yannews

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày

Trò chuyện cùng hai MC là diễn viên Ngọc Lan và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã có dịp bộc bạch hết về đủ cung bậc cảm xúc mà cô trải qua từ khi hay biết mình mang thai đến lúc vượt cạn.

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Võ Hạ Trâm tại chương trình. Ảnh: Youtube MCVMedia

>> Xem thêm: Con gái Võ Hạ Trâm bi bô tập nói, phát âm khiến mẹ phải tìm phiên dịch

Khi được hỏi cảm xúc lần đầu biết tin mang thai, Võ Hạ Trâm hài hước chia sẻ: "Em là một người cẩn thận, sau hai năm vợ chồng son em quyết định có con là từ lúc đó em "thả". Từ lúc em "thả" là tuần nào em cũng thử, vì em sợ mình vận động mạnh, sợ xui thì lúc đó mình sẽ rất hối hận. Em thử hai tuần rồi mà không thấy, em hơi thất vọng nhẹ.

Tuần thứ 3 em thử, em đinh ninh là em không có. Em quăng que thử sang một bên, em ngồi bấm điện thoại, em sực nhớ ra à cái que thử thai, em cầm lên thì thấy hai cái vạch đỏ lè luôn. Em khóc, em xúc động quá em khóc luôn. Em vừa cầm que thử vừa xoa bụng "chào mừng con đã đến với mẹ"".

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Võ Hạ Trâm hạnh phúc khi biết mình mang thai con đầu lòng sau 2 năm lấy chồng Ấn. Ảnh: Youtube MCVMedia

Không chỉ Võ Hạ Trâm mà ông xã người Ấn của nữ ca sĩ cũng vô cùng hạnh phúc khi biết mình lên chức. "Em quyết định em giữ bí mật với chồng, đợi chồng về em sẽ công bố đợi xem phản ứng của anh như thế nào. Nhưng em không giữ bí mật được, em nhắn tin liền, lúc đó chồng em đang ở chỗ làm. "Anh ơi, chúc mừng anh anh đã lên chức làm cha". Ảnh hỏi "thiệt hông em, đừng giỡn nha", em nói "thiệt".

Em không biết phản ứng chồng em lúc đó thế nào, tự nhiên lúc đó chồng em im re hà. Bởi vì sao chị biết không lúc đó ảnh bận thông báo cho toàn dòng họ bên Ấn Độ biết em có thai. Thường người ta phải giữ 1,2 tháng mới công bố cho gia đình, chồng em nói hết, chia sẻ hết, ai cũng biết", nữ ca sĩ hài hước kể lại.

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Hạnh phúc không kém hai con, mẹ chồng Võ Hạ Trâm khóc 3 ngày vì quá vui mừng. Ảnh: Youtube MCVMedia

Không kém vợ chồng Võ Hạ Trâm, gia đình chồng ở Ấn Độ của nữ ca sĩ cũng vỡ òa vì hạnh phúc. "Mẹ chồng biết tin, khóc đến 3 ngày. Khóc muốn trôi cái Ấn Độ luôn đó chị", Võ Hạ Trâm tiết lộ.

"Bà rất chờ đợi và rất lo. Chồng em là con út trong gia đình, ảnh không có ý định lập gia đình, giống anh trai trong nhà. Thế nên bà rất sợ khi mà ảnh chịu lấy vợ, bà rất là mừng và bà lo đến việc có cháu. 20 năm rồi nhà không có thành viên mới. Con chị lớn đã 20 tuổi rồi. Cho nên bà rất chờ, khi đón tin mừng này đối với bà rất là lớn.

Đối với văn hóa Ấn Độ việc đón thành viên mới là niềm vui rất lớn, rất thiêng liêng, rất hạnh phúc nên mọi người phản ứng rất mạnh. Bà khóc 3 ngày bởi vì bà quá hạnh phúc. Đến lúc mà em đi siêu âm, gửi cho bà những tấm hình, đêm nào không ngủ được bà lấy những tấm ảnh trong điện thoại ra bà hôn".

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Mỗi khi nhớ, mẹ chồng Võ Hạ Trâm liền lấy điện thoại mở ảnh siêu âm mà con dâu gửi ra xem và hôn vào đó. Ảnh: Youtube MCVMedia

Hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày của Võ Hạ Trâm rất nhẹ nhàng. Bởi trước khi mang thai, nữ ca sĩ là người khỏe mạnh, luôn quan tâm đến sức khỏe, thể dục thể thao cũng như chế độ ăn uống. Nhưng vì là người lo lắng thái quá, Võ Hạ Trâm rất sợ mình mang thai không suôn sẻ, mỗi lần siêu âm thấy con không gò, nữ ca sĩ lại quay vào siêu âm lần nữa khiến bác sĩ cũng phải "bó tay".

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Võ Hạ Trâm lo lắng đến mức mua luôn máy đo tim thai về nhà cho an tâm. Ảnh: Youtube MCVMedia

Vốn là Phật tử, Võ Hạ Trâm có phương pháp thai giáo cho con rất đặc biệt. Cụ thể, nữ ca sĩ chia sẻ trong chương trình: "Em thai giáo cho con bằng Phật pháp, hằng ngày em tụng kinh, niệm Phật cho con. Em có một niềm tin vững chắc rằng trong thai kỳ mà người mẹ biết tu tập, giữ cái tâm an tịnh thì đứa con của mình sẽ rất lợi lạc.

Em cũng đi làm những công việc thiện nguyện. Ngoài ra mình còn thai giáo cho con bằng ngôn ngữ nữa. Cho con nghe rất là nhiều những ngôn ngữ, ba nó vừa nói tiếng Ấn vừa nói tiếng Anh, em nói tiếng Việt và hát cho con nghe. Em nói chuyện với con rất nhiều".

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Võ Hạ Trâm thai giáo cho con bằng Phật pháp. Ảnh: Youtube MCVMedia

Võ Hạ Trâm là trường hợp mẹ bầu sinh mổ chủ động điển hình. "Xương chậu em rất hẹp mà đầu em bé rất là to và nó ngôi mông, tới tuần 37 mới quay đầu. Tuần 37 em bị đau, em cảm nhận được con em cố gắng quay đầu. Tại vì trước đó, em cứ nói với con: "Con quay đầu đi để mẹ được đẻ thường". Nhưng bởi vì nước ối quá nhiều, xương chậu quá hẹp nên bác sĩ khuyến cáo nên mổ cho an toàn", mẹ bỉm nói trong chương trình.

Lúc sinh mổ, ông xã Võ Hạ Trâm kết nối với đại gia đình bên Ấn Độ để mọi người có thể trực tiếp theo dõi khoảnh khắc thiêng liêng - bé Moon chào đời. Dù 16h30 chiều Võ Hạ Trâm mới lên ca mổ nhưng nhà chồng nữ ca sĩ đã tập hợp đông đủ từ 12h trưa để cập nhật tình hình.

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Võ Hạ Trâm vỡ òa khi con gái chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Youtube MCVMedia

Sau khi Võ Hạ Trâm vượt cạn thành công, bước vào thế giới bỉm sữa có quá nhiều điều mới mẻ khó tránh khỏi việc cô bị bỡ ngỡ dẫn đến trầm cảm nhẹ. Nữ ca sĩ kể lại đã 2 lần cô nạt bé Moon vì con gái cứ khóc la không tài nào dỗ dành được. Chính lúc đó, ông xã cô đã bước vào và góp ý với cô rằng: "Em nên nhìn lại mình, con còn nhỏ có biết gì đâu".

Sau câu nói của chồng, Võ Hạ Trâm đã thật sự suy ngẫm lại hành động của bản thân. Nữ ca sĩ cảm thấy bản thân có lỗi với con gái cũng như với chồng. Cô quyết định xin lỗi người bạn đời và cố gắng tập làm quen với cuộc sống mẹ bỉm nhiều vất vả nhưng cũng tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Nữ ca sĩ được chồng an ủi, động viên. "Lúc đó, cái ôm của chồng em đáng giá vô cùng", Võ Hạ Trâm chia sẻ. Ảnh: Youtube MCVMedia
Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Con gái Võ Hạ Trâm chào đời giúp tổ ấm nữ ca sĩ thêm viên mãn. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm
Võ Hạ Trâm sinh con cho gia tộc Ấn Độ: mẹ chồng mừng khóc 3 ngày
Bé Moon hiện đã hơn 7 tháng, trộm vía bụ bẫm và đáng yêu vô cùng. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm
Con gái Võ Hạ Trâm đến tuổi bi bô tập nói_ Phát âm khiến mẹ cười nghiêng ngửa

Hành trình mang thai sinh con và làm mẹ của Võ Hạ Trâm có quá nhiều điều thú vị. Lắng nghe những chia sẻ của nữ ca sĩ, hội mẹ bỉm vô cùng đồng cảm, bởi ai cũng thấy mình ở trong đó. May mắn, Võ Hạ Trâm có ông xã, gia đình mẹ đẻ lẫn mẹ chồng lúc nào cũng chăm sóc, quan tâm cô vô điều kiện. Chính vì thế, Võ Hạ Trâm dù từng có quãng thời gian khủng hoảng đã có thể vượt qua một cách đầy mạnh mẽ.

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

VÕ HẠ TRÂM CHĂM CON CẢ NGÀY KHÔNG BIẾT MỆT, HÓA RA CÓ LÝ DO

Lần đầu làm mẹ nhiều bỡ ngỡ, cũng trải qua không ít khó khăn nhưng Võ Hạ Trâm luôn cảm thấy vui và hạnh phúc vì có con bên đời. Với Võ Hạ Trâm, bé Moon là động lực để cô cố gắng mỗi ngày, dù có bận bịu vất vả đến đâu cũng không thấy mệt.

"Bây giờ ai hỏi mình có con vui không? Cực không? Mình sẽ nói là "cực" nhưng vui và niềm vui đó sẽ làm cho bạn quên đi những vất vả khi có con. Niềm vui sẽ càng lớn khi con bạn biết ôm mẹ, biết hôn mẹ hay biết nói mama, mẹ ơi", nữ ca sĩ chia sẻ.

Hiền Thục: "Một năm tôi ăn chay 3 tháng để cân bằng cuộc sống trở lại"

MC Hoàng Oanh: "Một là ta yêu sai cách, hai là ta yêu sai người"

Mỹ nữ Việt chia sẻ kế hoạch sinh con: Hoàng Thùy ước có 4 đứa

mang thai

Võ Hạ Trâm

Sao Việt

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

0

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

614

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

892

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

285

Sau nhiều lần gây tranh cãi vì giọng hát còn nhiều khuyết điểm, mới đây Chi Pu ...

625

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ không ít hình ảnh "thuở còn phèn" của nữ diễn ...

124

Ở tuổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn gây tiếng vang lớn với giới trẻ qua sản phẩm âm ...

643

Cặp đôi Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương nhận phản ứng trái chiều khi đăng clip ...

14572

Liệu có phải khi đã có đủ tình và tiền, Hương Giang đã không còn mơ mộng chi ...

711

Khác hẳn với hình tượng sang trọng trên MXH, bước ra ngoài đời thực người vợ ...

5087
X Đóng