yannews

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con

Trong chương trình về mẹ bỉm sữa vừa lên sóng, Thiên An lần đầu hé mở khoảng thời gian biết tin mang thai cũng như cách cô vượt qua mọi thử thách để đón được con gái - bé Sol đến với thế giới này. Với Thiên An, mọi thứ không dễ dàng nhưng vì con, cô bắt buộc phải cố gắng hết sức.

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Người mẫu Thiên An trải qua hành trình mang thai, sinh con nhiều biến cố. Ảnh: FB Thiên An

>> Xem thêm: Cuộc sống đối lập của Jack và Thiên An sau ồn ào có con chung

Vốn là người mẫu đang trên đà phát triển, Thiên An khi đón nhận có tin vui tất nhiên hoang mang vô cùng. Bởi lẽ, cô chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc làm mẹ ở tuổi đôi mươi như thế.

"Em hoang mang ngay khi em thử cây (que thử thai - PV) đầu tiên. Cũng không biết diễn tả sao nữa nhưng mà suy nghĩ, không biết đúng không, hoang mang tại vì lần đầu. Em mới suy nghĩ một hồi xong rồi em không biết phải làm gì hết. Xong rồi em mới báo cho ba bé thì cũng hoang mang giống như em vậy á. Em hoang mang, bạn cũng hoang mang, cả hai hoang mang".

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Lần đầu đón nhận tin có em bé, Thiên An và cả "đối tác" vô cùng hoang mang. Ảnh: FB Thiên An

Là người ít nhiều cũng nổi tiếng, được biết đến sau khi góp mặt trong loạt MV trăm triệu view, Thiên An khó tránh tâm lý lo sợ. Bản thân Thiên An cũng hiểu ở vị trí của cô, rất khó để thông báo tin vui với mọi người, kể cả gia đình. "Tại vì trường hợp của em là một trường hợp nhạy cảm nên là em cũng hiểu và tự giác, có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình nên hầu như trong quá trình mang thai em hoàn toàn là một mình".

Đến tháng thứ 4 thì em mới dám báo với mẹ, họ cũng sốc lắm. Thứ nhất là tâm lý của em rất sợ gia đình phản đối. Thứ hai nữa là em muốn cho em bé lớn hơn một tí để chắc ăn hơn", Thiên An trải lòng trong chương trình.

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Thiên An trải qua 4 tháng đầu thai kỳ một mình. Ảnh: FB Thiên An

Dù con đến với Thiên An không phải trong kế hoạch nhưng cô vẫn hạnh phúc vì sự hiện diện của bé. Nữ chính Sóng Gió nói: "Đối với em mỗi đứa con chào đời đều là niềm vui. Em không suy nghĩ quá nhiều, em chỉ suy nghĩ em phải làm gì tiếp theo để duy trì cuộc sống của con thôi".

Khoảng thời gian phải giữ kín mọi chuyện với Thiên An vô cùng kinh khủng. "Trước khi em báo với gia đình, em hoàn toàn một mình không biết gì về vấn đề mang thai như thế nào, cách chăm sóc ra sao. Em đã bị stress rồi, một mình càng stress hơn. Không thể nói với ai càng thêm nản hơn nữa. Chỉ có mẹ thôi mà em không thể nói với mẹ, sợ mẹ sốc mẹ sẽ buồn. Mà chuyện của em càng không thể nói với người ngoài nữa. Em ôm một mình hết, em không tiếp xúc với ai, bạn bè em cũng không dám nói", cô nhớ lại.

Đến tháng thứ 4, khi không thể giấu hơn được, Thiên An quyết định nói với mẹ: "Mẹ em bị sốc vì em đang trên đà phát triển, như vậy thì sẽ dở dang tương lai của mình. Mẹ em là người rất tâm lý và thương con. Thật sự mà nói trong quá trình mang thai, sinh con nếu không có mẹ thì em cũng không đủ can đảm duy trì nó một mình".

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Người đẹp bị stress vì phải giữ kín chuyện bầu bí. Ảnh: FB Thiên An

Khi đã thông báo với gia đình, Thiên An may mắn khi mẹ chính là người động viên ngược lại cô. Từ đây, Thiên An nhẹ nhõm hơn phần nào về mặt tâm lý. Vì không bị nghén nên cô vẫn có thể đi làm trong suốt những tháng đầu thai kỳ. Đến khi bắt đầu có bụng (tháng thứ 4), Thiên An mới dừng công việc làm mẫu. Bên cạnh đó, Thiên An cũng từ bỏ các sở thích ngày trước để dành dụm tiền lo cho con gái sắp chào đời.

"Hầu như là em vẫn đi làm, lương lúc đó cũng không cao lắm đâu nhưng em vẫn duy trì đi làm mỗi tháng rồi ăn uống điều độ. Ngày xưa con gái đi ăn đi chơi đi cà phê check in các kiểu thì bây giờ mình dành lại số tiền đó mình đầu tư vào những khoản khác như khám thai, mua thuốc bổ cho bé".

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Thiên An vẫn làm mẫu đến tháng thứ 4 mới tạm ngừng công việc. Ảnh: FB Thiên An

"Ngoài việc đi làm người mẫu thì lúc đó em đang trong thời gian thực tập nên em vẫn đi làm sale để có thêm nguồn tiền khác. nhưng mà mẫu tầm tháng thứ 4 có bụng nhẹ rồi, mặc những bộ đầm ôm body thì sẽ rất là khó nên em sẽ không nhận mẫu vào tháng thứ 4 nữa".

Là kiểu người tự lập, bươn chải sớm nên Thiên An dù mang thai vẫn mạnh mẽ vượt qua. Cô làm mọi thứ một mình vì không muốn làm gánh nặng cho gia đình. "Em tự lập từ nhỏ, không muốn làm gánh nặng cho bất kỳ ai hết. Nên những việc gì em có thể làm là em làm. Đến đi khám thai tháng gần sanh em vẫn đi một mình, em không muốn cho mẹ đi theo", nữ người mẫu bộc bạch.

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Thiên An tự đi khám thai, không muốn cho ai theo cùng. Ảnh: FB Thiên An

Dù trải qua không ít biến cố, Thiên An vẫn cố gắng không ngừng vì nghĩ đến con. "Em nghĩ con là con của em. Tại vì em có đọc và có tham khảo, nếu mình quá buồn thì cũng ảnh hưởng không tốt cho bé. Em cũng không hiểu tại sao em có thể vượt qua một cách lành lặn như vậy. Trộm vía trời cũng thương em".

Quá trình sinh nở của Thiên An diễn ra thuận lợi. Lần đầu da kề da với con, người đẹp cho biết cảm thấy bình thường nhưng sau đó, khi được cho con ti sữa, cô mới bắt đầu cảm nhận được rõ tình mẫu tử thiêng liêng.

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Thiên An sinh bé Sol vào đúng ngày 1/4. Ảnh: IG an98_thienan

Trong tâm thư đăng tải trên MXH vào ngày 8/8/2021 khi thừa nhận chuyện có con, Thiên An cũng hé lộ bố của con gái chỉ chu cấp 5 triệu đồng/ tháng. Chính vì thế, Thiên An đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là cơm áo gạo tiền sau khi sinh con. Vì thế cô phải bắt đầu đi làm lại sau khi bé Sol cứng cáp.

"Tầm 2 tháng em đi làm lại. Em từng stress khá nhiều. Em đóng hết mọi trang MXH nhưng mà cái nghề của mình khi mà đã tuyệt giao thì khó bắt đầu lại. Mất hết mối liên hệ thì mình không thể nào mình liên lạc với họ. Em làm lại các tài khoản MXH, chụp ảnh để có profile để họ biết mình quay trở lại, đồng thời bán quần áo online".

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Con gái 2 tháng, Thiên An đã đi làm. Ảnh: FB Thiên An

Khi được hỏi có hối hận về những gì đã qua, Thiên An khẳng định hoàn toàn không. "Em không còn thời gian để suy nghĩ giá như, em tìm cách giải quyết chứ không nhìn lại". Dù vậy, cô vẫn bị ảnh hưởng bởi bình luận tiêu cực. Nhưng sau đó, Thiên An nhận ra con gái mới là điều cần phải quan tâm thay vì những lời bàn ra tán vào trên MXH.

"Em vừa sanh xong, không ổn lắm, thêm những cái xung quanh, em không biết phải làm sao để giải quyết ổn cho cả đôi bên. Em chỉ thấy tội con em, em thấy là con không đáng bị như vậy. Em tự hỏi "tại sao phải là con em", "có phải tại bé là con em nên mới bị thiệt thòi như vậy?". Nhưng em không thể gục ngã, vì em gục ngã là mẹ em không còn điểm dựa nữa.

Khoảng thời gian đầu em stress, đọc từng comment nhưng sau đó em nghĩ là "thôi em không quan tâm nữa". Em nghĩ mình phải kiếm tiền để nuôi con mình thôi, con mình thích cái gì thì mình phải mua được cái đó cho con mình thôi", Thiên An trải lòng trong chương trình.

Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Đối với Thiên An, mua được món con gái thích mới là điều cô bận tâm lúc này. Ảnh: FB Thiên An
Thiên An đi làm đến khi bầu 4 tháng, từ bỏ sở thích dành dụm nuôi con
Thay vì đắm chìm trong tuyệt vọng, cô tìm cách giải quyết vấn đề. Ảnh: FB Thiên An
Anh Tú né tránh Quỳnh Lương - Thiên An nhưng lại _hôn_ Tiến Luật_ Nhà là phải có nóc

Khép lại chương trình, Thiên An gửi lời cảm ơn đến mẹ - người đã bảo vệ hai mẹ con cô đến cùng trước điều tiếng. Ngoài ra, Thiên An cũng nhắn nhủ con gái - bé Sol sau này nếu có xem lại sẽ hiểu được cô đã vất vả, nhọc nhằn thế nào suốt quá trình mang thai, sinh nở. Những chia sẻ của Thiên An khiến nhiều khán giả khâm phục, bởi ở tuổi đẹp nhất của đời người con gái, việc phải làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ không phải chuyện đơn giản. Nhưng may mắn, bên cạnh Thiên An luôn có gia đình, làm điểm tựa tinh thần vững chắc giúp cô vượt qua những ngày tháng gian truân đó.

Trước bộc bạch của Thiên An, bạn có cảm nghĩ thế nào, chia sẻ nhé!

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

6 ĐIỀU BẠN CẦN CHUẨN BỊ NẾU MUỐN LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Không ai muốn hôn nhân đổ vỡ, một mình gồng gánh chuyện nuôi con. Nhưng nếu cuộc sống không như ý, tình cảm chẳng thể cứu vãn thì mạnh mẽ nuôi dạy con là điều mà bạn nên làm. Nghiễm nhiên, hành trình làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng, chính vì thế hành trang là điều cần thiết.

- Phải có sự chuẩn bị về mặt tài chính.
- Nhất thiết phải có được công việc ổn định.
- Đừng chạnh lòng về những câu hỏi của người thân, bạn bè về việc trở thành mẹ đơn thân.
- Cần đến sự giúp đỡ của người khác.
- Sẵn sàng giáo dục con cái dù chỉ có một mình.

Hiền Thục: "Một năm tôi ăn chay 3 tháng để cân bằng cuộc sống trở lại"

MC Hoàng Oanh: "Một là ta yêu sai cách, hai là ta yêu sai người"

Mỹ nữ Việt chia sẻ kế hoạch sinh con: Hoàng Thùy ước có 4 đứa

sao việt sinh con

sao nữ mang thai

Jack

Sao Việt

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

0

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

614

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

892

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

285

Sau nhiều lần gây tranh cãi vì giọng hát còn nhiều khuyết điểm, mới đây Chi Pu ...

625

Ở tuổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn gây tiếng vang lớn với giới trẻ qua sản phẩm âm ...

643

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ không ít hình ảnh "thuở còn phèn" của nữ diễn ...

124

Cặp đôi Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương nhận phản ứng trái chiều khi đăng clip ...

14572

Liệu có phải khi đã có đủ tình và tiền, Hương Giang đã không còn mơ mộng chi ...

711

Khác hẳn với hình tượng sang trọng trên MXH, bước ra ngoài đời thực người vợ ...

5087
X Đóng