yannews

Phương Trinh Jolie: "Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước"

Kể từ khi công khai con gái riêng ngay trong lễ cưới với Lý Bình, Phương Trinh Jolie trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao của cư dân mạng lẫn truyền thông báo chí suốt thời gian qua. Dù đang rất hạnh phúc với tổ ấm mới, thế nhưng mỗi khi nhắc lại quá khứ, cô vẫn không thể nào quên được giai đoạn khó khăn, vất vả khi phải một mình nuôi con ở độ tuổi còn khá trẻ. Chính vào thời điểm đó, Phương Trinh Jolie từng có ý định sẽ không sinh ra con, nhưng rồi một động lực nào đó đã khiến cô trở nên mạnh mẽ để giữ lại và nuôi dạy bé Mia lớn khôn. 

"Sao dạy con" đã kết nối được với Phương Trinh Jolie để cùng nghe cô tâm sự, chia sẻ quan điểm về con cái ở thời đại 4.0, cũng như cách dạy con của cô trong suốt hơn 9 năm làm mẹ đơn thân.

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Ca sĩ - diễn viên Jolie Phương Trinh.

>>> Xem thêm: Phương Trinh Jolie số sướng có chồng là vệ sĩ kiêm phó nháy có tâm 

Cảm giác lần đầu làm mẹ của chị lúc trước như thế nào, chị có thể chia sẻ được không?

Năm đó Phương Trinh chỉ mới 24 tuổi, sau khi chia tay ba ruột của Mia thì mới biết mình mang thai nằm ngoài sự tính toán. Thời điểm đó, Trinh đang được các phim truyền hình ngỏ lời mời tham gia rất nhiều, nên mình có ý định không muốn giữ con. Bạn biết không? Rất nhiều sự dằn xé trong tâm trí lắm, cảm giác hoang mang và lo lắng nhiều thứ. Nhiều đêm cứ suy nghĩ, có lẽ đây là "món quà" Thượng Đế dành cho mình, ông bà ngày xưa không có gì cả mà vẫn nuôi đàn con lớn khôn. Mình còn đi hát, đi đóng phim thì việc có thai mình cũng có thể nuôi được, tại sao không?

Thời điểm lúc mới sinh, phía ba và bà nội Mia đều túc trực ở bệnh viện và thỉnh thoảng qua thăm, cũng như có trợ giúp thêm phụ cấp để mua sữa cho bé. Tuy nhiên, thời gian đầu tự nuôi con là khoảng giai đoạn kinh khủng nhất đối với Trinh, sự cô đơn, mệt mỏi và cả tủi thân khi không có ai bên cạnh trợ giúp. Tất cả, mình phải cố tự vượt qua mọi thứ.

Việc chị âm thầm nuôi con không tiết lộ bất cứ điều gì với truyền thông, khán giả trong 9 năm qua thì có những khó khăn gì thưa chị? Và động lực nào để chị quyết định tự nuôi con 1 mình?

Trinh tự ý thức được việc mình là nghệ sĩ, nhiều khi khán giả và mọi người xung quanh nhìn vào biết mình có con nhưng lại không có chồng, sẽ luôn bàn tán và có những ánh nhìn không mấy tốt đẹp, ảnh hưởng nhiều đến công việc đang làm. Trinh suy nghĩ thời điểm đó không nên công khai là vì bé còn nhỏ, chưa ý thức được những điều xảy ra trong cuộc sống. Khi bé đủ tuổi nhận thức và có một người ba hợp pháp thì Trinh sẽ nói với tất cả mọi người.

Thế nên, Trinh sinh xong chỉ đúng 2 tháng là tự bắt đầu lại công việc liền ngay lập tức. Do mình sống từ nhỏ trong gia đình cha mẹ ly dị, nên đã có ý thức tự lập kiếm tiền khá sớm khi bắt đầu lên Sài Gòn đi học và lập nghiệp. Bản thân mình không muốn dựa dẫm vào ai, nên tiền dành dụm được trong khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật cũng đủ tự nuôi bé và mua được căn nhà nhỏ để sống riêng.

Trong 9 năm nuôi con 1 mình, mục tiêu duy nhất chỉ muốn con lớn khôn khỏe mạnh, thành đạt trong xã hội. Mỗi ngày, Trinh luôn dạy bé từng chút một về việc sống không có người cha phải biết làm gì? Ra sao?... Cho đến khi gặp Lý Bình trong 4 năm qua, anh ấy đều yêu thương chăm lo mọi thứ cho bé, mình nhận ra được đây là người đàn ông đủ để mình tin tưởng, lấy làm chồng. Lúc đó, Trinh mới quyết định công bố cho mọi người rằng bé là ai ngay trong lễ cưới vừa qua (cười).

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Phương Trinh Jolie chia sẻ rằng lần đầu tiên biết mình có thai, cô hoang mang và lo lắng nhiều thứ.
Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Nhưng rồi cô vẫn quyết định giữ con lại và nuôi một mình trong suốt 9 năm trời.

Khi xuất hiện anh Lý Bình, chị đã làm thế nào để gắn kết con gái và bạn trai gần hơn nhau?

Trinh chẳng làm gì cả, lúc anh Bình xuất hiện là tự gắn kết với Mia liền (cười), chắc là do duyên số. Mình cảm nhận được hạnh phúc từng ngày khi hai cha con lúc nào cũng quây quần bên nhau. Ban đầu, Trinh chỉ lo con sẽ không thích, nhưng mà ngược lại, Mia rất thích và yêu mến anh ấy, nhiều khi mình phải ghen tị (cười).

Lúc bé Mia còn là trẻ sơ sinh, đối với việc chăm sóc bé, chị đã trải qua những vất vả gì? 

Trong năm đầu tiên nuôi con, Trinh cứ nghe theo chỉ dẫn của mẹ Trinh và bà Nội của bé. Hai bà đã dặn Trinh rằng cứ khoảng 2 tiếng thì sẽ cho con bú sữa. Mà mình không biết là mỗi bé luôn có thể trạng khác nhau, bao tử bé Mia không lớn, lượng sữa chưa tiêu hoá được hết. Rồi mình và đứa em giúp việc cứ bắt bé bú liên tục như thế cả ngày lẫn đêm khuya. Thế là con cứ ói và khóc mãi, Trinh bị trầm cảm, stress nặng nề bởi tiếng khóc, do bản thân mình không có kinh nghiệm lẫn kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh. Dần dần, mình tìm các thông tin đọc sách báo trên mạng, mới hiểu được và khắc phục.

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Ngày Lý Bình trở thành chồng chính thức, cùng lúc đó cô cũng quyết định công khai con riêng trước mọi người và truyền thông ngay tại lễ cưới. Ảnh: FB Phương Trinh Jolie
Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Nhắc đến thời gian đầu làm mẹ, cô cực kỳ vất vả bởi không có kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh, áp lực stress kinh khủng bởi tiếng khóc trẻ nhỏ. Ảnh: FB Phương Trinh Jolie

Việc chăm trẻ sơ sinh mình cần có những lưu ý gì thưa chị?

Đầu tiên bạn phải lưu ý đó là đừng ép con bú sữa quá mức bởi cơ thể mỗi bé khác nhau. Ta cần hiểu rõ các biểu hiện của con mình qua tiếng khóc vì bé chưa biết nói chuyện, bạn cần nhận ra con khóc vì đang ốm hay nóng nực, hoặc đói… Bên cạnh đó, việc nên cho bú từ sữa mẹ là điều cần thiết, nhưng khi hết các chất dinh dưỡng từ sữa mẹ thì bạn nên mua các loại sữa công thức có đầy đủ vitamin bổ sung vào cho trẻ. Nếu gia đình nào kinh tế ổn có thể mua sữa ngoại nhập. Trường hợp bạn có kinh tế không cao thì có thể chọn mua các loại sữa hộp an toàn trong nước sản xuất. Việc cố gắng bổ sung thêm sữa chất lượng sẽ giúp con em mình an toàn phát triển về sau.

Mỗi gia đình sẽ có cách dạy con khác nhau, riêng đối với chị trong cách dạy bé Mia như thế nào?

Trinh luôn nói Mia phải luôn ăn rau, củ, quả và phải uống nhiều nước lọc để được làn da đẹp, bởi con gái như vậy lúc lớn mới càng xinh đẹp. Còn cha mẹ chăm con nhưng để con béo phì hay suy dinh dưỡng là cách chăm sai. Trẻ con đâu biết gì, lỗi là ở người lớn bởi cứ cho gì thì con ăn đó, không kiểm soát được con mình về thức ăn, thức uống sau này sẽ tác hại sức khoẻ về sau.

Ngoài việc lưu ý tới dinh dưỡng thì Trinh còn quan tâm cả thể chất, lúc Mia mới gần khoảng 3 tuổi là mình đã đưa bé đi học yoga cho trẻ em, học các năng khiếu, rồi bơi lội, võ Muay Thái, partin…. Bên cạnh đó, mình cũng dạy con cả tính cách sống như: Phải biết lễ phép khi gặp người lớn, biết cám ơn khi ai đó giúp mình và biết xin lỗi khi làm điều sai, luôn phải có tính khiêm tốn và không ăn hiếp kẻ yếu. Dạy con, nuôi con không khó, chỉ là các bậc cha mẹ nên thay đổi mình hơn trước vì đó sẽ là "tấm gương phản chiếu" cho con noi theo để hình thành nhân cách lớn khôn.

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Cách dạy con của Phương Trinh Jolie là không nuông chiều, phải tập cho trẻ biết cách tự lập ngay từ lúc nhỏ.

>>> Xem thêm:  Phương Trinh Jolie và Lý Bình lại tổ chức hôn lễ ở biển Đà Nẵng

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Ngoài kiến thức sống, cô cũng rất quan tâm tới dinh dưỡng của Mia, cô luôn cho con ăn những loại rau, củ, quả và đặc biệt luôn uống nhiều nước lọc mỗi ngày.

Thời gian qua, việc bạo lực đánh nhau trong nhà trường, khiến các bậc phụ huynh luôn hoang mang vì sự an toàn của con em mình, riêng chị nghĩ sao về vấn đề này?

Việc đánh nhau giữa các em trong lớp đó không nằm ở lỗi nhà trường, mà là vấn đề tất cả nằm ở sự giáo dục trong cách dạy con của các phụ huynh. Con cái chỉ đi học khoảng 8 tiếng, thời gian còn lại hầu như đều phụ thuộc vào sự dạy dỗ của cha mẹ khi ở nhà. Có nhiều lúc Trinh thấy trong cách dạy người Việt mình lạ lắm, ví dụ như con phụ huynh đó nói không nghe lời, cứ chạy nhảy rồi đụng phải cây cột và kết quả là bé bị đau khóc thét. Thay vì mình phải phân tích bé rằng "Con nên xem cây cột có bị sao không thay vì ngồi khóc? Vì con đụng vào chứ có phải cây cột tự chạy lại đụng trúng con đâu?"  Đằng này, cha đứa bé đó liền đến và đánh vào cây cột để dỗ con nín khóc.

Một ví dụ như vậy để cho bạn thấy, khi ta không cho bé nhận ra điều đó là sai, mà ngược lại luôn nuông chiều con hết mực… Đó sẽ tạo nên sự tự cao, sự hiếu thắng, hiếu chiến trong suy nghĩ trẻ, chúng nó sẽ nghĩ việc đánh nhau đó hoàn toàn không có gì lỗi, và thế mới xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường.

Ngày nay, cũng có nhiều trường hợp trẻ em bị tấn công tình dục, bé Mia lại là con gái nên chị có lo sợ cho con mình không và cần làm gì để phòng tránh, thưa chị?

Thay vì mình ngồi lo sợ thì ta nên dạy bé ngay lúc nhỏ như: "Con không được để bất cứ người con trai nào hay lớn tuổi đụng vào cơ thể mình, con phải biết phản ứng tìm cách chạy xa, la lớn gây chú ý khi cảm thấy nơi đó vắng vẻ không an toàn"… Bản thân Trinh lúc nhỏ còn đi học, Trinh đã có ý thức đó nên kinh nghiệm truyền đạt lại cho Mia cũng khá nhiều kiến thức để cô bé có thể tự bảo vệ được bản thân mình khi ra ngoài xã hội.

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Cô không khuyến khích các phụ huynh nuông chiều con hết mực, bởi sẽ tập cho trẻ tính cách tự cao, hiếu thắng.
Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Cô cũng chia sẻ kỹ năng dành cho các bé gái khi gặp trường hợp bị quấy rối tình dục như phản ứng la hét gây chú ý, chạy thật xa những nơi vắng không an toàn, không cho bất cứ người con trai nào chạm vào cơ thể...

Nhiều bạn gái trẻ 4.0 khá sợ khi phải làm mẹ nên không bao giờ muốn mình mang thai, chỉ muốn yêu vì sợ đau và sẽ mệt mỏi rơi vào trầm cảm, stress khi có con. Chị nghĩ sao việc này?

Trinh nghĩ điều đó không có gì là sai nhưng không hẳn là ủng hộ. Có thể các bạn trẻ đó đang tận hưởng cuộc sống chăng? Hay có thể họ nghĩ có em bé sẽ phải có thêm miệng ăn nữa, trong khi kinh tế cả hai chưa đủ vững vàng để làm điều đó,… Nhiều khi Trinh thấy việc có con sớm không hẳn là tốt, bạn cứ vui với hạnh phúc bên người bạn đời của mình trước, khi tình yêu đủ lớn thì tự khắc việc muốn có con để gắn kết nhau là điều hiển nhiên, muộn một chút chẳng sao đâu (cười).

Nhiều bà mẹ sinh con ra quan niệm rằng, sau này con được mọi thứ đầy đủ nên lao vào kiếm thật nhiều tiền, nhiều tài sản để hết khi con lớn khôn. Chị nghĩ thế nào?

Các bậc cha mẹ đừng nên nghĩ tương lai sẽ để hết cho con toàn bộ tài sản mình làm ra, ta phải dạy bé sự ý thức trân trọng đồng tiền làm ra của người lớn khó khăn thế nào? Lúc ba mẹ vấp ngã phải tự đứng lên làm sao mới có những tài sản như vậy?… Bạn đừng tạo ra cho con thấy mọi thứ trong mắt chúng đầy đủ, rất dễ dàng thì sau này sự trưởng thành của con bạn sẽ rất khó khăn vì sự tự lập không có, chúng sẽ không biết coi trọng và sử dụng tiền bạc, tài sản làm sao cho đúng. Nên quan niệm trên Trinh thấy rất sai, đừng vì thương mà dạy sai cách, sẽ làm hại con cả đời.

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Trong việc dạy con, cô luôn tạo mọi điều kiện cho con phát huy được khả năng bẩm sinh của chính mình trong việc thu nạp kiến thức.
Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Cô còn có thể cho con mình nghỉ học, không cần đến trường nếu mê chơi game. Tuy nhiên, đổi lại con phải cố gắng làm một Game Thủ giỏi, đạt nhiều thành tích và được nằm trong đội tuyển Quốc gia.

Thời gian qua, dư luận dấy lên vấn đề việc các gia đình bắt buộc con phải học liên tục nhiều thứ kiến thức vì muốn sau này có tương lai tốt đẹp, không thua kém bạn bè trang lứa khác, dẫn đến khiến nhiều trẻ có những suy nghĩ tiêu cực, và hành động thiếu suy nghĩ. Theo cá nhân chị cảm thấy thế nào?

Có bao giờ các ông bố, bà mẹ nghĩ rằng con mình đang không thích môn học đó không? Việc cố ép chúng làm điều không thích thì đặt ngược lại vị trí vào bé thì cha mẹ sẽ nghĩ thế nào? Chỉ số IQ của mỗi trẻ có mức độ, bạn không nên nhồi nhét hay bắt buộc con của bạn làm điều mà chúng không thích. Bạn đừng quát nạt hay hù dọa "Mày không đi học sẽ học ngu, sau này bán vé số cực khổ"… Hãy để bé học theo chính khả năng con của bạn có, Trinh luôn tạo điều kiện cho con mình phát huy hết năng lực, luôn luôn hỏi: "Con thích học gì? Thích làm gì?".

Ví dụ nhé, nếu bé Mia thích môn học đó, Trinh sẽ luôn khuyên: "Con thích thì cứ học, nhớ phải học cho tới cùng, con thích chơi môn năng khiếu đó, mẹ sẽ luôn ủng hộ. Thậm chí, nếu con mê game thì mẹ cũng sẵn sàng cho chơi không cần đến trường, nghỉ học cũng được không có gì là sai, nhưng phải kèm điều kiện nha! Con phải là người chơi giỏi nhất, nằm trong đội tuyển thi đấu Quốc gia và đem về nhiều thành tích, mỗi lần con chơi game livestream phải có vài chục ngàn người xem thì mẹ sẵn sàng đầu tư máy tính, mọi thứ để con thành Game Thủ chính hiệu, còn không thì con phải chơi ít lại, tập trung vào cái khác con yêu thích"

Đó là cách Trinh dạy trẻ "New Generation" - Thế hệ trẻ mới, hãy dạy con tư duy kiến thức có thể vận dụng được trong cuộc sống, có thể tự nuôi bản thân và kiếm được tiền từ chính đam mê sau này của chúng, đừng bắt con mình áp lực vì điểm số, thành tích. Nhiều trường hợp đau lòng xảy ra của các con đó là "tiếng chuông" cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh đang có cách dạy con "lỗi thời".

Lý Bình chăm sóc cho con gái Phương Trinh Jolie từng li từng tí: Xứng đáng là bố dượng của năm

Bây giờ là những tình huống "Sao dạy con" sẽ đưa ra thử thách cho chị tí nhé! Khi trẻ muốn có một món đồ mà chúng thích, phải bắt cha mẹ đưa liền lập tức, chị sẽ xử lý thế nào?

Trinh sẽ cho con thử thách, nếu con vượt qua được thì sẽ có món đồ đó. Ví dụ, bé Mia muốn có điện thoại để livestream, Trinh sẽ đặt ra cho con mục tiêu, phấn đấu cuối năm học để có bằng khen chẳng hạn. Thay vì phải chiều ý con liền ngay liền tức thì, cha mẹ chỉ nên cho cơ hội để con vượt thử thách, đạt được bằng công sức cố gắng thì món đồ đó bé mới trân trọng và giữ gìn. Đừng để trẻ luôn có ý nghĩ "muốn gì được nấy" sẽ rất khó dạy dỗ trong việc nuôi con.

Mỗi buổi sáng, việc cha mẹ muốn con ăn thật nhanh để đi học, nhưng bé hầu như vẫn cứ rất chậm và không nghe, chị giải quyết ra sao?

Bé cứ ăn chậm không nghe lời thì Trinh sẽ bắt con ngủ trước 9h tối và thức dậy sớm hơn 6h sáng để ăn bữa sáng cho kịp đến trường. Như vậy, dù có ăn chậm cỡ nào cũng sẽ có rất nhiều thời gian để con ăn. Mình không nên la mắng hay hối thúc bởi khi trẻ ăn không nhai kĩ, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa trong cơ thể. 

Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Phương Trinh Jolie luôn khuyên các vợ chồng hãy cứ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc của cả hai, tập trung kiếm tài chính vững vàng, đến khi tình yêu đủ lớn thì sẵn sàng có con cũng không muộn màng.
Phương Trinh Jolie: Để dạy con tốt, cha mẹ nên nâng cấp mình trước
Cô dành riêng lời khuyên đến các bậc phụ huynh đang dạy con hiện nay rằng, nếu muốn chăm con giỏi, dạy con tốt thì chính người lớn phải biết tự nâng cấp hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Khi trẻ phạm sai lầm và không chịu lắng nghe, chị sẽ thế nào?

Nếu mình đã từng nói với con các tác hại của việc đó, mà bé không chịu nghe lời, vẫn phạm sai lầm thì phải tự mình chịu trách nhiệm. Cha mẹ nên dạy cho trẻ biết thế nào là nguy hiểm, thế nào là một kỹ năng. Từ đó, bé sẽ biết tự ý thức nhận định, phân tích điều đó tốt hay xấu trong từng trường hợp sự việc xảy ra.

Chị có lời khuyên nào cho các bậc cha mẹ đang chăm và dạy con nhỏ không?

Trinh cũng không dám đưa ra những lời khuyên, chỉ duy nhất muốn chia sẻ với mọi người, những ai đang là cha mẹ trẻ rằng đừng lo lắng trong việc dạy dỗ trẻ; muốn cho con tốt, chăm con giỏi, thì chính chúng ta phải tự nâng cấp hoàn thiện bản thân mình hơn. Bởi vì bạn sẽ là "tấm gương phản chiếu" cho con noi theo sau này để trưởng thành.

Rất cảm ơn Phương Trinh Jolie về buổi trò chuyện ngày hôm nay, chúc chị sẽ ngày càng hạnh phúc bên gia đình nhỏ, thành công hơn trong cuộc sống, còn bé Mia sẽ ngày càng học giỏi và trở nên xinh đẹp.

Ảnh: Stylist Nguyễn Đức Thạnh - Photo: Bắc Nguyễn
Makeup: Duy Anh - Hair: Kiệt Trần

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

CON BỊ DÂY RỐN QUẤN CỔ SẼ CHÀO ĐỜI AN TOÀN NẾU MẸ BIẾT SỚM NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC SAU ĐÂY

Nhiều mẹ bầu rất hay lo lắng việc dây rốn quấn cổ thai nhi ở giữa thai kỳ, trường hợp nào sẽ khiến cho trẻ ngạt thở và có thể nguy hiểm đến tính mạng, hoặc khi sinh ra sẽ còi cọc hay thiếu máu lên não ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều bé có thể tự tháo được tràng hoa, nhưng còn đa số đều giữ nguyên hiện trạng cho tới khi sinh. Hãy tham khảo vài bí kíp để con chào đời được an toàn nếu các mẹ bỉm làm theo những cách này nhé!

Bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ: Nguyên nhân có thể do sự sự vận động của người mẹ sẽ kích thích thai nhi chuyển động theo, từ đó tự tháo được dây quấn quanh cổ mình.

Mẹ nên vận động nhẹ: Vận động nhẹ nhàng thường xuyên để con khỏe, kích thích con vận động theo nhằm tháo vòng dây bị quấn. Có thể áp dụng thử mẹo bò ngược chiều kim đồng hồ để giúp bé tháo dây rốn….

Phạm Quỳnh Anh chụp ảnh cùng ba ái nữ: Nhìn cứ như chị em

Hoàng Oanh và chồng cũ trách nhiệm với con trai dù "đường ai nấy đi"

Hai con Phạm Hương đón Noel sớm trong biệt thự ở Mỹ

chuyện dạy con

Sao Việt

phương trinh jolie

Không quá lời khi nói Hà Hồ - Kim Lý là cặp bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz. ...

0

Khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu rực rỡ, Khánh Vân vẫn giữ được độ nóng tên tuổi. Ở ...

13

Loạt ảnh mới đây của Phạm Quỳnh Anh bên dàn ái nữ khiến fan không khỏi chú ý. ...

542

Không ít ngôi sao gặp sự cố khi lên sân khấu, dự sự kiện nhưng may mắn là được ...

169

Sau khi kết thúc mối quan hệ vợ chồng, Hoàng Oanh và người cũ vẫn giữ được sự ...

301

Sau khi tin tức được các phóng viên nhà đài CH8 lan truyền đi, mới đây Nine ...

1610

Lương Mạnh Hải khoe ảnh chụp chung với Minh Hằng và Ngọc Trinh, ca sĩ Đăng Khôi ...

2890

Minh Tiệp - Quỳnh Nga lần lượt đảm nhận vai Lâm (King Kong) và Vũ Vũ (Cá sấu ...

962

Khoảnh khắc đời thường cùng cách trò chuyện của Hoa hậu Ngọc Châu cùng mẹ ruột ...

944

Sau gần 4 tháng "lên xe hoa" cùng chồng doanh nhân, Minh Hằng vẫn chăm chỉ làm ...

275
X Đóng