yannews

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ

Tiêu Châu Như Quỳnh

Những ngày qua thông tin nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh đã sinh con đầu lòng khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Mới đây trong bài phỏng vấn với Ngoisao.net, cháu gái Lam Trường đã trải lòng về hành trình mang thai, sinh con đầy cảm xúc.

Theo lời Tiêu Châu Như Quỳnh, bé Minh An những tháng đầu thai kỳ rất yếu. Chính vì thế, để đảm bảo "mẹ tròn con vuông", gia đình hai bên thống nhất đưa nữ ca sĩ sang Mỹ sinh con.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Tiêu Châu Như Quỳnh thông báo có con gái đầu lòng, tên Minh An hiện đã 8 tháng tuổi. Ảnh: FB Tiêu Châu Như Quỳnh
Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Cháu gái Lam Trường giấu kín chuyện bầu bí, đến khi "mẹ tròn con vuông" mới thông báo với người hâm mộ. Ảnh: FB Tiêu Châu Như Quỳnh

"Sức khỏe của bé có biểu hiện tốt nhưng để đảm bảo hai mẹ con được "tròn vuông" trọn vẹn, sau khi nhận tham vấn từ các bác sĩ chuyên môn, gia đình hai bên thống nhất đưa tôi sang Mỹ để có điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất.

Theo kế hoạch, tôi sẽ bay qua trước, anh Louis sẽ sang sau đó một tuần sau khi thu xếp công việc ổn thỏa tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì thời điểm này dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước và visa trục trặc, anh không thể qua Mỹ cùng tôi", Tiêu Châu Như Quỳnh bộc bạch.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Thời điểm Tiêu Châu Như Quỳnh sang Mỹ sinh con, bạn trai cô - nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Tuấn không thể bên cạnh vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Ảnh: FB Tiêu Châu Như Quỳnh

>> Xem thêm: 2 cháu gái của Lam Trường: người sinh con kín kẽ, người tìm hào quang

Tiêu Châu Như Quỳnh còn tự khâm phục bản thân khi có thể mạnh mẽ sinh con một mình ở Mỹ. "Nghĩ về con nên tôi luôn cố gắng theo dõi sức khỏe, kiên trì điều trị y tế, nghiêm khắc với bản thân trong dinh dưỡng, thực hiện các phương pháp trị liệu tâm lý do các chuyên gia hướng dẫn. Bên cạnh đó, việc sinh hoạt hàng ngày của mẹ bầu cũng cực kỳ phức tạp, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ.

Có em trai giúp đỡ những việc lặt vặt nhưng phần lớn tôi phải là người chủ động trong mọi việc. Nghĩ lại, tôi cũng tự nể bản thân sao mình có thể phi thường đến thế", cháu gái Lam Trường chia sẻ.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Con gái kháu khỉnh, đáng yêu của Tiêu Châu Như Quỳnh. Ảnh: FB Tiêu Châu Như Quỳnh
Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Dù trải qua nhiều khó khăn nhưng nhìn con gái lớn từng ngày với Tiêu Châu Như Quỳnh, mọi hy sinh đều xứng đáng. Ảnh: FB Tiêu Châu Như Quỳnh

Thảo Trang

Thảo Trang - cô ca sĩ nickname "Xấu Lạ" từng lọt Top 5 Vietnam Idol 2007 có câu chuyện mang thai, sinh con đầy cảm xúc khiến nhiều người phải khâm phục. Năm 2017 khi tròn 30 tuổi, Thảo Trang bỗng khao khát được làm mẹ, cũng vì vậy cô quyết định "thả" để có con. Nhưng rồi, Thảo Trang cũng chia tay vì bạn trai chưa sẵn sàng tâm lý làm bố.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Thảo Trang sang Mỹ sinh con một mình. Ảnh: FB Thảo Trang

Dù không có người đàn ông bên cạnh, Thảo Trang vẫn thoải mái về mặt tâm lý. Nữ ca sĩ tăng 20kg suốt thai kỳ, sau đó cô tự mình lên kế hoạch sang Mỹ sinh con. Top 5 Vietnam Idol 2007 trải qua 1 ngày chuyển dạ đau đớn, phải mổ bắt con nhưng mọi hy sinh đều được đền đáp khi bé Alex chào đời khỏe mạnh bình an.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Con trai Thảo Trang nay đã gần 5 tuổi. Ảnh: FB Thảo Trang

Vy Oanh

Dư dả về kinh tế, trong hai lần sinh con Vy Oanh đều chọn xứ cờ hoa. Nữ ca sĩ từng chia sẻ lý do chọn Mỹ không chỉ vì điều kiện y tế ở đây tốt mà còn vì con của cô sẽ có quốc tịch ngay sau khi chào đời. Nhưng hai lần sinh nở của giọng ca Đồng Xanh nơi đất khách có nhiều điều để kể, nhất là lần hạ sinh bé Xu.

Tháng 10/2017, Vy Oanh từng trải qua cảnh một mình sinh con gái thứ hai ở Mỹ. Vì từng sinh con trai đầu lòng ở Mỹ nên lần này Vy Oanh khá thoải mái, vững dạ. Tuy nhiên, gần đến lúc vượt cạn, chồng cô vì có việc đột xuất phải trở về, lúc đó bất ngờ cô chuyển dạ. Thành ra, Vy Oanh đã vượt cạn một mình trên xứ cờ hoa mà không người thân bên cạnh.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Vy Oanh từng phải một mình sinh con trên đất Mỹ vì chồng vướng công tác đột xuất. Ảnh: FB Vy Oanh

"Đến ngày ba có phiên họp quan trọng phải về Việt Nam vài ngày, vì nghĩ con chắc còn lâu, ấy thế mà ba con vừa đi hôm trước, hôm sau con chào đời. Bên Mỹ không có người thân, mỗi bà vú lại phải chăm anh Voi, bạn bè thân thiết của mẹ chẳng hiểu sao đợt đó ai cũng về Việt Nam hoặc đang ở xa, thế là mẹ con mình phải tự lo liệu hết mọi thứ", Vy Oanh viết trên trang cá nhân.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Con gái nữ ca sĩ đến nay đã được 5 tuổi. Ảnh: FB Vy Oanh

Thế nhưng Vy Oanh còn được phen hú vía khi con gái khóc quá nhiều, đến mức nữ ca sĩ phải chi 50 triệu đồng nhờ gọi cảnh sát đưa con vào bệnh viện. Vy Oanh nhớ lại: "Kỷ niệm 2 ngày tuổi, lúc mà mẹ lo đến mức gọi 911 để rồi tốn hơn 50 triệu đồng cho việc chỉ đưa con đến bệnh viện và bác sĩ bảo con không sao. Đến giờ nhớ lại mẹ thấy mình thật ngớ ngẩn, còn đổ thừa cho con với ba con là "con gái ba biết xài tiền quá"".

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Tổ ấm hiện tại của giọng ca Đồng Xanh. Ảnh: FB Vy Oanh

Maya

Nữ ca sĩ - diễn viên Maya cũng từng gây bất ngờ khi xác nhận sinh con gái đầu lòng ở Mỹ. Cuối năm 2014, đầu năm 2015 giữa lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Maya bất ngờ vắng bóng khỏi showbiz, rầm rộ tin đồn cô đã mang thai, sắp sinh con cho bạn trai đại gia nhưng người đẹp chỉ giữ im lặng.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Năm 2015, Maya sang Mỹ dưỡng thai sinh con. Ảnh: FB Huong Thu Mai

Sau này, Maya mới chia sẻ về hành trình vượt cạn một mình nơi đất khách quê người. Theo đó, bé Bồ Câu - con gái đầu lòng của Maya chào đời vào ngày 21/1/2015 tại Mỹ.

Chia sẻ trên Tri Thức Trẻ, Maya nói: "Tôi chỉ muốn có 1 môi trường khác tốt hơn để sinh con. Dù sao tôi cũng là 1 người của công chúng, thời điểm đó tôi chưa tiện công khai việc sinh con nên tôi chọn 1 nơi khác, 1 môi trường khác để sinh con, vậy thôi".

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Đến nay con gái của Maya đã 7 tuổi. Ảnh: FB Huong Thu Mai

Maya ở Mỹ đến khi con gái 9 tháng mới về nước. Suốt thời gian đó nữ ca sĩ chỉ có một mình: "Tôi còn nhớ khi mới sinh con xong, tôi phải chuyển sang ngôi nhà khác. Lúc đó, chỉ có 2 mẹ con, bé Bồ Câu còn đỏ hỏn, không thể rời mẹ phút nào được. Tôi vừa ôm con, vừa tự đóng gói đồ đạc".

Không có bạn trai bên cạnh lúc sinh nở đã đành, Maya cũng sớm trở thành mẹ đơn thân, nuôi Bồ Câu khôn lớn vì hai người chia tay sau đó. Đến tận thời điểm hiện tại, người đẹp vẫn giấu kĩ bố của con gái.

Sao Việt lâm bồn 1 mình ở xứ cờ hoa: Vy Oanh muốn con có quốc tịch Mỹ
Maya nỗ lực nuôi con gái trưởng thành, cho con cuộc sống đủ đầy. Ảnh: FB Huong Thu Mai
Những sao nữ âm thầm sinh con_ Tăng Thanh Hà bất ngờ công khai, Diệu Nhi giấu kín

Vì nhiều lý do bất khả kháng, Vy Oanh, Maya hay Tiêu Châu Như Quỳnh phải trải qua cảnh một mình vượt cạn ở xứ cờ hoa. Có người vì muốn con có quốc tịch nước ngoài đã sang Mỹ sinh con như Vy Oanh nhưng cũng có người muốn tránh sự soi mói của dư luận đã quyết định sang xứ cờ hoa vượt cạn, điển hình là Maya. Riêng Tiêu Châu Như Quỳnh vì sức khỏe của mẹ và bé đã phải sang Mỹ để sinh con tại đây. Dù lý do sang nước ngoài sinh con có là gì thì trên hết, khán giả vẫn hiểu được tâm lý của các mỹ nhân trong lần đầu lên chức mẹ bỉm. Ai cũng muốn chào đón thiên thần nhỏ một cách bình an nhất có thể mà thôi!

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác về sao tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

LẦN ĐẦU LÀM MẸ VÀ CHUẨN BỊ SẮP SINH THÌ ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN BIẾT ĐỂ TRÁNH BỊ "SỐC"

Mang thai là hành trình kỳ diệu với người lần đầu làm mẹ thì điều đó càng có ý nghĩa hơn vạn lần. Nhưng bao giờ lần đầu cũng nhiều bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu xem đâu là những điều mẹ cần biết khi chuẩn bị sinh con nhé!

- Trẻ thường chào đời không đúng ngày dự sinh.
- Mang thai bé gái thường dễ sinh hơn.
- Phương pháp gây tê màng cứng không có nghĩa đẻ không đau đớn.
- Trẻ vừa chào đời sẽ có lớp màng trắng bao bọc để bảo vệ bé.
- Quá trình vượt cạn không chỉ đau đớn mà còn kéo dài.

Phương Oanh đi Nhật Bản, có bạn trai "cá mập" làm phó nháy xịn sò

Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì bị lừa tiền bảo hiểm

H'Hen Niê hát live như "nuốt đĩa" trong lần hiếm hoi "cầm mic"

thảo trang

sao việt sinh con ở Mỹ

vy oanh

maya

Tiêu Châu Như Quỳnh

Sao Việt

Sau đám cưới, Lê Âu Ngân Anh và Phan Tô Ny thường xuyên chia sẻ những khoảnh ...

92

Thúy Ngân và Diễm My 9X từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc, tuy nhiên vẫn ...

91

Khẳng định sức ảnh hưởng tích cực khi vô tình giúp tựa sách yêu thích bán được ...

73

Từ khi cắt tóc bob, Ngọc Trinh không còn diện trang phục cắt xẻ táo bạo, cô ...

110

Cùng lúc chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh check-in bên hoa anh đào nở rộ ở ...

35

Ngược lại với Kỳ Duyên, Thùy Tiên lại là nàng Hậu cực kỳ may mắn khi không đạt ...

363

Mang thai lần 3 tuy nằm ngoài kế hoạch nhưng lại là tin vui bầu bí trọn vẹn ...

541

Sáng 7/4, diễn viên Ngọc Lan bất ngờ lên livestream khóc nức nở cho biết bản ...

1598

MC Quyền Linh không thể về kịp dự sinh nhật 17 tuổi của con gái Lọ Lem, Thanh ...

410

Là đại sứ của Ngày hội du lịch TP.HCM 2023, nàng Hậu đã làm nóng không khí bằng ...

126
X Đóng