yannews

Hậu cung Như Ý Truyện và những câu thoại để đời khiến người xem nhớ mãi không thôi

Một bộ phim hay được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau từ kịch bản, khả năng diễn xuất của diễn viên cho đến tạo hình của các nhân vật trong phim. Ngoài những yếu tố trên, cái hay của Như Ý Truyện còn nằm ở chỗ đưa người xem lạc vào những cuộc đấu trí tranh sủng chốn hậu cung – nơi mà chỉ cần một câu nói đầy ẩn ý cũng đủ để giết chết một con người.

Cùng điểm lại những câu thoại để đời của các nhân vật trong phim nhé!

1. "Trong cung này, người có thể bảo vệ thần thiếp chỉ có Thái hậu. Cô mẫu bệnh chết nhưng lời đồn chưa chắc đã biến mất. Thần thiếp phải sống mới có thể làm chứng cho Thái hậu bất cứ lúc nào"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Là người thông minh, Như Ý (Châu Tấn) hiểu rõ người mà Thái hậu Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn muốn trừ khử là cô mẫu - Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu chứ không phải bản thân mình. Việc đứng ra làm chứng để xóa tan mọi nghi kị, đồn đoán của triều thần là điều cần thiết, một mặt là cầu hòa với Thái hậu, mặt khác chính là chiêu bài giúp Như Ý bảo toàn mạng sống.

2. "Tình ý của ngươi, bổn cung đã sớm biết. Nhưng bổn cung không có cách nào báo đáp, nên chỉ có thể khắc cốt ghi tâm"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Ngoài chồng và con ra thì người có khả năng khiến Ô Lạt Na Lạp Như Ý rơi nước mắt không ai khác chính là Lăng Vân Triệt. Đó là giây phút mà nàng hay tin Vân Triệt bị Càn Long biến thành thái giám chỉ để thỏa mãn cơn ghen tức. Những năm tháng gian khổ nhất của Như Ý, Lăng Vân Triệt luôn là người lặng lẽ ở bên và che chở cho nàng. Chỉ tiếc rằng tình cảm này sai người và sai luôn thời điểm.

3. "Hai chữ thanh bạch thần thiếp đã nói đến mệt nhoài rồi. Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Chỉ vì sự ghen tuông vô căn cứ mà Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) hết lần này đến lần khác khiến Như Ý phải chịu đựng những nhục nhã ê chề. Thủy Linh Lung chính là giọt nước tràn ly giúp nàng có thêm động lực để nói hết lòng mình.

4. "Thần thiếp đã bầu bạn bên hoàng thượng nhiều năm, nay cắt tóc đoạn tình gửi lại cho Thanh Anh và Hoằng Lịch"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Giấc mộng tình yêu gửi gắm nơi Giáng Tuyết Hiên năm xưa nay đã chết. Với Như Ý - một người cả đời không cầu quyền lực, chỉ cầu một tình yêu nguyên vẹn thì sự đổi thay của Càn Long đang từng ngày từng giờ giết chết nàng. Ngay sau khi tuyên bố chán ghét vị trí Hoàng hậu, Như Ý đã rút châm cắt đi đoạn tóc với ý nghĩa chấm dứt tình phu thê với Càn Long, đồng thời cũng là gửi trả đoạn tình cảm ấy cho Thanh AnhHoằng Lịch năm nào.

5. "Thần thiếp thật sự mong muốn tỉ tỉ còn sống, để hoàng thượng nhìn thấy tỉ ấy già đi, để xem hoàng thượng có còn yêu thương tỉ ấy hay không"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Khi Như Ý bị Càn Long mang ra so sánh với Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết), người hâm mộ lại một lần nữa mong nàng trả lời giống như cô mẫu năm xưa: "Thần thiếp thật sự mong muốn tỉ tỉ còn sống, để hoàng thượng nhìn thấy tỉ ấy già đi, để xem hoàng thượng có còn yêu thương tỉ ấy hay không". Thành thật mà nói, Như Ý và cô mẫu của mình lại quá đỗi giống nhau. Nếu cô mẫu bị Thuần Nguyên Hoàng hậu ám thì với Như Ý lại là Phú Sát Lang Hoa. Có lẽ nàng chỉ hận bản thân không thể ra đi sớm hơn để được đế vương thương tiếc.

6. "Bổn cung là hoàng hậu được Hoàng thượng đích thân sắc phong"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Khi Lệnh Hoàng Qúy phi (Lý Thuần) được Càn Long giao quyền cai quản hậu cung thì ngay lập tức lộng hành, không xem ai ra gì. Sau màn cãi tay đôi với Hoàng hậu, Vệ Yến Uyển bị ban tội chết vì làm trái với những quy định trong cung. Nếu nàng ta cố cãi rằng "Bổn cung là Hoàng Quý Phi được Hoàng thượng đích thân sắc phong" thì Như Ý ngay lập tức lấy vị trí Hoàng hậu ra thị uy bởi Hoàng Quý Phi dù có tôn quý bao nhiêu cũng chẳng bằng Hoàng hậu.

7. "Nếu Vĩnh Cơ giỏi, đương nhiên là con cháu của Ái Tân Giác La. Nếu nó không giỏi, cũng không thể để nó chỉ thuộc về Ô Lạp Na Lạp Thị chứ"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Nguyên nhân của câu nói này xuất phát từ việc Càn Long chê bai Vĩnh Cơ ngay trước mặt Như Ý. Ngoài ý cho rằng Vĩnh Cơ không bằng một góc của Vĩnh Kỳ, ông còn cố tình nhấn mạnh chữ "con trai của nàng" khiến Như Ý không khỏi đau buồn. Màn đối đáp của Như Ý còn khiến người xem liên tưởng đến thực trạng trong xã hội ngày nay: "Nếu con giỏi là con bố, còn dốt nát thì chính do mẹ mà ra".

8. "Tỉ tỉ, nam nhân mà tỉ yêu, có thể một ngày nào đó vì nữ nhân khác mà ruồng bỏ tỉ. Đứa trẻ mà tỉ thương, vì bản thân mình mà lợi dụng tỉ. Tỉ quá trọng tình cảm, đây chính là điểm yếu lớn nhất của tỉ"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Chính vì quá coi trọng tình cảm mà Như Ý luôn phải hứng chịu những tổn thương do chính những người mà mình hết mực yêu thương gây ra. Đó không chỉ là lời tâm sự của Hải Lan mà còn là tiếng lòng của người hâm mộ muốn nhắn nhủ đến nàng.

9. "Hoàng thượng, người thông minh nhạy cảm nhưng máu lạnh vô tình. Hoàng hậu tiếp theo cũng sẽ không tốt đẹp như thần thiếp hôm nay đâu. Thần thiếp sẽ mở to mắt trên trời nhìn xem"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Trước khi tạ thế, Phú Sát Hoàng hậu chẳng còn ngần ngại mà nói ra suy nghĩ của bản thân, mặc cho đó là những điều tối kị. Từng câu từng chữ trong lời bà đều chỉ ra được bản chất lạnh lùng của bậc đế vương. Và đúng như những gì bà dự đoán, kết cục của Kế Hoàng hậu còn thảm thương hơn.

10. "Hoàng thượng đừng trách thần thiếp hại chết Ô Lạt Na Lạp Như Ý, người hại chết nàng ta chính là Hoàng thượng. Nếu không phải Hoàng Thượng thì ai có thể khiến Ô Lạt Na Lạp Như Ý thương tâm chứ"?

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Là nhân vật gây thị phi và bị ghét nhất trong phim nhưng câu nói này của Lệnh phi lại nhận được sự đồng tình từ khá nhiều người. Chính Càn Long mới là nguyên nhân khiến Như Ý mất niềm tin vào cuộc sống. Cũng chính sự nghi kị của ông đã đẩy Như Ý đến bên bờ vực thẳm và dẫn đến cái chết thương tâm ấy.

Xem thêm: Đặt lên bàn cân 2 bộ phim cung đấu đình đám

11. Dĩnh Phi Ba Lâm Mi Nhược: "Tuy rằng ta chỉ chức phi nhưng phía sau lưng của ta là các bộ tộc Mông Cổ. Ngươi tuy là Hoàng Quý Phi nhưng lại không hề có gia thế"

Là fan của Hậu cung Như Ý Truyện, bạn có nhớ những câu thoại để đời?

Dù được sắc phong là Lệnh Hoàng Quý phi nhưng Vệ Yến Uyển chỉ dám thị uy trước mặt bọn thái giám hay cung nữ trong cung còn với bộ ba Du - Dĩnh - Dung thì hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt là Dĩnh phi - người được mệnh danh là “chị đại” chốn hậu cung không ít lần khiến Yến Uyển chuốc lấy nhục nhã ê chề.

Đâu là câu thoại khiến bạn ấn tượng nhất trong số những câu đã kể đến ở trên? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn với Thể Thao Văn Hóa nhé.

Ảnh: Internet

Du hí Vĩnh Long: Ăn trái cây "đã đời", chiêm ngưỡng di sản kiến trúc

Ông bố hào hứng làm nhiếp ảnh gia cho hai cô con gái cưng

Sợ mẹ kế bỏ đi, bé trai òa khóc năn nỉ: Mẹ đi thì con không còn mẹ nữa

Hậu cung Như Ý truyện

phim cung đấu

phim Hoa Ngữ

Dù tuổi cao sức yếu nhưng 7 bà cụ dưới đây vẫn rất vui vẻ khi được gặp gỡ bạn ...

0

Ở tuổi U40, có chị em còn chẳng bận tâm đến vấn đề lập gia đình và con cái, thế ...

46

Từ cô bé ăn xin trên phố, nhờ bức ảnh chụp lén Rita Gaviola đã có cơ hội thay ...

4739

Xoài Non mới đây nhận về nhiều câu hỏi về nhan sắc của cô nàng. Trong đó có ...

174

Sau cha mẹ thì ông bà chính là người thương cháu vô điều kiện trong gia đình. ...

54

Đối với người dùng mạng xã hội Việt Nam thì hai cái tên Bà Tân Vlog và bác ...

0

Linh Ngọc Đàm mới đây vừa chia sẻ trên livestream lý do cô và bạn trai Đài Loan ...

171

May mắn trúng số 5 tỷ đồng cách đây hơn 10 năm, người đàn ông dùng toàn bộ số ...

143

Arshad Khan từ một chàng trai bán trà đường phố phút chốc trở thành người nổi ...

161

Phạm Thoại vừa có màn cosplay "cà khịa" thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển ...

8323
X Đóng