yannews

Đóng Trư Bát Giới đạt, Mã Đức Hoa vẫn bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm truyền hình kinh điển, được phát sóng lại hằng năm và đều được công chúng đón nhận. Bộ phim làm nên tên tuổi cho các diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy, Diêm Hoài Lễ, Mã Đức Hoa... Hình tượng Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Sa Tăng, Trư Bát Giới... trong Tây Du Ký 1986 cũng được xếp vào hàng kinh điển, khó có tác phẩm làm lại nào vượt mặt được.

Vậy nhưng, dù làm nên hình tượng Trư Bát Giới kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ, nam diễn viên Mã Đức Hoa lại bị Dương Khiết nhận xét là ăn may, thậm chí cho là ông không biết cách diễn xuất. Thế nên, sang đến Tây Du Ký phần 2 nữ đạo diễn đã gạt tên Mã Đức Hoa khỏi dàn diễn viên chính, thay thế bằng Thôi Cảnh Phú đóng vai Trư Bát Giới.

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Nam diễn viên Mã Đức Hoa - người thể hiện thành công hình tượng Trư Bát Giới ham ăn, háo sắc trong Tây Du Ký 1896. Ảnh: Sina

>> Bạn có biết: Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ: Khó ai đọ Hằng Nga "Tây Du Ký" 1986

Mã Đức Hoa bị thay thế khi quay Tây Du Ký phần 2

Trong 4 thầy trò Đường Tam Tạng, Lục Tiểu Linh Đồng là người duy nhất được đảm nhận vai diễn Tôn Ngộ Không xuyên suốt hai phần phim. Còn lại, từ Đường Tăng, Sa Tăng hay Trư Bát Giới đều có sự thay đổi diễn viên. Trong khi Đường Tam Tạng đổi đến 3 người, Sa Tăng cũng có đến 2 người đóng thì trường hợp đổi diễn viên đóng vai Trư Bát Giới lại gây ồn ào hơn.

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Mã Đức Hoa (ảnh trái) đóng rất đạt ở phần 1 lại bị thay thế trong phần 2 chỉ vì nữ đạo diễn Dương Khiết ưu ái Thôi Cảnh Phú (ảnh phải) hơn.

Trong Tây Du Ký 1986, Mã Đức Hoa được đánh giá là thể hiện thành công hình tượng Trư Bát Giới háo sắc, ham ăn nhưng cũng rất trượng nghĩa. Nhưng khi quay phần 2, đạo diễn Dương Khiết lại quyết định thay thế Mã Đức Hoa bằng Thôi Cảnh Phú bất chấp tài tử họ Mã ra sức phản đối. Đạo diễn Tây Du Ký còn đưa ra lý lẽ Mã Đức Hoa thành công với vai diễn Trư Bát Giới chỉ là ăn may, chứ thực chất không biết diễn.

Trong một lần giao lưu với khán giả Singapore, chính Mã Đức Hoa đã bức xúc lên tiếng ám chỉ việc bị cắt vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký phần 2: "Lúc thì nói tôi tuổi cao sức yếu, lúc thì nói tôi không theo kịp lịch quay nên đổi người khác".

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Mã Đức Hoa và nữ đạo diễn Dương Khiết. Ảnh: Weibo

Nhưng, cũng đáng tiếc cho Thôi Cảnh Phú, dù thay thế Mã Đức Hoa thể hiện hình tượng Trư Bát Giới trong phần 2 Tây Du Ký nhưng lại không được mấy khán giả nhớ đến. Trong lòng người hâm mộ Tây Du Ký, chỉ có Mã Đức Hoa mới gắn liền với hình tượng lão Trư.

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Ngoài đời, Mã Đức Hoa cũng giữ mối quan hệ tốt đẹp với dàn diễn viên Tây Du Ký hơn là Thôi Cảnh Phú. Ảnh: Sina

>> Tin liên quan: Đổi đời khi đóng "Trư Bát Giới": Mã Đức Hoa U80 sống yên ấm bên vợ con

Cuộc sống viên mãn, giàu có của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa

Thành danh nhờ duy nhất vai diễn Trư Bát Giới, Mã Đức Hoa không hề lấy làm buồn trái lại ông xem đấy là "đại công trình" mà bản thân may mắn xây dựng được trong sự nghiệp diễn xuất vốn mờ nhạt. 10 năm qua, nam diễn viên sinh năm 1945 quyết định không tham gia bất kỳ dự án phim ảnh, để dành thời gian cho tổ ấm nhiều hơn.

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Mã Đức Hoa tận hưởng tuổi già bên vợ đẹp, con ngoan. Ảnh: Weibo

Mã Đức Hoa có thể rất thoải mái khi đứng trước truyền thông chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất thế nhưng, ông lại vô cùng kín tiếng về đời tư. Chỉ biết rằng, năm 1972, ông kết hôn với người phụ nữ đồng hương và có một mụn con tên Mã Dương. Con trai duy nhất của Mã Đức Hoa từng có thời gian sang Singapore du học, sau khi về nước đã thành lập một công ty về lĩnh vực truyền thông.

Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Ảnh hiếm về người vợ tào khang của Mã Đức Hoa. Ảnh: Weibo
Mã Đức Hoa bị đạo diễn Tây Du Ký chê bai dù đóng Trư Bát Giới đạt
Quý tử nhà Mã Đức Hoa sở hữu khối tài sản "khủng" dù tuổi đời còn rất trẻ. Ảnh: Weibo

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Kỹ xảo thô sơ của bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986

Sự nghiệp diễn xuất của Mã Đức Hoa vốn không mấy ấn tượng, nhờ vai diễn Trư Bát Giới trong Tây Du Ký 1986 đã giúp nam diễn viên ghi dấu mốc son chói lọi. Dù chỉ có một vai diễn để đời, Mã Đức Hoa tỏ ra không hối tiếc vì ông xem Trư Bát Giới là "công trình lớn" mà ông may mắn xây dựng được. Giờ đây ở tuổi 75, Mã Đức Hoa tận hưởng cuộc sống bình lặng bên vợ con trai tỷ phú.

Dù từng bị đạo diễn Dương Khiết chê bai không biết diễn xuất nhưng phần đông khán giả đều cho rằng Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thể hiện đã quá kinh điển, khó ai vượt qua được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình tượng lão Trư do Mã Đức Hoa đảm nhận, chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về phim ảnh tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

DÀN SAO TÂY DU KÝ 1986 SAU HƠN 30 NĂM

Tây Du Ký 1986 thành công vang dội, giúp dàn diễn viên Mã Đức Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy... được truyền thông và công chúng săn đón. Nhưng nếu "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy có cuộc sống giàu sang nhờ có vợ con thì nhiều gương mặt khác phải sống chật vật tuổi xế chiều.

"Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa từng được nhận xét là Đường Tam Tạng đẹp nhất màn ảnh nhưng sau thành công của Tây Du Ký, nam diễn viên lại không may mắn khi sự nghiệp không dấu ấn, cuộc sống lại vất vả đến mức dù bước sang lứa U60, ông vẫn phải vất vả đi diễn tỉnh để kiếm sống qua ngày.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Ảnh hồi còn đi học của mỹ nhân Hoa ngữ: Hiếm ai vượt Lộ Tư, Lệ Dĩnh

"Cuộc đua" rating của dàn tiểu Hoa: Tùng Vận lấn át nhiều cái tên

Gái út nhà Beckham vỡ nét khi lớn: Diện mạo khác lạ trong đám cưới anh

Trư Bát Giới

tây du ký 1986

lục tiểu linh đồng

sao Hoa ngữ

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

2506

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

126

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

1793

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

568

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

111

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

975

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

93

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

2922

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

5554

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

455
X Đóng