yannews

Trang Nhung: "Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con"

Năm 2016, người mẫu - diễn viên Trang Nhung đã quyết định lên xe hoa, gác lại toàn bộ công việc nghệ thuật để xây dựng tổ ấm. Thấm thoát đã 7 năm, cô trở thành người mẹ đầy bản lĩnh với "đủ nếp - đủ tẻ" trai gái ngoan ngoãn và dễ thương. Nhưng ít ai biết được rằng, cả cô và chồng luôn xảy ra bất đồng quan điểm chỉ vì trong vấn đề dạy con cái.

"Sao dạy con" đã kết nối Trang Nhung để cùng nghe cô chia sẻ đôi điều về quá trình dạy dỗ hai nhóc tỳ, cũng như đưa ra những quan điểm việc cô không hoàn toàn tin tưởng vào các vú nuôi trong việc chăm dạy con cái. 

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Người mẫu - diễn viên Trang Nhung bên ông xã và hai nhóc tỳ.

Chào chị Trang Nhung! Thời gian này khán giả thấy chị xuất hiện trở lại trong vài sự kiện, có phải chăng việc chăm sóc chồng con và gia đình đã ổn định để chị chuẩn bị trở lại Vbiz?

Trước tiên cho Trang Nhung gửi lời cám ơn đến các khán giả vẫn luôn nhớ và yêu thương mình. Thật ra thời gian gần đây, Trang Nhung xuất hiện vài sự kiện vì đó là những đối tác bên sản xuất phim của ông xã. Thời gian qua, mình luôn ở vai trò - người phụ nữ gia đình để nuôi chăm con,  nhưng tình hình giải trí trong nước lúc nào cũng luôn nắm bắt rõ lắm (cười). Hi vọng thời gian gần nhất, khi các con lớn thêm một chút nữa, mình sẽ quay lại nghệ thuật với những sản phẩm phim ảnh ấn tượng.

Năm 2014, chị tuyên bố có thai khi sự nghiệp nghệ thuật đang dang dở, thời điểm đó, chị có nhận nhiều lời bàn tán việc phụ nữ chưa có chồng nhưng lại có thai không?

Hầu như bạn bè và người thân quanh mình không ai bàn tán gì về chuyện này cả. Có lẽ là chắc một ít từ cộng đồng mạng thôi (cười). Thời điểm đó, Trang Nhung có rất nhiều lời mời đóng phim, nhưng mình quyết định gác hết mọi sự nghiệp để dưỡng thai và làm một người vợ bên chồng và con. Tất cả đều là duyên số hết, nếu không nhờ có ông xã yêu thương động viên và ba mẹ hai bên của Trang Nhung giúp đỡ thì mình chắc đã có những suy nghĩ lệch lạc rồi.

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Trang Nhung bây giờ đã là mẹ của hai đứa con kháu khỉnh, sau 8 năm vắng bóng nghệ thuật để làm vai trò người phụ nữ của gia đình.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Cô cũng chia sẻ lý do việc tạm gác hết mọi hoạt động nghệ thuật để lui về xây dựng tổ ấm, đều là duyên số và cô cảm thấy không hề hối tiếc khi giờ đây, các con đều ngày lớn khôn và ngoan ngoãn.

Giai đoạn lần đầu làm mẹ, chị có gặp những khó khăn gì, thưa chị?

Việc chăm con lúc nào cũng rất khó khăn cả, tính của Trang Nhung là rất kĩ lưỡng, bạn biết không? Chỉ cần trên bàn có một món đồ hay vật nhọn nguy hiểm, là mình có thể tưởng tượng rộng ra "Lỡ con mình bị vật đó rơi xuống hay bé lấy chơi đùa thì sao?"… Cho nên, mình hoàn toàn tự tay chăm các con, không tin tưởng lắm vào các vú nuôi 100% bởi vì cảm giác của Trang Nhung luôn suy nghĩ họ không thật sự an toàn, có thể làm điều gì đó sau lưng không biết được. Đó là lý do vì sao, mình quyết định bỏ hết hoạt động nghệ thuật để chăm con là thế!

Thời gian đầu, có nhiều khi bé khóc thét suốt ngày, dù mình không hề biết con đang có biểu hiện gì, cứ thiếu hơi của mẹ là đòi ẵm muốn rã rời tay chân, hay có những lúc mình ốm rất nặng, nhưng vẫn phải gắng rượn ngồi dậy nấu cháo, pha sữa vì sợ con đói. Ai khi lần đầu làm mẹ, ngoài việc trải qua cảm giác hạnh phúc khi mới sinh, nhưng sau đó là cả một hành trình nuôi con đầy gian nan. Bạn phải có ý chí và thật sự tình yêu thương dành cho con vô bờ mới có thể vượt qua được những điều ấy.

Chị có rơi vào trường hợp trầm cảm sau sinh như các bà mẹ bỉm sữa khác không?

Trang Nhung chưa hẳn bị trầm cảm, nhưng có một giai đoạn con gái Vani khoảng gần 3 tuổi. Lúc đó cũng vừa mới sinh bé trai tên Gấu, nên tập trung chăm đứa con thứ hai nhiều hơn. Nhưng mà khổ là bé Vani vẫn luôn quấn lấy theo mẹ, nên thời gian đầu chăm cả hai đứa có phần hơi mệt mỏi và stress một tí. Nhưng nhiều khi chỉ cần nhìn thấy những đứa con của mình ngày lớn dần lên, là bao nhiêu nặng nhọc đều tan biến hết. Một phần có lẽ mình vượt qua được cũng may mắn nhờ có ông xã phụ giúp một tay đó (cười).

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Nói về việc làm mẹ hai đứa trẻ, cô luôn là người kĩ lưỡng và chu toàn. Tất cả đều phải được chính tay Trang Nhung chăm nom mới yên tâm.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Cô chia sẻ rằng, thường không tin tưởng vào các vú nuôi 100% trong việc chăm sóc con, luôn cảm giác không an toàn khi thuê họ, bởi vì sẽ có những mối nguy hại sau lưng mà cô không biết trước được.

>>> Xem thêm: Ngọc Lan: "Tôi "vấp ổ gà" khá nhiều khi làm mẹ đơn thân dạy con"

Việc kinh doanh bận rộn, chị và ông xã đã thu xếp thời gian chăm sóc 2 bé như thế nào cho tốt?

Ông xã và Trang Nhung luôn có sự thống nhất trong việc chăm con, mỗi khi anh ấy đi làm về thì sẽ phụ giúp đỡ một phần việc trong gia đình với mình như chơi đùa cùng con, tắm cho con… Cũng có đôi khi cả hai luôn cãi nhau vì bất đồng quan điểm trong việc dạy con dù là trong công việc luôn rất hợp nhau, nhưng sau đó đều có cách giải quyết ổn thỏa (cười). Trang Nhung không thích quan niệm là chồng đi làm đem tiền về, vợ phải gánh hết phần còn lại chăm dạy con, nếu mà người chồng của bạn có suy nghĩ đó và vô trách nhiệm như vậy thì bạn không nên sinh con nhé! Đó không phải là từ trách nhiệm một phía, phải luôn có sự giúp nhau của cả hai trong việc nuôi con cái khôn lớn.

Giữa con gái với con trai có gì khó khăn trong việc chăm sóc không thưa chị?

Mình chia sẻ với bạn điều này nhé! Lúc thời gian đầu sinh bé Vani là cực kỳ khó ăn, mỗi lần muốn cho ăn là phải “chiêu dụ”, làm đủ trò mới có thể chịu ăn. Riêng bé Gấu thì ngược lại hoàn toàn, cực kỳ ngoan và dễ nuôi luôn, đút đồ ăn là ăn liền chứ không khó chịu. Khi bạn nuôi một đứa trẻ, việc đau đầu của các bà mẹ là gặp con lười ăn uống. Trang Nhung luôn phải bắt cho ăn no đúng cử chứ không phải ăn được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Bụng các con phải to tròn thì mới yên tâm (cười). Thật sự con nào cũng là con của mình, dù có khó cách mấy cũng phải vì cố chăm sóc cho chúng nên người thôi.

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Chinh vì phải tự tay chăm sóc hai bé nhóc nhỏ, nên Trang Nhung có phần vất vả, đôi khi xảy ra stress rơi vào cả trầm cảm.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Trang Nhung luôn chú trọng việc chọn lựa thức ăn dinh dưỡng cho con, phải là những nơi bán uy tín và chính tay cô nấu nướng mới thật sự an tâm.

Nhiều bà mẹ trẻ luôn hoang mang trong việc lên thực đơn, lựa chọn thức ăn dinh dưỡng tốt cho bé, bởi ngoài thị thường khá nhiều nơi bán không an toàn sạch sẽ. Cá nhân chị có bí quyết gì giúp các mẹ bỉm sữa không?

Mình thấy có nhiều bà mẹ rất “nghiện con” nên luôn có những cách chăm khá chu đáo như lên thực đơn mỗi ngày cho bé là một ví dụ. Riêng Trang Nhung thì cũng rất yêu thương con, nhưng không có kiểu lên thực đơn như thế (cười). Mình chỉ thấy rằng ngày hôm qua ăn những món đó rồi, thì hôm nay và ngày mai sẽ làm món khác đi, để chồng con không bị ngán.

Việc mua những đồ ăn, thực phẩm dinh dưỡng sạch thì cá nhân mình nghĩ nên mua ở những nơi bán uy tín, có tem nhãn và thời hạn sử dụng trên bao bì rõ ràng. Đừng vội mua những nguyên liệu đồ ăn rẻ hay không có ghi rõ thông tin từ nhà sản xuất, mình chịu mua mắc tiền một tí nhưng sẽ an toàn cho bé và cho những người thân của chính bạn trong gia đình.

Con gái Vani nhà chị cũng đã hơn 7 tuổi, bé có thường hay tâm sự chia sẻ với mẹ việc nhà hay phụ mẹ chăm em không?

Bé Vani rất thương em Gấu, là con gái nên bé rất hay tâm sự với Trang Nhung chuyện học hành ở trường, chuyện đi chơi với bạn bè… Ở nhà là bé rất hay phụ với mẹ nấu ăn và quét dọn việc nhà khá ổn. Trang Nhung may mắn vì có được hai con đều dễ thương, nếu có kiếp sau minh vẫn muốn làm mẹ của hai bé tiếp (cười).

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Bé gái Vani nay 7 tuổi, rất biết phụ mẹ việc nhà và luôn tâm sự chia sẻ mọi điều cùng mẹ.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Là chị cả trong nhà nên Vani luôn rất hiểu và yêu thương cậu em trai Gấu.

>>> Xem thêm: Thanh Thúy: "Tôi chạy chữa đủ đường vì con 3 tuổi chỉ biết nói vài từ"

Việc lựa chọn trường học quốc tế hay trường công lập để con tốt nhất, luôn là điều phụ huynh quan tâm. Cá nhân chị chọn trường thế nào để hợp với con? Chị mất chi phí khoảng bao nhiêu cho các bé của chị ăn học ở trường?

Trang Nhung không quan trọng việc con học trường Quốc tế hay Công lập. Mình chỉ thấy rằng nơi nào có sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn tốt là sẽ gửi con vào đó. Các bậc cha mẹ cũng nên nhìn xem, kinh tế của gia đình ở mức khoảng nào thì hãy chọn cho con đi học ở trong khả năng của vợ chồng chi trả được. Cá nhân mình cho bé Vani đi học ở trường Song Ngữ, mỗi tháng mất khoảng 10 triệu đồng, bởi vì đó là điều mình muốn từ lúc còn đang mang thai (cười), muốn con học tiếp thu được nhiều ngôn ngữ, sau này tốt cho bé trong tương lai hơn.

Nhiều phụ huynh đã cảnh giác nhưng vẫn lạc mất con bởi những người lạ mặt dẫn đi, như ở trước cổng trường, ở khu công viên… Cá nhân chị, có những suy nghĩ gì về vấn đề này?

Mình nghĩ nguyên nhân không phải lỗi hết từ bố mẹ bất cẩn, nhiều khi có những trẻ hiếu động sẽ rất dễ quên lời người lớn dặn, nên việc bị bắt cóc cũng có thể xảy ra. Cá nhân Trang Nhung luôn mỗi ngày dặn và dạy con các kĩ năng như: Phải học nhớ số điện thoại của bố mẹ, cô giáo, không được nắm tay người lạ và phải luôn ở trong khuôn viên trường chờ cha mẹ đến đón… Đó cũng là các biện pháp hữu hiệu nhất có thể, để các bậc phụ huynh yên tâm hơn đối với con em của mình. 

Cách dạy trẻ em bằng lớn tiếng và dùng roi, luôn được phụ huynh áp dụng. Với chị, quan điểm dạy này có hợp lý với thời đại bây giờ?

Trang Nhung từng có suy nghĩ là "Ủa? Nếu mình dùng roi với con, mà chúng vẫn hư thì đâu còn biện pháp nào hơn để răng đe nữa?" Thế là mình loại bỏ việc đó, chỉ có nói nhẹ nhàng khi trẻ làm sai điều gì. Con của mình có hư quá đáng thì Trang Nhung chỉ dám mắng to một tí để các bé sợ không tái phạm nữa, hoặc phạt đứng yên góc tường. Bạo lực với trẻ con không phải là cách áp dụng tốt cho thời buổi hiện nay, dạy con nhỏ nghe lời thì bạn phải hiểu được tâm lý và tạo cho lũ trẻ xem chúng ta như người bạn. Khi đó, bạn dùng những “câu nói khéo” thì trẻ cũng sẽ có khi dễ dàng nghe bạn hơn.

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Việc chọn trường cho con, nữ người mẫu Trang Nhung luôn mong muốn chỉ cần nơi đó có đội ngũ thầy cô giáo chuyên môn dạy tốt cho bé là được, còn việc trường Quốc tế hay trường công lập đối với cô đều không quan trọng lắm.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
 Cô cũng cương quyết không dùng roi trong việc dạy dỗ con, bởi vì cô sợ rằng bé có hư thì sẽ không còn mức độ nào hơn để răng đe chúng.

>>> Xem thêm: Phương Trinh Jolie: "Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước"

Ngày nay, khá nhiều cha mẹ cứ mãi lo đi làm khiến con cái không có cảm giác gần gũi bằng các bà vú nuôi chăm sóc, chị nghĩ quan điểm này thế nào?

Quan điểm này có hai chiều, Trang Nhung may mắn khi cả hai vợ chồng đều có công việc tự do, mình chọn lựa công việc làm tại nhà cũng vừa có thể chăm con để có sự an toàn. Nhưng còn có những gia đình khác, họ buộc lòng đi làm giờ hành chính và điều đó phải nhờ vú nuôi hay ông bà chăm hộ, đó là do hoàn cảnh không ai muốn thế.

Tuy nhiên, các con đi học cả ngày, về nhà chỉ có một vài tiếng để thư giãn trước khi đi ngủ, thì các bậc cha mẹ nên dành thời gian đó để chơi đùa cùng với con, ông xã và mình dù có bận cách mấy cũng luôn đều dành khoảng thời gian đó để gần gũi, vui chơi cùng con. Bạn đừng lấy lý do đi làm quá mệt mỏi rồi về nhà chỉ mãi lo việc cá nhân riêng là điều mình không hề ủng hộ.

Theo chị, việc các bé tiếp cận nhiều công nghệ thông tin trên mạng ở xã hội bây giờ, là tốt hay xấu?

Trang Nhung nghĩ là không tốt lắm, gần như hai vợ chồng đều hạn chế không cho con xem điện thoại lướt TikTok, không cho xem cả YouTube, lâu lâu mình chỉ cho xem các chương trình hoạt hình nếu con ngày đó học tốt… Vì mình nghĩ con chưa đủ tuổi để đủ tiếp cận những công nghệ trên mạng, trẻ sẽ học theo những điều không tốt đến từ mạng xã hội.

Có những lần dẫn con đi chơi cùng các cháu họ hàng, vào ngồi một quán nước mà mình nhìn thấy các bé, cả người lớn cũng đều để mắt chằm chằm vào chiếc điện thoại, không ai nói chuyện với ai. Nên sau những lần như vậy, Trang Nhung luôn dặn con là không được có thói quen đó, hành động đó rất thiếu tôn trọng.

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Cô luôn nhẹ nhàng phân tích và nói ra những cái sai khi con phạm lỗi, chứ không nặng lời làm trẻ sợ hãi. 
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Cô rất tâm lý khi dạy con những kĩ năng tự bảo vệ bản thân khi bị người lạ dẫn đi trong trường hợp không có bố mẹ.

>>> Xem thêm: Thu Thủy: "Nếu sinh con ra chỉ lo kiếm tiền thì tội cho con lắm!"

Bây giờ "Sao dạy con" có một vài tình huống dành cho chị nhé! Trẻ mãi mê xem tivi và không nghe lời ăn nhanh. Chị sẽ giải quyết làm sao?

Việc này nó giống như việc mình có nói trường hợp trẻ con, người lớn đều cầm điện thoại ở quán nước, ai nấy cũng đều im lặng. Mình có nói với bé Vani "Con thấy không? Tốn tiền mua nước để ngồi ở quán, mà tại sao không ai chịu nói chuyện nhau tâm sự, mà lại cứ cầm mãi chiếc điện thoại để làm gì?" Bé Vani rất tâm lý và nghe xong và nhìn thấy, là hiểu được điều đó không tốt sẽ không làm theo.

Trở lại trường hợp nếu bé Vani mê xem tivi và không nghe lời ăn nhanh thì mình cũng sẽ nói phân tích tương tự như vậy thôi "Khi con ăn nhanh, thì sẽ được xem tivi với các chương trình hay bổ ích, nhưng khi con kết hợp vừa ăn vừa xem thì sẽ không tốt cho bao tử của con nên sẽ khó tiêu hóa thức ăn và dễ dẫn đến bụng khó tiêu, con không nên như thế nhé!".

Khi bạn muốn bé bắt đầu cần ngủ phòng riêng nhưng con cứ đòi ở với ba mẹ. Chị sẽ có lời khuyên dạy gì với con?

Đến tận bây giờ, hai bé con của Trang Nhung vẫn còn ngủ cùng với mình và ông xã, cứ khoảng 2 năm là phải đóng thêm chiếc giường to hơn (cười). Thật ra trường hợp này, mình không có lời khuyên nào dạy chúng cả, khi con bắt đầu lớn thì tự bé sẽ biết được cần ở phòng riêng. Nhưng nói gì thì mình vẫn khâm phục nhiều bà mẹ có thể dạy và cho con ở riêng một phòng từ rất sớm, đối với Trang Nhung thì điều này rất khó làm được (cười).

Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Trang Nhung chia sẻ rằng, thường không cho con tiếp cận các công nghệ thông tin trên mạng quá nhiều, bởi vì cô nghĩ các bé còn nhỏ nếu như tiếp xúc những điều đó quá nhiều, chúng sẽ học theo những điều không hay và có khi làm những hậu quả khó kiểm soát được.
Trang Nhung: Tôi hoàn toàn không tin tưởng vào vú nuôi khi chăm con
Thời gian gần đây, việc Trang Nhung xuất hiện tham gia một vài sự kiện sau nhiều năm làm mẹ nuôi con, đang khiến khán giả háo hức và mong chờ cô sẽ trở lại nghệ thuật một ngày không xa.

Nếu con của chị luôn hay giành đồ chơi của các bạn. Chị sẽ xử lý thế nào?

Thông thường thì Trang Nhung sẽ dạy con tập tính không được ích kỉ, phải biết chia sẻ những điều tốt với bạn bè, những người xung quanh. Bé Gấu có những lần giành đồ chơi của bạn, lúc đó mình chỉ nói răng đe, đánh vào tâm lý sở thích của bé: "Mẹ không đồng ý Gấu giành đồ chơi của bạn đâu, vì con đâu có thiếu đồ để chơi? Con phải biết chia sẻ cùng với bạn bè, nếu con vẫn làm những hành động đó thì bố mẹ sẽ không mua đồ siêu nhân cho con nữa!" Thế là bé chịu nghe lời ngay (cười).

Khi con của chị nhút nhát và luôn run sợ, đòi ẵm bồng trước nơi đông người?

Trường hợp này hai bé nhà Trang Nhung chưa từng có những biểu hiện đó, vì mình luôn cho hai con đi du lịch, đi đây đi đó nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên rất dạn dĩ và hoạt bát. Bạn đừng có ép buộc con trong một môi trường cố định, chỉ quanh quẩn một không gian đó, hạn chế gặp gỡ những người khác chỉ vì nghĩ rằng muốn bảo vệ con, để con được an toàn. Bạn sẽ thấy những hậu quả ngược lại với bé như: nhút nhát, sợ sệt và có khi trẻ bị tự kỉ… Điều này là sai!

Chị có lời khuyên nào dành cho các chị em phụ nữ 4.0 đang và sắp làm mẹ trong tương lai?

Trang Nhung chỉ muốn có ít lời khuyên đến các chị em, là hãy luôn tìm hiểu kĩ người bạn đời của mình, vì hôn nhân là bước ngoặc của đời người con gái, có nhiều khi con là tác nhân làm cho tình cảm vợ chồng khó gần nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sẵn sàng chuẩn bị kinh tế và tâm lý nếu muốn làm mẹ. Ngay cả việc chúng ta cũng nên chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất khi có con, các đôi vợ chồng trẻ hãy xác định mình sinh con ra có nuôi được chu toàn hay không? Chứ đừng sinh ra rồi đưa hết cho ông bà, vú nuôi chăm như vậy trẻ thiếu tình thương yêu của cha mẹ thì tội lắm.

Cám ơn chị về buổi trò chuyện đầy thú vị ngày hôm nay, chúc cho chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống và sớm trở lại nghệ thuật hoành tráng. Đặc biệt, hai bé sẽ ngày càng ngoan ngoãn và ngày càng học giỏi.

Ảnh: Phan Thành Cân

5 MẸO DÂN GIAN CHỮA BỆNH VẶT CHO TRẺ GIÚP MẸ BỈM KHỎI BỠ NGỠ

Chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh, chưa bao giờ là điều dễ dàng cho các chị em mới lần đầu làm mẹ. Có những lúc bé nóng sốt hoặc có những biểu hiện cơ thể đột ngột thay đổi bất thường, sẽ khiến chúng ta hoang mang, lo lắng. Hãy tham khảo “bỏ vào túi” một vài mẹo vặt chữa bệnh dành cho trẻ nhé!

Trẻ hay giật mình, quấy khóc đêm: Đắp lá trầu ấm giúp bé ngủ ngon hơn; Trẻ bị đầy bụng, táo bón: Dùng mật ong hoặc cọng mồng tơi; Trẻ bị ho: Hấp lê với mật ong, chỉ cần cho bé nhà mình uống sẽ rất nhanh khỏi...

 

Khánh Vân kể chuyện tình duyên: Không phải "mây tầng nào gặp mây đó"

Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài

Lady Mây: Chưa có hit vì đợi chín muồi, được Trấn Thành tặng bài mới

showbiz Việt

phương pháp dạy con

trang nhung

Bài đăng mới nhất của MC Phương Mai khiến dân tình không khỏi chú ý. Qua phần ...

459

Tối 30/11, đoạn video ghi lại hậu trường một buổi chụp ảnh thời trang của Hồ ...

914

Tuy đã cố gắng hết sức để trở thành người phụ nữ đảm đang trong chuyên bếp núc ...

342

Hai ái nữ lai Tây nhà Diễm Châu mới tí tuổi đã làm mẫu ảnh phụ mẹ bán hàng. Xem ...

675

Bước ra sau đổ vỡ hôn nhân lần 2, Phi Thanh Vân mất một quãng thời gian để cân ...

149

Với niềm đam mê "thích bày vẽ" kèm sự khéo tay, Vân Trang tự mình trang trí, ...

1936

Tuy đã đi xa nhưng dấu ấn cùng tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp dành ...

463

Tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng Ngọc Trinh đã kịp "bỏ túi" một vài ...

324

Ngày 30/11, tại một trường THPT chuyên ở Huế, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp ...

2789

Đàm Thu Trang được xem là chân dài viên mãn nhất nhì showbiz khi kết hôn với ...

4680
X Đóng