yannews

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”

Cuộc đua Rock Việt đã đi đến hơn nửa chặng đường, HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (đội Phượng Hoàng Lửa) đang làm rất tốt vai trò dẫn dắt các ban nhạc tiềm năng đến ngôi vị cao nhất. Với sự trở lại vai trò làm ban giám khảo, “Họa Mi núi rừng" Siu Black nhận phải nhiều lời so sánh với Phương Thanh.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng Siu Black về cuộc thi Rock Việt, cũng như những chia sẻ cuộc sống và sự nghiệp của cô hiện tại.

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Ca sĩ Siu Black.

>>> Xem thêm: "ĐẶC SẢN" KHI HÁT ROCK CỦA SIU BLACK: CÒN LÂU MỚI CÓ TRUYỀN NHÂN

Chào chị Siu Black! Chị cảm nhận gì khi ngồi “ghế nóng” hơn một nửa hành trình với vai trò HLV tại Rock Việt?

Cũng đã rất lâu, Siu Black không có được ngồi “ghế nóng” nên rất háo hức và cũng áp lực, sợ không biết sự uy nghiêm của mình làm giám khảo có còn được mọi người đón nhận hay không? Rất may là Ban tổ chức cuộc thi Rock Việt vẫn còn tin tưởng và động viên Siu Black trở lại.

Đi qua hơn một nửa hành trình cuộc thi, Siu Black thấy việc nhận lời vai trò HLV là điều đúng đắn, bởi dòng nhạc này được Siu Black cọ xát từ bé, một phần nữa được gặp và chỉ dạy các bạn thí sinh trẻ tài năng, cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhiều khán giả cho rằng, chị phải “văn ôn võ luyện” thì mới có thể có kỹ năng và huấn luyện các bạn thí sinh trong cuộc thi bởi vì chị đã có khoảng thời gian dài xa rời làng giải trí. Chị nghĩ gì về điều này?

Nói về “Văn ôn võ luyện” của tôi thì tôi vẫn hát tất cả các nhà thờ với những chương trình nhỏ hàng tuần. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 không thể đi đâu được nhiều và khá gò bó về điều đó, nhưng tôi luôn tập hát thường xuyên trong ca đoàn và thường chỉ dạy các bạn nhỏ hát, nó như cách để mình luyện cọ xát. Nên nói về hát thì “thả ra” là tôi hát (cười). Việc huấn luyện cũng vậy thôi, cứ “thả” là tôi và cả Tuấn Khanh đều có thể đưa ra nhiều nhận xét để cho các bạn tốt hơn trong cuộc thi.

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Cô chia sẻ việc quay trở lại ngồi "ghế nóng" Rock Việt là một sự đúng đắn, vì đó là dòng nhạc yêu thích của cô từ thuở bé. Ảnh: Rock Việt.
Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Dù ít hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM, nhưng kỹ năng và kinh nghiệm huấn luyện các thí sinh của Siu Black vẫn không hề giảm phong độ, bởi cô luôn "văn ôn võ luyện" tại các nhà thờ ở quê nhà. Ảnh: Rock Việt.
Siu Black lên tiếng việc “gương vỡ lại lành” cùng Phương Thanh

Thời hoàng kim, Siu Black và Phương Thanh là cặp đôi “một chín một mười”. Sau khoảng thời gian “ở ẩn”, chị có nghĩ tên tuổi của mình “lép vế” dù cùng Phương Thanh ở vị trí HLV Rock Việt?

Hoàn toàn không! Mỗi người đều có kỹ năng và chuyên môn riêng. khi khán giả xem chương trình đều có thể thấy là màu sắc của các đội không hề giống nhau. Trong những vòng đầu tiên chọn các ban nhạc, tôi luôn dùng “chiêu” để lôi kéo về đội mình và không hề sợ bị “lép vế” với Phương Thanh hay HLV nào khác cả (cười). Chúng tôi luôn cạnh tranh công bằng để mong muốn tạo ra một chương trình hay và hấp dẫn.

Nhiều tin đồn cho rằng, việc Phương Thanh và Siu Black “gương vỡ lại lành” chỉ là ngồi diễn theo hợp đồng chương trình, chị nghĩ sao?

Hoàn toàn sai! Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt. Giữa chúng tôi là cảm xúc thật, cả hai hợp nhau từ rất rất lâu rồi, tình cảm bao nhiêu năm trời vẫn như thế. Trước khi bước vào quay hình, hai chị em đã có nói chuyện với nhau, mọi chuyện cũ ai cũng quên hết, thống nhất khi vào cuộc thi là phải “show ra” hết sự tương tác để mọi người không còn hoài nghi về chuyện cũ giữa chúng tôi.

Bạn thấy đó, mình sống còn có bao lâu? Nhiều nghệ sĩ ra đi như anh Chí Tài, Phi Nhung… Muốn gặp lại cũng không được, khiến Siu Black rất buồn. Cuộc sống này rất ngắn, tại sao chúng ta không hoà hợp, tử tế với nhau? Không yêu thương nhau, mà lại ghét nhau làm gì? Có thể chỉ trong tích tắt 1 giây là mãi mãi ta không bao giờ gặp lại, đó sẽ là điều tôi nuối tiếc.

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Cô chia sẻ việc nhận vai trò làm giám khảo Rock Việt không sợ bị "lép vế" trước Phương Thanh cùng dàn HLV khác trong chương trình. Ảnh: Rock Việt.
Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Siu Black cũng khẳng định việc cùng ca sĩ Phương Thanh ngồi "ghế nóng" là những cảm xúc thật, không hề diễn làm theo hợp đồng chương trình. Ảnh: Rock Việt.

>>> Xem thêm: PHƯƠNG THANH: "HLV TUẤN KHANH CHÊ MÃNH HỔ GẦM HOÀN TOÀN ĐÚNG"

Siu Black lên tiếng việc “gương vỡ lại lành” cùng Phương Thanh

Đặt tên đội là Phượng Hoàng Lửa với hy vọng mang nhạc Rock tái sinh. Tuy nhiên, khán giả cho rằng các  “gà chiến” của chị chưa đủ mạnh và mới mẻ để làm điều đó, chị nghĩ sao?

Siu Black thấy điều này không có gì bất ngờ cả! Các bạn thí sinh còn rất trẻ, những kinh nghiệm trải qua trong ngành giải trí vẫn còn ít, những nơi biểu diễn của các bạn chỉ là ở hè phố hay những quán cafe nhỏ. Bởi vì thế, tôi không bao giờ đặt nặng áp lực cho các em phải hơn thua với mọi người trong cuộc thi, chỉ cần “cháy” hết mình mỗi lần trên sân khấu là được. Cuộc thi này là “mái nhà” cho các bạn có cơ hội trưởng thành hơn trong từng ngày, “va chạm” nhiều hơn vào ngành giải trí một cách chuyên nghiệp. Đó là điều Siu Black mong muốn nhất.

Việc hai đội khác “tung hoả mù” khiêu khích nhau trong chương trình khiến khán giả rất hào hứng, riêng cá nhân chị có tính toán chiến thuật nào cho đội của mình?

Hai đội kia dùng “chiêu” thì Siu Black cũng biết “phản công” thôi (cười). Tôi phải dùng hết tất cả mình có để “dương đông kích tây” cho hai đội kia loại thí sinh tài năng thì mình sẽ bớt đi một đối thủ rồi (cười). Nhưng chúng tôi luôn trong tinh thần vui vẻ hoà bình, chứ không nghiêm trọng tới mức “gây gỗ” nhau bởi vì thí sinh vẫn là điều quan tâm nhất trong cuộc thi.

Qua 7 tập phát sóng, chị có nhận xét gì về các thí sinh đang vào vòng trong mùa Rock Việt năm nay?

Các ban nhạc tham dự cuộc thi Rock Việt đáng để Siu Black khâm phục. Các bạn ấy tự sáng tác, hoà âm phối khí đều làm tất cả… Dù tuổi đời của các bạn còn rất trẻ, phải có năng khiếu bẩm sinh mới có thể làm được. Tôi xem các bạn biểu diễn trên sân khấu cứ tưởng đã chơi nhạc rất lâu năm (cười).

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Siu Black chia sẻ rằng rất khâm phục các bạn thí sinh tại Rock Việt, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cực kỳ giỏi và tài năng. Ảnh: Rock Việt.
Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Siu Black và Rocker Nguyễn Tuấn Khanh - Team Phượng Hoàng Lửa luôn dành hết sự tâm huyết cho các thí sinh. Ảnh: Rock Việt.

Chị có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại của mình không?

Cách đây 10 năm, Siu Black ở quê chỉ làm nông và luôn áp lực rất nhiều, luôn tự hỏi bản thân không biết mình còn có thể hát được hay không? Rồi lại suy nghĩ, ca hát là nghề mình thích từ bé, vậy thì cớ sao lại bỏ? Siu Black hát không được những sân khấu lớn thì hát phục vụ ở những nhà thờ… Rồi Siu Black bắt đầu khởi sắc lại. Nói chung, tôi không ngại chia sẻ mọi người là tôi vẫn ở quê chăm lo cho đàn heo ra sao, đi cắt rau thế nào… cuộc sống của tôi hiện tại là ổn.

Liệu chị đã hoàn toàn vượt qua mọi cú sốc trong quá khứ?

Nếu Siu Black nói mình hoàn toàn vượt qua được cú sốc là sai, tôi vẫn đôi khi ngẫm nghĩ lại để mình học thêm nhiều điều. Tự hỏi phải làm sao khắc phục, phải sống như thế nào khác ngày xưa? Tôi luôn nghĩ tiền không bao giờ hết, sức khoẻ sẽ không bao giờ rời xa mình… Hoàn toàn sai! Trước kia tôi 72 ký và bây giờ chỉ có 50 ký, điều này tôi chưa bao giờ nghĩ tới, bác sĩ khuyên tôi bỏ bia rượu để có sức khoẻ.

Giờ đây, tôi hoàn toàn thay đổi sau hơn 10 năm, mình có sức khoẻ thì mới tự tin duy trì tiếp tục làm việc. Hi vọng, một ngày nào đó, Siu Black sẽ có thể đủ mạnh mẽ nói trước mọi người, tôi ổn!

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Vào năm 2021, Siu BLack làm từ thiện tại quê nhà, phụ giúp cung cấp lương thực ra miền Nam chống dịch Covid-19. Ảnh: FB Siu Black.
Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Hình ảnh Siu Black giãn dị, khác một ca sĩ Siu Black trên sân khấu đầy rực lửa. Ảnh: FB Siu Black.

Vậy chị đã tự tin trở lại để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật?

Siu Black trước giờ chưa hề bỏ hát, vẫn hát ở nhà thờ vì đó cũng là sân khấu của tôi, vẫn dạy thanh nhạc cho các em nhỏ vì đó là nghề của tôi. Siu Black đủ tự tin khẳng định với mọi người như vậy.

Dự án nghệ thuật của chị trong năm 2022 là gì?

Hiện tại, vì dịch bệnh chưa kiểm soát nên mọi kế hoạch của Siu Black cho nghệ thuật vẫn còn dang dở, nhưng tôi vẫn hát đều ở các sân khấu nhỏ tại quê nhà. Nếu như tại TP.HCM có những lời mời hát thì tôi vẫn sẽ nhận lời (cười).

Siu Black: “Tôi và Phương Thanh không hề diễn khi ngồi HLV Rock Việt”
Siu Black chia sẻ rằng, cô chưa bao giờ bỏ hát, vẫn thường xuyên hát ở các nhà thờ và thỉnh thoảng nhận lời đi diễn khắp nơi. Ảnh FB Siu Black.
Siu Black chia sẻ trở lại hoạt động nghệ thuật

Cám ơn chị về buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc chị thật nhiều sức khoẻ và mọi dự án trong nghệ thuật sắp tới của chị sẽ được khán giả ủng hộ và đón nhận nồng nhiệt.

>> Mời bạn cùng xem thêm nhiều thông tin giải trí hấp dẫn trên Thể Thao Văn Hóa!

TẬP 7 ROCK VIỆT: ĐỘI PHẠM ANH KHOA VƯƠN LÊN DẪN ĐẦU BẢNG XẾP HẠNG.

Chương trình truyền hình về dòng nhạc Rock - Rock Việt 2022 hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả yêu thích dòng nhạc này. Tính đến tập 7, chương trình đã lần lượt tìm ra được 9 ban nhạc xuất sắc đó là Mèow Lạc, Aqua Band, Giấy Gấp, Brainwave, Metanoia, Bumblebee, Whee!, Poseidose và Cheffin' để bước vào vòng thử thách.

Diễn biến của tập 7 Rock Việt - tập đầu tiên của Vòng Thử Thách khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích. Tại đây, các nhóm nhạc phải làm mới một ca khúc Vpop chưa phải nhạc rock theo phong cách màu lửa của dòng nhạc này. Kết quả của tập 7 đầy bất ngờ với màn vươn lên dẫn đầu của các ban nhạc thuộc đội HLV Phạm Anh Khoa.

Ảnh hồi còn đi học của mỹ nhân Hoa ngữ: Hiếm ai vượt Lộ Tư, Lệ Dĩnh

"Cuộc đua" rating của dàn tiểu Hoa: Tùng Vận lấn át nhiều cái tên

Gái út nhà Beckham vỡ nét khi lớn: Diện mạo khác lạ trong đám cưới anh

Sao Việt

phương thanh

siu black

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

5139

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

222

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

5795

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

1242

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

193

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

1851

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

146

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

3700

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

6581

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

533
X Đóng