yannews

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà"

Vào năm 2012, tên tuổi của Nguyễn Kỳ Kỳ bất ngờ nổi lên như một hiện tượng. Lúc này, cô nàng lấy nghệ danh là Franky Nguyễn. Với ngoại hình sau khi chuyển giới có nhiều nét tương động với "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà, cô nàng được nhiều người ưu ái gọi với danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà".

Dù không muốn là bản sao của bất kỳ ai, song không thể phủ nhận việc được ví như bản sao của một ngôi sao hạng A khiến Kỳ Kỳ được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực, cô nàng cũng gặp phải những rắc rối từ danh xưng này. Chúng tôi đã liên hệ với Kỳ Kỳ để hiểu hơn về câu chuyện cuộc đời nàng mỹ nhân chuyển giới. 

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Mỹ nữ chuyển giới Nguyễn Kỳ Kỳ. 

>> Xem thêm: Mai Phương Thúy: "Không đủ tiền mua cổ phiếu nên dừng mua đồ hiệu"

Chào Kỳ Kỳ! Sau 10 năm, giờ đây chị cảm nhận như thế nào về danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà?"

Lời đầu tiên cho Kỳ gửi lời chào đến các bạn độc giả, những người vẫn luôn yêu thương, quan tâm và theo dõi Kỳ trong suốt chặng đường vừa qua. Ngay từ 10 năm trước Kỳ đã nhiều lần trả lần lời là Kỳ không muốn là bản sao của ai hết. Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, chúng ta sống và nỗ lực để xây dựng "thương hiệu cá nhân" của riêng mình. Tuy nhiên, việc mình muốn và việc mọi người muốn đôi khi không thể gộp làm một được nên Kỳ đã chọn cách bình thường hóa thái độ đối với danh xưng đó, và hàng ngày vẫn sống và làm việc với thương hiệu "Nguyễn Kỳ Kỳ", ít khi đề cập đến danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà".

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Nguyễn Kỳ Kỳ từng được công chúng biết đến với danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà".
Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Hiện tại, cô nàng không muốn đề cập quá nhiều đến danh xưng ấy.

Liệu danh xưng ấy có mang đến cho chị nhiều cơ hội hơn, hay có mang đến khó khăn gì không?

Đương nhiên khi một việc phát sinh thu hút dư luận thì nó sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của người trong cuộc. Việc so sánh Kỳ với chị Hồ Ngọc Hà - một tượng đài thời trang và sắc đẹp của làng giải trí Việt, trước hết làm cho Kỳ phải hứng chịu nhiều phản ứng trái chiều của dư luận, nhất là fan của chị Hà.

Thời gian đầu Kỳ stress tới nỗi không dám mở những bài viết về mình để đọc bất kỳ bình luận nào. Hầu hết tất cả đều so sánh, mỉa mai, cho rằng Kỳ quá tự tin khi tự nhận mình giống "nữ hoàng giải trí", dù rằng mình nằm ở thế bị động trong sự việc này. Phải nói, sự ưu ái của truyền thông đôi khi lại là một gánh nặng quá lớn đối với Kỳ.

Tuy nhiên, bản thân Kỳ cũng là một người khá mạnh mẽ trải đời từ sớm, nên Kỳ luôn ý thức được vấn đề: "Nơi nào có khó khăn, nơi đó có cơ hội" nên khi bình tĩnh lại, Kỳ suy nghĩ "Tại sao lại để những điều tiêu cực làm ảnh hưởng bản thân mình. Sao không nhìn sự việc từ một góc nhìn khác". Kỳ cho đó là một cơ hội. Vì thế, Kỳ đã tranh thủ sự tò mò của dư luận, phát huy toàn bộ thế mạnh nhất của mình là thiết kế thời trang và chụp ảnh. Và năm đó cũng là năm bùng nổ doanh số trong 10 năm sự nghiệp của Kỳ. 

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà" từng mang lại cho Nguyễn Kỳ Kỳ nhiều áp lực.
Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Cô nàng từng rất stress khi nhận phải những bình luận trái chiều của cư dân mạng.
Viên Vibi trả lời phỏng vấn về chuyện thi Hoa hậu.

Ở thời điểm hiện tại, chị có muốn được gọi là "bản sao Hồ Ngọc Hà" nữa không?

Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ Kỳ muốn làm bản sao của ai hết. Kỳ hạnh phúc khi được là chính bản thân mình. Hy vọng sau này những thông tin của mình được gắn với cái tên chính chủ "Nguyễn Kỳ Kỳ".

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Giờ đây, Nguyễn Kỳ Kỳ muốn khẳng định tên tuổi của chính mình, được thoát mác "bản sao". 

Được biết, chị đã tham dự casting show thời trang, nếu có cơ hội được sải bước trên sàn catwalk chuyên nghiệp, chị có định đi sâu hơn vào showbiz không?

Đương nhiên nếu có cơ hội phù hợp Kỳ sẽ nắm bắt, lựa chọn cái phù hợp với bản thân mình để phát triển. Càng trưởng thành, làm việc gặp gỡ nhiều người, suy nghĩ bên trong của Kỳ có phần thay đổi. Nếu như trước đây Kỳ có nhiều đam mê nhưng luôn e ngại, lo sợ nhiều thứ thì giờ đây, Kỳ lại muốn dấn thân và trải nghiệm.

Kỳ nhận thấy rằng không ai hoàn hảo từ đầu mà người ta phải dám thử nghiệm, học hỏi và hoàn thiện mình hơn từng ngày. Hơn nữa, thời gian gần đây Kỳ đang nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường thời trang plus size (Thời trang quá khổ), có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe nhiều câu chuyện, nhiều hoàn cảnh, để lại trong Kỳ nhiều suy ngẫm. Kỳ muốn đóng góp một chút gì đó sức lực của mình để truyền cảm hứng cho các bạn. Dù ở bất kỳ hình thức nào, các bạn cũng có vẻ đẹp và giá trị của riêng mình, hãy sống lạc quan, tự tin vui vẻ, yêu quý và chăm sóc cơ thể sức khỏe của mình.

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Nguyễn Kỳ Kỳ có những sải bước tự tin trong buổi casting show thời trang.
Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Cô nàng sẽ sẵn sàng nắm bắt nếu có cơ hội được tiến vào showbiz. 

>> Xem thêm: Xôn xao quan điểm: "25 Hoa hậu thấm gì so với 500 Thủ khoa mỗi năm"

Chị nghĩ sao khi thị trường người mẫu Việt Nam ưa chuộng những cô nàng chân dài có thân hình gầy hơn kiểu người đầy đặn?

Thị trường thế giới đã đi trước và là một câu trả lời khá xác đáng. Ngay cả những "đế chế" nổi tiếng với những nàng mẫu vóc dáng chuẩn thiên thần cũng phải mở cửa chào đón những người mẫu plus size, sau khi sụt giảm doanh số và rating trầm trọng. Chứng tỏ thị hiếu thưởng thức của khán giả đã thay đổi.

Có lẽ do công nghệ thông tin phát triển, mọi người được tiếp xúc với nhiều nền kiến thức khiến họ thay đổi "ao ước bản thân mình theo một hình mẫu siêu thực". Thay vào đó, họ thích thú khi nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong những ngôi sao không hoàn hảo. Nhiều năm làm việc trong ngành thời trang công nghiệp, Kỳ nhận thấy size quần áo của người Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn. Nên chuyện nối gót bạn bè quốc tế sẽ là chuyện sớm thôi. 

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Nguyễn Kỳ Kỳ tin rằng, thị trường người mẫu Việt Nam sẽ dần có nhiều cơ hội hơn dành cho những nàng mẫu quá khổ. 

Chị nghĩ sao về việc mới đây Bộ Y tế khẳng định "đồng tính không phải là bệnh và không cần phải chữa"?

Kỳ nghĩ đây là một điều hiển nhiên, đúng ra phải được thừa nhận từ lâu. Nhưng thà chậm còn hơn không. Ít ra sự khẳng định lần này của Bộ Y tế sẽ đem đến cái nhìn đúng đắn hơn cho mọi người về cộng đồng LGBTIQ+. Kỳ cũng nhìn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng LGBTIQ+ Việt Nam những năm gần đây theo chiều hướng đầy tích cực. Dễ nhận thấy, nhiều cá nhân dám đứng ra ánh sáng, sống có trách nhiệm và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, giúp cho mọi người có cái nhìn đúng hơn về cộng đồng mình. Đây là một điều đáng tự hào.

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Nguyễn Kỳ Kỳ cho rằng, đây là một tín hiệu đầy tích cực dành cho cộng đồng LGBTIQ+ tại Việt Nam. 

Chị có thể tiết lộ đôi chút về cuộc sống hiện tại của mình không?

Hiện tại Kỳ có một cuộc sống tạm ổn. Kỳ đang làm định hướng nhãn hàng và xu hướng cho một số local brand (thương hiệu nội địa) khá phổ biến ở Việt Nam. Gần đây, Kỳ có thử nghiệm một brand nho nhỏ nơi những bạn plus size giống mình có thể tìm thấy những thiết kế được "đo ni đóng giày" cho họ một cách chuyên nghiệp, có đầu tư. Ngoài ra, Kỳ còn nhận làm model lookbook, feedback, catwalk cho những brand nào có nhu cầu về người mẫu Bigsize.

Về tình yêu, Kỳ cũng đang trong một mối quan hệ hẹn hò. Kỳ cảm thấy vô cùng biết ơn vì anh đã luôn âm thầm bên cạnh, động viên, an ủi, tiếp thêm động lực cho Kỳ bứt phá những giới hạn của chính mình.

Mỹ nữ chuyển giới áp lực vì danh xưng bản sao Hồ Ngọc Hà
Nàng mỹ nhân chuyển giới đã có "chủ" nhưng không công khai hình ảnh "nửa kia" trên mạng xã hội. 

Chị có thể chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình không? 

Kỳ theo chủ nghĩa: "Không nói trước quá xa về tương lai, sống hết mình ở hiện tại". Chỉ mong rằng mọi thứ mình đang làm đều sẽ đem lại giá trị cho cộng đồng và truyền cảm hứng cho những bạn có hoàn cảnh giống mình. Hy vọng mọi người sẽ tìm nhận ra giá trị và tìm đúng con đường cho bản thân mình nhé. 

Cảm ơn Nguyễn Kỳ Kỳ vì buổi phỏng vấn đầy ý nghĩa. Hy vọng chị sẽ thành công với những dự định trong tương lai, trở thành tiếng nói truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTIQ+.

Nguồn Ảnh: Nguyễn Kỳ Kỳ

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

LÀ PHỤ NỮ CẦN PHẢI BIẾT GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

Việc Nguyễn Kỳ Kỳ không muốn gắn mác với danh xưng "bản sao Hồ Ngọc Hà" chứng tỏ, nàng mỹ nhân chuyển giới biết rõ giá trị của bản thân, hiểu rằng mình có thể làm được gì cho xã hội. Là một người phụ nữ hiện đại, chị em cũng nên nắm được vị trí của bản thân mình để tìm được người đàn ông phù hợp, "xứng đôi vừa lứa".

Một người phụ nữ hiểu rõ giá trị của bản thân thể hiện ở chỗ, họ biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Họ không bao giờ xuất hiện tại một buổi tiệc quan trong với quần áo xộc xệch, mặt mày tái nhợt không có chút son. Bên cạnh đó, một người phụ nữ biết mình ở đâu cũng không bao giờ níu kéo người đàn ông đã "dứt áo ra đi" mà họ hoàn toàn có thể ở bên người khác, xứng đáng hơn nhiều lần...

Hậu cầu hôn bằng nhẫn nửa tỷ, cặp đôi chị em chênh 9 tuổi báo tin vui

Mẹ bỉm 7 năm mới về thăm nhà: Cháu trai lần đầu gặp đã ôm chầm lấy bà

Lương Xuân Trường lần đầu khoe ảnh bế con gái cưng

đời sống

mỹ nhân chuyển giới

cộng đồng LGBT

Mới đây, cặp đôi Lucie Nguyễn và Tuấn Dương đã thông báo về việc mang thai con ...

77

Mẹ bỉm bất ngờ về thăm bố mẹ sau 7 năm lấy chồng xa xứ, dù đây là lần đầu cháu ...

57

Đây là lần hiếm hoi chàng tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ hình ảnh về ái nữ của ...

995

Từng được tổng thống Mỹ ghé thưởng thức vào năm 2003, quán phở 2000 bỗng dưng ...

324

Những việc làm ý nghĩa luôn là một câu chuyện nhận về nhiều sự quan tâm của độc ...

188

Anh chồng đảm đang nấu nướng rồi còn đút cơm cho con hộ vợ, còn "nóc nhà" thì ...

453

Mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh của một ...

290

Trí Phan và bạn gái đúng chuẩn "trai tài gái sắc", vừa giỏi giang lại rất xứng ...

1549

Liên tục đăng ảnh với mục đích "nịnh vợ", cả Độ Mixi và Xemesis đều khiến cho ...

316

Từng gây một làn sóng xôn xao khi bị phát hiện xài hàng "pha ke", Song Ji A cô ...

308
X Đóng