yannews

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Tân ỷ thiên đồ long ký, không học võ cứ lo đắp mộ người ta

Bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký của đạo diễn Tưởng Gia Tuấn đã đạt 5,3 tỷ lượt xem online, một thành tích không tệ cho một bộ phim với dàn diễn viên non trẻ. Trong quá trình phim phát sóng, các diễn viên như: Chúc Tự Đan, Trần Ngọc Kỳ, Châu Hải My, Tăng Thuấn Hy... cũng nhiều lên trở thành đề tài bàn tán trên MXH. Bên cạnh đó, kịch bản phim còn là điều rất đáng quan ngại. 

Xuyên suốt trong các tập phim của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 là những drama nối tiếp nhau giữa nhân vật chính Trương Vô Kỵ và hàng loạt tuyến nhân vật liên quan. Từ thù hận đến tình yêu, từ nghĩa sư đồ đến mối hận quốc gia, những bí mật võ lâm, những góc khuất của số phận cứ thay phiên nhau hiện ra, đan xen, chống chéo nhau... Tất cả chỉ được gỡ rối bởi một hậu bối có hoàn cảnh đặc biệt là Trương Vô Kỵ để rồi, ai nằm xuống, đứng lên, ai không may từ giả cõi đời này cũng được chính chàng thanh niên ấy tự tay chôn cất, vĩnh biệt về cõi vĩnh hằng. Và tất nhiên đâu phải cứ được chôn là đã chết.

1. Lập mộ cho Hồ Thanh Ngưu

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

“Ở hiền sẽ gặp lành”, rời hoang đảo đến Trung Nguyên, Trương Vô Kỵ có cơ duyên gặp được thần y Hồ Thanh Ngưu (Ninh Văn Đồng thủ vai). Thấy Vô Kỵ thông minh, chính ông đã đem tất cả sách ông viết ra cho cậu bé đọc, truyền lại những tâm huyết, kinh nghiệm chữa bệnh nhiều năm của mình cho cậu bé. Tuy nhiên, vợ chồng Hồ Thanh Ngưu gặp phải sự truy sát của Kim Hoa Bà Bà (Dương Minh Na thủ vai) nên hai vợ chồng đành lập mưu kế uống thuốc độc giả chết để trốn thoát. Sau đó, Trương Vô Kỵ đã lập mộ (giả) cho đôi vợ chồng này để hoàn tất "vở diễn".

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

2. Lập mộ cho Kỷ Hiểu Phù

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

Lúc cô đơn, bơ vơ không nơi nương tựa, Trương Vô Kỵ có một khoảng thời gian ngắn đi theo Kỷ Hiểu Phù (Ô Tĩnh Tĩnh thủ vai) lưu lạc giang hồ. Nàng là người yêu của Quang Minh Tả Sứ - Dương Tiêu (Lâm Vũ Thân thủ vai) và mẹ của Bất Hối. Cậu bé đã phải chứng kiến cảnh Diệt Tuyệt Sư Thái (Châu Hải My thủ vai) ra tay giết chết người nuôi nấng mình. Dù rất sợ hãi và đau xót, nhưng Trương Vô Kỵ chỉ có thể giữ chặt lấy Bất Hối rồi sau đó lập mộ cho Kỷ Hiểu Phù.

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký
Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

3. Lập mộ cho em họ Ân Ly

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

Ân Ly không chỉ bị kẻ ác giết chết, mà trước khi kết liễu còn bị hủy dung tàn bạo vì ganh tỵ với nhan sắc xinh đẹp của cô. Trương Vô Kỵ làm sao ngờ cô em họ của mình đã bị Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan thủ vai) ra tay sát hại trên đảo Linh Xà. Tuy nhiên, vết thương chưa đủ khiến Ân Ly phải chết, nhưng với niềm đam mê khắc bia mộ Trương Vô Kỵ thấy người ta nằm bất động thì đau khổ rồi vội vã đem chôn luôn. Đường đường là giáo chủ Minh Giáo, võ công cao cường lại còn từng được truyền tuyệt học y dược mà gặp một người chết hay chưa cũng không biết - đây là một điểm rất bất cập của tác phẩm.

Khổ thân cho cô nàng Ân Ly bị chính người anh trai mà mình yêu quý vô tình đem đi an táng dù vẫn còn sống. Sau đó, Ân Ly đã tự giải được chất độc và “đội mồ” sống dậy. Suy cho cùng cũng may là thời đó chưa có xi măng và các loại đá hoa cương rắn chắc như hiện nay, chứ nếu không chưa chắc Ân cô nương có thể thoát khỏi kiếp nạn một cách dễ dàng như vậy. 

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký

4. Lập mộ cho nữ chính Triệu Mẫn

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký
Trương Vô Kỵ khóc khi phát hiện Triệu Mẫn đã bị bắt đi.

Trong tất cả những lần lập mộ thường niên của mình, lần Trương Vô Kỵ lập mộ cho Triệu Mẫn là lần nhiều cảm xúc nhất, phần vì người xem cảm động trước tình yêu Vô Kỵ dành cho Mẫn Mẫn, phần tức tối vì sự ngốc nghếch của chàng trai đa sầu đa cảm này. Trương Vô Kỵ vì tin lời Chu Chỉ Nhược, nói rằng Triệu Mẫn đã chết nên liền mang cây trâm của cô đi lập bia mộ rồi ngồi trước mộ khóc lóc thương tâm. Thế nhưng, Triệu Mẫn vẫn còn sống sờ sờ ra đấy.

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký
Chỉ cần nghe có người nói Triệu Mẫn chết rồi là tin ngay, chạy ra trước mộ Triệu Mẫn khóc lóc.

Thay vì như những bộ phim được làm từ trước là cho Trương Vô Kỵ thừa nhận tình cảm trước mộ, “biên kịch vàng” lần này thêm thắt chi tiết Vô Kỵ thừa nhận Triệu Mẫn là thê tử khi khắc lên bia mộ: Ái thê Triệu Mẫn chi mộ - Phu quân Trương Vô Kỵ. Chi tiết dù nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn góp phần thể hiện tình yêu của Trương Vô Kỵ dành cho Triệu Mẫn.

Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký
Kỵ có bị ngược thì cũng là do Kỵ quá ngốc nghếch.
Trương Vô Kỵ: Người “rảnh” nhất Ỷ thiên đồ long ký
Gần hết phim rồi mà các fan vẫn không thôi thán phục khả năng "tổ lái" của biên kịch.
[VIETSUB] Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Còn nhớ vào năm ngoái, nhà văn tài ba Kim Dung qua đời để lại nỗi tiếc thương cho biết bao người hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam, nơi rất nhiều thế hệ khán giả ăn ngủ ngày đêm cùng phim võ hiệp Kim Dung với những tác phẩm bất hủ như: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp... Thế nên, việc Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký ra mắt đã khiến khán giả Việt không khỏi bị cuốn hút. Phần đông, đều muốn xem để so sánh, tìm cảm giác lạ so với những phiên bản trước. Biết là vẫn cùng một nội dung nhưng có người muốn tìm ra việc kỹ xảo làm phim tân tiến bây giờ có điểm mạnh và điểm yếu gì so với thời đại những năm 90 hay đầu 2000. Thế nhưng, sự thật đã chứng minh: Tăng Thuấn Hy mặc dù có ngoại hình không phù hợp với nhân vật vì trắng trẻo và non nớt nhưng anh lại thể hiện một Trương Vô Kỵ hồn nhiên, thẳng thắn, có nét mới lạ so với các phiên bản trước. Bên cạnh đó, Chúc Tự Đan (vai Chu Chỉ Nhược), Trần Ngọc Kỳ (vai Triệu Mẫn) Trần Hân Dư (vai Ân Tố Tố)... quá đẹp, đẹp như bước ra từ tranh vẽ -  đó là việc đầu tư mạnh vào việc tạo hình cho dàn diễn viên.

Những ngôi trường mang tên idol Kpop: Fan Lisa (BLACKPINK) chơi lớn

Tài tử "Chiếc Lá Cuốn Bay" Push Puttichai khoe cận mặt con trai cưng

Fan Thái Lan dành quà độc lạ cho idol: Tặng nguyên "tiệm tạp hóa"

triệu mẫn

chu chỉ nhược

diệt tuyệt sư thái

trương vô kỵ

ỷ thiên đồ long ký

Xuất thân "trường chuyên lớp chọn", chuẩn con nhà người ta đã đành, Hoàng Hương ...

164

Nhiều thần tượng Kpop được người hâm mộ "chơi lớn" tặng hẳn một ngôi trường ...

190

Ngày 24/11, tài tử Push Puttichai vui mừng chào đón con trai đầu lòng sau 5 năm ...

2010

Những món quà lưu niệm của người hâm mộ Thái Lan dành cho nam ca sĩ Kong ...

507

Không quá lời khi nói Hà Hồ - Kim Lý là cặp bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz. ...

1222

Khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu rực rỡ, Khánh Vân vẫn giữ được độ nóng tên tuổi. Ở ...

176

Loạt ảnh mới đây của Phạm Quỳnh Anh bên dàn ái nữ khiến fan không khỏi chú ý. ...

12958

Không ít ngôi sao gặp sự cố khi lên sân khấu, dự sự kiện nhưng may mắn là được ...

368

Sau khi kết thúc mối quan hệ vợ chồng, Hoàng Oanh và người cũ vẫn giữ được sự ...

500

Sau khi tin tức được các phóng viên nhà đài CH8 lan truyền đi, mới đây Nine ...

2147
X Đóng