yannews

“Trong tình yêu, không có đúng sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ...”

Cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng thế nhưng xoay quanh chuyện tình, chuyện tiền này là vô vàn những chân lý được đúc kết mà ai nghe qua cũng phải gật gù.

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
Cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận thời gian vừa qua. Nhất là khi cả hai từng có mối tình đẹp và cuộc hôn nhân êm đềm hơn 20 năm với 4 người con.

Lê Hoàng Diệp ThảoĐặng Lê Nguyên Vũ quen biết nhau tình cờ khi bà là nhân viên trực tổng đài trong khi ông là khách hàng thường xuyên gọi điện mong được giải đáp những thắc mắc. Trở thành vợ chồng sau những cái lắc đầu ái ngại của nhiều người thân trong gia đình bởi xuất thân cả hai quá đối nghịch, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn kiên quyết với cuộc hôn nhân này. Sau hơn 20 năm chung sống và sinh cho chồng 4 người con, hai vợ chồng "vua cà phê" khi đã có trong tay khối tài sản nghìn tỷ đồng lại nảy sinh mâu thuẫn khó dung hòa.

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
Đưa nhau ra tòa, trước mặt hàng trăm con người chứng kiến, bà Thảo không khỏi khiến nhiều người mủi lòng khi chia sẻ về những ân tình mà bà dành cho ông suốt hơn 20 năm qua. Trong khi đó, ông chủ Trung Nguyên lại thẳng thừng phản pháo vợ khi dám lôi con cái vào cuộc tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Xoay quanh câu chuyện hôn nhân trên đà gãy đổ của vợ chồng "vua cà phê" có không ít những bài viết nhận định bênh vực có, chê bai có. Người đứng về phía người vợ, kẻ lại cổ vũ người chồng. Giữa muôn vàn những bài phân tích như thế lại có riêng quan điểm của một tác giả chẳng bênh ai bỏ ai, chỉ ngẫm nghĩ về triết lý hôn nhân mà bao người phải gật gù thừa nhận đúng.

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
Tác giả Kim Oanh có một chia sẻ dài về triết lý hôn nhân sau vụ ồn ào ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên. (Ảnh: FBNV)
Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
Tác giả Kim Oanh - chủ nhân của bài chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

"Mấy nay người ta bàn tán xôn xao về chuyện một cặp đôi giàu có li hôn. Đàn bà thì ra sức bênh người vợ, chửi bới người chồng. Đàn ông thì ra sức bênh vực người chồng, miệt thị người vợ. Kể cũng phải thôi, bởi trong tình yêu, đàn ông sợ nhất là bị lợi dụng về tiền bạc; còn đàn bà thì sợ nhất bị lợi dụng về công sức vun vén và thanh xuân...

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
"Đàn ông sợ nhất là bị lợi dụng về tiền bạc; còn đàn bà thì sợ nhất bị lợi dụng về công sức vun vén và thanh xuân".

"Tôi thì thiết nghĩ, sai lầm lớn nhất của các cặp đôi trong mọi cuộc chia ly đó là chúng ta luôn nhìn mọi thứ theo kiểu “black and white” (đen và trắng). Tức là khi đã đi vào mâu thuẫn, chúng ta chỉ cố gắng phân định đúng và sai. Lúc tranh luận, chúng ta cũng chỉ tập trung chỉ ra cái sai của đối phương và tìm cách lập luận để chứng minh mình đúng. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất rằng, giữa trắng và đen, còn có cả màu xám. Có những thứ không có đúng hay sai. Ai cũng nhìn thấy mình đúng bởi vì họ chỉ đứng trên đôi giày của họ để nhìn ra. Chứ ít ai chịu xỏ chân vào đôi giày của người kia để nhìn vào" - tác giả Kim Oanh bộc bạch.

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
"Đừng bao giờ nhìn vào một cuộc li hôn mà phân định ai đúng ai sai. Khi đã phải bước tới lựa chọn li hôn, theo tôi, cả hai đều là nạn nhân của nhau và của chính cuộc đời mình".

Câu chuyện hậu ly hôn ồn ào của cặp vợ chồng giàu có chỉ là một trong vô vàn những cuộc đổ vỡ hôn nhân. Thế nên, trước khi quyết định tiến tới ngưỡng cửa lập gia đình, mỗi người cần phải tự vấn bản thân có dám gạt bỏ cái tôi, sự hiếu thắng để nhún nhường trước người bạn đời hay chưa. Giống như mẩu chuyện nhỏ mà tác giả Kim Oanh gửi gắm trong chính bài chia sẻ dài.

"Khi tôi nói với mẹ tôi là tôi sẽ lấy chồng. Mẹ hỏi tôi rằng: 

- Nếu hai đứa cãi nhau, ai sẽ là người chiến thắng?
Tôi dõng dạc:
- Tất nhiên là con!
Mẹ tôi lắc đầu bảo:
- Thế thì chưa lấy chồng được đâu. Khi vợ chồng cãi nhau, ai thắng không quan trọng, quan trọng là đến tối vẫn ôm nhau ngủ là được rồi!

Có lẽ mẹ tôi đúng. Có những cuộc chiến mà dù thắng hay thua, người ta cũng đều tổn thương như nhau. Chiến thắng một cuộc chiến nhưng rốt cuộc vẫn thua thê thảm một cuộc tình, thậm chí là một cuộc đời!".

Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ
"Có những cuộc chiến mà dù thắng hay thua, người ta cũng đều tổn thương như nhau. Chiến thắng một cuộc chiến nhưng rốt cuộc vẫn thua thê thảm một cuộc tình, thậm chí là một cuộc đời!".

"Cạn tàu ráo máng" có lẽ là những gì dư luận nhìn thấy sau cuộc tranh chấp tại tòa của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên. Với khối tài sản gần 8.400 tỷ đồng, cả hai con người đã từng vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau giờ đây lại đứng trước mặt đối phương nói ra những lời nặng nề. Sau cuộc tranh chấp này, dù phần thắng có nghiêng về phía ai đi chăng nữa, thiết nghĩ cả hai đều cảm thấy "bại trận" khi đem chính những sự riêng tư đắt giá phô bày trước thiên hạ.

Video xem thêm: Thấm được những điều này, tình yêu chỉ có càng ngày càng mặn

Mượn chuyện ly hôn của ông chủ Trung Nguyên và vợ, mở rộng ra hơn nữa chính là câu chuyện muôn thuở của các cặp vợ chồng, những đôi tình nhân đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân. Đúng như lời tác giả Kim Oanh: "Trong tình yêu, không có đúng hay sai, chỉ có yêu đủ hay không đủ mà thôi...". Và "dù thắng hay thua, người ta cũng đều tổn thương như nhau. Chiến thắng một cuộc chiến nhưng rốt cuộc vẫn thua thê thảm một cuộc tình, thậm chí là một cuộc đời" thế nên, có nhất thiết phải đi đến bước đường cùng đó hay không, chính là sự chọn lựa ngay từ đầu của mỗi người.

Gái Việt bất chấp "chốt" trai đẹp Trung Á, đẻ con xinh như thiên thần

Cưới về hôn nhân không như tưởng tượng: "Mãi mãi bằng 2 năm"

Gái Việt lấy chồng Pháp đổi đời làm bà chủ: tuổi thơ khó khăn, mồ côi

doanh nhân

quan điểm hôn nhân

kim oanh

vụ ly hôn nghìn tỷ

Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo

ông chủ trung nguyên và vợ

ông chủ trung nguyên

Từng là single mom nổi tiếng trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện mẹ đơn ...

1766

Câu chuyện tình yêu tan vỡ của một cặp vợ chồng trẻ quen, yêu, kết hôn nhờ game ...

167

Trải qua không ít khó khăn, thử thách, chuyện tình cảm của cặp gái Việt - trai ...

5252

Hiện nay, một bộ phận giới trẻ ngày càng không muốn kết hôn. Chứng kiến nhiều ...

2198

Sau ca sinh 3 đầy vất vả, bà mẹ 9x quyết định triệt sản để chăm sóc gia đình. ...

990

Vốn có tuổi thơ cơ cực, tình cờ quen, yêu chàng trai Tây và có cái kết đẹp như ...

4349

Biết đối phương đã qua “một lần đò”, lại có thêm hai đứa con riêng nhưng người ...

2129

Khoảng cách tuổi tác lên tới con số... 55 khiến cặp đôi bà - cháu vấp phải sự ...

8355

Yêu xa đã khó, yêu người con gái là mẹ một con càng khó hơn. Thế nhưng chàng ...

2614

Chuyện tình cảm của cô nàng mũm mĩm và anh chàng shipper điển trai đang nhận ...

4358
X Đóng