yannews

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?

Những ngày qua, câu chuyện chủ tịch Taobao bị vợ tố ngoại tình trên mạng xã hội đến nỗi mất chức, tiêu tan sự nghiệp khiến netizen xứ Trung vô cùng quan tâm. Xoay quanh vụ việc này, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Có người bày tỏ sự đồng cảm với vị phu nhân kia, song cũng có ý kiến cho rằng, vợ chủ tịch Taobao đã không khéo léo khi quyết định "vạch áo cho người xem lưng". Thậm chí, không ít người còn đưa câu chuyện "nghệ thuật ly hôn" của vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos để so sánh và rất nhiều tranh luận trái chiều nổ ra. 

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?
Một số ý kiến chê trách vợ chủ tịch Taobao hành xử không khéo khi phanh phui chuyện chồng ngoại tình trên mạng xã hội, khiến Tưởng Phàm mất hết công danh sự nghiệp. (Ảnh: Sina)

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết người thứ 3: luôn xuất hiện khi hai người giận nhau

Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách khi vạch trần chuyện ngoại tình của chồng?

Theo đó, đứng trước những bàn tán xôn xao về cách hành xử của vợ chủ tịch Taobao - Đổng Hoa Hoa, một số cư dân mạng đã đưa vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos ra để tranh luận về bản lĩnh của phụ nữ khi đối đầu với kẻ thứ 3.

Cùng xét theo cương vị là vợ của những người đàn ông nổi danh thành đạt, song cách giải quyết vấn đề chồng ngoại tình của hai phu nhân này rất khác nhau. Nếu như phu nhân họ Đổng quyết công khai dằn mặt "tiểu tam" thông qua mạng xã hội, thì vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos lại khiến dư luận lẫn người chồng phản bội phải nể phục vì hành xử rất cao tay khi quyết định ly hôn trong hòa bình.

Cụ thể, vào năm 2019 khi phát hiện Jeff Bezos ngoại tình với Lauren Sanchez, bà MacKenzie đã không có bất cứ động thái tạo nên sóng gió nào. Thậm chí khi ly hôn, vợ cũ của vị tỷ phú người Mỹ chỉ nhận được 25% cổ phần công ty - con số ít hơn công lao bà từng bỏ ra, nhưng người phụ nữ này vẫn dành rất nhiều lời khen cho sự nghiệp của chồng, khiến công chúng vô cùng ngạc nhiên. 

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?
MacKenzie là người đồng cam cộng khổ cùng chồng gây dựng sự nghiệp nhưng khi Lauren Sanchez (ảnh trái) chen ngang phá vỡ hôn nhân, bà không tố chồng cũng chẳng dằn mặt tiểu tam. Sau ly hôn, người phụ nữ này dành khối tài sản phân chia hôn nhân để làm từ thiện. (Ảnh: AP)

Đề cập đến câu chuyện này, không ít netizen cho rằng, người phụ nữ đứng sau một người đàn ông thành đạt cần có bản lĩnh xử lý mọi chuyện khéo léo hơn và việc dằn mặt "tiểu tam" trên mạng xã hội như phu nhân họ Đổng là không đáng. Bởi người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình Đổng Hoa Hoa vẫn đang sống rất thoải mái, thậm chí còn được nhiều người biết đến hơn nhờ scandal. Trong khi chồng của cô lại mất chức, tổ ấm gia đình cũng khó lòng giữ được và nguy cơ vị phu nhân này một mình chật vật nuôi con là rất cao.

Tuy nhiên, phản đối lại những bình luận này, rất nhiều người đứng về phía vợ chủ tịch Taobao vì cho rằng, phụ nữ nếu cứ bao dung và tha thứ cho sự phản bội sẽ khiến cho kẻ ngoại tình càng được đà lấn tới. Một số khác cũng đưa ra lý lẽ bênh vực vì có thông tin, phu nhân họ Đổng đã bao dung rất nhiều lần trước khi quyết định vạch trần sự việc này. 

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?
Tưởng Phàm đã bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng với hot girl 8x từ năm 2016, điều đó đồng nghĩa với việc, 5 năm hôn nhân của Đổng Hoa Hoa đã hết 4 năm chịu đựng sự phản bội. Vậy tại sao lại nói hành động dằn mặt tiểu tam của cô ấy là nóng nảy không khéo léo? (Ảnh: Sina)

>>Đừng bỏ lỡ: Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò

Đừng trách đàn bà không khéo khi họ phải sống cùng người đàn ông không tử tế

Thực tế mà nói, tranh cãi trái chiều của netizen đều có những lý lẽ riêng, song nếu đặt hai người phụ nữ kia lên bàn cân so sánh ai cao tay hơn thì thật sự quá khập khiễng. Bởi lẽ, bà MacKenzie đã có hơn 25 năm song hành cùng chồng từ khi nghèo khó đến lúc giàu có, con đường đi qua chẳng phải là ngắn và đủ thăng trầm để người phụ nữ này hiểu được bà thiết tha điều gì và nên buông bỏ những gì khi biến cố xảy đến. 

Trong khi Đổng Hoa Hoa chỉ mới đến bên Tưởng Phàm được 5 năm, cuộc sống hôn nhân với người phụ nữ trẻ này vẫn còn chất chứa rất nhiều điều màu nhiệm và khao khát chiếm hữu mạnh mẽ nên tất nhiên việc "xù lông" dằn mặt kẻ chen ngang hạnh phúc gia đình là lẽ đương nhiên.

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?
Đừng trách phụ nữ không khéo léo, vì khi đàn ông ngoại tình có bao giờ nghĩ đến thể diện của vợ. (Ảnh: Sina)

Vậy mới nói, đừng trách phụ nữ không khéo léo giữ thể diện cho chồng, có trách hãy trách đàn ông đã chẳng khôn ngoan ngay từ đầu khi chọn lựa con đường ngoại tình. Bởi mọi sai lầm đều phải trả giá và sự phản bội chính là sai lầm khó thể cứu vãn nhất trong một cuộc hôn nhân. Phụ nữ chỉ có thể bao dung, nhẫn nhịn cho sai lầm của người đàn ông họ yêu một lần nhưng nếu sự phản bội tiếp diễn nhiều lần thì ắt "tức nước vỡ bờ".

Vạch trần chuyện ngoại tình: Vợ chủ tịch Taobao có đáng bị chê trách?
Phụ nữ sẽ biết điều khi họ gặp được người đàn ông xứng đáng và tử tế. (Ảnh: Sina)
Cô gái phát hiện bạn trai ngoại tình nhờ chiếc vali trong ảnh bạn trai gửi về

Ai cũng hiểu rằng, phụ nữ giữ chồng chẳng có gì là sai nhưng hãy bình tĩnh và khôn ngoan để giải quyết mọi vấn đề có thể xảy đến. Hãy khiến người đàn ông của bạn hoặc là trở thành người chồng xứng đáng hoặc là khiến anh ta ân hận vì để mất mình. Tuy nhiên, chỉ có người trong cuộc mới rõ đâu là điều họ cần nhất để từ đó đưa ra những cách ứng xử khác nhau. Không ít ý kiến cho rằng, chúng ta suy cho cùng vẫn là người đứng ngoài cuộc, nếu không thể dành cho họ sự cảm thông thì cũng không nên có những nhận định quá chủ quan theo chiều hướng tiêu cực.

Thế còn bạn, bạn cảm nhận ra sao trước cách ứng xử khi chồng ngoại tình của Đổng Hoa Hoa?

Cùng xem thêm những thông tin liên quan đến góc nhìn của cư dân mạng tại Yan Netizen

SAO VIỆT TRỊ TIỂU TAM: NHÃ PHƯƠNG CƯ XỬ KHÉO LÉO, GIỜ THÀNH "BÀ HOÀNG"

Showbiz Việt cũng có rất nhiều mỹ nhân rơi vào tình cảnh bị tiểu tam chen ngang cuộc tình và mỗi người lại có một cách giải quyết rất khác nhau. Trong đó, Nhã Phương, Ái Châu, Anh Thơ,...đều là những người phụ nữ từng trải qua chuyện chồng có người thứ 3. 

- Ái Châu từng cho biết, phương pháp lạc mềm buộc chặt chính là cách cô giữ được hôn nhân khỏi tay tiểu tam. 

- Nhã Phương tin tưởng và kết hôn với Trường Giang dù thời điểm đó, tình ái của nam danh hài xứ Quảng khá rối ren. 

- Anh Thơ cũng dùng sự tin tưởng để giữ gìn tổ ấm tránh những tin đồn người thứ 3 xoay quanh Bình Minh. 

Xem thông tin chi tiết tại đây!

Làm sao để trang bị cho con đức tính tiết kiệm kể từ khi còn bé?

Hôn nhân hạnh phúc liệu có phụ thuộc vào trình độ học vấn đôi bên?

Phụ huynh nên ứng xử như thế nào khi con công khai yêu đồng giới?

người thứ 3

hôn nhân

cuộc sống sao

Tình yêu của sao

showbiz

chủ tịch Taobao

Có những người luôn ao ước nhận được cuộc gọi từ mẹ, từ gia đình. Nhưng cũng có ...

397

Lấy chồng ở tuổi 32, cô gái 8x hạnh phúc viên mãn khi được chồng yêu thương, ...

434

Chỉ qua vài lần tương tác với nhau trên mạng xã hội, hai cô gái dưới đây đã ...

2809

Trải qua quãng thời gian khó khăn khi lần đầu lên chức cha mẹ, giờ đây Lâm Minh ...

527

Lần đầu tiên dắt bà xã về ra mắt gia đình nhân dịp đám cưới của người thân, Hải ...

16750

Vy Phạm được biết đến là một TikToker có số lượng fan đông đảo trên các diễn ...

563

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao với đám cưới của hai chàng trai tại ...

454

Sau vài cuộc tình không đi tới kết quả trước đó, streamer Linh Ngọc Đàm giờ đây ...

1457

Thời điểm đầu quen nhau, mẹ của anh Mai Tú bày tỏ rõ ràng rằng không ủng hộ mối ...

691

Cặp đôi "tí hon" Văn Thắng và Nguyễn Sương đang nhận được nhiều sự quan tâm của ...

2356
X Đóng