yannews

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách

Dọc con đường Trường Sa, các quán cà phê, quán nhậu, quán ăn mọc nối tiếp nhau, chú Năm cũng góp vui cho khu vực này bằng một tiệm cơm nho nhỏ đã hơn 1 năm nay. Ngày nào cũng vậy cứ 10 giờ sáng là đông đảo khách ghé đến, có hôm khách xếp hàng dài vài mét, vô cùng tấp nập làm nhiều người đi đường ngạc nhiên.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Quán cơm đông nghịt khách từ bên ngoài. 

>> Xem thêm: Người đàn ông gạt nước mắt đi xin cơm được cô giáo mầm non giúp đỡ

Trong quán, ngoài quán đều có người chật kín, gia đình chú Năm 5 người lo không xuể, ngay cả ông chú bán báo bên cạnh cũng phải vội qua giúp một tay. Chia sẻ với báo Thanh Niên, chú Năm cho hay, trước đây mình là làm bảo vệ, nhưng không phù hợp với công việc này sau đó chú quyết định mở tiệm bán cơm.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Chú Năm tự mình đứng bếp chế biến đồ ăn.

Kinh doanh là một điều không dễ dàng, quán của chú Năm cũng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng vẫn cố lèo lái qua khỏi đại dịch. Hiện nay, nhờ bí kíp nấu ăn độc quyền mà cơm gà của chú Năm đông nghịt khách ghé đến mỗi ngày từ 10h sáng đến 3h chiều, có người đến trước nửa tiếng để đợi quán của chú mở cửa.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Đa phần khách đến ăn là những bạn trẻ, họ biết đến quán do được người quen giới thiệu.
Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Trong lúc chờ đợi ai cũng lấy điện thoại ra chơi cho qua thời gian. 

Lý giải về sức hấp dẫn của món cơm 28 nghìn đồng này làm người ăn tấm tắc khen, chú Năm khiêm tốn nói bản thân có những nguyên tắc riêng khi nấu nướng, chính vì điều đó đã tạo nên chất lượng cho món ăn cũng như thu hút được thực khách. Đầu tiên nói về nguyên liệu, gà được ông chủ tiệm lấy ở mối quen trong nhà máy sản xuất chứ không mua gà đông lạnh.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Miếng thịt gà to, vàng rượm, ngon mắt của quán.

Khi mua gà về chú Năm rửa sạch với chanh, muối rồi đem đi luộc sơ, sau đó mang đi chiên. Dầu mà ông chủ này dùng chính là mỡ gà thắng ra chứ không dùng dầu chiên đi chiên lại. Thời điểm chiên gà cũng phải biết điều chỉnh lửa sao cho gà đạt đủ độ giòn nhưng không khô, khi gà chín thì vớt ra và nhúng trực tiếp vào một loại nước sốt "độc nhất vô nhị" do tự tay chú chế biến.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Hai bạn trẻ là khách quen của chú Năm, từng đến đây thưởng thức vài lần.

Cùng với đó là ăn kèm nước chấm “thần thánh”, loại gia vị mới lạ này làm cho miếng gà trở nên thơm ngon, hương vị hòa quyện khó quên, vừa ngọt vừa hấp dẫn, còn thịt gà thì chất lượng, mềm bên trong, giòn rụm bên ngoài làm bao người “đổ gục” ngay từ lần đầu nếm thử.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Nước chấm tự tay chú Năm chế ra, ai ăn cũng khen ngon.

Chưa từng học hỏi qua người nào dạy cách nấu nướng trước đó, chú Năm chỉ tích góp kinh nghiệm sau nhiều lần ăn cơm ở các quán khác nhau mà đúc kết cho mình. Từ đó sáng tạo ra phương pháp chế biến không đụng hàng, tạo nên hương vị đặc trưng.

Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách
Da gà được chú Năm chiên làm món ăn kèm.

>>Xem thêm: Quán cơm 0 đồng Nhất Tâm đóng cửa vì khó khăn, bà con nuối tiếc

Những quán ăn ngon nổi tiếng Quy Nhơn

Mỗi ngày chú Năm lại đón từ 300-500 lượt khách, quán không chạy PR hay liên kết với các ứng dụng đồ ăn nên khách đa phần biết đến là do những người từng ăn trước đó giới thiệu, có người là khách ruột kể từ khi quán mới mở. Còn bạn, đã thưởng thức món cơm gà của chú Năm chưa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Thanh Niên

Hãy theo dõi những bài viết trên Thể Thao Văn Hóa nhé!

QUÁN CƠM TỪ THIỆN 2K GIỮA TRUNG TÂM TP.HCM: SG KHEN BAO GIỜ CHO ĐỦ

Không nổi tiếng vì món ăn ngon, hợp khẩu vị như chú Năm, quán cơm của anh Louis Nguyễn được biết đến là quán cơm từ thiện 2k. Thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng vào năm 2021, nhiều người nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh không kiếm được công việc, cuộc sống vất vả, thấy hoàn cảnh cơ nhỡ, bơ vơ của những người lang thang, bán vé số…  anh Louis Nguyễn đã đứng ra mở quán cơm 2K để giúp đỡ được những người kém may mắn.

Anh Louis Nguyễn cho hay trước đây anh cũng từng đi ăn cơm từ thiện để tiết kiệm tiền, giờ đã có điều kiện hơn trước nên anh muốn san sẻ với mọi người. Kể từ lúc mở ra quán cơm 2K nhiều người đã ghé đến quán của anh, họ vừa biết ơn vì những điều anh đã làm vừa cảm thấy hạnh phúc vì đã được ăn một bữa cơm no.

Mẹ Việt ở Canada "vỡ kế hoạch" khi mang thai 3: Quyết giữ lại hết

Cụ bà dân tộc Hà Nhì 60 tuổi vẫn phải vác xi măng kiếm sống

Những chuyến "đi để trở về" khiến người xem rơi nước mắt

nấu ăn

cơm tấm

quán ăn

Từng lên kế hoạch sẽ dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt, bà mẹ Việt không ...

32

Vợ có một niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa hồng nhưng nhà lại không có đất ...

118

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có ...

122

Quyết định rời Sài Gòn đến Đà Lạt sinh sống, cặp vợ chồng trẻ khiến cư dân mạng ...

1134

Ai nấy đều choáng ngợp trước chiếc cầu có thiết kế dây văng cao chót vót giữa ...

1097

Ngoài các món kết hợp hoa quả lạ miệng thì mới đây dân tình còn bất ngờ với cơm ...

165

Những khoảnh khắc xúc động, hạnh phúc sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà là điều ...

142

Ngôi nhà mang phong cách hơi hướng Đà Lạt này đã khiến cư dân mạng phải trầm ...

325

Quý tử nhà cặp LGBT ở Đà Nẵng được "2 ba" cưng hết mực, mới đây cu cậu còn được ...

7305

Sau lễ đính hôn, cầu thủ Thành Chung và bạn gái Tố Uyên đã chính thức tổ chức ...

3687
X Đóng