yannews

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi

Nếu là một tín đồ yêu thích các món ăn vặt đường phố, chắc chắn các bạn sẽ không thể nào bỏ qua "tọa độ" bán bánh bao chiên "thần thánh" giữa lòng Sài thành này. Nằm tại một góc nhỏ ở đường Nguyễn Phúc Nguyên, Q.3, TP. HCM, tiệm bánh bao chiên của dì Hoa đã tồn tại được hơn 30 năm và ngày nào cũng có khách xếp hàng thật dài để chờ mua. 

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Dì Nguyễn Thị Hoa năm nay 61 tuổi, bà là người đã "sáng lập và điều hành" quán Bánh bao chiên Tân Định này trong suốt 3 thập kỷ qua.

Chia sẻ với Thanh Niên, dì Hoa cho biết trước đây quán bánh của dì nằm ở chợ Tân Định (Quận 1) và chỉ mới dời về Quận 3 trong vài năm trở lại đây. Tuy vậy, dì Hoa vẫn quyết định giữ lại tên cũ là Quán bánh bao chiên Tân Định để mọi người dễ tìm mua. Dù đổi địa điểm kinh doanh nhưng tiệm bánh này vẫn không vì thế mà mất đi những vị khách quen thuộc, bởi cái hương vị đậm đà, thơm lừng của từng viên bánh bao. 

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Mỗi ngày, dì Hoa phải vò nặn hơn 50kg bột, khoảng 2.500 cái để bán cho khách hàng. 
Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
"Ngày xưa bán bánh này để kiếm sống, thấy bán được nên bán tới giờ" - chủ quán chia sẻ với Thanh Niên.  
Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Trước xe bánh lúc nào cũng đông khách, có cả các shipper, tài xế công nghệ cũng chen chúc nhau xếp hàng. 
"Chiến thần" Hà Linh review quán Trấn Thành: Phía nhà hàng có màn xử lý tinh tế.

Quán bánh bao chiên Tân Định mở bán từ 7h - 20h mỗi ngày, do lượng khách đông và số lượng bánh phải làm ra khá lớn nên tờ mờ 3h sáng, mẹ con dì Hoa đã phải thức dậy để chuẩn bị một ít công việc trước khi mở cửa. Ngoài cô con gái chịu "nối nghiệp" mẹ theo phụ giúp buôn bán, quán còn tuyển thêm 5 - 6 người làm mới có thể làm xuể hết tất cả các công việc. 

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Từng mẻ bánh giòn rụm được chiên theo từng đợt để đến tay khách hàng vẫn còn ấm nóng, thơm phức vị đặc trưng. 

>>Xem thêm:  Quán cơm 2.000 giữa Sài thành: Hai bà sui nghỉ hưu đứng ra điều hành

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Được biết, dì Hoa có 3 người con nhưng chỉ có một mình cô con gái là chịu theo nghiệp mẹ bán bánh bao. 

Bên cạnh những loại bánh bao chiên có nhân trứng cút, mộc nhĩ... thường thấy, chị Nguyễn Trường Như Hoài (31 tuổi) còn chăm chỉ theo dõi xu hướng và sáng tạo ra nhiều món mới, giúp việc kinh doanh của mẹ được thuận lợi hơn. Theo đó, cách đây ít năm, chị Hoài đã cho ra lò bánh bao trứng muối và bánh bao cadé, hai loại bánh này ngay lập tức trở thành "best seller" (món bán chạy), được nhiều khách hàng hỏi mua. 

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Bánh bao trứng muối vẫn giữ kích thước nhỏ nhắn của một chiếc bánh bao chiên thông thường nhưng lại có mùi vị thơm ngon hơn hẳn. 
Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Bên cạnh đó, bánh bao cadé cũng là một trong những món ăn lạ miệng, hiếm gặp tại các hàng bánh bao khác. 

>>Xem thêm:  Độc lạ quán cà phê có 1-0-2: Khách hàng tự do trả tiền tuỳ tâm trạng

Tiệm bánh bao chiên bán hơn 2.500 cái/ngày ở Sài Gòn: Đã 30 năm tuổi
Nhờ vào sự sáng tạo và chăm chỉ mày mò, chị Như Hoài đã giúp cho thực đơn của quán được đa dạng hơn, dễ dàng thu hút và giữ chân thêm nhiều khách hàng. 

Có thể thấy, dù đã xuất hiện được 3 thập kỷ, thậm chí còn có lần đổi địa chỉ nhưng quán của dì Hoa vẫn thu hút nhiều lượng khách ủng hộ như ngày mới mở. Bên cạnh hương vị thơm ngon của các món bánh tại quán, sự sáng tạo và biết cập nhật xu hướng của người con gái cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công của tiệm bánh này. Thế mới nói, dù làm gì thì chúng ta cũng cần phải có óc sáng tạo, nghĩ ra được những thứ hay ho để sản phẩm của mình được thu hút, hoàn hảo hơn. 

Bạn nghĩ sao về quán bánh bao chiên có 30 năm tuổi đời, ngày bán 2.500 cái này? Cùng chia sẻ với Thể Thao Văn Hóa nhé! 

Ảnh: Dương Lan

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

NHỮNG CÁCH SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN VÀ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Như đã nói, óc sáng tạo và sự đón đầu xu hướng đã góp phần làm nên thành công của quán bánh bao chiên Tân Định. Điều này chứng tỏ ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần phải được trau chuốt để trở nên hoàn thiện hơn. Các bạn cũng vậy, nên nhớ rằng phải luôn học hỏi trau dồi bản thân để trở thành những phiên bản hoàn thiện nhất của mình. Cùng tham khảo những bí quyết sau để thay đổi cuộc đời bạn nhé! 

Hãy luôn cố gắng chăm chỉ nhất có thể để nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và những người xung quanh. Nếu xây dựng được lòng tin, sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng có nhiều khởi sắc, con đường thăng tiến cũng hanh thông hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hoàn thiện bản thân mình bằng những cách sau: Xây dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh, luôn cập nhật đổi mới tư duy...

Chà là tươi - "trái cây hot nhất TikTok": Giá "chóng mặt" 800k/1kg

Mẹ đảm Sài Thành tự làm mâm bánh thôi nôi siêu đẹp cho con gái cưng

Bánh trung thu cho người healthy: Không đường, không tinh bột

đời sống

ngon

review quán ăn

Sự trùng hợp một cách vô tình khiến cho những sự kiện dưới đây xảy ra và trở thành hiện tượng đặc biệt của Kpop. Ngay ...

63

Sau sự tỏa sáng của TikToker Lê Bống khi lọt vào Top 10 trên đấu trường sắc đẹp thì đã có nhiều gương mặt TikToker khác ...

64

Sau đăng quang, Top 3 Miss World Vietnam 2022 liên tục tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ media tour. Mới đây ...

573

Đoạn video hoá thành người nhện điển trai của chàng trai 9x dưới đây đã thu hút đông đảo sự chú ý của hội chị em. Mới ...

204

Một quán bánh bao chiên nhỏ nhắn giữa lòng Sài Gòn nhưng lúc nào cũng nờm nợp khách ghé mua. Con gái đứng ra giúp mẹ ...

246
X Đóng