yannews

Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày

Theo thông báo mới nhất từ UBND TP.HCM, học sinh bậc mầm non đến phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ có 9 ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Cụ thể, các em học sinh sẽ được nghỉ từ ngày 18/1/2023 đến 26/1/2023 (tức 27 tháng Chạp đến hết Mùng 5 tháng Giêng). Như vậy, tất cả học sinh sẽ trở lại trường học vào Mùng 6. 

Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Năm nay, học sinh được nghỉ 9 ngày từ 27 Tháng chạp, đến Mùng 6 sẽ đi học lại. Ảnh minh họa: Thanh niên
Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Vào năm 2021, dù được nghỉ 9 ngày nhưng các em đã trải qua kỳ nghỉ Tết dài 3 tháng. Ảnh minh họa: Giáo dục

> > Xem thêm: Bảo Thy du lịch toàn view sang chảnh nhưng đi đến đâu cũng gặp mưa

So với năm 2022, lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm nay cũng bắt đầu và kết thúc đều rơi vào ngày trong tuần nên số ngày nghỉ có 9 ngày, tương đương với năm trước. Thế nhưng vì năm ngoái là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nên các em đã có những ngày nghỉ dài xuyên Tết. Thậm chí, sau Tết Nguyên đán năm 2022, các em học sinh vẫn tiếp tục ở nhà để học trực tuyến từ xa. 

Gặp lại ba mẹ sau thời gian xa cách: Lisa - Leon ngơ ngác hồi lâu vẫn không nhận ra.

Cùng với lịch nghỉ Tết của UBND TP.HCM, thì Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng vừa thông báo lịch khai giảng năm học 2022 - 2023 từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Cụ thể, theo thường lệ, các trường học sẽ tổ chức ngày lễ khai giảng vào ngày 5/9 thế nhưng tùy theo từng cấp, từng địa phương sẽ có thời gian nhập học khác nhau. 

Đặc biệt, học sinh lớp 1 có lịch tựu trường sớm nhất trong các cấp khi bắt buộc đến trường trước 2 tuần. Theo đó, vì là lần đầu tiên đi học nên việc đến trường lớp sớm sẽ giúp cho các em thích nghi với môi trường lớp học, nề nếp học tập cũng như có nhiều thời gian để làm quen với bạn bè, thầy cô.

Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Thời gian tựu trường năm nay của từng nơi sẽ khác nhau. Ảnh minh họa: Thanh niên
Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Sau kì nghỉ hè, học sinh trên toàn quốc đã sẵn sàng trở lại trường học. Ảnh minh họa: Người lao động

Bên cạnh lịch tựu trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã đưa ra kế hoạch cụ thể cho năm học 2022 - 2023. Đối với chương trình giáo dục từ mầm non đến lớp 7 và lớp 10, nhà trường sẽ tổ chức 35 tuần thực học, trong đó học kỳ I kéo dài 18 tuần và học kỳ II kéo dài 17 tuần. Còn đối với chương trình lớp 8, 9, 11 và 12 sẽ có thời gian thực học ngắn hơn chỉ 32 tuần. Thời gian còn lại, các em học sinh sẽ chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi THPT Quốc gia.

Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Trước đó, các em học sinh đã phải làm quen với việc học trực tuyến. Ảnh minh họa: VOV

So với giáo dục trực tuyến năm 2021 thì hiện tại, phần lớn tại các địa phương đã cho 100% học sinh trở lại lớp học. Song song đó, việc tổ chức học trực tuyến vẫn còn được một số trường giữ lại nhằm phục vụ kèm bổ sung cho các cấp lớp, đảm bảo thuận lợi tối đa cho việc học của các em.

Thông báo mới: Tết Nguyên đán 2023 học sinh được nghỉ 9 ngày
Hiện tại, thông tin lịch khai giảng và lịch nghỉ Tết đang được phụ huynh quan tâm. Ảnh minh họa: Thanh niên

Có thể thấy, sau nhiều biến đổi ảnh hưởng từ dịch Covid - 19 thì hiện tại, việc học tập của học sinh đã ổn định, quay về nếp cũ. Phụ huynh giờ đây đã có thể yên tâm về quá trình học tập của con em mình. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

KHOA HỌC ĐÃ CHỨNG MINH: DẠY CON CÀNG SỚM, CON LỚN LÊN TÀI GIỎI, DỄ DÀNG THÀNH ĐẠT

Khi con còn nhỏ, chuẩn bị vào tiểu học, ba mẹ cần dành nhiều thời gian để dạy con những thường thức xã hội. Theo đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc dạy bảo trẻ con sớm sẽ giúp con hình thành tư duy sớm. Từ đó, những đứa trẻ được ba mẹ dạy bảo cẩn thận sẽ dễ dàng có được thành công hơn.

Để con học được cách tự chăm lo tương lai của mình, ba mẹ nên thường xuyên nhắc nhở con về việc học, quan tâm thời gian sinh hoạt và học tập của con. Theo thời gian, con sẽ hình thành được thói quen tự giác học tập...

Huế thử nghiệm xe bus 2 tầng vòng quanh cố đô: Nhanh ghé thử dịp 2/9

Hà Nội được báo ngoại vinh danh là điểm đến lãng mạn nhất thế giới

Cô nàng 9x Hà Thành "tự phượt" xuyên Việt bằng xe tay ga trong 28 ngày

đi du lịch

nghỉ tết

đời sống

Cùng diện các mẫu áo y như bra (nội y) lên sân khấu nhưng không phải mỹ nhân nào cũng được ngợi khen vì sự tinh tế. ...

94

Sau khi chia sẻ kế hoạch đầu tư hơn 4,3 tỷ đồng vào trang trại rộng 14ha, mọi động thái của Quang Linh tại Châu Phi ...

132

Không chỉ nổi tiếng chăm ngoan, tự lập, bé Cát Cát - Ái nữ nhà Huy Khánh còn bộc lộ tố chất nghệ sĩ từ nhỏ. Cô bé khiến ...

239

Là cặp đôi đẹp bước ra từ chương trình hẹn hò nhưng Kiều Ly và Nhật Linh xác nhận chỉ làm bạn. Sau hai năm, hiện cả hai ...

1097

Dù bé Bông đã lên 3 tuổi nhưng khi nhìn lại loạt ảnh cũ lúc đi sinh con gái thứ hai, nữ diễn viên Lê Phương không khỏi ...

748
X Đóng