yannews

Liêu Hà Trinh: "Chuyện nghệ sĩ trùng ngày cưới là rất bình thường"

Liêu Hà Trinh và chồng Việt kiều dự định về chung một nhà vào ngày 10/10/2020 nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cả hai đã hoãn lại 2 năm vừa đảm bảo an toàn, vừa có thời chuẩn bị cho đám cưới kĩ lưỡng hơn. Vào ngày 10/10, chuyện tình của Liêu Hà Trinh và chồng Việt kiều chính thức được cập bến bằng hôn lễ ấm cúng tại TP.HCM. 

Trước khi ngày trọng đại chính thức diễn ra dù bận "trăm công nghìn việc" nhưng Liêu Hà Trinh và ông xã vẫn dành thời gian đến địa điểm hẹn đúng giờ để chia sẻ về những tâm tư, tình cảm cùng những thăng hoa trong tình yêu mà họ đã cùng nhau trải qua.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp
Thiệp cưới lãng mạn của Liêu Hà Trinh và chồng Việt kiều. Ảnh: FBNV

Chào Liêu Hà Trinh. Chị và ông xã đã chụp tổng cộng bao nhiêu bộ ảnh cưới? Cả hai có tốn nhiều thời gian để lên kế hoạch?

Liêu Hà Trinh: Mình không nhớ chính xác hai vợ chồng đã chụp bao nhiêu bộ ảnh cưới. Mình vừa đi chơi vừa chụp. Thật ra gọi là ảnh cưới không thực sự đúng. Có nhiều bộ ảnh mặc đồ cô dâu - chú rể, một số bộ mặc áo dài truyền thống, một số ảnh chụp lúc đi chơi.

Liêu Hà Trinh - Anh Khoa định cưới vào 2 năm trước nên có thêm nhiều bộ ảnh ở châu Âu nữa. Sắp tới mình sẽ có ảnh gia tiên, ảnh chụp tại studio, ảnh trong lễ cưới. Trinh cảm thấy chụp ảnh cưới là sở thích của mình, mình tìm thấy được những khoảnh khắc rất đẹp, rất ngọt ngào được trải nghiệm những phong cách khác nhau không chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh cặp đôi. 

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp
Yêu xa 10.000km sau hơn 2 năm, Liêu Hà Trinh dính chồng như sam sau khi gặp lại

Ảnh cưới đã hoành tráng như thế, đám cưới chắc cũng quy mô chẳng kém?

Liêu Hà Trinh: Một ngày nào đó mình quay lại Hà Lan có thể mình sẽ tổ chức một tiệc nhỏ cho các bạn ở Hà Lan. Lễ gia tiên là lễ đặc biệt đến ba mẹ. Lễ chiêu đãi ở TP.HCM với 200 - 300 khách mời là dịp để mình thông báo đến bạn bè thân thiết chúc phúc cho chúng mình. Mình sẽ suy nghĩ đến lễ cưới đến bạn bè thân nhất ở bãi biển hay bí mật làm trên Đà Lạt. Mình cùng nhau dành ngày nào đó trong tháng 10 mượn lễ cưới để gặp những người thân yêu nhất, cho họ biết mình rất hãnh diện, cảm kích khi có họ là bạn bè, cùng nhau đánh dấu cột mốc quan trọng. Tại sao không có những lễ cưới khác nhau.

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa có lo lắng khi ngày đám cưới trùng ngày với nhiều nghệ sĩ khác?

Liêu Hà Trinh: Trinh thật mừng vì 10/10 là ngày "thập toàn, thập mỹ". Ở ngày này không chỉ có Liêu Hà Trinh - Anh Khoa, Anh Tú - Diệu Nhi, Bình An - Phương Nga mà còn rất nhiều đám cưới khác. Đây là ngày dễ nhớ, người ta sẽ làm ngày kỉ niệm rất dễ. Mùa thu rất đẹp mà còn là mùa cưới nữa.

Chuyện nghệ sĩ trùng ngày cưới là chuyện rất bình thường. Điểm mọi người xôn xao nghệ sĩ này sẽ đi đám cưới ai nghệ sĩ kia đi đám cưới ai. Mình có một vòng tròn bạn bè, lời chúc phúc sẽ được gửi gián tiếp hay trực tiếp. Họ có thể đi, đi ngang qua để đi sự kiện khác. Không sao hết!

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Quan trọng mình gửi thiệp cưới thông báo bạn là người quan trọng trong cuộc đời mình, mình mong bạn ở đó với mình. Nhưng nếu bạn không đến được thì không sao hết. Điều đó rất dễ thương, sẽ có 2 cô dâu của tháng 10, những người bạn cùng nhau chia sẻ niềm vui này nhân đôi lên. Đám cưới của Trinh cũng nhỏ gọn thôi hầu hết mọi người đều có mặt. 90% trở lên khách mời xác nhận sẽ có mặt. Điều đó làm Trinh rất ấm lòng. Dù không có mặt họ vẫn hiện diện ở đó bằng lời chúc, bằng hoa và ở trong trái tim của mình và sẽ đồng hành cùng mình. 

>> Xem thêm: Ảnh cưới lãng mạn của Liêu Hà Trinh và ông xã Việt kiều ở Đà Lạt

Về kế hoạch tổ chức đám cưới phụ huynh hai bên có góp ý gì cho Liêu Hà Trinh và Anh Khoa?

Anh Khoa: Cả ba mẹ Trinh và mẹ Khoa đều khá dễ dàng, muốn cho hai đứa thoải mái nhất có thể. Dĩ nhiên có đóng góp ý kiến ở một số phần nào đó. Hai đứa thoải mái làm những điều mà mình thích.

Liêu Hà Trinh: Ba mẹ không can thiệp nhiều, tôn trọng ý kiến của hai đứa. Phụ huynh mong Khoa và Trinh hạnh phúc. Muốn đãi ở đâu, mời bao nhiêu người ba mẹ đều ủng hộ hết mình. Đây là điều mình cảm thấy may mắn.

Còn chuyện mẹ chồng - con dâu thì sao?

Liêu Hà Trinh: Mình lo vì mẹ là một người hoàn hảo là "superwoman" giỏi việc nước đảm việc nhà: Có thể tự lái xe đi mua hàng, tự nuôi sống cả gia đình, thức khuya dậy sớm, làm việc tần tảo, nhà không có một hạt bụi, con cái học giỏi và được giáo dục tốt. Trinh thì ngược lại, Trinh không có nhiều kinh nghiệm trong việc bếp núc vừa quán xuyến gia đình. Trinh hơi bừa bộn, hơi tự do.

Trùng hợp Trinh và mẹ chồng đều có trái tim hướng về gia đình, trung thành và đánh giá cao việc tự bươn chải, chăm lo cuộc sống gia đình. Mẹ chồng chị rất thông cảm, tinh ý sẽ nhìn ra được ưu khuyết của Trinh. Bà không ép Trinh phải hoàn hảo như bà, bao dung và hỗ trợ cho.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa có sống cùng phụ huynh?

Anh Khoa: Mẹ của Khoa khi về Việt Nam thì sẽ ở chung với Khoa và Trinh khoảng vài tháng, sau đó về lại Hà Lan. 

Liêu Hà Trinh: Khi có em bé chắc chắn mẹ sẽ ở cùng Khoa và Trinh nhiều hơn.

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa đã có kế hoạch có thành viên nhí?

Anh Khoa và Liêu Hà Trinh: Anh chị đã sẵn sàng.

Liêu Hà Trinh: Việc có con phụ thuộc ở nhiều yếu tố, chuẩn bị rất nhiều. Trinh và Khoa đã sẵn sàng về tâm lý, sức khỏe. Sau đám cưới Trinh mong có tin vui vào năm sau. Mọi thứ còn phải chờ xem mình có may mắn hay không.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Liêu Hà Trinh vốn là người "tham công tiếc việc", chị có tiếc nuối khi phải tạm gác công việc vì chăm lo con cái?

Liêu Hà Trinh: Đó là một quá trình rất dài không chỉ 9 tháng 10 ngày mang thai. Có thể 2 năm trước và sau mang thai để mình toàn tâm toàn ý lo cho con. Trinh phải chuẩn bị một cái tổ thật ấm, tài chính thật vững vàng. 2 năm đó, mình giảm bớt 80% công việc thì mình vẫn tự tin.

Hai năm ở nhà, Trinh có thể chạm đến một phiên bản khác sâu sắc hơn, gắn kết hơn với gia đình đồng thời tìm được khoảnh nghỉ ngơi nơi đó mình bảo bọc cho sinh linh mới và tìm ra được hướng mới. Mình không phải tham công tiếc việc mà vẫn thoải mái trong cuộc sống chất lượng cùng chồng con. Anh có sợ không nếu em ở nhà 2 năm em ăn bám anh?

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Anh Khoa: Mình rất thoải mái với điều đó. Mình không biết sinh một em bé ra mình sẽ như thế nào. Mình có thêm một trách nhiệm vì mình đã làm phụ huynh rồi. Thực tế ra sao mình phải học hỏi thôi.

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa muốn con sau này muốn theo định hướng của mẹ hay của ba hơn?

Anh Khoa: Tại sao không phải cả hai? Mình sống trong môi trường thoải mái. Mình muốn con mình sống trong gia đình ấm áp nhất có thể. Mình cố vấn cho con nhưng không phải là người lựa chọn cho con.

Liêu Hà Trinh: Cha mẹ không định hướng cho con phải đi theo hướng nào nhưng là người gợi ý cho con các vẻ đẹp khác nhau giữa các lĩnh vực từ thể thao, nghệ thuật hay trí tuệ. Nếu con nhìn thấy được nhiều vẻ đẹp con sẽ không bị rơi vào trạng thái cô lập, không tìm được định hướng trong cuộc sống. Tất cả đều cộng hưởng với nhau. 

Liêu Hà Trinh và Anh Khoa lai là "tay hòm chìa khóa", lo lắng cho kinh tế gia đình?

Liêu Hà Trinh: Anh Khoa làm kiểm toán rất giỏi cho việc chi tiêu, kiểm soát tài chính cá nhân và kinh doanh. Anh Khoa tư vấn cho Trinh việc mình cần làm gì, là "trụ cột gia đình". Trinh và Khoa vừa làm đối tác vừa làm bạn đời, không ai toàn quyền hay quyết định người kia làm theo ý của mình.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Anh Khoa: Khoa giữ tài chính thì đúng một phần. Khoa cố vấn nhiều hơn. Trinh và Khoa tự giữ tiền riêng, những việc chung thì góp chung.

Cơ ngơi hiện tại do ai đầu tư?

Liêu Hà Trinh: Căn nhà này được mua từ 4 năm về trước, hoàn thiện năm 2021. Anh Khoa là người mua, các yếu tố chốt hạ, trang trí, thiết kế nội thất thì Trinh lo. Đây là dấu hiệu cho thấy anh Khoa là người "trụ cột gia đình", "sắt thép chính" còn người phụ nữ lo chi tiết còn lại, không kém phần quan trọng trong việc mình đồng hành.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Đã có cuộc sống ổn định tại Hà Lan Anh Khoa quyết định về Việt Nam có phải đánh đổi nhiều thứ?

Anh Khoa: Khi về Việt Nam mình mong sẽ phát triển nhiều hơn. Dĩ nhiên Hà Lan là một nơi an toàn, công việc mình ổn định cũng có kinh doanh, làm kiểm toán. Mình phải lựa chọn vì Trinh không muốn ở lâu tại Hà Lan. Mình nghĩ khi mình bỏ một cái gì đi thì mình sẽ có cơ hội khác để mình xây lên lại. Đó cũng là thử thách mới cho anh.

Anh Khoa làm thế nào để ổn định cuộc sống sinh hoạt tại Việt Nam?

Anh Khoa: Mình sống tại Hà Lan từ nhỏ, tiếng Việt mình tự học. Mình không biết viết và đọc cũng khá khó. Về đây khoảng 7 tháng cuộc sống khác hơn 1 chút, mọi thứ mình từ từ học hỏi. Mình về nước thì cũng sẽ có một ý nghĩa nào đó.

>> Xem thêm: Yêu cầu với khách mời dự đám cưới của Liêu Hà Trinh: Không phục vụ trẻ em

Anh Khoa - Liêu Hà Trinh từng yêu xa, hai người có bí quyết gì để có thể vượt qua mọi khó khăn tiến tới con đường hôn nhân?

Anh Khoa: Theo Khoa điều quan trọng nhất là sự tin tưởng. Mình chờ nhau, mình nhìn được một tương lai. 2 năm không gặp nhau mình cần nhất là sự tin tưởng, mình tin người đó thì mình sẽ làm được. Đối với Khoa đó là cột mốc quan trọng nhất.

Liêu Hà Trinh: Trinh sống và làm việc theo đường dài và bền vững. Mình không tập trung vào những khoảnh khắc nhỏ mà nhìn vào những điều to lớn hơn. Trinh quan sát trong 2 năm yêu xa đó không phải là khoảng thời gian quá dài khi mình chọn đây là người bạn đời của mình. Người xưa người ta đợi nhau 10 năm còn được. Trinh tìm được cách khỏa lấp những nỗi cô đơn, khao khát.

Liêu Hà Trinh: Tôi và chồng tự giữ tiền, những việc chung thì góp

Nếu anh Khoa nghĩ ngắn, nghĩ cho những khoảnh khắc cô đơn thì Trinh sẵn sàng cho Khoa ấm êm ở Hà Lan, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. May là anh Khoa cũng nghĩ bền vững, lâu dài. Khoa và Trinh bồi đắp sau 2 năm gặp nhau rất sẵn sàng và tin tưởng.

Đừng quên cập nhật những thông tin thú vị mỗi ngày trên Thể Thao Văn Hóa nhé!

3 ĐÁM CƯỚI CỦA SAO VIỆT DIỄN RA NGÀY 10/10

Chưa có trong tiền lệ của Vbiz khi có đến 3 đám cưới của sao Việt được tổ chức trong ngày 10/10. Cùng diễn ra tiệc báo hỷ chung một ngày nhưng cả Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Lý Tuấn Kiệt (HKT) đều có kế hoạch và cách thức tổ chức khác nhau. Nếu Diệu Nhi chơi lớn khi quyết định tổ chức ở bãi biển cũng là quê nhà của cô thì Liêu Hà Trinh và thành viên HTK thì chọn tổ chức ở TPHCM.

Trong số những khách mời dự đám cưới thì ngày 10/10 thì Ngô Kiến Huy, Jun Phạm sẽ là hai người "đau đầu" nhất khi Thỏ đen - Thỏ trắng cùng nhận được thiệp mời của cả Diệu Nhi - Liêu Hà Trinh. Về phía mình, Jun Phạm cho hay anh sẽ cố gắng sắp xếp cho hợp lý bởi cả hai đều là những người thân của mình.

Hà Hồ - Kim Lý cứ lên ảnh là gây sốt: Bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz

Nine Naphat xác nhận đã tỏ tình Baifern Pimchanok: "Mình thích cô ấy"

"Đọ" ảnh cưới lãng mạn của sao Việt trước tháp Eiffel

Diệu Nhi - Anh Tú

DIỆU NHI

Liêu Hà Trinh

Không quá lời khi nói Hà Hồ - Kim Lý là cặp bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz. ...

0

Khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu rực rỡ, Khánh Vân vẫn giữ được độ nóng tên tuổi. Ở ...

13

Loạt ảnh mới đây của Phạm Quỳnh Anh bên dàn ái nữ khiến fan không khỏi chú ý. ...

542

Không ít ngôi sao gặp sự cố khi lên sân khấu, dự sự kiện nhưng may mắn là được ...

169

Sau khi kết thúc mối quan hệ vợ chồng, Hoàng Oanh và người cũ vẫn giữ được sự ...

301

Sau khi tin tức được các phóng viên nhà đài CH8 lan truyền đi, mới đây Nine ...

1610

Lương Mạnh Hải khoe ảnh chụp chung với Minh Hằng và Ngọc Trinh, ca sĩ Đăng Khôi ...

2890

Minh Tiệp - Quỳnh Nga lần lượt đảm nhận vai Lâm (King Kong) và Vũ Vũ (Cá sấu ...

962

Khoảnh khắc đời thường cùng cách trò chuyện của Hoa hậu Ngọc Châu cùng mẹ ruột ...

944

Sau gần 4 tháng "lên xe hoa" cùng chồng doanh nhân, Minh Hằng vẫn chăm chỉ làm ...

275
X Đóng