yannews

Tập 8 Rock Việt: Học trò Phạm Anh Khoa tiếp tục dẫn đầu

Rock Việt - sân chơi chuyên nghiệp dành cho những người yêu dòng nhạc rock hiện đang là chương trình truyền hình thu hút lượng người xem khủng. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã phát sóng đến tập 8 - hơn nửa chặng đường. Trải qua hai vòng thi lập đội và đối đầu đầy cam go, 9 ban nhạc xuất sắc nhất chính thức lộ diện, bước vào vòng thi thử thách.


Rock Việt đã đi đến vòng thử thách.

>> Xem thêm: Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”

Nếu ở tập 7 - tập đầu tiên của vòng thử thách, dàn HLV đưa ra đề bài là làm mới một ca khúc Vpop chưa phải nhạc rock theo phong cách của dòng nhạc này thì ở tập 8, các ban nhạc nhận được thử thách kết hợp nhạc cụ dân tộc với nhạc rock. Thử thách thú vị này hứa hẹn mang lại những tiết mục rock đặc sắc chưa từng có.


Tập 8 Rock Việt mang đến những tiết mục đặc sắc.

Là ban nhạc đầu tiên "ra quân" tại tập 7, Cheffin' - "gà chiến" của đội Mãnh hổ gầm khiến dàn HLV không khỏi phấn khích khi kết hợp sáo trúc và trống dân tộc trên sân khấu Rock Việt.

Đặc biệt hơn, ban nhạc tiềm năng còn trình diễn ca khúc tự sáng tác mang tên Về Dưới Ánh Mặt Trời. Bài hát được viết về cảm xúc của những người lính nơi chiến trường, khiến khán giả và dàn HLV không khỏi xúc động.


Cheffin' mở màn tập 8 với ca khúc dạt dào cảm xúc.


Phần thi nhận được 4 điểm 9,25 từ dàn HLV.

Nối tiếp Cheffin', ban nhạc Mèow Lạc khiến trường quay như bùng nổ khi trình diễn rock kết hợp cùng sáo trúc với ca khúc Nhất Quỷ, Nhì Ma, Thứ Ba Lũ Quạ. Màn thể hiện xuất sắc của ban nhạc tài năng khiến HLV Trần Tuấn Hùng hết lời khen ngợi: "Thật sự bất ngờ vì bọn em bắt đầu hóa hổ rồi đấy! Các thành viên đều chơi nhạc rất tốt, đặc biệt là tay trống". Phần thi của Mèow Lạc nhận về 9,5 điểm từ HLV Trần Tuấn Hùng và 3 điểm 9,75 từ HLV Phạm Anh Khoa - Siu Black - Đinh Tuấn Khanh.


Mèow Lạc tại tập 8 Rock Việt.


Màn trình diễn được dàn HLV và khán giả đánh giá cao.

Bumblebee mang đến tập 8 Rock Việt ca khúc Con - Người đầy xúc động. Được biết, bài hát được sáng tác để nói lên vấn nạn săn bắn động vật quý hiếm đang nóng hổi hiện nay. "Anh phải nói đây là một tác phẩm, nếu trong khuôn khổ cuộc thi này, đối với anh nó không có điểm", HLV Đỗ Hoàng Hiệp xúc động nói.

“Nếu đây là chương trình thi về nhạc Việt thì khỏi phải bàn đây là ca khúc đoạt giải Nhất. Số điểm không đủ đánh giá các bạn”, HLV Phạm Anh Khoa hết lời khen ngợi.


Bumblebee tại tập 8 Rock Việt.


Phần thi của Bumblebee nhận được 3 điểm 10 tuyệt đối từ HLV Phạm Anh Khoa và bộ đôi HLV Phượng hoàng lửa, riêng HLV Trần Tuấn Hùng là 9,75 điểm.

Trái ngược với sự bứt phá của Bumblebee, ban nhạc Aqua Band được đánh giá là xuống phong độ tại tập 8 Rock Việt. Dù ca khúc được thành viên trong nhóm tự sáng tác với ca từ ý nghĩa nhưng khi kết hợp với đàn tranh, màn trình điễn của Aqua Band được nhận xét là chưa thể hiện được trọn vẹn cảm xúc.

"Tiết mục này của Aqua có vẻ chúng ta đang sắp xếp chứ chưa phải trình bày. Nó đang là một phần thiếu kết nối giữa mọi người với nhau về tính đồng đội. Khá là nguy hiểm khi lựa chọn ca khúc này ở vòng cam go này", HLV Phạm Anh Khoa nhận xét về màn trình diễn của Aqua Band.


Aqua Band xuống phong độ tại tập 8 Rock Việt.


Màn kết hợp giữa rock và đàn tranh của Aqua Band chưa được đánh giá cao.

>> Xem thêm: Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”

Tại tập 8 Rock Việt, Poseidose mang đến ca khúc Chú Chim Sơn Ca với màu sắc vui tươi, phấn khởi. Đặc biệt, màn trình diễn này được thành viên ban nhạc lấy cảm hứng từ "họa mi núi rừng" Siu Black.

"Đây là điển hình cho cái gọi là không có gì dám thách thức với thể loại nhạc rock. Tất cả có thể biến hình thành mọi thứ, các bạn vẫn giữ đúng phong độ, vẫn bùng nổ. Các bạn đã thật sự là một trong những band tôn trọng yếu tố của vòng thi này nhiều nhất", HLV Phạm Anh Khoa nhận xét về màn trình diễn của Poseidose.


Poseidose tại tập 8 Rock Việt.

 
Poseidose nhận được 2 điểm 9,75 từ bộ đôi Mãnh hổ gầm, 2 điểm 9,5 năm từ bộ đôi Đại bàng trắng.

Tiếp nối màn trình diễn đầy sắc màu của Poseidose, Whee! khiến cả trường quay như nóng lên với ca khúc Chuyện Tình Trương Chi. Điều đặc biệt là, bài hát này được vocal của nhóm sáng tác chỉ vỏn vẹn trong 5 phút kể từ khi nhận đề bài. Màn trình diễn của Whee! tại tập 8 Rock Việt được đánh giá là đã giúp nhóm thoát ra khỏi vùng an toàn.


Whee! tại tập 8 Rock Việt.


Whee! được đánh giá đã bước ra khỏi vùng an toàn.

Giấy Gấp - "gà cưng" của Phạm Anh Khoa được đánh giá đã thật sự "lột xác" sau 3 vòng thi. Tiết mục của ban nhạc tại tập 8 Rock Việt cho thấy, từng thành viên đã trưởng thành hơn qua từng thử thách. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Cao Bá Hưng - quán quân Sing My Song, màn trình diễn của Giấy Gấp càng thêm trọn vẹn.


Giấy Gấp tại tập 8 Rock Việt.


Tiết mục của Giấy gấp nhận về 9,5 điểm từ HLV Phương Thanh, 3 điểm 9,25 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa và HLV Đỗ Hoàng Hiệp.

Tiếp sau màn trình diễn của Giấy Gấp, Brainwave khiến dàn HLV không khỏi phấn khích với nhạc phẩm Cùng Chạy. Đặc biệt, nhóm nhạc còn kết hợp nhạc rock với đàn tranh, mang đến những âm điệu vừa sôi động vừa có tính truyền thống.

"Đó là một khoảng để bọn em vùng vẫy trong đó đầy đủ khẩu vị, cảm xúc, dẫn dắt người nghe từ những bước trầm đến giai đoạn bùng nổ về sau có thể chạm vào tim khán giả, tất cả mọi người. Với trình độ bọn em, anh tin rằng Đại bàng sẽ tiếp tục tung cánh", HLV Trần Tuấn Hùng nhận xét về màn trình diễn của Brainwave.


Braiwave tại tập 8 Rock Việt.


 Brainwave nhận về 2 điểm 10 từ 2 “bóng hồng" chương trình, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp - Đinh Tuấn Khanh.

Metanoia luôn là ban nhạc "kết màn" mỗi tập phát sóng của Rock Việt và cùng là ban nhạc được khán giả mong chờ nhất. Tại tập 8 Rock Việt, Metanoia mang đến sân khấu ca khúc Cho Cháu Cho Con - một sáng tác của HLV Phạm Anh Khoa.

Đặc biệt hơn, ban nhạc còn kết hợp chất liệu hiện đại của nhạc cụ điện tử cùng sáo tiêu tạo nên màn trình diễn hết sức tuyệt vời. Tiết mục của Mentanoia mang về 4 điểm 10 tuyệt đối - số điểm cao nhất trong lịch sử Rock Việt.


"Gà cưng" của Phạm Anh Khoa đại thắng tại tập 8 Rock Việt.


Metanoia là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân.


Phách Ca trình diễn tại vòng Lập đội Rock Việt

Những diễn biến đầy hấp dẫn của tập 8 Rock Việt khiến người hâm mộ dòng nhạc rock không khỏi thích thú. Sau tập thứ hai của vòng thử thách, Metanoia và Bumblebee hiện đang là 2 đội có điểm số dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp đó là Brainwave. Có thể thấy, "gà cưng" của Phạm Anh Khoa liên tục chiếm lĩnh top đầu bảng điểm và hứa hẹn giành lấy ngôi vị quán quân.

Bạn nghĩ sao về tập 8 Rock Việt? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Ảnh: Rock Việt

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao tại Thể Thao Văn Hóa!

NHỮNG "BÓNG HỒNG" CỦA ROCK VIỆT XÓA BỎ ĐỊNH KIẾN PHÁI YẾU CHƠI ROCK

Nhiều người vẫn mặc định rock là sân chơi dành riêng cho phái mạnh. Tuy nhiên, chương trình Rock Việt 2022 khiến mọi người phải "vứt" đi định kiến này khi quy tụ dàn rocker nữ vừa xinh đẹp, vừa hết sức tài năng. Phải nói, khi những "bóng hồng" theo đuổi dòng nhạc rock thì cũng chẳng thua gì nam giới.

Tiêu biểu phải kể đến những nữ rocker tài sắc vẹn toàn như Tô Ra - tay trống nữ của ban nhạc Mèow Lạc. Cô nàng là một trong những rocker trẻ triển vọng nhận được sự quan tâm của công chúng. Bên cạnh đó, Tú Nguyên, Nguyên Anh và Thỏ Trauma cũng là những rocker nữ được cộng động yêu nhạc rock đánh giá rất cao.

Khi nam thần tượng Kpop lấn sân điện ảnh: Park Hyung Sik "đỉnh" nhất

Mỹ nữ Cbiz "thầu" vai ác: Chỉ Lôi khiến dân tình ghét vì diễn quá đạt

Chi Pu đã cầm mic trở lại: Giọng hát live mượt như trong phòng thu

Vbiz

Sao Việt

nhạc rock

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

14

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

23

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

1229

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

1618

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

321

Sau nhiều lần gây tranh cãi vì giọng hát còn nhiều khuyết điểm, mới đây Chi Pu ...

670

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ không ít hình ảnh "thuở còn phèn" của nữ diễn ...

353

Ở tuổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn gây tiếng vang lớn với giới trẻ qua sản phẩm âm ...

724

Liệu có phải khi đã có đủ tình và tiền, Hương Giang đã không còn mơ mộng chi ...

848

Cặp đôi Huỳnh Anh - Bạch Lan Phương nhận phản ứng trái chiều khi đăng clip ...

15427
X Đóng