yannews

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm

Chuyên viên nếm thức ăn cho thú cưng

Với những ai đang nuôi thú cưng chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thức ăn nhanh cho chó mèo. Vậy bạn có biết để cho ra được những sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhà sản xuất sẽ thuê một bộ phận chuyên gia nếm thử thức ăn. Nghe thì cứ tưởng như một trò đùa nhưng đây lại là một công việc với mức lương hậu hĩnh từ 30.000 đến 75.000USD/năm (khoảng 688 triệu - 1,7 tỷ đồng/năm), tùy vào kinh nghiệm.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Những chuyên viên sẽ thử đồ ăn cho thú cưng để đưa ra cảm nhận về sản phẩm. Ảnh: Reddit

>> Xem thêm:  Cô gái 20 tuổi theo đuổi nghề trang điểm cho người đã khuất

Nhiệm vụ của những chuyên gia này thật đơn giản chỉ cần ăn thử những hộp thức ăn cho chó và mèo sau đó đưa ra cảm nhận và báo lại với nhà sản xuất. Chắc chắn những người này cần được đào tạo để có thể biết được đâu là hương vị mà thú cưng yêu thích.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Đừng lo vì chất lượng đồ ăn cho thứ cưng cũng rất đảm bảo. Ảnh: Reddit

Tất nhiên dù là thức ăn cho chó mèo nhưng nguyên liệu để chế biến cũng luôn đảm bảo phù hợp vệ sinh và phù hợp cho con người. Tuy nhiên có một vài loại thức ăn trên thị trường có chất lượng khá tệ khiến những chuyên gia này phải ôm bụng cả ngày.

Đặt tên cho trẻ sơ sinh

Nếu như trước đây những đứa trẻ được sinh ra sẽ được cha mẹ hoặc ông bà đặt cho những cái tên hay và ý nghĩa thì ngày nay có nhiều ông bố bà mẹ quyết định mua những cái tên độc lạ cho con của mình. Taylor A.Humphrey( 33 tuổi, sống ở New York) hiện đang làm một công việc là tư vấn tên cho trẻ sơ sinh, với công việc này cô thu về 1.500 USD (khoảng 34 triệu đồng) cho một tên, với những tên độc quyền thì khách hàng sẽ phải chi trả 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Taylor A.Humphrey đã đặt được tên cho 100 đứa trẻ trong suốt 6 năm gắn bó với nghề. Ảnh: Reddit

Cô dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra một cái tên cuối cùng cho bé, năm 2015 cô bén duyên với nghề và đến năm 2021 cô đã đặt được tên cho khoảng 100 bé sơ sinh. Cô yêu thích công việc này và dành toàn thời gian để phát triển nó.

Nghề đẩy khách tại Nhật Bản

Như chúng ta biết Nhật Bản là một trong những quốc gia luôn coi thời gian là vàng bạc. Nhất là khi sử dụng các phương tiện công cộng họ đều tranh thủ đi rất sớm để kịp chuyến đi. Nhưng với tình trạng các tàu điện ngầm ở Tokyo đang ngày hoạt động quá mức thì sự ra đời của những “người đẩy khách” hay còn được biết đến với cái tên “Oshiya”.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Đây được xem là một công việc khá áp lực tại Nhật Bản. Ảnh: sohu

Những người này sẽ xuất hiện tại các chuyến tàu sắp khởi hành, họ mặc đồng phục đeo găng tay trắng và liên tục đầy, dồn khách đến khi các khoang tàu đóng cửa. Bên cạnh đó những Oshiya còn phải đẩy như thế nào để hành khách không bị mất đà và té đó cũng được xem là một kỹ năng.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Mức thu nhập của họ được tính theo giờ, 15-20 USD/ giờ. Ảnh: Reddit

Cần tránh những tiếp xúc cơ thể ngoài lưng và giữ chân thật chắc để bám trụ trên mặt đất đó là những điều mà một Oshiya cần có. Với công việc này những người đẩy khách sẽ thu về 15-20USD/giờ (khoảng 350k-500k/giờ), làm theo ca và mỗi ca không quá 3 tiếng liên tục.

Nghề nằm ngủ

Thật là "ảo ma canada" khi ngủ cũng kiếm ra tiền phải không các chị em. Bạn sẽ chỉ cần ngủ một cách thoải mái để các chuyên gia đánh giá kết quả. Số tiền bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 18.000 USD (khoảng 415 triệu đồng) sau một dự án nghiên cứu và chỉ việc nằm ngủ trên giường.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Khi ngủ bạn sẽ được tiến hành kiểm tra dưới sự kiểm soát của các chuyên gia. Ảnh: sohu

Tất nhiên để đảm bảo bạn phải tuân thủ các quy tắc mà trung tâm đưa ra như không uống thức uống có cồn, tuân theo một số chế độ ăn của người nghiên cứu. Hay sẽ phải xa gia đình một thời gian dài và dường như mất liên lạc với mọi người. Tuy nhiên chỉ với 3 tháng bạn đã kiếm về cho mình nửa tỷ thì cũng đáng suy ngẫm chứ nhỉ?

Nghề ngửi nách

Bạn không đọc nhầm đâu, đó chính là nghề ngửi nách. Với mục đích kiểm tra chất lượng chất khử mùi những chuyên gia phải ngửi nách những người khách để test chất lượng sản phẩm. Những chuyên viên phải được làm trong một căn phòng có nhiệt độ cao. Mỗi người trung bình phải ngửi 60 cái nách trong vòng 1 giờ và mức lương họ nhận được cũng không hề ít với thu nhập 9.000 - 52.000 USD/năm (khoảng 200 triệu đồng - 1,2 tỷ đồng/năm) tùy vào thâm niên và kinh nghiệm.

Nghề nghiệp của sao Việt trước khi nổi tiếng
Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Nghề ngửi nách với mức lương cũng khá hậu hỉnh. Ảnh: Reddit

Nghề lặn tìm bóng golf

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi những quả banh golf sẽ như thế nào sau khi được đánh ra xa hoặc rơi xuống hồ nước? Đương nhiên giá một quả banh golf cũng không hề rẻ nên việc sẽ có một đội ngũ lặn xuống những dòng sông để vớt những trái banh này. Để làm được nghề này bạn chỉ cần biết bơi và lặn, mỗi ngày bạn chỉ cần lặn tìm vài chục đến vài trăm quả là có thể yên tâm về nhà rồi. Mức thu nhập giao động của nghề này từ 50.000 USD-100.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng- 2,3 tỷ đồng/năm).

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Tuy nhiên đây cũng là một trong số những việc nguy hiểm bởi không biết được phía dưới những hồ nước kia có những con vật gì. Ảnh: sohu

Nghề ngửi không khí

Với nghề này sẽ ưu tiên những chuyên gia có khứu giác nhạy bén để có thể ngửi ra những khó chịu và đưa ra những giải pháp khắc phục. Tại Nhật Bản nghề này muốn được hành nghề đòi hỏi phải được cấp giấy chứng nhận cấp quốc gia. Với đòi hỏi cao như vậy thì tất nhiên mức lương cũng phải nhận lại tương xứng, dao động từ 2,5-5 triệu yên/năm (khoảng 500 triệu đồng - 1 tỷ đồng/năm).

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Thử đồ ăn cho chó 1,7 tỷ/năm
Mặc dù công việc đơn giản nhưng cần được cấp bằng mới được phép hành nghề. Ảnh: sohu

>> Xem thêm: Top công việc kinh dị chỉ dành cho người gan to: Thợ điện, thợ phối giống

Những công việc nghe thì rất lạ những lại kiếm được một số tiền không nhỏ. Bạn có muốn nghỉ ngay công việc hiện tại để thử đổi hướng khi biết đến những công việc này không? Chia sẻ ngay cho Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

NGHỀ LẠ: NGƯỜI MẪU BÀN TAY KIẾM ĐƯỢC 13 NGÀN USD CHO 2 GIỜ LÀM VIỆC

"Người mẫu tay" là một nghề kiếm ra được nhiều tiên, mặc dù không phổ biến, một số người coi đây là công việc chính của họ. Đã chọn nghề này thì phải nâng niu và yêu quý đôi bàn tay của mình. 

Vì khó tìm được những tay máy ưng ý, cộng với yêu cầu công việc khá cao nên các “tay mẫu” cũng được trả công khá hậu hĩnh. Quảng cáo trên TV, YouTube khoảng  1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng), và hình ảnh trên các ấn phẩm, tạp chí khoảng 2.000 - 5.000 (khoảng 45 - 115 triệu đồng).

Chính vì những yêu cầu khắt khe như vậy nên các người mẫu thường chăm sóc bàn tay của mình vô cùng cẩn thận, hạn chế tối đa các vết trầy xước. Họ không chỉ tập trung chăm sóc lòng bàn tay mà còn thoa cả kem dưỡng cho phần mu bàn tay, các khớp ngón tay để luôn giữ được sự mềm mại, trắng hồng.

Ông bố trẻ trước nguy cơ mất đi ánh sáng: "Mong kịp nhìn thấy mặt con"

Cô vợ xinh đẹp của tuyển thủ Nhật Bản: Từng là chân dài có tiếng

Ái nữ "vua hàng hiệu Việt" được ủng hộ thi hoa hậu: Profile hoàn hảo

độc lạ

nghề lương cao

nghề nghiệp

Đối mặt với tin dữ, "nam chính" chỉ bày tỏ ước mong duy nhất là kịp nhìn mặt ...

637

Nằm ở Chiềng Khoa, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 25km, Thác Nàng Tiên ...

60

Erina Mano - vợ của tuyển thủ Nhật Bản Gaku Shibasaki được truyền thông xứ mặt ...

153

Nhà giàu, mặt xinh, học giỏi lại giao tiếp tiếng Anh lưu loát vì từng đi du ...

120

Bên trong những miếng thịt bò Kobe chiên giòn của Asahiya có gì mà lại trở ...

84

Danh thủ David Beckham và vợ Victoria Beckham có với nhau 4 người con sau cuộc ...

859

Từng được biết đến là nam YouTuber, TikToker chuyên nói về cuộc sống du học ...

98

Suốt nhiều ngày qua, những thông tin và hình ảnh về một đám cưới cực kỳ hoành ...

430

Phương pháp dạy con nghiêm khắc của người bố không chỉ giúp cậu bé có thể chất ...

173

Mới đây, thông tin nam BTV đến từ Việt Nam được Hàn Quốc vinh danh thu hút sự ...

460
X Đóng