yannews

Được Hoàng đế sủng hạnh xong, phi tần phải "tăng 2" với thái giám

Đối với các phi tần, việc được Hoàng đế lật thẻ bài và có một đêm mặn nồng là một điều may mắn không phải ai cũng có được.

Tuy nhiên, sau khi hầu hạ Hoàng đế xong, các phi tần còn phải vượt qua "cửa ải" của Thái giám - người "to gan" lợi dụng cơ hội, quyền hành có một số hành vi quá trớn với các phi tần.

Bi hài chuyện giường chiếu của hoàng đế Trung Hoa: Muốn chọn ai phải được hoàng hậu đồng ý, lúc hành sự có thái giám đứng gần theo dõi - Ảnh 3.
Khi Hoàng thượng và phi tần "nhập cuộc", Thái giám sẽ đứng canh ở đầu giường.

>>Xem thêm: Tò mò chuyện phòng the "kín tiếng" của phi tần nhà Thanh

Chuyện "yêu" của phi tần dựa vào thái giám sắp đặt 

Phi tần sống trong cung chẳng hề "sung sướng", mọi thứ đều không được quyết định, chỉ nhờ vào may mắn, vào thẻ bài, hên thì được sủng ái, còn không thì cứ mãi sống lạnh lẽo chốn hậu cung. Họ không được phép vào gặp Hoàng đế, không quyết định chuyện "yêu", không có quyền giữ hay bỏ thai, và chắc chắn chuyện tình cảm cũng không thể nào "nghe theo lời con tim" được.

Nhà Thanh rất coi trọng sổ "ghi chép giường chiếu", bộ phận riêng chuyên quản chuyện "yêu" của hoàng đế được gọi là Kính sự phòng. Những thái giám này chuyên ghi chép và lưu trữ thông tin - những chuyện xảy ra từ lúc hoàng đế sủng ái cung tần cho đến khi kết thúc.

Sau khi Hoàng đế chọn được thẻ bài thì sẽ có người đến báo cho các phi tần chuẩn bị tắm rửa sạch sẽ, thoa nước thơm lên cơ thể sau đó quấn chăn kín người và chờ người khiêng đến tẩm cung.

Bi hài chuyện giường chiếu của hoàng đế Trung Hoa: Muốn chọn ai phải được hoàng hậu đồng ý, lúc hành sự có thái giám đứng gần theo dõi - Ảnh 2.
Phi tần được khiêng đến tẩm cung.

Trong khi Hoàng đế và phi tần "vào cuộc yêu", thái giám sẽ đứng gần giường ngủ để ghi chép lại thời gian hành sự, cảm xúc cho đến tư thế. Để đảm bảo sức khỏe, Hoàng đế chỉ được thị tẩm trong vòng 30 phút. Khi "hết giờ", thái giám sẽ lớn tiếng hô: "Đến lúc rồi", nếu Hoàng đế vẫn còn đang trong "cảm xúc dâng trào" thì Thái giám cứ liên tục hô to đến khi nào "cuộc vui" dừng lại mới thôi.

Việc tiếp theo của Thái giám chính là hỏi Hoàng đế "Giữ lại hay bỏ đi?". Câu này có 2 ý nghĩa, thứ nhất là muốn biết được Hoàng đế sẽ giữ phi tần lại ngủ qua đêm hay cho về hậu cung. Thứ hai là giữ lại cái thai hay bỏ?

>>Bạn có biết: Phi tần sống thọ nhất của Càn Long: Tiến cung năm 13 tuổi, thọ 92 tuổi

Nếu Hoàng đế không "giữ", thái giám có nhiệm vụ "giải quyết", tranh thủ "động chạm" cơ thể phi tần 

Là người sắp xếp chuyện "chăn gối", lại chứng kiến từ đầu đến cuối màn "yêu" của Hoàng đế và các phi tần nên ít nhiều thái giám cũng bị kích thích.

Không chỉ thế, dàn hậu cung đông đúc, không phải ai cũng có cơ hội được tiếp xúc và "phục vụ" Hoàng đến thế nên các phi tần mới nhờ đến Thái giám "sắp xếp". Lợi dụng điều này, Thái giám cũng đưa ra các "điều kiện" với phi tần.

Được Hoàng đế sủng hạnh xong, phi tần phải tăng 2 với thái giám
Các phi tần bị lợi dụng nhưng không dám phản kháng.

Dễ nhất là sau khi "yêu" xong Hoàng đế phán "không giữ", các Thái giám sẽ "giải quyết" bằng cách ấn vào một huyệt đạo trên mông của vị phi tần vừa được sủng hạnh sau đó dùng tay để liên tục xoa bóp bụng của phi tần, dùng lực ấn mạnh vào các vị trí nhạy cảm để "lấy ra" những gì mà Hoàng đế đã để lại trong cơ thể của phi tần, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trong quá trình "làm nhiệm vụ" một số Thái giám còn cố tình động chạm cơ thể các phi tần và thường rất ít người phản kháng. Họ im lặng cho qua chuyện vì không muốn làm phật lòng Thái giám, sợ bị trả thù và sẽ không bao giờ có cơ hội được Hoàng đế thị tẩm nữa. Chính vì điều này, Thái giám sẽ "được nước làm tới".

>> Đọc thêm: Cố luân hòa hiếu: Công chúa mà Càn Long từng muốn truyền ngôi

 

Như Ý Truyện: Sốc vì Càn Long thị tẩm 4 người một lúc, “Hoàng Hậu" Châu Tấn hỏi tội từng phi tần

Thế mới nói, hậu cung vô cùng "sóng gió" muốn tồn tại các cung tần mỹ nữ phải sống theo kiểu "bè phái", "biết trước biết sau". Thậm chí có người được Hoàng thượng thương yêu, chiều chuộng hết mực nhưng "không được lòng dân" thì cũng rất khó sống, bị "đâm chọt", ném đá giấu tay. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cuộc sống trong cung cấm, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: Toutiao

Xem thêm các bài viết thú vị tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

TÒ MÒ CHUYỆN PHÒNG THE "KÍN TIẾNG" CỦA PHI TẦN NHÀ THANH

Ở thời đại nhà Thanh, khi Hoàng đế và các phi tần ân ái có một quy luật bất thành văn đó chính là không bao giờ được phát ra âm thanh, mọi thứ phải diễn ra trong im lặng.

Một trong những nguyên nhân chính là do có Thái giám đứng bên cạnh khiến cuộc vui bị tuột bớt đi cảm xúc .

Hoàng đế cũng không muốn  có âm thanh phát ra là để tránh bản thân bị mất mặt vì sợ cho rằng là làm chuyện ấy "quá độ".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cây cầu dây văng cao nhất thế giới: chiều cao gấp 1,5 lần Landmark 81

Độc lạ cây sầu riêng không gai mắn đẻ: Cũng là sầu riêng nhưng lạ lắm

Cặp me kiểng cổ thụ hơn 160 tuổi: Kỷ lục cây kiểng cổ nhất Việt Nam

thái giám

phi tần

thị tẩm

chuyện phòng the

Vợ có một niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa hồng nhưng nhà lại không có đất ...

0

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có ...

59

Quyết định rời Sài Gòn đến Đà Lạt sinh sống, cặp vợ chồng trẻ khiến cư dân mạng ...

432

Ai nấy đều choáng ngợp trước chiếc cầu có thiết kế dây văng cao chót vót giữa ...

134

Ngoài các món kết hợp hoa quả lạ miệng thì mới đây dân tình còn bất ngờ với cơm ...

139

Những khoảnh khắc xúc động, hạnh phúc sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà là điều ...

120

Ngôi nhà mang phong cách hơi hướng Đà Lạt này đã khiến cư dân mạng phải trầm ...

277

Quý tử nhà cặp LGBT ở Đà Nẵng được "2 ba" cưng hết mực, mới đây cu cậu còn được ...

5830

Sau lễ đính hôn, cầu thủ Thành Chung và bạn gái Tố Uyên đã chính thức tổ chức ...

3349

Tuy đám cưới của Thành Chung và Tố Uyên nhưng dân tình không quên đổ dồn sự chú ...

11115
X Đóng