yannews

Taylor Swift - Justin Bieber "bóc phốt" nhau trên MXH, Cara Delevigne cũng "tham chiến"

Cả làng giải trí Hollywood bắt đầu cuộc "nội chiến" dữ dội trước sự việc của Taylor Swift Justin Bieber.

Sự việc bắt đầu vào hôm 30/6 khi “ông trùm” Scooter Braun - quản lý của loạt ngôi sao lớn như Justin Bieber, Kanye West - anh là người đã mua lại hãng đĩa Big Machine Record (BMR) với giá 300 triệu đô la. Hãng đĩa này cũng là nơi mà Taylor Swift đã ký hợp đồng độc quyền trong suốt 13 năm trước khi đầu quân cho công ty Republic Records. 

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
"Ông trùm" bỏ tiền mua lại hãng đĩa Big Machine Record.

Có thể hiểu, bản hợp đồng đó cũng có nghĩa rằng những sản phẩm âm nhạc của BMR hiện nay đã thuộc chủ quyền của Ithaca Holdings, các nghệ sĩ như Justin Bieber, Demi Lovato,… cũng có quyền sở hữu những sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift thời cô còn dưới trướng công ty cũ, bao gồm 6 album Taylor Swift, Fearless, Speak Now, Red, 1989 và Reputation. 

>> Xem thêm: Taylor Swift: không chỉ sự nghiệp thăng hạng mà vòng 1 cũng tỷ lệ thuận theo danh tiếng

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Taylor ngay lập tức phản pháo trước hành động bóc lột của Scooter Braun.

Trước sự việc này, nữ ca sĩ sinh năm 1988 đã ngay lập tức có phản ứng gay gắt nhằm đáp trả hành động của Scooter Braun cố ý tước đoạt thành quả âm nhạc của cô, đồng thời Taylor còn chỉ trích Justin Bieber vì đã đã bắt nạt cô trên mạng xã hội khi cô rơi vào thời điểm khó khăn, và về việc Kanye West đã sử dụng ảnh nude của Taylor trong MV. 

“Trong suốt nhiều năm trời, tôi đã yêu cầu và cầu xin một cơ hội để được quyền sở hữu các tác phẩm của tôi. Thay vào đó, tôi lại chỉ nhận được cơ hội để tái ký hợp đồng với Big Machine Records với điều khoản khi “kiếm” được thêm một album mới thì một album cũ sẽ quay trở lại. Tôi đã bỏ đi vì biết rằng khi tôi tái ký hợp đồng đó, Scott Borchetta sẽ bán lại hãng, theo cách ấy là bán luôn tôi và cả tương lai của tôi. Tôi đã phải đưa ra sự lựa chọn đau khổ để bỏ mặc lại quá khứ. Thứ âm nhạc mà tôi đã viết trên sàn phòng ngủ và các video mà tôi hằng mơ ước, phải trả tiền từ số tiền tôi kiếm được khi diễn ở các quán bar, câu lạc bộ, sau đó là tụ điểm, sân vận động.

Thật buồn cười về tin tức ngày hôm nay: Tôi đã biết về việc Scooter Braun đã làm chủ sở hữu sản phẩm âm nhạc của tôi khi tin tức được công bố với thế giới. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là sự bắt nạt không ngừng, thao túng mà bản thân đã nhận được trong nhiều năm qua.

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Bức ảnh "bắt nạt" của Justin Bieber.

Giống như khi Kim Kardashian dàn dựng một đoạn ghi âm bất hợp pháp từ một cuộc gọi điện thoại và sau đó, Scooter và hai vị khách hàng của anh ta (Justin BieberKanye West) cùng nhau bắt nạt tôi trên mạng xã hội. (Xem ảnh) Hoặc khi khách hàng của anh ta, Kanye West, chuẩn bị một video âm nhạc mang tính trả thù, tôi đã trần như nhộng trong video đó. Bây giờ Scooter đang tước đi tác phẩm trong cuộc sống của tôi, thứ mà tôi đã không có cơ hội để mua lại. Về cơ bản, di sản âm nhạc của tôi sắp nằm trong tay một người đã cố gắng tháo gỡ nó.

Đây là trường hợp tồi tệ nhất của tôi. Đó là những gì xảy ra khi bạn ký một thỏa thuận vào lúc mười lăm tuổi cho một người mà thuật ngữ lòng trung thành rõ ràng chỉ là một khái niệm trên hợp đồng. Và khi người đàn ông đó nói “Âm nhạc có giá trị”, ý anh ta giá trị của chúng được coi là dành cho những người đàn ông - những người không có phần công sức nào tạo nên nó.

Khi tôi để lại những sản phẩm của mình vào tay ông Scott, thực tế tôi đã biết rằng cuối cùng ông ta sẽ bán lại chúng. Chưa bao giờ cơn ác mộng của tôi lại hình dung ra rằng người mua sẽ là Scooter. Bất cứ khi nào Scott Borchetta nghe thấy những từ “Scooter Braun” thoát ra từ miệng tôi, đó là khi tôi đang khóc hoặc cố gắng để không phải bật khóc. Ông ấy biết những gì đã làm; cả hai người đã làm. Kiểm soát một người phụ nữ vốn đã không muốn có sự liên kết nào với họ. Trong sự trường tồn. Điều đó có nghĩa là mãi mãi.

Rất may, bây giờ tôi đã ký hợp đồng với một label đã tin tưởng rằng tôi nên sở hữu bất cứ thứ gì tôi tạo ra. Rất may, tôi đã để lại quá khứ trong tay Scott, chứ không phải là tương lai của tôi. Và hy vọng, các nghệ sĩ trẻ hoặc những người trẻ tuổi có ước mơ âm nhạc sẽ đọc được điều này và tìm hiểu về cách bảo vệ bản thân tốt hơn trong một cuộc đàm phán. Bạn xứng đáng được sở hữu nghệ thuật mà bạn đã tạo ra.

Tôi sẽ luôn tự hào về thành quả trước đây của tôi. Nhưng để có một sự lựa chọn tốt hơn, Lover sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 8.

Buồn và xót xa,

Taylor.” (Theo bản dịch của Taylor Swift FC)

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Justin cũng đăng bài chỉ trích ngược Taylor.

Trước việc quản lý cùng mình xuất hiện trong bài “bóc phốt” của Taylor Swift, Justin Bieber cũng đã lên tiếng chỉ trích ngược lại Taylor với bài đăng như sau:

“Gửi Taylor,

Trước tiên tôi muốn xin lỗi vì đã đăng tấm hình gây tổn thương đó lên Instagram. Lúc đó tôi nghĩ rằng nó buồn cười, nhưng giờ nhìn lại thì nó thật khó chịu và thiếu nhạy cảm. Dù đó là ảnh chụp màn hình tôi, Scooter Kanye với caption 'Sao rồi Taylor Swift', anh ấy (Scooter) không hề liên quan gì đến việc này. Đó còn không phải là điều mà chúng tôi trò chuyện, anh ấy đã bảo tôi không được đùa như thế.

Scooter đã hỗ trợ cô từ ngày cô để tôi mở lòng với cô. Suốt những năm qua, chúng ta chưa từng gặp nhau và có cơ hội giãy bày những điểm khác biệt, nỗi niềm hay sự thất vọng. Nên việc cô đem nó lên mạng xã hội và khiến mọi người ghét Scooter thực sự không công bằng. Cô đang cố gắng đạt được điều gì từ việc đăng blog đó vậy? Đối với tôi, có vẻ như cô đang cố nhận được sự thấu cảm, vì cô cũng biết rằng khi đăng tải bài viết đó fans của cô sẽ 'khủng bố' Scooter.

>> Đừng bỏ lỡ: Justin và Hailey: sau bão giông chỉ cần 1 tình yêu bình lặng, cùng dọn về tổ ấm triệu đô

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Bài đăng gần đây của Justin

Mặc dù vậy, một điều tôi biết chắc rằng là cả Scooter và tôi đều yêu quý cô. Tôi cảm thấy điều duy nhất có thể hóa giải mối bất hòa này là qua trò chuyện. Những lời đùa giỡn trên mạng xã hội sẽ không giải quyết được điều gì cả. Tôi chắc rằng Scooter và tôi muốn trò chuyện với cô và giải quyết bất cứ mâu thuẫn, nỗi niềm hay cảm xúc nào. Cả tôi và Scooter đều không có điều gì tiêu cực để nói về cô cả, chúng tôi thực lòng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. Tôi thường ít khi bác bỏ điều gì như này, nhưng khi cô cố làm mất đi uy tín của một người tôi yêu quý, điều đó thực sự đã vượt quá giới hạn rồi”

(Theo bản dịch của Team USUK)

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai bên.

>> Có thể bạn quan tâm: Sao hollywood khi chưa nổi: Cindy Crawford từng đi bóc vỏ ngô, kỳ quặc nhất là Miley Cyrus

 

Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Taylor Swift, Justin Bieber bóc phốt nhau trên mạng xã hội
Cara Delevigne đăng phần bình luận của mình trên instagram story hòng "dằn mặt" Justin Bieber
Kanye West Taylor Swift 

Cuộc tranh cãi này còn trở nên gay gắt hơn bao giờ hết khi có sự tham gia của hàng loạt ngôi sao Hollyhood. Bên phía Justin Bieber chắc chắn đã có sự góp mặt của hai vợ chồng Kanye WestKim Kardashian. Trong khi đó, Taylor Swift ngay lúc này là người chiếm ưu thế hơn khi nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao. Hàng loạt nghệ sĩ Hollywood đã unfollow Scooter Braun trên MXH như Lady Gaga, Beyoncé, Selena Gomez, Britney Spears, Nicki Minaj, Rihnna, Miley Cyrus, Jennifer Lopez,... thậm chí hashtag #WeStandWithTaylor (Chúng tôi về phía Taylor Swift) đang nằm trong top thịnh hành toàn cầu.

Ảnh: Daily Mail/Instagram

Scooter Braun là doanh nhân và quản lý của hàng loạt các siêu sao như Justin Bieber, Ariana Grande, Martin Garrix, Psy, Carly Rae Jepsen, Dan + Shay, Zac Brown Band, Kanye West…

Taylor Swift đã thu nhập rất khủng nhờ nguồn thu từ doanh số album "Reputation". Ngoài ra, cô còn thu thêm từ tour diễn "Reputation" được tổ chức ở các sân vận động lớn trên thế giới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

Thí sinh 19 tuổi ở Hoa hậu Việt Nam giống Mỹ Linh - Kỳ Duyên đến lạ

Hà Hồ - Kim Lý cứ lên ảnh là gây sốt: Bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz

Nine Naphat xác nhận đã tỏ tình Baifern Pimchanok: "Mình thích cô ấy"

justin bieber

Taylor Swift

Sao Hollywood

Hai ái nữ lai Tây nhà Diễm Châu mới tí tuổi đã làm mẫu ảnh phụ mẹ bán hàng. Xem ...

0

Bước ra sau đổ vỡ hôn nhân lần 2, Phi Thanh Vân mất một quãng thời gian để cân ...

16

Với niềm đam mê "thích bày vẽ" kèm sự khéo tay, Vân Trang tự mình trang trí, ...

26

Tuy đã đi xa nhưng dấu ấn cùng tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp dành ...

197

Tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng Ngọc Trinh đã kịp "bỏ túi" một vài ...

120

Ngày 30/11, tại một trường THPT chuyên ở Huế, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp ...

1747

Đàm Thu Trang được xem là chân dài viên mãn nhất nhì showbiz khi kết hôn với ...

3479

Tưởng chừng những cặp đôi đình đám Kpop như HyunA - Dawn, Momo - Heechul... sẽ ...

556

Đình Tú khoe ảnh diện áo dài đôi với Huyền Lizzie, trông cứ ngỡ cô dâu - chú ...

408

Xuất thân "trường chuyên lớp chọn", chuẩn con nhà người ta đã đành, Hoàng Hương ...

1873
X Đóng