yannews

Đâu chỉ "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký", còn loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Kết thúc bị chê thiếu logic của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn xứ Trung. Thậm chí, ở Việt Nam đại đa số khán giả đều bất bình trước diễn biến nhảm nhí của hai tập cuối phim. Bên cạnh Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, không ít phim cổ trang Hoa ngữ gây tranh cãi vì kết thúc gây hụt hẫng, khó hiểu cho khán giả.

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Trương Vô Kỵ Tăng Thuấn Hy, Triệu Mẫn Trần Ngọc Kỳ, Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan với ngoại hình cùng khả năng diễn xuất ổn từ các dự án trước khiến khán giả yên tâm phần nào khi ekip công bố dàn cast chính. (Ảnh: ifeng)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký với sự góp mặt của dàn cast nam thanh nữ tú từng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện, nhất là khi đây là phim remake từ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung được lên sóng sau khi tác gia này qua đời. (Ảnh: baidu)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Nhưng đáng tiếc là xuyên suốt 50 tập phim, Tân Ỷ Thiên Đồ Long chỉ toàn gây ra những cuộc tranh cãi về sự cải biên quá tay của biên kịch. Đỉnh điểm là tập cuối vừa lên sóng vào ngày 17/4 vừa qua.

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Trong nguyên tác, nếu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn khỏe mạnh thì trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký biên kịch lại chấp bút thành nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ chấp nhận đỡ tên cho Chu Chỉ Nhược - người muốn giết hại mình - và nhắn nhủ với kẻ thù hãy chăm sóc cho Trương Vô Kỵ. (Ảnh: ifeng)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi
Nhữ Dương Vương - cha của Triệu Mẫn bị Minh giáo hại chết để đến mức Triệu Mẫn "lấy nước mắt rửa mặt" trở về Mông Cổ.
Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Nhưng mâu thuẫn giữa hai nhân vật chính được giải quyết nhanh, gọn trong chớp mắt, mở ra một "happy ending" nhảm nhí hơn bao giờ hết với người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung. (Ảnh: ifeng)

Biên kịch Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký cải biên lung tung biến các tình tiết trở nên thiếu logic đã đành còn khiến người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung điên tiết khi thay đổi cả tính cách của nhân vật. Trương Vô Kỵ vừa bất tín bất nghĩa, Triệu Mẫn chỉ biết "lấy nước mắt rửa mặt" trở thành mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhiều nhất còn Chu Chỉ Nhược lại được "tẩy trắng" hoàn toàn tinh khiết như đóa sen trắng.

Ngoài Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, dưới đây là các phim cổ trang Hoa ngữ bị chê có kết thúc phi lý hoặc dở dang.

Vân Tịch Truyện (2018)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Vân Tịch Truyện của Trương Thiết HãnCúc Tịnh Y cũng khiến khán giả la ó vì kết thúc lạ đời. Vốn là cô gái giỏi y thuật cứu người nhưng Vân Tịch lại vì cứu Long Phi Dạ mà chết. Bất mãn hơn là biên kịch còn thêm thắt Vân Tịch đột ngột xuất hiện mà không rõ là do nhân vật này trở về trong sự tiếc nhớ của Long Phi Dạ hay còn sống thật. (Ảnh: weibo)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Kết thúc phim khó hiểu gây ra sự phẫn nộ đến mức nhà sản xuất đã phải tung cả ngoại truyện nhưng không thể làm khán giả chấp nhận được. (Ảnh: ifeng)

Sở Kiều Truyện (2017)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Sở Kiều Truyện của Lâm Canh TânTriệu Lệ Dĩnh bị cho có kết thúc dở dang vì quá nhiều nút thắt trong phim chưa được tháo gỡ. Nàng Sở Kiều nhận ra tình cảm với Vũ Văn Nguyệt đồng thời phát hiện được âm mưu ám sát Vũ Văn Nguyệt của Yến Tuân đã nhảy xuống hồ băng để cứu người trong mộng nhưng kết cuộc, đôi lứa lại phải âm dương cách biệt. (Ảnh: ifeng)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Chính vì kết thúc không hợp lòng người, "đầu voi đuôi chuột" này mà nhiều khán giả vô cùng mong ngóng Sở Kiều Truyện 2 để đôi lứa Vũ Văn Nguyệt - Sở Kiều được tác hợp. (Ảnh: weibo)

Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm (2017)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm dù có sự góp mặt của Trương Bân BânĐịch Lệ Nhiệt Ba nhưng vẫn gây tranh cãi vì kết phim khó chấp nhận. (Ảnh: weibo)

Loạt phim cổ trang Hoa ngữ có kết thúc gây tranh cãi

Bộ phim không chỉ bóp méo sự thật khi xây dựng một "bạo chúa" khét tiếng trong lịch sử là Tần Thủy Hoàng thành ông vua si tình mà còn khiến nữ chính Lệ Cơ chết trong tập cuối. (Ảnh: weibo)

[VIETSUB] Trailer Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018

Là "món ăn tinh thần" không thể thiếu, các bộ phim cổ trang của màn ảnh Hoa ngữ luôn thu hút sự chú ý của khán giả khắp châu Á. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm được xây dựng chắc tay thì cũng có không ít dự án mà biên kịch khiến người xem "sôi máu" vì đưa đến kết thúc đầy tranh cãi. Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 trở thành bản remake thất bại nhất từ trước đến nay, hay như các dự án cổ trang khác đã lên sóng như Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm, Sở Kiều Truyện, Vân Tịch Truyện trong ký ức của khán giả là các phim thất bại chỉ vì kết thúc quá thiếu logic, gây ức chế cho người xem.

Mỹ nhân tinh thần thép sau chia tay: Hoàng Oanh tươi rói đi làm MC

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

Trương Thiết Hãn

Cúc Tịnh Y

Triệu Lệ Dĩnh

Lâm Canh Tân

trương bân bân

địch lệ nhiệt ba

Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm

phim cổ trang Hoa ngữ

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký

ỷ thiên đồ long ký

Mới đây, khi mạng xã hội liên tục lan truyền những hình ảnh cũ cho trend Yahoo, ...

11

Thúy Diễm tạo dáng chuyên nghiệp với dây thừng từ 14 năm trước, Hiền Thục bất ...

13

Bên cạnh công việc thần tượng, những idol dưới đây đều lấn sân sang lĩnh vực ...

64

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

7395

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

258

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

8388

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

1502

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

630

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

2687

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

159
X Đóng