yannews

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm

Làm thám tử cho "đại boss"; giám sát nhắc nhở hoặc ngửi mùi măng ngâm... là 3 trong những nghề tuy mới xuất hiện ở châu Á nhưng có thể giúp người làm "hái ra tiền" một cách khá dễ dàng. Giả sử nếu có cơ hội trải nghiệm 1 trong 4 nghề mới mẻ nhưng thu nhập khá hấp dẫn dưới đây thì bạn sẽ chọn nghề nào?

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Làm thám tử cho thú cưng là nghề mới nổi và có thu nhập khá cao. Ảnh: CNBC

>> Đừng bỏ lỡ: "Choáng váng" với những công việc nghe tên thấy kì nhưng lương cao không tưởng

Tổ chức tang lễ cho thú cưng

Với số lượng "tín đồ" yêu động vật ngày càng tăng như hiện nay thì dường như các ngành nghề hoạt động có liên quan đến thú cưng đang ngày càng đa dạng và phát triển hơn. Thậm chí, ở một số quốc gia khu vực châu Á, tiêu biểu nhất là Nhật Bản, các ngành nghề liên quan đến vật nuôi trong nhà ngày càng giúp người làm dịch vụ “hái ra tiền”.

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Ở Nhật Bản, dịch vụ tổ chức tang lễ cho thú cưng được xem là ngành "hái ra tiền". Ảnh: iFeng

Cụ thể, thời gian gần đây, nghề tổ chức tang lễ cho thú cưng ở Nhật Bản được rất nhiều khách hàng tìm đến. Sau khi thú cưng qua đời, nhiều "con sen" đã tìm đến với dịch vụ này để giúp hỏa táng cho chúng, và tro cốt sau đó sẽ được đặt vào mộ phần của thú cưng. Ông Ryugen Tanaka (trụ trì đền Chofukuji, quận Osaka và là người đứng đầu việc tổ chức tang lễ cho thú cưng ở Nhật Bản) cho biết: "Mức phí chuẩn cho dịch vụ tang lễ thú cưng khoảng 30.000 yên (khoảng 6,2 triệu đồng); riêng đồ cúng là 20.000 yên (khoảng 4,1 triệu đồng)". 

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Sau khi thú cưng chẳng may qua đời, nhiều người chủ đã phải chi một khoản tiền không nhỏ để mai táng cho chúng. Ảnh: Suiwoba

Thám tử thú cưng

Ngoài dịch vụ tổ chức tang lễ cho thú cưng thì nghề làm thám tử cho các thú cưng cũng mới xuất hiện trong thời gian gần đây và mang đến thu nhập khá hấp dẫn. Các "đại boss" trong nhà như chó và mèo... vốn là những con vật thường có sở thích rong chơi đó đây, thế nên chuyện thú cưng một ngày nào đó "buồn buồn" bỏ nhà đi rong chơi vài ngày chẳng phải là chuyện hiếm. Khi ấy, các "con sen" sẽ tất tả đi tìm, và nếu không tìm thấy thì sẽ cậy nhờ đến dịch vụ thám tử thú cưng này.

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Một thám tử thú cưng đang làm công việc của mình. Ảnh: Sohu

Thám tử thú cưng là những chuyên gia giúp chủ nhân truy tìm dấu vết của những "đại boss" ham chơi không chịu về nhà. Sau khi được "con sen" cung cấp những thông tin cơ bản nhưng không kém phần chi tiết về thú cưng của họ, các thám tử sẽ dựa trên nhiều dấu vết để lần tìm tung tích của chúng. Để quá trình làm thám tử - tìm kiếm "đại boss" dễ dàng và thuận lợi hơn, những người làm dịch vụ này còn dùng đến những thiết bị hiện đại như thiết bị nhìn xuyên đêm, flycam... cùng nhiều dụng cụ chuyên nghiệp khác. Được biết, hiện tại, nghề này mang đến thu nhập khá cao cho những "thám tử", có thể lên đến hơn 10.000 NDT/tháng (tương đương hơn 35 triệu đồng/tháng).

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Những vật dụng và thiết bị hiện đại của một thám tử thú cưng chuyên nghiệp. Ảnh: Sohu

Giám sát nhắc nhở

Cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại thì cũng dễ khiến chúng ta dần hình thành thói quen ỷ lại, thậm chí lười biếng. Những công việc hàng ngày, thúc giục bản thân giảm cân hay học hành cho kỳ thi sắp đến... tất cả đều cần có người giám sát nhắc nhở nếu "chủ nhân" lười biếng và luôn tìm lý do để trì hoãn chúng. Và chính điều đó đã trở thành cơ hội tốt cho dịch vụ giám sát nhắc nhở ra đời, thậm chí còn giúp những người làm nghề này thu về kha khá.

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Giám sát viên trực tuyến đang chăm chỉ làm việc. Ảnh: O.C

Những người này, vì muốn mọi thứ diễn tiến suôn sẻ hơn nên họ sẵn sàng thuê người khác giám sát mình đồng thời giúp đôn đốc bản thân họ làm việc và sống quy củ hơn. Những người làm nghề giám sát nhắc nhở sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để theo dõi lịch trình của "khách hàng", thậm chí họ còn liên tục nhắn tin hay gọi điện nhắc nhở "chủ nhân" về những công việc cần phải làm. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng những người làm nghề giám sát nhắc nhở này có thu nhập khá hấp dẫn: khoảng 133 NDT (khoảng 469.000 đồng) cho một tháng giám sát thông thường; hoặc 400 NDT (khoảng 1,4 triệu đồng) cho một tháng giám sát chuyên sâu. 

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Công việc của một giám sát nhắc nhở thường phải thức dậy sớm và đi ngủ lúc 3 - 4 giờ sáng. Ảnh: OC

Ngửi mùi măng ngâm trong bún ốc

Được biết, măng ngâm "hăng hắc" là thứ không thể thiếu trong món bún ốc ở Trung Quốc. Đây được xem là một món đặc sản tuyệt ngon ở nhiều tỉnh thành ở xứ Trung nhưng cũng là một món ăn hơi khó ngửi và không phải ai (đặc biệt là người nước ngoài) cũng có thể thưởng thức ngon lành. Tuy mang mùi hương khá nồng và khó chịu với nhiều người nhưng măng ngâm lại là thứ nguyên liệu quan trọng nhất và cũng là thứ giúp quyết định chất lượng của một tô bún ốc. Chính vì lẽ đó mà xuất hiện một nghề mới ở xứ Trung - nghề ngửi mùi măng ngâm. 

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Măng ngâm là nguyên liệu không thế thiếu của món bún ốc trứ danh ở xứ Trung. Ảnh: Read01

Những người làm nghề đặc biệt này ngoài việc ngửi mùi măng còn phải quan sát hình dạng măng, phán đoán thời gian ngâm và từ đó đưa ra quyết định có nên thêm gia vị hay không để măng ngâm đạt độ hoàn hảo. Song song đó, họ còn sẽ phải ăn thử măng ngâm để xác định độ “chín” của măng một cách chính xác. Tuy lạ lùng và đơn giản là vậy nhưng không phải ai cũng có thể làm được, bởi vậy nên nghề ngửi măng ngâm mang đến thu nhập rất hấp dẫn. Theo đó, một chuyên gia ngửi măng ngâm có kinh nghiệm có thể thu về túi tới 500.000 NDT/năm (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng/năm).

Nghề mới hái ra tiền ở châu Á: ngửi măng ngâm thu 1,7 tỷ đồng/năm
Một chuyên gia ngửi măng ngâm có thể thu về hơn 1,7 tỷ đồng/năm. Ảnh: Read01

>> Xem thêm: Đóng vai ăn xin trong 8 năm, chàng trai đã sở hữu cơ ngơi đắt đỏ

5 nghề lạ nhưng hợp pháp và kiếm rất nhiều tiền chỉ dành cho các cô gái xinh đẹp

Quả thật, chẳng ai có thể ngờ trên thế giới hiện đang có những dịch vụ, công việc độc đáo như vậy. Nếu có cơ hội, hẳn là nhiều người cũng muốn tìm kiếm một công việc thú vị như vậy để thách thức mình, hay chí ít là giúp "đổi mới" mình một chút thay vì suốt ngày giam mình trong bốn bức tường của văn phòng bạn nhỉ. Còn bạn, có suy nghĩ gì về những "việc nhẹ lương cao" như trên thì cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm nhiều tin hot trên Thể Thao Văn Hóa!

NGHỀ CẮT LÔNG CHÓ 18 TRIỆU/THÁNG, CĐM XÔN XAO "HỌC HÀNH GÌ TẦM NÀY"

Có thể nói, dù nghề nào cũng đáng được trân trọng nếu như chúng ta kiếm tiền chân chính và không gây ảnh hưởng đến bất kì ai. Ngoài những công việc thông thường được nhiều người hướng đến thì gần đây xuất hiện thêm nhiều nghề mới, cụ thể như nghề cắt lông chó với mức lương khá hấp dẫn: khoảng 18 triệu/tháng.

Nghề này nghe có vẻ hơi mới lạ, thế nhưng rất được người trẻ ưa chuộng bởi vừa được cưng chó vừa có được số tiền lương không hề nhỏ...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Cây cầu dây văng cao nhất thế giới: chiều cao gấp 1,5 lần Landmark 81

Độc lạ cây sầu riêng không gai mắn đẻ: Cũng là sầu riêng nhưng lạ lắm

Cặp me kiểng cổ thụ hơn 160 tuổi: Kỷ lục cây kiểng cổ nhất Việt Nam

nghề độc lạ

công việc thú vị

nghề nghiệp

cộng đồng mạng

camera xóm

Đối với những tâm hồn ăn uống thì ắt hẳn quán kem lâu đời sau đây là địa điểm ...

21

Dân tình xôn xao trước khoảnh khắc "người dưng ngược lối" của Đoàn Văn Hậu - ...

76

Từng lên kế hoạch sẽ dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt, bà mẹ Việt không ...

58

Vợ có một niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa hồng nhưng nhà lại không có đất ...

162

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có ...

162

Quyết định rời Sài Gòn đến Đà Lạt sinh sống, cặp vợ chồng trẻ khiến cư dân mạng ...

1694

Ai nấy đều choáng ngợp trước chiếc cầu có thiết kế dây văng cao chót vót giữa ...

1661

Ngoài các món kết hợp hoa quả lạ miệng thì mới đây dân tình còn bất ngờ với cơm ...

193

Những khoảnh khắc xúc động, hạnh phúc sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà là điều ...

167

Ngôi nhà mang phong cách hơi hướng Đà Lạt này đã khiến cư dân mạng phải trầm ...

360
X Đóng