yannews

Khi các "bông Hậu" đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc

Ngọc Châu 

Tối 18/9, đêm chung kết Hoa khôi Sông Vàm chính thức diễn ra với sự tham gia tranh tài của 25 thí sinh. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Châu chính là một trong những thành viên thuộc ban giám khảo. 

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu Ngọc Châu làm giám khảo cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm. Ảnh: FB Ngoc Chau

>> Xem thêm:  Sao Việt đội mưa trình diễn: Thiều Bảo Trâm khoe chân dài xinh ngất

Đáng chú ý, thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh - người được Hoa hậu Ngọc Châu trực tiếp đặt câu hỏi trong phần thi ứng xử của Top 5 đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Cụ thể, câu hỏi dành cho cô là: "Theo bạn, những phẩm chất như công, dung, ngôn, hạnh có còn nên được đề cao ở một người phụ nữ hiện đại hay không? Đây có phải là phẩm chất cần phải có của một Hoa khôi Sông Vàm hay không?".

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu Ngọc Châu đặt câu hỏi cho Diễm Trinh. Ảnh: HKSV

Đáp lại câu hỏi từ Hoa hậu Ngọc Châu, Diễm Trinh khẳng định "công - dung - ngôn - hạnh" là những phẩm chất tốt đẹp cần được gìn giữ. "Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ lột bỏ vẻ ngoài yếu đuối, nâng cao trình độ để góp phần vào sự phát triển xã hội. Tôi tin rằng một Hoa khôi Sông Vàm 2022, ngoài sự bản lĩnh, tri thức thì công dung ngôn hạnh cũng sẽ khiến cho cô ấy được yêu thương nhiều hơn", cô nói. Với câu trả lời khá trôi chảy và đúng trọng tâm, Diễm Trinh đã vượt qua những thí sinh khác để giành chiến thắng.

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Diễm Trinh xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Nhiều người dí dỏm cho rằng Hoa hậu Ngọc Châu đã truyền may mắn cho người đẹp Long An. Ảnh: HKSV
Phần trả lời ứng xử Top 5 của thí sinh Hoa Khôi Sông Vàm 2022

Kim Duyên

Tương tự như Ngọc Châu, Á hậu Kim Duyên được cho là đã truyền "vía Á hậu" cho thí sinh mà cô đặt câu hỏi ứng xử. Cụ thể, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm, Kim Duyên đã hỏi thí sinh Lâm Huỳnh Ngọc Trân: "Theo em, thế hệ trẻ nên làm gì để góp phần giữ gìn những nét văn hóa cổ truyền như đờn ca tài tử, cải lương đang dần mai một ở vùng đất Nam Bộ?". 

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Á hậu Kim Duyên cũng là một thành viên thuộc ban giám khảo Hoa khôi Sông Vàm, bên cạnh Hoa hậu Ngọc Châu. Ảnh: HKSV
Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Người đẹp đặt câu hỏi ứng xử cho thí sinh Ngọc Trân. Ảnh: HKSV

Trước câu hỏi của Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, Ngọc Trân đáp: "Theo em thế hệ trẻ phải tìm hiểu về văn hóa đờn ca tài tử, cải lương để biết được những giá trị tốt đẹp và sẽ yêu thích nó, quảng bá đến mọi người. Giới trẻ nên góp phần bảo tồn những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc". Kết quả chung cuộc, Ngọc Trân đã xuất sắc giành về ngôi vị Á khôi 2.

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Ngọc Trân đạt danh hiệu Á khôi 2. Ảnh: HKSV

H'Hen Niê

Câu hỏi ứng xử mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê dành cho Thạch Thu Thảo tại chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 dường như cũng đã mang về may mắn cho mỹ nhân dân tộc Khmer. Kết quả chung cuộc, Thạch Thu Thảo đã xuất sắc giành về ngôi vị Á hậu 2. Sau cuộc thi, cô cũng vinh dự được chọn trở thành gương mặt đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Earth 2022.

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu H'Hen Niê làm giám khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Ảnh: FB H'Hen Niê 

Cụ thể, Thạch Thu Thảo đã được Hoa hậu H'Hen Niê đặt câu hỏi: "Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?". Cô đáp: "Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về các dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam".

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Thạch Thu Thảo đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Ảnh: HHCDTVN
Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Cô được cử đi thi Miss Earth tại Philippines vào tháng 10 sắp tới. Ảnh: HHCDTVN

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt

Trần Tiểu Vy 

Trong đêm chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chính là người đã đặt câu hỏi ứng xử cho thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Câu hỏi được cô đưa ra là: "Nếu được lựa chọn giữa hai điều, tạo ra một nghìn việc làm cho những người khó khăn hoặc cung cấp một nghìn bữa ăn mỗi ngày cho trẻ em đang thiếu lương thực. Bạn lựa chọn điều nào? Tại sao?".

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu Trần Tiểu Vy làm giám khảo Miss World Vietnam 2022. Ảnh: MWV

Đáp lại, Huỳnh Nguyễn Mai Phương cho biết: "Giữa việc tạo ra một nghìn việc làm cho những người khó khăn hoặc cung cấp một nghìn bữa ăn mỗi ngày cho trẻ em đang thiếu lương thực, tôi nghĩ rằng điều này sẽ không khó khăn nếu chúng ta cùng nhau hành động.

Trong mùa dịch, tôi đã có cơ hội làm tình nguyện viên trong một bếp ăn, hàng ngày chúng tôi đã từng tạo 3.000 bữa ăn. Hai việc này đều rất cần thiết, tại sao chúng ta phải chọn một trong hai, trong khi có thể làm song song. Chúng ta vừa có thể tạo ra một nghìn việc làm cũng có thể vừa tạo ra triệu bữa ăn cho những trẻ em thiếu lương thực". 

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Huỳnh Nguyễn Mai Phương trả lời câu hỏi ứng xử đầy tự tin. Ảnh: MWV
Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Câu trả lời xuất sắc đã góp phần giúp cô nàng đăng quang ngôi vị cao nhất một cách đầy thuyết phục. Ảnh: FB MWV

Đỗ Mỹ Linh

Trong đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2022 diễn ra vào tối 24/5, ngôi vị cao nhất đã gọi tên Võ Thị Ngọc Giàu. Trong phần thi ứng xử, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là người đã đặt câu hỏi cho nữ doanh nhân Cần Thơ: "Hãy cho chúng tôi biết vì sao bạn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu?".

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ngồi ghế giám khảo chung với Hoa hậu Ngọc Hân và danh ca Ngọc Sơn. Ảnh: FB Đỗ Mỹ Linh 

Doanh nhân Ngọc Giàu đã có câu trả lời tự tin, bản lĩnh: "Tôi nghĩ rằng tôi xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Doanh Việt Nam Toàn cầu 2022 vì tôi có thể sử dụng tiếng nói của mình, sự tự tin của mình và những hành động của mình để truyền cảm hứng và truyền động lực tích cực của mình đến mọi người đặc biệt là phụ nữ.

Hiện tại, tôi là một Tiến sĩ doanh nhân đất Việt và là chủ tịch của công ty tôm giống thuỷ sản. Tôi đã có kinh nghiệm thực tế, từ kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, tôi đã có được những thành tích trên thương trường. Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ sử dụng những điều đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ở khắp mọi miền đất nước. Tôi tin rằng, cái đẹp luôn mang mục đích xứng đáng. Với những nỗ lực, tôi tin tôi thực sự xứng đáng."

Khi các bông Hậu đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc
Tân Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu Võ Thị Ngọc Giàu như được truyền may mắn từ Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: BTC

Làm giám khảo tại các cuộc thi nhan sắc, dàn "bông Hậu" như Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Châu, Kim Duyên... không chỉ đưa ra những nhận xét, góp ý quý báu mà dường như còn truyền may mắn cho thí sinh. Bằng chứng là những ai được họ trực tiếp đặt câu hỏi ứng xử đều giành được thứ hạng cao. Bạn nghĩ sao về việc các "bông Hậu" đặt câu hỏi ứng xử tại cuộc thi nhan sắc? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

NHỮNG QUY TẮC ỨNG XỬ KHÉO LÉO, TRÁNH MẾCH LÒNG GIÚP BẠN GHI ĐIỂM TRONG MẮT NGƯỜI KHÁC

Ứng xử là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy mà ở mọi cuộc thi sắc đẹp, phần thi ứng xử luôn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung cuộc. Bản thân mỗi người chúng ta luôn phải không ngừng học tập, cải thiện cách ứng xử để ghi điểm trong mắt những người xung quanh.

Việc bạn chưa phải một chuyên gia giao tiếp cũng không sao, tuy nhiên có một số quy tắc ứng xử mà bạn cần nắm chắc nếu không muốn gây mếch lòng. Theo đó, bạn không nên cười nhạo hay chê bai sở thích của người khác, người ta có thể tự chê bản thân nhưng bạn đừng bao giờ hùa theo...

Ngọc Châu: Trang phục của tôi mang đến Miss Universe đều có thông điệp

Chiến thuật của Phương Anh: Học tiếng Nhật, thổi sáo bài Doraemon

Kim Duyên đọ trình catwalk cùng đương kim Miss Supranational

Trần Tiểu Vy

H'Hen Niê

Kim Duyên

ngọc châu

Hoa Hậu

Sao Việt

Ngọc Châu xác nhận rằng, bộ trang phục dân tộc Chiếu Cà Mau đã có sự chỉnh sửa ...

166

Hình ảnh Á hậu Thùy Dung đi thử trang phục cưới nhận được nhiều sự chú ý của ...

630

Chia sẻ những quan điểm về ý kiến "uống nước ấm làm da trắng sáng", các chuyên ...

160

Hình ảnh mới nhất của Á hậu Thủy Tiên khiến fan không khỏi thích thú, đây cũng ...

532

Có vẻ, Phạm Ngọc Phương Anh hạ quyết tâm lấy bằng được chiếc vương miện Miss ...

2307

Có dịp hội ngộ đương kim Miss Supranational 2022 - Lalela Mswane và catwalk ...

2083

Sở hữu đôi chân dài cực phẩm, Á hậu Hoàng Thùy khoe khéo ưu điểm hình thể này ...

2617

Á hậu Phương Anh bắt đầu nhập cuộc "Miss International 2022" với tinh thần ...

7314

Chiếc váy mà Tân Miss Earth - Mina Sue Choi diện trong đêm chung kết là một ...

907

Nhìn những thiết kế thời trang Việt được mang lên sân khấu quốc tế và đồng hành ...

2260
X Đóng