yannews

"Trương Vô Kỵ" màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong số những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của tác gia Kim Dung được chuyển thể thành phim kiếm hiệp. Mỗi khi có bản phim mới lên sóng, khán giả lại được dịp bàn luận về cách xây dựng hình tượng các nhân vật, phục trang, kĩ xảo... Nhân vật Trương Vô Kỵ ở mỗi bản phim cũng là đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ vũ trụ võ hiệp của Kim Dung.

Mới đây, khi đoàn làm phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020 công bố dàn diễn viên chính, Lâm Phong được chọn vào vai anh hùng Trương Vô Kỵ đã gây nên làn sóng tranh cãi. Từ đây, không ít khán giả đặt lên bàn cân những nam diễn viên Hoa ngữ đã từng đóng Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Ngoại hình và diễn xuất của Tô Hữu Bằng khi đóng Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2003 được khen ngợi. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Trương Vô Kỵ: Đào hoa là thế nhưng toàn mang đến vận rủi, 5 nàng vướng vào "đen" hết cả 5

Lâm Phong - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020

Đoàn làm phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020 vừa công bố dàn diễn viên chính hôm 7/5 vừa qua đã ngay lập tức gây tranh cãi trái chiều khi mời tài tử Lâm Phong vào vai Trương Vô Kỵ. Chưa bàn tới diễn xuất, Lâm Phong bị chê già khi năm nay tài tử đã bước sang tuổi 41, trong khi đó Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký được Kim Dung miêu tả ở cuối truyện chỉ mới 22 tuổi.

Bên cạnh những ý kiến chê bai khi đạo diễn Vương Tinh mời Lâm Phong vào vai, có không ít bình luận bênh vực tài tử 41 tuổi. Hơn thế, nhiều khán giả tin tưởng rằng với tài năng của đạo diễn Vương Tinh, tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2020 sẽ rất đáng xem.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Tạo hình Trương Vô Kỵ của Lâm Phong trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản điện ảnh bị chê già nua. (Ảnh: Sina)

Tăng Thuấn Hy - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 từng được kỳ vọng khi dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng được công bố. Trong đó, Tăng Thuấn Hy - nam thần vào vai Trương Vô Kỵ được đánh giá cao về ngoại hình. Khi phim lên sóng, diễn xuất của nam diễn viên bị chê bai không ít. Nhiều khán giả cảm thấy khó chịu trước diễn xuất nhạt nhòa, biểu cảm đơn điệu của Tăng Thuấn Hy. Được kỳ vọng nhưng lại khiến khán giả thất vọng, Tăng Thuấn Hy phải lên tiếng xin lỗi đồng thời thừa nhận thiếu sót của mình khi vào vai Trương Vô Kỵ trên màn ảnh.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Vai diễn Trương Vô Kỵ trôi tuột trong trí nhớ vì diễn xuất chán của Tăng Thuấn Hy. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 cũng bị chê bai vì kết thúc phim không như những gì khán giả kỳ vọng. (Ảnh: Sina)

>> Bạn đã xem chưa: Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019: Kết thúc phim "nhảm" nhất trong các phiên bản khiến fan thất vọng

Đặng Siêu - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009

Trước Lâm Phong, Tăng Thuấn Hy nam diễn viên Đặng Siêu cũng được khán giả trông chờ khi đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trên màn ảnh. Nhưng tạo hình Trương Vô Kỵ của Đặng Siêu trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 lại không đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Không ít ý kiến chê bai thẳng thừng tạo hình xấu của ông xã Tôn Lệ trên phim. Thậm chí, tác phẩm chỉ nhận được số điểm trung bình 5,3/10 trên Douban.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Đặng Siêu không được đánh giá cao khi vào vai anh hùng Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2009. (Ảnh: Douban)

Tô Hữu Bằng - Ỷ Thiên Đồ Long 2003

Ỷ Thiên Đồ Long Ký sản xuất vào năm 2003 với dàn diễn viên thực lực Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn, Cao Viên Viên... từng gây sốt màn ảnh. Trương Vô Kỵ do Tô Hữu Bằng đóng chiếm thiện cảm của khán giả. Nam diễn viên được khen ngợi thể hiện xuất sắc khí chất của Giáo chủ Minh giáo nghĩa hiệp, tốt bụng nhưng đôi lúc thiếu quyết đoán. Màn tung hứng ăn ý giữa Tô Hữu Bằng - Giả Tịnh Văn trên phim khiến người xem thích thú.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Tô Hữu Bằng thể hiện hoàn hảo hình tượng nghĩa hiệp, tốt bụng lắm khi nhu nhược của Trương Vô Kỵ trong bản phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003. Ngoại hình lẫn diễn xuất của Tô Hữu Bằng được đánh giá cao. (Ảnh: Sohu)

Ngô Khởi Hoa - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2001

Trước Lâm Phong, Ngô Khởi Hoa cũng từng vấp chê bai khi đóng Trương Vô Kỵ ở độ tuổi không còn trẻ trung nữa. Thời điểm quay phim, nam diễn viên đã 37 tuổi, anh bị chê già khi vào vai. Phải cho đến khi phim lên sóng, diễn xuất quá ổn của Ngô Khởi Hoa đã làm thay đổi suy nghĩ của khán giả. Những ai từng chê bai nam diễn viên đều phải thừa nhận rằng Ngô Khởi Hoa đóng Trương Vô Kỵ quá đạt. Ngay cả "cha đẻ" của Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Kim Dung cũng dành những lời có cánh cho diễn xuất của Ngô Khởi Hoa.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Bị chê quá già để vào vai, Ngô Khởi Hoa đã khiến khán giả phải thay đổi suy nghĩ khi hóa thân xuất sắc vào hình tượng Trương Vô Kỵ. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Ngô Khởi Hoa: Trương Vô Kỵ được yêu thích nhất lụi tàn vì đánh bạc, ngủ với gái làng chơi

Mã Cảnh Đào - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1994

Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 1994 do Mã Cảnh Đào - Diệp Đồng thủ vai chính có lượng người xem cao. Tuy vậy, diễn xuất của Mã Cảnh Đào khi đóng Trương Vô Kỵ không nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả. Phần lớn các ý kiến đánh giá cao kĩ xảo trong các cảnh quay cùng sự cải biên hợp tình hợp lý. Còn về diễn xuất của dàn diễn viên chính, nhất là Mã Cảnh Đào đều bị cho là diễn chưa tới, khiến khán giả hụt hẫng.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Mã Cảnh Đào - Diệp Đồng trong bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1994. Dù diễn xuất bị chê bai nhưng đây là tác phẩm chuyển thể đạt lượng xem đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: Weibo)

Lý Liên Kiệt - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1993

Năm 1993, Ỷ Thiên Đồ Long Ký được chuyển thể thành phim điện ảnh Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Giáo chủ ma giáo. Trương Vô Kỵ màn ảnh rộng được giao cho ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đóng. Ngoài Lý Liên Kiệt, phim còn quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng Lê Tư, Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Hồng Kim Bảo ... Tác phẩm được khen ngợi nhờ những cảnh quay hành động mãn nhãn xen lẫn những phân đoạn gây cười hợp lý. Lý Liên Kiệt cũng có vai diễn để đời khi được trao danh xưng "Trương Vô Kỵ giỏi võ nhất" trong số các bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Kim Dung.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Lý Liên Kiệt trong hình tượng Trương Vô Kỵ trên màn ảnh rộng. Bộ phim được đánh giá cao từ diễn xuất, tạo hình các nhân vật cũng như các cảnh quay hành động được đầu tư. (Ảnh: Sina)

Lương Triều Vỹ - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986

Năm 24 tuổi, tài tử Lương Triều Vỹ được lựa chọn vào vai Trương Vô Kỵ của Ỷ Thiên Đồ Long Ký do TVB sản xuất. Trải qua nhiều năm với hàng chục phiên bản, Lương Triều Vỹ vẫn là Trương Vô Kỵ chiếm thiện cảm của khán giả nhiều nhất. Tài năng diễn xuất không bàn cãi, Lương Triều Vỹ đã lột tả được hình tượng nhân vật Giáo chủ Minh giáo giống như trong tiểu thuyết.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Tài tử Lương Triều Vỹ được bình chọn là diễn viên vào vai Trương Vô Kỵ được yêu thích nhất màn ảnh. (Ảnh: Sina)

Lưu Đức Khải - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1984

Lưu Đức Khải là diễn viên vào vai Trương Vô Kỵ trong bản phim 1984. Nhưng diễn xuất của nam diễn viên không được đánh giá cao, các cảnh đấu võ cũng không mãn nhãn người xem. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1984 do Đài Loan sản xuất này trở thành phiên bản chuyển thể không được công chúng nhắc nhiều đến về sau.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Trương Vô Kỵ Lưu Đức Khải không được đánh giá cao trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1984. (Ảnh: Sina)

Trịnh Thiếu Thu - Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1978

Năm 1978, Ỷ Thiên Đồ Long Ký lần đầu được chuyển thể thành phim truyền hình. Người hâm mộ rất háo hức đón chờ không chỉ vì đây là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung mà còn vì sự tham gia của Trịnh Thiếu Thu trong vai Trương Vô Kỵ. Tài tử Hong Kong lừng lẫy một thời - Trịnh Thiếu Thu được chính cố nhà văn Kim Dung khen ngợi chính là Trương Vô Kỵ trong hình dung của ông. Đảm nhận vai diễn ở tuổi 31 nhưng nhờ ngoại hình thư sinh, diễn xuất tài năng "đệ nhất tài tử cổ trang" Trịnh Thiếu Thu không hề gặp khó khăn khi vào vai Trương Vô Kỵ.

Trương Vô Kỵ màn ảnh Hoa ngữ: Tô Hữu Bằng phù hợp, Lâm Phong bị chê
Sau bao nhiêu năm, Trịnh Thiếu Thu vẫn mãi là Trương Vô Kỵ giống trong hình dung của cố nhà văn Kim Dung nhất. (Ảnh: Weibo)

Vào page Yan Film đón đọc những thông tin hấp dẫn liên quan đến đề tài phim ảnh nhé!

Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng, Ỷ Thiên Đồ Long Ký luôn thu hút sự quan tâm của khán giả yêu mến vũ trụ võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Nhân vật Trương Vô Kỵ trên màn ảnh luôn được giao cho các tài tử đình đám nhưng không phải bản phim nào cũng nhận về phản hồi tích cực. Trong khi hình tượng Giáo chủ Minh giáo do Trịnh Thiếu Thu, Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Ngô Khởi Hoa, Tô Hữu Bằng chiếm thiện cảm khán giả thì Lưu Đức Khải, Mã Cảnh Đào, Lâm Phong, Đặng Siêu, Tăng Thuấn Hy lại bị chê bai tạo hình xấu, độ tuổi không phù hợp, diễn xuất chưa đạt khi vào vai.

Còn bạn, ai là tài tử vào vai Trương Vô Kỵ thuyết phục bạn nhất trong số các bản phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại Thể Thao Văn Hóa.

6 MỸ NHÂN PHIM KIM DUNG BỊ CHÊ BAI NHẤT

Tiểu thuyết gia Kim Dung - người nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng được chuyển thể thành phim như Anh Hùng Xạ Điêu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lộc Đỉnh Ký ...

Những tác phẩm được chuyển thể thành phim chính là bệ phóng vững chắc cho tên tuổi nhiều diễn viên. Về phía sao nữ được lựa chọn vào vai mỹ nhân trong phim Kim Dung có rất nhiều tên tuổi vụt sáng như Lưu Diệc Phi, Giả Tịnh Văn ... song cũng có không ít người đẹp bị chê bai diễn xuất.

Trần Ngọc Kỳ, Trần Nghiên Hy, Trương Mông, Viên San San, Lưu Cạnh, Ngô Thanh Liên là 6 mỹ nhân phim Kim Dung khiến khán giả la ó khi vào vai.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Mỹ nhân tinh thần thép sau chia tay: Hoàng Oanh tươi rói đi làm MC

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

showbiz hoa ngữ

Lương Triều Vỹ

sao Hoa ngữ

ngô khởi hoa

lý liên kiệt

Đặng Siêu

tăng thuấn hy

lâm phong

Tô Hữu Bằng

ỷ thiên đồ long kiếm

trương vô kỵ

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

3803

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

170

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

3904

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

860

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

139

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

1276

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

117

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

3314

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

6120

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

491
X Đóng