yannews

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng

"Vỡ mộng" về cuộc sống xứ người

Chị Lê Quỳnh Trang (Hà Nội, hiện đang định cư tại Houston, Mỹ) tình cờ gặp gỡ anh Lê Việt Hoàng, Việt kiều Mỹ trong một chuyến du lịch vào năm 2008. Từ đó, hai người vẫn giữ liên lạc, trò chuyện thường xuyên nhưng chỉ đơn giản dừng lại ở mức bạn bè thân thiết. 

Tận 6 năm sau, chị Trang sang Mỹ thăm bạn bè và lại được gặp anh Hoàng. Cặp đôi sớm nảy sinh tình cảm và quyết định tiến đến mối quan hệ yêu đương. Hẹn hò vài tháng, chị Trang bất ngờ quyết định sang Mỹ, từ bỏ việc học tại Canada và công việc ổn định tại quê nhà.

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Cặp đôi kết hôn vào năm 2018 tại Việt Nam.

Sang Mỹ, chị Trang thử sức với nghề đầu bếp, dành ra 2 năm rưỡi để học tập. Tuy nhiên, sau khi học xong chị lại cảm thấy hụt hẫng vì phải làm những công việc chân tay trong nhà hàng như rửa chén, thái rau củ,... với khối lượng công việc rất "khủng" khiến chị gần như không chịu được nữa. Đôi lúc, người con gái Việt còn băn khoăn rằng, quyết định sang Mỹ và học nghề đầu bếp của mình là đúng hay sai?

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Trước khi thành công với nghề đầu bếp, chị Trang từng muốn từ bỏ vì phải làm việc tay chân tại nhà hàng trong suốt mấy năm đầu.
Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Chắc hẳn chị cũng không ngờ, cuộc sống tại xứ người không như là mơ. 
Cuộc sống của Lan Phương với chồng Tây: Hài lòng với cuộc sống hiện tại.

"Giai đoạn đó mình thấy thất vọng về bản thân. Mình từng đi du học, có bằng Đại học ngành Tài chính - Kế toán, từng làm ngân hàng, làm chủ công ty mà giờ lại phải đi rửa chén. Mình không biết quyết định sang Mỹ, rồi quyết định đi học làm đầu bếp của mình có đúng hay không nữa. Vì không muốn gia đình lo lắng, hiểu sai vấn đề nên mình cũng không chia sẻ được với ai", chị Trang chia sẻ về khoảng thời gian đầu đầy khó khăn ở xứ người trên một talkshow.

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Dù cuộc sống không như mong đợi, chị Trang vẫn cảm thấy may mắn vì có chồng tâm lý, luôn ở bên cạnh động viên và an ủi chị. 

>> Xem thêm: Gái Việt làm dâu Ấn Độ: Mang bảng hiệu quê hương sang xứ người

Kiên trì theo đuổi nghề đầu bếp và chạm đến thành công, giúp đỡ nạn nhân bạo lực gia đình

Dù thời gian đầu theo nghề có nhiều khó khăn, đôi lúc muốn dừng lại nhưng với sự động viên của ông xã cùng niềm đam mê của bản thân, chị Trang vẫn cố gắng kiên trì với lựa chọn của mình. Sau vài năm, chị đã được nhận vào làm ở các nhà hàng cao cấp, với vị trí làm việc ổn định, đúng với cái danh "đầu bếp" chứ không phải "chạy vặt" như xưa. 

Sau khi tìm được công việc ổn định, chị Trang và chồng bắt đầu khởi nghiệp. Vì vậy, có lúc chị phải làm ở hai nhà hàng với hơn 70 tiếng làm việc mỗi tuần để đủ trang trải cuộc sống. Rồi thời gian khó khăn cũng qua, chị và ông xã đã mở được nhà hàng riêng.

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Chị Trang và chồng có thời gian đầu khởi nghiệp vô cùng khó khăn nhưng luôn đồng lòng có nhau.
Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Tuy nhiên, sau bao cố gắng cặp đôi cũng gầy dựng được sự nghiệp của riêng mình.
Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Giờ đây, chị Trang là chủ một nhà hàng phục vụ hai dịch vụ chính: tiệc cao cấp và cơm phần hằng ngày với thực đơn là món Á để không quên nguồn cội. 

Hiện tại, nhà hàng của chị Trang và chồng có tổng cộng 5 nhân viên đến từ nhiều nơi, có Việt Nam, Ấn Độ và Philippines,... Đặc biệt, họ là những nạn nhân của bạo lực gia đình. 

"Mình từng tham gia nhiều hoạt động chống lại bạo hành gia đình. Vì vậy, mình muốn cho họ một công việc tốt, để họ có thể rời bỏ những người bạo hành họ. Bởi nhiều nạn nhân của bạo hành gia đình bị phụ thuộc. Bạo hành gia đình xảy ra quá nhiều, nếu ai có thể làm được điều gì để thay đổi nó, hoặc đơn giản chỉ là lan tỏa thông điệp chống bạo hành gia đình thôi thì cũng nên làm", chị Trang chia sẻ. 

Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Chị Trang giúp cho những hoàn cảnh kém may mắn, là nạn nhân của bạo lực gia đình có được công việc tốt.
Theo chồng sang Mỹ: Gái Việt ngậm ngùi đi rửa bát, nỗ lực mở nhà hàng
Không chỉ tâm huyết với nghề đầu bếp, chị Trang còn có được việc làm vô cùng ý nghĩa, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Từng băn khoăn liệu quyết định sang Mỹ và học nghề đầu bếp của mình có là điều sai lầm, giờ đây chị Trang đã có sự nghiệp vô cùng ổn định tại xứ sở cờ hoa. Không chỉ là chủ của một nhà hàng, người con gái Việt còn tạo được công ăn việc làm cho nạn nhân của bạo lực gia đình - một việc làm đầy ý nghĩa. Bạn nghĩ sao về hành trình khởi nghiệp nơi xứ người của chị Trang? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Ảnh: IG lena_trang

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

5 CÂU HỎI KHI ĐỀ RA MỤC TIÊU CHO CUỘC ĐỜI

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng sẽ rơi vào trường hợp như chị Trang vào thời gian đầu khởi nghiệp. Đó chính là cảm giác hụt hẫng, thất vọng vì đường đời nhiều khó khăn, thử thách và muốn dừng lại hành trình theo đuổi đam mê, mục tiêu ban đầu của mình. Để tránh những điều tương tự xảy ra, hãy tự hỏi bản thân 5 câu hỏi sau trước khi đề ra mục tiêu cho đời mình, bạn nhé!

Đầu tiên, hãy hỏi bản thân: "Liệu mình có thực hiện được các mục tiêu đã đề ra?". Khi đặt ra câu hỏi này, hãy xem lại mục tiêu của bản thân có quá lớn lao, khó có thể đạt được không? Nếu câu trả lời là có, hãy chia nhỏ mục tiêu của mình để dễ dàng thực hiện hơn, bạn cũng sẽ tránh được cảm giác chán nản trên con đường đi đến thành công của mình...

Trai tân Việt kiều yêu mẹ đơn thân Bạc Liêu 2 con: Vợ lo cả nhà, xe

Ông xã nấu cơm cữ ngày 3 bữa: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là thật

Đi du học để quên nỗi buồn ly hôn, mẹ đơn thân Việt nên duyên trai Hàn

đời sống

lấy chồng tây

con gái việt

Con trai đầu lòng của Jennifer Phạm và Quang Dũng vừa về nước để tận hưởng kỳ nghỉ hè. Cậu đã tham dự tiệc sinh nhật ...

3

Để tạo điểm nhấn cho mình, các người đẹp như Kim Duyên, Thùy Tiên... đã sử dụng chiến thuật “câu giờ”, người tranh thủ ...

34

"Nữ tỷ phú giàu nhất Hollywood" Rihanna hiếm khi xuất hiện hậu sinh con đầu lòng nhưng mỗi khi được bắt gặp cô nàng lại ...

50

Nhìn nhận về cuộc đời của nữ diễn viên Châu Hải My, không ít người tiếc nuối vì tuổi xế chiều người đẹp vẫn cô đơn lẻ ...

64

Không chỉ bay sang tận Thường Châu mà mới đây Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh còn có mặt tại Đà Nẵng để cổ vũ CLB Hà Nội. Nhưng đáng ...

50
X Đóng