yannews

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng "chê" vì không có bằng cấp

Mới đây, trên diễn đàn tâm sự dành cho các nàng dâu, câu chuyện của chị P.T.H đang nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Chuyện là chị H. và anh N. quen nhau cũng đã nhiều năm. Chị H. là cô gái xinh xắn, cao ráo lại tự chủ về kinh tế. Thế nhưng, hết cấp 3 chị chọn con đường buôn bán thay vì tiếp tục học Đại học. Cũng vì lí do này, chị H. bị gia đình anh N. "chê" và phản đối ra mặt.

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Hai anh chị yêu nhau cũng lâu nên ông bà đành chấp nhận. Ảnh minh họa: Hôn nhân và Gia đình

>> Xem thêm: Sao mẹ chồng chỉ khuyên con trai nhịn, không khuyên con trai thay đổi?

Vì con trai họ có bằng Đại học, lại đang làm trong cơ quan ổn định, chỉ có điều lương 8 triệu một tháng. Nhưng vì 2 người yêu nhau cũng lâu, nên ông bà cũng đành chấp nhận. Thời còn con gái chị H. làm đủ nghề, buôn quần áo, giày dép đến son phấn. Khi ổn định gia đình, chị dồn vốn mở một siêu thị mini chuyên cung cấp các mặt hàng thiết yếu. Có lượng khách ổn định, hơn 6 năm nay chị cũng kiếm được bình quân gần 50 triệu đồng/tháng. 

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
. Khi lấy chồng, chị H. mở một siêu thị mini để ổn định. Ảnh minh họa: Siêuthi24

Cũng nhờ có kinh tế khá khẩm, chị tích cóp mua được miếng đất cho bản thân. Đồng thời, chị H. còn giúp gia đình bên nội sửa sang nhà cửa, biếu ông bà ít tiền tiêu vặt mỗi tháng đều đặn. Ấy vậy mà, trong mắt của mẹ chồng, chị H. cũng mãi là cô con dâu không bằng cấp. Vốn đã không hợp mẹ chồng, từ khi cậu em chồng cưới vợ, bà lại càng phân biệt đối xử. 

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Cô em dâu có bằng Cao đẳng, đang làm một cơ quan gần nhà. Ảnh minh họa: GUU

Thím ấy xinh xắn, ngoan ngoãn, tốt nghiệp Cao đẳng và đang làm trong một công ty nhà nước gần nhà với mức lương 5 triệu/tháng. Chị H. cũng chẳng để ý gì, vì em cũng lễ phép, cùng phận làm dâu nên chị em hay tâm sự, lâu lâu chị H. vẫn tặng em út vài món quà. Thế nhưng, cứ hễ thấy chị H. là mẹ chồng lại nói bóng gió. “Người có trình độ thì nhàn hạ, được đóng bảo hiểm, sau này có lương hưu. Chứ mà không học hành đến nơi đến chốn thì chỉ có bán hàng thôi”.

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
 Dù bị mẹ chồng nhiều lần nói bóng gió nhưng chị H. vẫn nhịn cho qua chuyện. Ảnh minh họa: Eva

Chị H. bức xúc lắm, nhưng cũng im cho qua chuyện. Trong khi, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng một tay chị H. lo liệu. Từ mua thức ăn, điện nước, rồi lúc bố mẹ chồng ốm đau cũng là tiền của vợ chồng chị chứ chú thím làm gì có đồng nào. Ấy vậy mà, mẹ chồng lúc nào cũng mang quan điểm "bán hàng là thất học".

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Từ đi chợ, đến lo bố mẹ chồng ốm đau, cũng là chị H. lo liệu. Ảnh minh họa: VOV
mẹ chồng nàng dâu phiên bản đời thực

Đỉnh điểm, hôm cuối tuần, các bác ở quê lên chơi. Chị H. cũng ở nhà làm cơm mời mọi người, em dâu cũng xuống phụ việc vặt. Thế nhưng, lúc cả nhà chuẩn bị ăn uống, thì mẹ chồng chị H. mới bảo: “Ở đây toàn những người học cao hiểu rộng nói chuyện, người không có bằng cấp xuống bếp mà ăn”.

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Chị H. chuẩn bị cơm để mời các bác trong họ hàng. Ảnh minh họa: Phụ nữ

Trước câu nói của mẹ chồng, chị H. tức không nói lên lời. Chị thẳng thừng đáp trả: “Con không học cao nhưng từ khi về gia đình này, bản thân chưa làm gì sai phạm với bố mẹ và chồng. Tiền sinh hoạt cũng là con lo cho cả nhà, bao nhiêu năm nay mẹ không thấy được mà toàn mang cái bằng cấp ra để so sánh.” Chưa dứt hết câu, chị H. đã bị mẹ chồng cho là kể công, hỗn láo với bố mẹ chồng, đòi đem thưa chuyện với ông bà thông gia. 

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Mẹ chồng cho rằng chị H. kể công và đòi gọi "mách" thông gia. Ảnh minh họa: Phụ nữ

Chị H. thực sự rất khó xử và bất mãn trước suy nghĩ của mẹ chồng. Dù bản thân đã cố gắng và làm tốt nghĩa vụ của con dâu nhưng không được công nhận. Chị H. mong muốn các chị em ai đã và đang gặp tình trạng tương tự có thể đưa cho chị lời khuyên để hành xử sao cho đúng.

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Khi tất cả mọi người đều chuẩn bị ăn cơm vui vẻ, thì mẹ chồng nói bóng gió chị H. không cùng đẳng cấp để ngồi chung. Ảnh minh họa: Dân Việt

Trước câu chuyện của chị H., một số chị em đã đưa ra ý kiến như sau:

"Gia đình có truyền thống nho giáo thì cũng muốn con dâu ngang tầm. Hay bạn thử học thêm bằng cao đẳng cho bố mẹ vui lòng. Lại vừa bổ sung được kiến thức".

"Dọn ra ở riêng đi bạn, chứ sống như vậy sao mà chịu đựng được. Bằng cấp cho cao mà lương vài ba đồng thì làm được gì ở xã hội đâu. Mẹ chồng đã ác cảm vậy thì khó mà hòa hợp về sau lắm".

"Theo mình, bạn nên nói chuyện với cả chồng trước tiên. Rồi chồng sẽ nói với gia đình, dù sao cũng nên bình tĩnh và giải quyết thông minh. Nếu không bản thân sẽ bị càng bị đánh giá thấp".

Kiếm 50 triệu/tháng, con dâu bị mẹ chồng chê vì không có bằng cấp
Chị H. khá mệt mỏi và bức xúc nên nhờ sự tư vấn của các chị em trên diễn đàn. Ảnh: Đời sống

>> Xem thêm: Mẹ chồng quở trách nàng dâu vì có 5 mảnh đất nhưng không phụ em chồng

Khi bước vào cuộc sống gia đình, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Thế nhưng, dù ở hoàn cảnh nào chị em cũng nên giữ cho mình "một cái đầu lạnh" và đưa ra những hướng giải quyết thuận lòng nhất. Nếu là chị H. trong câu chuyện trên, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Chia sẻ ngay với Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

6 CÁCH GIÚP TÌNH CẢM MẸ CHỒNG VÀ NÀNG DÂU THÊM KHẮNG KHÍT

Có nhiều cách để chị em có thể lấy lòng mẹ chồng chị em có thể tham khảo dưới bài viết sau đây. Vừa giúp cho mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu vui vẻ, lại giúp cho bản thân trở thành dâu đảm trong nhà. 

Chấp nhận lòng tốt của mẹ chồng mà không cần thắc mắc: Bất cứ khi nào mẹ chồng bày tỏ tình yêu với bạn, hãy chấp nhận điều đó một cách tự nhiên. Đừng quên cảm ơn, bày tỏ niềm hạnh phúc và cho mẹ chồng biết rằng bạn rất thích được đối xử theo cách này.

Nếu biết nhận, nhất định sẽ cho: đừng chỉ đợi mẹ chồng bộc lộ mà hãy bày tỏ tình cảm, chẳng hạn như tặng quà và nhắc bà nghỉ ngơi. Hãy chăm sóc mẹ bạn thật chu đáo...

Quy định nói không với trẻ con tại hôn lễ: Liệu có quá khắt khe

Chị hai đi lấy chồng, em trai tặng chị gia tài heo đất 3 năm

Chuyện tài chính - điều cần được quan tâm của các cặp đôi sắp cưới

chuyện của nàng

bằng đại học

mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng

Tối 13/6, tại sự kiện họp báo, Miu Lê đã có màn lên đồ ấn tượng khoe khéo "điểm vàng" hình thể. Không dừng lại ở đó, nữ ...

78

Cặp vợ chồng chung sống gần 50 năm vẫn "anh em tình tứ" với nhau như thời còn son sau đây khiến nhiều người ngưỡng ...

82

Có bao giờ, giữa cuộc sống hối hả, công việc thì quá mệt mỏi khiến "nửa kia" của bạn dường như chẳng còn chút sức lực, ...

40

Trước thềm hôn lễ diễn ra, MC Liêu Hà Trinh liên tục tung loạt ảnh chụp cùng ông xã kém tuổi Anh Khoa. Gần đây nhất ...

1012

Mới đây, câu chuyện của chị H. đang nhận nhiều sự quan tâm trên diễn đàn tâm sự. Dù một tháng kiếm được hơn vài chục ...

63
X Đóng