yannews

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng

Năm 2013, khi đang là du học sinh tại Singapore, Thảo Nguyên gặp một người đàn ông Hoa Kỳ. Từ đó, cả hai thường xuyên qua lại và dần dà nảy sinh tình cảm. Cặp đôi "đũa lệch" này chính thức xác nhận mối quan hệ lúc Thảo Nguyên bước vào năm 2 đại học.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Thảo Nguyên và ông xã ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

>> Xem thêm: Sinh con xong "sống thật": Mẹ bỉm sữa ly hôn, yêu chàng chuyển giới

Sau khi Thảo Nguyên tốt nghiệp đại học, cô kết hôn cùng bạn trai và cả hai dọn sang xứ sở cờ hoa định cư. Cuộc sống của Thảo Nguyên từ đó có nhiều thay đổi, bởi môi trường và văn hóa vô cùng khác biệt. Cô nàng bộc bạch cuộc sống tại đây vô cùng khó khăn và cần rất lâu để có thể thích nghi.

Năm 2017, Thảo Nguyên và ông xã đón cô con gái đầu lòng, đặt tên là Mia. Được biết, để đón bé Mia cả hai vợ chồng phải "nỗ lực" trong suốt 4 năm. Một ngày, khi cảm thấy những cơn buồn ngủ bất chợt bỗng dưng kéo tới, việc ăn uống cũng không còn như xưa. Thậm chí, cô nàng cũng thường xuyên nôn ói.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Thảo Nguyên bồi hồi kể lại chuyện mang thai. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

Thấy có các dấu hiệu thai nghén, Thảo Nguyên nghi ngờ và đi gặp bác sĩ. Nghe tin mình đã có thai sau gần 4 năm mong mỏi, cô nàng vui mừng khôn xiết. Khi báo tin vui cho bạn đời, chồng của Thảo Nguyên không khỏi xúc động. Bởi, cặp đôi đã mong có con trong suốt thời gian dài và ông xã của Thảo Nguyên cuối cùng cũng được làm cha ở tuổi 51.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Ông xã của Thảo Nguyên vui mừng vì được làm bố ở tuổi 51. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

Trong suốt thai kỳ, như bao người phụ nữ khác, tâm sinh lý của Thảo Nguyên có nhiều thay đổi. Những ngày tháng mang thai chắc hẳn rất khó khăn đối với Thảo Nguyên vì đến tận bây giờ, khi kể lại cô vẫn rưng rưng.

"Tâm lý của mình rất bất ổn, stress nhiều vì chồng đi làm xa, lại không có gia đình bên cạnh. Khu mình ở không có đồ ăn Việt Nam, không có người Việt để nói chuyện. Mình bị nghén nên mệt, không dậy nấu ăn được, đành phải ăn mỳ gói. Lên mạng thấy bạn bè ăn bao nhiêu món ngon ở Việt Nam mà thèm... Mình cực kỳ cô đơn, trong đầu hiện lên những câu hỏi rất khó chịu: "Sao mình lại có bầu? Tại sao mình phải ở đây như thế này, trong khi ở nhà có ba mẹ lo cho mình mọi thứ". Cộng thêm nhiều vấn đề khác nữa nên mình căng thẳng, khóc suốt ngày, ghét cả thế giới...". Cô chia sẻ trong một chương trình.

>> Xem thêm: Mẹ bỉm trổ tài cắt tóc cho con: Bé càng nhìn càng ngố nhưng đáng yêu

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Thảo Nguyên rưng rưng kể về hành trình mang thai. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

May mắn, sau thời gian mang thai đầy khó khăn, bé Mia đã chào đời với cân nặng 3,8kg bằng phương pháp sinh thường. Ngày đón con đầu lòng, vợ chồng Thảo Nguyên vỡ òa trong niềm vui sường. Gia đình nhỏ của cô nàng Việt kiều Mỹ từ đó có thêm tiếng cười trẻ nhỏ, hạnh phúc nhân đôi.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Bé Mia ngày vừa chào đời nặng 3,8kg. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa
Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Bé Mia trộm vía sổ sữa, đáng yêu. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

Tuy nhiên hành trình làm mẹ phía trước của Thảo Nguyên vẫn còn nhiều điều cần phải vượt qua. Khi con gái vừa tròn 3 tháng, cô nàng đã phải gửi con, tiếp tục làm việc để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong gia đình. Vì bé Mia rất quấn mẹ nên đã quấy khóc rất nhiều khi xa mẹ.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Bé Mia rất quấn mẹ. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa
Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Khi đi làm Thảo Nguyên khóc rất nhiều vì nhớ con. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

Bên cạnh chuyện con cái, chuyện vợ chồng của Thảo Nguyên từ sau khi sinh nở cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi công việc và việc chăm sóc con vô cùng bận rộn. Từ đó hai vợ chồng ít khi được gặp nhau, thậm chí còn ngủ riêng và không sinh hoạt vợ chồng trong suốt 3 năm trời.

Gái Việt lấy chồng Tây hơn 21 tuổi, sinh xong vợ chồng không ngủ cùng
Từ ngày có con, cuộc sống vợ chồng của Thảo Nguyên có nhiều thay đổi. Ảnh: Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

Thảo Nguyên cũng chia sẻ về những bất đồng của hai vợ chồng, cũng như việc cơ thể bị "xuống cấp" sau khi sinh con. Cụ thể, cô nàng bộc bạch: "Chúng mình bất đồng nhiều thứ lắm. Nói thì chồng không hiểu vì chênh lệch tuổi tác, khác biệt văn hóa,... Hai vợ chồng bất đồng cả trong việc dạy con nữa.

Mình không có gia đình, không có người thân nào ở đây, nếu có cãi vã với chồng thì cũng không có chỗ mà đi. Con được hơn 3 tuổi mà mình vẫn còn stress, hay buồn vu vơ. Sinh xong cơ thể mình cũng xuống cấp. Có những chỗ trước đây rất đầy đặn thì giờ cũng lỏng lẻo rồi. Vì bé nhà mình bú mẹ hoàn toàn, đến năm bé 3 tuổi cũng vẫn còn bú. Đôi khi mình tự hỏi không biết có phải mình xấu xí quá nên chồng chán mình hay không?"

Phải nói, hành trình sinh con và làm mẹ của Thảo Nguyên tại xứ sở cờ hoa gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cũng như bao bà mẹ khác, Thảo Nguyên cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến con gái ngày một lớn ngoan, sống vui vẻ và hạnh phúc, dần dần chồng cũng hiểu cô hơn. Gia đình nhỏ của Thảo Nguyên hiện đang rất hạnh phúc. Bạn nghĩ sao về hành trình làm mẹ tại Mỹ của Thảo Nguyên? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

NHỮNG CÁCH DẠY CON CỰC THÔNG MINH CỦA NGƯỜI DO THÁI KHIẾN CẢ THẾ GIỚI NGƯỠNG MỘ

Không riêng gì Thảo Nguyên, những bà mẹ khác cũng luôn mong có thể dạy con những điều tốt đẹp nhất, để con sớm lớn ngoan và trở thành phiên bản tốt nhất. Vì vậy, hãy tham khảo những cách dạy con về tiền bạc đặc biệt của người Do Thái.

Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất nhưng dạy con sớm hiểu về tiền bạc sẽ giúp bé hình thành cách ứng phó với mọi vấn đề nhanh chóng, qua đó cũng góp phần giúp các con biết cách sắp xếp, quản lý mọi thứ.

- Trẻ em 3 tuổi đã được dạy về tiền.
- 5 giai đoạn trong phương pháp giáo dục quản lý tài sản: nhận biết tiền, kỹ năng cầm tiền, kỹ năng kiếm tiền, kỹ năng quản lý tài chính, ý nghĩa đằng sau việc quản lý tài chính.
- Dạy con cách quản lý tiền bạc bằng quy tắc "5 chiếc lọ".

Mẹ Việt đơn thân lấy trai tân Pakistan: Vừa tậu nhà mới hơn 5 tỷ đồng

Cặp đôi ly hôn chỉ vì game: Hạnh phúc phải xây nên từ điều nhỏ nhất

Triệt sản rồi hối hận, 9X quyết định sinh tiếp, cái kết thành mẹ 9 con

mẹ bỉm sữa xinh đẹp

tâm sự bà mẹ bỉm sữa

mẹ bỉm sữa

Từng là single mom nổi tiếng trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện mẹ đơn ...

165

Câu chuyện tình yêu tan vỡ của một cặp vợ chồng trẻ quen, yêu, kết hôn nhờ game ...

134

Trải qua không ít khó khăn, thử thách, chuyện tình cảm của cặp gái Việt - trai ...

5192

Hiện nay, một bộ phận giới trẻ ngày càng không muốn kết hôn. Chứng kiến nhiều ...

2176

Sau ca sinh 3 đầy vất vả, bà mẹ 9x quyết định triệt sản để chăm sóc gia đình. ...

980

Vốn có tuổi thơ cơ cực, tình cờ quen, yêu chàng trai Tây và có cái kết đẹp như ...

4291

Biết đối phương đã qua “một lần đò”, lại có thêm hai đứa con riêng nhưng người ...

2116

Khoảng cách tuổi tác lên tới con số... 55 khiến cặp đôi bà - cháu vấp phải sự ...

8169

Yêu xa đã khó, yêu người con gái là mẹ một con càng khó hơn. Thế nhưng chàng ...

2609

Chuyện tình cảm của cô nàng mũm mĩm và anh chàng shipper điển trai đang nhận ...

4357
X Đóng