yannews

Leonardo DiCaprio và nghệ sĩ lên tiếng trước vụ cháy rừng Amazon: Phổi chúng ta đang cháy

Khu rừng nhiệt đới Amazon từ lâu đã được coi là lá phổi của trái đất, bởi nó tạo ra khoảng 20% lượng khí oxy trong khí quyển. Rừng Amazon được cho là một phần vô cùng quan trọng giúp điều hòa khí hậu và làm chậm lại quá trình nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, khu rừng này còn là nơi sinh sống của vô số những loài động, thực vật quý hiếm.

Tuy nhiên tình trạng cháy rừng ở đây vẫn luôn nằm trong mức báo động. Cụ thể, trong năm nay đã có đến 72.843 vụ hỏa hoạn, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho đến khi vụ “đại hoả hoạn” bùng phát từ 3 tuần trước và ngày càng một lan rộng, cả thế giới mới bàng hoàng bởi sức tàn phá những nơi ngọn lửa đi qua.

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Các nhà môi trường học cho hay con người chính là nhân tố chính dẫn đến cháy rừng tại Amazon, không phải do gió hay sức nóng.

Đứng trước vụ cháy rừng vô cùng thảm khốc này, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã có những động thái như chia sẻ hình ảnh, hay lên tiếng nói về vụ cháy rừng Amazon lên trang cá nhân. Qua đó, kêu gọi người hâm mộ chung tay chung sức tuyên truyền để cứu lấy lá phổi của trái đất cũng như cứu lấy cả hành tinh này.

Jaden Smith

Nam diễn viên kiêm ca sĩ trẻ Jaden Smith đã chia sẻ hình ảnh khu rừng nhiệt đới Amazon chìm trong biển lửa cùng dòng chú thích: "Rừng nhiệt đới Amazon đã bóc cháy. Điều này thật tồi tệ làm sao. Đây là một trong những đầm carbon lớn nhất thế giới. Hãy cũng nhau kêu gọi và tuyên truyền đến cả thế giới".

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Nam diễn viên kiêm ca sĩ trẻ Jaden Smith cảnh tỉnh mọi người về ý thức bảo vệ rừng trên trang cá nhân.

Justin Bieber

Nam ca sĩ Justin Bieber, bạn thân của Jaden Smith đã chia sẻ lại bài đăng trên trang cá nhân Instagram của anh để thể hiện sự quan tâm của mình đến vụ cháy rừng ngày một lan rộng này.

>>Xem thêm: Lâu lắm rồi mới thấy Justin Bieber chịu khó tút lại vẻ đẹp trai khi sóng đôi bên vợ Hailey

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Justin Bieber chia sẻ lại bài viết của Jaden Smith.

Cristiano Ronaldo

"Rừng nhiệt đới Amazon cung cấp 20% khí ôxi của thế giới nhưng nó đang bốc cháy trong 3 tuần qua. Nhiệm vụ của chúng ta chính là cứu lấy chính hành tinh này." Nam cầu thủ Cristiano Ronaldo viết trên trang Instagram cá nhân của mình cùng hình ảnh ngọn lửa bao trùm khu rừng Amazon.

>> Cùng xem: 8 lí do khiến Ronaldo là siêu sao chỉ có một trên đời

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo cũng hướng về vụ cháy rừng.

Leonardo DiCaprio

Đứng trước vụ cháy rừng khủng khiếp nhất trong lịch sử, Leonardo DiCaprio đã viết trên Instagram: "Thật sự kinh khủng khi nghĩ về Amazon - rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, sinh ra 20% oxy của Trái đất, có thể nói là lá phổi của hành tinh - đã bùng cháy và bị thiêu rụi suốt 16 ngày qua mà không nhận được sự quan tâm đúng mức của truyền thông toàn cầu. Tại sao?".

Ngay sau đó, Lindsay Lohan đã bình luận: "Bằng cách nào chúng ta có thể ngăn cản thảm họa này? Những hành động thì có ý nghĩa hơn lời nói đó bạn tôi ơi".

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Leonardo DiCaprio thể hiện rõ quan điểm trên Instagram.

Có lẽ Leonardo đã nghe thấy và thật sự để tâm đến quan điểm hợp lí của Lindsay Lohan. Bằng chứng là ngay sau đó nam tài tử đã chia sẻ tiếp một bài viết khác với nhiều biện pháp giúp ngăn chặn cháy rừng mà bất kỳ ai trên thế giới đều có thể chung tay thực hiện.

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Leonardo DiCaprio đăng tải bài viết về giải pháp.
Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quỹ Leonardo DiCaprio (LDF), nam tài tử 44 tuổi khiến người hâm mộ cảm phục vì đã quyên góp hơn 2300 tỷ đồng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu vào năm 2018.

Khloe Kardashian

Không đứng ngoài thảm hoạ chung của toàn thế giới, ngôi sao truyền hình thực tế Khloe Kardashian cũng chia sẻ trên Instagram Story hình ảnh hiện tại của khu rừng Amazon. Bên cạnh đó, Khloe còn đưa ra những phương án có thể sử dụng trong việc khắc phục ngọn lửa đang ngày một lan rộng. Một điều khiến công chúng chú ý không kém trong chia sẻ của Khloe đó là việc hạn chế ăn thịt bò. Lý do bắt nguồn từ một nghiên cứu đã chỉ ra người dân đã đốt rừng để lấy đất trồng hạt, nuôi gia súc. Chính vì vậy, hạn chế ăn thịt gia súc cũng là một ý kiến hay để cứu lấy rừng Amazon.

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng AmazonLeonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng AmazonLeonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Khloe Kardashian cũng chia sẻ trên Instagram Story hình ảnh hiện tại của khu rừng Amazon cùng các phương pháp để khắc phục.

Ariana Grande

Nữ ca sĩ Ariana Grande cũng có động thái biểu hiện sự quan tâm hết mực trong vụ cháy rừng tại Brazil, cô đăng tải lên Instagram Story cùng dòng chú thích: "Nếu bạn không đến từ Brazil và chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì hiện trạng là thế này đây. Rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới đang bốc cháy 16 ngày liên tiếp. Nhưng các phương tiện truyền thông như thể không hề quan tâm đến chuyện này".

>> Đừng bỏ lỡ: Chia tay như sao Hollywood: Hủy hôn nhanh như hủy show, vừa dứt tình cũ đã vội lấy vợ

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Nữ ca sĩ Ariana Grande cũng có động thái biểu hiện sự quan tâm hết mực trong vụ cháy rừng tại Brazil.

 Demi Lovato

Trong khi đó nữ ca sĩ Demi Lovato cũng chia sẻ bài đăng của Ariana Grande và bổ sung thêm: "Rừng Amazon đã bốc cháy trong 3 tuần, nhưng tôi chỉ vừa mới biết thôi. Vậy mới thấy tin tức về chuyện này trên báo chí ít ỏi đến mức nào. Đây là một trong những hệ sinh thái lớn nhất thế giới! Hãy cùng nâng cao và mở rộng nhận thức nào!"

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
 Demi Lovato cũng chia sẻ bài đăng của Ariana Grande.

Kendall Jenner

Siêu mẫu Kendall Jenner cũng chia sẻ trên Instagram Stories với dòng chữ ngắn gọn: "Phổi của chúng ta đang bốc cháy".

Leonardo DiCaprio và loạt sao hướng về về vụ cháy rừng Amazon
Kendall Jenner cũng một lòng hướng về vụ cháy rừng.

Ảnh hưởng từ vụ cháy rừng không chỉ tác động tới Brazil và các nước láng giềng mà còn đe dọa tới toàn cầu. Tổ chức Khí tượng Thế giới cho biết: "Các đám cháy giải phóng trực tiếp các chất ô nhiễm như CO, NOx cùng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi không metan vào khí quyển của trái đất". Chính vì thế, bấy kỳ ai trên thế giới  đều có thể góp một phần nhỏ vào việc ngăn chặn cháy rừng, cứu lấy Amazon, chỉ bằng cách thực hiện một số việc đơn giản như:

- Giúp trồng thêm cây xanh, bảo tồn rừng bản địa, tài trợ giáo dục, mua tấm pin năng lượng mặt trời, bảo vệ các cộng đồng người bản địa bằng cách ủng hộ cho các tổ chức như Amazon Conservation, Amazon Watch.

- Giảm thiểu việc sử dụng các đồ dùng làm từ giấy và gỗ, thay vào đó bạn có thể mua các sản phẩm an toàn với rừng nhiệt đới.

Chia sẻ trong hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phát triển và sử dụng hiệu quả bền vững rừng tự nhiên” PGS.TS Triệu Văn Hùng – Chủ tịch VIFA cho biết:

"Rừng là tài nguyên của đất nước, giải pháp bảo vệ và phát triển rừng hiện nay thì có nhiều. Cần phải nhìn thẳng vào việc phá rừng hiện nay đó là ai, đối tượng nào tiêu thụ lâm sản trái phép… từ đó mới đưa ra được biện pháp ngăn chặn hiệu quả việc phá rừng, rất nhiều dự án có tác động tiêu cực đối với rừng. Hiện nay lực lượng kiểm lâm làm rất tốt, tuy nhiên chỉ dựa vào một mình lực lượng kiểm lâm để bảo vệ rừng thôi thì chưa đủ, cần phải gắn lợi ích của rừng với người dân, khiến họ thấy lợi ích rất lớn từ rừng, nâng cao hiệu quả đời sống cho người dân thì việc phá rừng, đốt rừng làm rẫy sẽ hạn chế đi rất nhiều…".

Cháy rừng tại California trông giống như khung cảnh trái đất sắp bị diệt vong.

Những người nổi tiếng đã lên tiếng để cảnh tỉnh và tuyên truyền với người hâm mộ về vụ cháy rừng Amazon vô cùng thảm khốc đồng thời kêu gọi cứu lấy lá phổi của trái đất. Chính vì thế, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường rừng từ những việc nhỏ như giảm thiểu việc sử dụng các đồ dùng làm từ giấy và gỗ từ đây nhé!

Bạn cảm thấy thông tin hữu ích thì đừng ngại chia sẻ cho mọi người như một thông điệp ý nghĩa: Giúp tất cả mọi người nhận ra tình trạng của rừng Amazon hiện nay để chung tay cứu lấy hành tinh!

(Nguồn ảnh: InstagramNV)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Thể Thao Văn Hóa.vn nhé

Nhân loại đang ngày càng phải đối mặt với nhiều hiểm nguy hơn từ hệ quả của việc biến đổi khí hậu toàn cầu. Những bức tranh dưới đây sẽ là lời cảnh báo khiến ai nấy đều rùng mình.

Các báo cáo gần đây của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) đã chỉ ra những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tồi tệ hơn.

Khí thải nhà kính làm Trái Đất ấm dần lên hiện đã vượt quá nồng độ cao nhất được ghi nhận trong các lõi băng trong vòng hơn 800.000 năm qua. Bên cạnh đó, mức độ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển đã tăng 40% kể từ thời tiền công nghiệp hóa, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc đốt các nguyên liệu hóa thạch.

Theo các chuyên gia, tình trạng biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh chóng như thế này sẽ mang đến những ảnh hưởng khốc liệt cho thế giới.  Dưới đây là những hình ảnh đau thương mà con người và những loài động vật phải gánh chịu khi sự sống của Trái Đất đang đếm ngược.

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Ảnh hồi còn đi học của mỹ nhân Hoa ngữ: Hiếm ai vượt Lộ Tư, Lệ Dĩnh

"Cuộc đua" rating của dàn tiểu Hoa: Tùng Vận lấn át nhiều cái tên

Gái út nhà Beckham vỡ nét khi lớn: Diện mạo khác lạ trong đám cưới anh

Ariana Grande

Demi Lovato

Kendall Jenner

cristiano ronaldo

Leonardo DiCaprio

Jaden Smith

justin bieber

showbiz Hollywood

hóng hớt hollywood

Sao Hollywood

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

535

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

75

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

76

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

501

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

83

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

871

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

82

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

2638

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

4803

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

432
X Đóng