yannews

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành giúp người học mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Người thi sẽ phải trải qua bài kiểm tra bao gồm 4 kỹ năng trong tiếng Anh như nghe – Nói – Đọc – Viết. Với mức điểm tuyệt đối là 9.0, người đạt được số điểm này đương nhiên đều phải rất xuất sắc và được hội đồng thi đánh giá cao về chuyên môn ngoại ngữ. Sau đây, hãy cùng điểm qua chủ nhân của những bảng điểm 9.0 IELTS hiếm hoi ở Việt Nam nhé!

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
IELTS đang là cuộc thi mang tầm quốc tế nhận được đông đảo sự quan tâm từ người học. Ảnh: cuocthiielts

>>> Xem thêm: Chàng thủ khoa "tí hon" và hành động trao bằng bất ngờ của giảng viên

Đặng Trần Tùng

Đối với những người yêu thích và quan tâm đến các chương trình, hội thảo về IELTS có lẽ đều không còn quá xa lạ với cái tên Đặng Trần Tùng. Thầy Tùng sinh năm 1993, sống tại Hà Nội, hiện được nhiều học sinh yêu thích vì vẻ ngoài điển trai, lối nói chuyện duyên dáng cùng cùng profile "khủng" khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Không chỉ có khả năng ngoại ngữ tốt, chàng trai 9x còn sở hữu một "visual" cực đỉnh. Ảnh: FB Dang Tran Tung

Anh chàng là một trong năm người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS. Đồng thời, Hội Đồng Anh (British Council) cũng công nhận Đặng Trần Tùng là người Việt Nam đầu tiên có đến 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số các thí sinh tham gia cuộc thi. Bởi sự xuất sắc này, nhiều người đã gọi chàng trai 9x với biệt danh là Đặng Trần Tùng 9.0 IELTS.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Chàng trai 9x sở hữu vẻ ngoài bảnh bao, dáng vóc cao ráo và gu thời trang lịch lãm. Ảnh: FB Dang Tran Tung
Clip: Ban giám hiệu quỳ trao bằng cho sinh viên đặc biệt đạt Thủ khoa

Thầy Tùng cũng chính là một trong những cố vấn học thuật của chương trình IELTS Face-off và là người dẫn chương trình IELTS On The Go cùng với những gương mặt “đình đám” khác trong giới IELTS như MC, YouTuber triệu view Khánh Vy, Nguyễn Lâm Thảo Tâm và MC duyên dáng Phoebe Trần.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Hiện thầy Tùng đang là CEO của hàng loạt trung tâm ngoại ngữ lớn ở Hà Nội. Ảnh: FB Dang Tran Tung

Bên cạnh đó, Đặng Trần Tùng hiện cũng là CEO sáng lập hàng loạt các trung tâm anh ngữ nổi tiếng tại Hà Nội. Anh chàng cũng là người chấp bút cho những quyển sách anh ngoại ngữ về IELTS, tổ chức các chương trình, hội thảo về IELTS để người trẻ có cơ hội tìm hiểu và tham gia. Khi nhắc đến cái tên Đặng Trần Tùng, chàng trai 9x khiến ai cũng phải trầm trồ sự tài giỏi khi ở độ tuổi còn quá trẻ của mình.

Trần Hoài Giang

Chị Trần Hoài Giang (sinh năm 1987) được biết đến là thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9.0 trong kì thi IELTS với 3 điểm 9 cho các kỹ năng nghe, đọc và viết dù chị Giang chưa từng sống ở nước ngoài. Chị Giang tham gia kỳ thi IELTS diễn ra vào ngày 15/1/2011. Hiện tại, chị Hoài Giang đang là giảng viên khoa Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ, đại học Quốc gia Hà Nội.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Chị Hoài Giang thời còn trẻ. Ảnh: ybox.vn

Chị Giang từng chia sẻ rằng bản thân mình đã sớm bộc lộ niềm yêu thích tiếng Anh từ những năm cấp 1. Thời điểm đó chị tự mày mò tìm sách ngoại ngữ đọc và tìm hiểu về đa dạng các lĩnh vực như khoa học, động vật, thiên nhiên…

Tính đến hiện tại, nơi chị Giang từng tham gia thi IELTS cũng đã có những thí sinh đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên họ đều đã và đang sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh. Duy chỉ có chị Hoài Giang là người Việt Nam duy nhất tham gia thi tại đây và xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Hiện chị Hoài Giang là giảng viên khoa Tiếng Anh tại một trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội. Ảnh: ybox.vn

Nguyễn Hàng Phương Dung

Tham gia cuộc thi IELTS vào năm 2015, khi đó Phương Dung chỉ mới là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Sư phạm TP HCM. Phần viết Phương Dung đạt 8 điểm, các kỹ năng còn lại cô nàng đều đạt điểm tuyệt đối. Hội đồng Anh cũng công nhận Dung là người đầu tiên ở phía Nam đạt được 9/9 IELTS. Để có được thành tích ấn tượng này, Phương Dung đã có một thời gian dài gắn bó và theo đuổi say mê môn ngoại ngữ này.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Phương Dung (bìa trái) bắt đầu công việc trợ giảng lớp ngoại ngữ từ khi còn là sinh viên năm nhất. Ảnh: Zingnews

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba và mẹ đều là người giỏi và biết nhiều về ngoại ngữ, đó là lý do Phương Dung được gia đình tạo điều kiện để tiếp xúc với môn ngoại ngữ này từ sớm. Ban đầu, Dung chỉ học cho vui, sau đó sang những năm cấp 2, cô bạn dần nhận ra niềm yêu thích đặc biệt của mình và tập trung cao độ hơn cho môn ngoại ngữ này.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Không chỉ giỏi ngoại ngữ, Dung còn là thủ khoa đầu ra ngành ngôn ngữ anh Đại học Sư Phạm TP.HCM. Ảnh: Dân trí

“Cô gái vàng” về ngôn ngữ Anh của chúng ta cũng từng được Hội đồng Anh xác định là người đầu tiên ở phía Nam đạt được 9/9 trong kỳ thi IELTS đợt mới nhất của British Council và là người thứ ba trong cả nước đạt được kết quả này. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, Dung còn vừa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với tấm bằng loại giỏi, điểm trung bình là 3.5/4.0 (tương đương 8,75 ở thang điểm 10). Một thành tích đáng ngưỡng mộ dù ở độ tuổi còn quá trẻ.

Trương Hải Hà

Trương Hải Hà sinh năm 1989, là cựu sinh viên khoa Sư Phạm tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ và khoa Luật, trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô nàng là một trong số những người Việt hiếm hoi đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS. Không chỉ sở hữu thành tích điểm IELTS tuyệt đối, Hải Hà còn có một thành tích học tập đáng ngưỡng mộ tại trường Đại học.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Hải Hà thể hiện khả năng nói tiếng anh lưu loát trong một lần tham gia chương trình về IELTS trên kênh VTV7. Ảnh: VTV7

Hải Hà tốt nghiệp thủ khoa ngành tiếng Anh, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội và giờ đây cô nàng đã trở thành giảng viên của khoa. Nói về bí quyết học tốt ngoại ngữ của mình, Hải Hà không tạo áp lực cho bản thân mà chọn cách học tự nhiên và gần gũi nhất. Chẳng hạn như đọc tin tức hằng ngày bằng tiếng Anh, chủ động nghe tiếng Anh nhiều và đặc biệt là không ngại khi nói chuyện bằng tiếng Anh dù còn nhiều lỗi sai và chưa được trôi chảy.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Hà cho biết mình học ngoại ngữ một cách thoải mái, không áp đặt nặng nề lên bản thân. Ảnh: Ielts Face-off

Không chỉ giỏi ngoại ngữ cùng hàng loạt thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa nổi bật của mình, Hải Hà còn rất thành thạo tiếng Thái dù cô nàng tự học ngôn ngữ này chưa bao lâu. Năm 2010, Hải Hà từng được giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Thái do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức. Dù phải cạnh tranh với các đối thủ là người đã theo học tiếng Thái lâu năm nhưng Hà vẫn có màn thể hiện xuất sắc trước các đối thủ và mang về thành tích đáng ngưỡng mộ.

Những nhân vật 9.0 IELTS hiếm hoi của Việt Nam: Ai cũng xuất sắc
Cô nàng sở hữu profile "khủng" với hàng loạt thành tích về ngoại ngữ, học tập và hoạt động ngoại khoá. Ảnh: ybox.vn

>>> Xem thêm: "Visual" đỉnh chóp của chàng thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh

Các chủ nhân của bảng điểm 9.0 IELTS có hành trình học tập thật đáng ngưỡng mộ. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, họ còn rất giỏi ở nhiều lĩnh vực, chuyên môn khác nữa. Đây chắc hẳn sẽ là tấm gương mà các bạn trẻ rất ngưỡng mộ, mong muốn được giỏi giống như họ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về các nhân vật nổi bật này? Chia sẻ ngay với Thể Thao Văn Hóa nhé!

Đọc thêm bài viết hay tại Thể Thao Văn Hóa!

4 ĐIỀU MÀ BẤT KÌ BẬC CHA MẸ NÀO CŨNG NÊN DẠY NẾU MUỐN CON THÀNH CÔNG

Những đứa trẻ ngoan và giỏi chắc hẳn đã nhận được sự giáo dục tốt từ gia đình, nhà trường và xã hội. Đặc biệt là vai trò của các bậc phụ huynh trong việc dạy con nên người. Sau đây là 4 điều mà các nhà khoa học khuyên bố mẹ nên dạy con, nếu muốn con thành công.

Trước khi con trở thành người tài, bố mẹ hãy dạy con làm người tốt. Một đứa trẻ cần được dạy dỗ sự bao dung, lòng vị tha, lòng yêu thương và cách đối nhân xử thế. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên dạy con về ý chí kiên cường, không được bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống...

Lương Xuân Trường lần đầu khoe ảnh bế con gái cưng

Quán ăn từng được tổng thống mỹ ghé ăn sau 23 năm ra sao?

Quán cơm 1k dành riêng cho trẻ bị bệnh K, san sẻ từng yêu thương

người Việt tài giỏi

cuộc thi

Đây là lần hiếm hoi chàng tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ hình ảnh về ái nữ của ...

191

Từng được tổng thống Mỹ ghé thưởng thức vào năm 2003, quán phở 2000 bỗng dưng ...

82

Những việc làm ý nghĩa luôn là một câu chuyện nhận về nhiều sự quan tâm của độc ...

11

Anh chồng đảm đang nấu nướng rồi còn đút cơm cho con hộ vợ, còn "nóc nhà" thì ...

109

Mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh của một ...

75

Trí Phan và bạn gái đúng chuẩn "trai tài gái sắc", vừa giỏi giang lại rất xứng ...

45

Liên tục đăng ảnh với mục đích "nịnh vợ", cả Độ Mixi và Xemesis đều khiến cho ...

233

Từng gây một làn sóng xôn xao khi bị phát hiện xài hàng "pha ke", Song Ji A cô ...

223

Khoe được bạn trai dùng xế hộp đèo đi chợ, bạn gái Quang Hải khiến dân tình cảm ...

106

Vợ doanh nhân hơn 21 tuổi của Tú Lơ Khơ mới đây đã có những chia sẻ về công ...

88
X Đóng