yannews

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng

Trên trang Trí thức trẻ đưa tin, lúc đầu, vì ngay trước cửa có cây vú sữa nên chủ quán đặt tên như vậy cho dễ nhớ, về sau do sửa đường nên cây bị chặt đi. Tuy nhiên vì quán đã quá nổi tiếng nên cái tên Gốc Vú Sữa vẫn được giữ nguyên cho đến giờ. Bà Nguyễn Thị Hòa (69 tuổi) là người mở quán bánh khọt, bà đã tự mình phát triển công thức riêng, sau đó truyền lại cho con gái là chị Thảo và cùng nhau quản lý quán.

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Lúc đông khách, quán phải dùng 6 khuôn hoạt động liên tục mới kịp bán. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa

Vỏ bánh khọt của quán Gốc Vú Sữa được làm từ bột gạo pha với nước theo tỷ lệ phù hợp, giúp vỏ bánh đạt tiêu chuẩn “ngoài giòn trong mềm”, ai ăn cũng thích. Bình thường quán chỉ dùng 4 khuôn để đổ bánh, tuy nhiên tới cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ thì phải dùng tới 6 khuôn hoạt động không ngừng nghỉ mới đáp ứng đủ nhu cầu thực khách.

Quán ăn vặt Phương Mai lâu đời nhất tại Quận 5
Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Hai mẹ con chị Thảo cùng nhau quản lý quán. Ảnh: Trí thức trẻ

Đối với phần nhân, quán sử dụng loại tôm thẻ tươi, được chiên ngập dầu cùng vỏ bánh ở nhiệt độ thích hợp nên khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt và săn chắc của thịt tôm. “Khuôn được nhấc xuống để chờ khách tiếp theo. Chúng tôi không đổ bánh trước vì như thế sẽ mất đi độ nóng giòn, cảm giác không ngon miệng”, chị Thảo – con gái bà Hòa chia sẻ trên Trí thức trẻ.

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Bánh được chiên ngập dầu giòn rụm. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa

>>Xem ngay: Những công trình kiến trúc độc đáo và lạ lùng nhất thế giới

Sau khi chín, bánh khọt được ăn kèm với đu đủ bào sợi và cải bẹ xanh. Đặc biệt nhất phải kể đến là phần nước chấm làm từ nước mắm pha loãng rất hợp khẩu vị của nhiều người. Vào những lúc đông khách, quán phải huy động tới 30 nhân viên mới làm kịp các công đoạn đổ bánh, sơ chế nguyên liệu và phục vụ các yêu cầu của khách.

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Phần nhân tôm đầy đặn và luôn tươi ngon. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa

Thấy quán bánh khọt Gốc Vú Sữa làm ăn phát đạt, nhiều người ngỏ ý xin mở chi nhánh và học nghề nhưng bà chủ không đồng ý. Có lẽ bà lo lắng chất lượng món bánh sẽ không đảm bảo gây ảnh hưởng đến uy tín của mình, đồng thời muốn giữ nghề cho con cháu trong nhà chứ không muốn truyền cho ai khác bên ngoài.

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Nước chấm không quá mặn, không quá ngọt cũng là điểm cộng rất lớn của quán. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa
Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Bánh được rắc thêm chút bột tôm, ăn kèm với cải bẹ xanh và đu đủ bào sợi. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa

>>Xem thêm: Ét ô ét: Cụ bà U100 đầy năng lượng, tạo dáng "sì ting dâu" cực xịn sò

Không chỉ thực khách tại Vũng Tàu mà ngay cả nhiều khách du lịch cũng biết tiếng tăm của quán bánh khọt Gốc Vú Sữa. Trên mạng xã hội mọi người cũng dành nhiều lời khen ngợi cho địa chỉ ăn uống nổi tiếng với tuổi đời đã 30 năm này.

Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa luôn tấp nập khách. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa
Quán bánh khọt ở Vũng Tàu đông khách suốt 30 năm nhờ công thức riêng
Dù làm ăn phát đạt nhưng chủ quán không hề có ý định mở chi nhánh. Ảnh: FB Bánh khọt Gốc Vú Sữa

Khi có dịp đến Vũng Tàu du lịch thì bạn hãy thử ghé ăn quán bánh khọt Gốc Vú Sữa cho biết nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm các địa chỉ ăn uống chất lượng nào khác thì hãy giới thiệu với mọi người vào mục bình luận bên dưới bài viết này nha.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Thể Thao Văn Hóa!

CÔ GÁI CHỈ CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG LÒ VI SÓNG AI ĂN CŨNG PHẢI KHEN

Ngoài bánh khọt thì bánh bông lan trứng muối cũng rất được lòng các bạn trẻ khi đi Vũng Tàu. Thay vì mua ở tiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Trứng gà 3 quả, lòng đỏ trứng muối 6 quả, đường, bơ lạt, bột mì, sữa tươi không đường, vani, dầu ăn, bột nở, rượu trắng.

Cách làm: Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu trắng khoảng 20 phút để khử mùi, sau đó vớt ra trộn với dầu ăn và đem nướng hoặc hấp sơ qua khoảng 5 – 8 phút.

Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp bơ và đường theo tỷ lệ 80g bơ và 100g đường.

Món lạ ở quê của Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Trứng gà lộn nướng hạt tiểu hồi

Quán cà phê vợt đặc biệt 60 năm tuổi trong khu chợ người Hoa

Cơm tấm "âm phủ" nửa đêm mới bán: Mắc nhất 115.000 đồng/đĩa

vũng tàu

cách làm bánh ngon

bánh khọt

Làng giải trí Hoa ngữ cũng có những cặp nam thần khiến fan bất chấp ủng hộ nhiệt tình. Đa số các đôi thành cặp nhờ đóng ...

0

Nhà gái mong muốn có 100 triệu đồng tiền thách cưới nhưng đằng trai lại cảm thấy con số này là "đòi hỏi hơi quá đáng", ...

1

Lên chức mẹ lần 2, bụng to vượt mặt nhưng rich kid Joyce Phạm vẫn ghi điểm nhờ phong cách thời trang sành điệu. Cô nàng ...

38

Giữa lùm xùm câu chuyện ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 bỗng được "đào lại", mới đây Trưởng BGK cuộc thi vừa có ...

47

Nếu có một ngày cuối tuần trời đẹp, rảnh rỗi tại sao bạn không thử trải nghiệm thức sớm và nhâm nhi một ly cà phê tại ...

98
X Đóng