yannews

Đợi quà 8/3 làm gì, hạnh phúc nằm ở chính bản thân bạn chứ nào phải ở những món quà

Đã qua rồi cái thời phụ nữ cứ phải mỏng manh, yếu đuối, cần người bảo bọc và chở che. Chúng ta đã có đến 30 người phụ nữ gây ảnh hưởng nhất Việt Nam đầy quyền lực, còn có cả một người nằm trong top tỷ phú thế giới, vậy tại sao chúng ta cứ phải ngồi ngóng đợi một chân ái nào đó đến tặng cho một bó hoa hoặc một món quà 8/3 (mà có khi là một loại hoa không được thơm hoặc một thỏi son màu hồng neon cũng có thể). 

Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Chắc hẳn cũng có rất nhiều cô gái chỉ mong đến ngày 8/3 thì mưa to bão bùng, gió lốc cuốn xoáy để người ta không còn nhớ đến cái này gọi là Quốc-tế-phụ-nữ này nữa, cũng không có ai hỏi ai rằng được tặng bao nhiêu bông hoa, túi xách hàng hiệu hay chí ít cũng được rủ đi xem phim chứ. Phụ nữ thường có tính tủi thân, ganh tị và nó càng bộc phát mạnh mẽ mỗi khi các dịp lễ, tết.

Người không được tặng quà thì cứ nằm ôm chăn sầu thảm hoặc tự biên tự diễn 1001 kịch bản được tặng hoa, tặng quà như thế nào cho thật oách để kể với bạn bè. Người được tặng quà thì một ngày chia sẻ đến hơn 10 tấm ảnh chụp quà, chụp hoa ở các góc độ khác nhau. Ai cũng đầy tâm trạng hỉ, nộ, ái, ố, so sánh nọ kia. Nhưng rốt cuộc, thật sự phụ nữ có nên tự làm khổ mãi mình như vậy không? Trong khi rõ ràng mình hoàn toàn có thể tự mua quà tặng cho bản thân bởi mình là người biết rõ nhất mình đang thiếu thứ gì, mình đang cần cái gì để mà mua cho hiệu quả, thiết thực. 

Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Phụ nữ lúc nào cũng yêu cầu "bình đẳng giới" nhưng luôn mong ngóng đến ngày 8/3 để xem có được tặng gì không, được mời mọc gì không? Phụ nữ hoàn toàn có quyền tự do, có tiền, độc lập về cả tư duy lẫn tài chính để tự thưởng cho mình những món quà xứng đáng với bản thân. Chưa chắc được tặng nhiều hoa, nhiều quà đã là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Người hạnh phúc nhất là người tự biết thoả mãn bản thân, được làm chủ cuộc sống của chính mình, không sống phụ thuộc, tầm gửi vào ai, cũng không bi luỵ, cũng không mong chờ mòn mỏi trong vô vọng.

Bạn không tự quyết chính bạn thì làm sao có thể lại niềm vui cho bản thân? Sao cứ phải đợi người khác làm mình vui, mình hạnh phúc, đợi người khác tặng quà 8/3 để mình có ảnh post facebook, instagram? Chúng là là phụ nữ hiện đại, có quyền tự quyết và tự chủ về mọi mặt cơ mà. Tại sao chúng ta lại cứ phải chờ đợi để nghe những câu càm ràm, than thở của cánh đàn ông? Hạnh phúc nằm ở chính bản thân chúng ta chứ chẳng phải ở những món quà. 

Cần gì phải mua hoa ngày 8/3, cứ chân thành như chàng lớp trưởng sau đây là chị em đã đổ rầm rầm
Đợi quà làm gì hả các cô gái, đi mua quà tặng bản thân thôi

Ngày Quốc tế Phụ nữ thật ra là ngày phụ nữ ở các nước trên thế giới vùng dậy đấu tranh giành quyền tự do, chứ không phải là ngày đàn ông phải tặng quà cho phụ nữ. Ở những nước khác, phụ nữ cùng lắm chỉ nhận một bông hoa hồng của đàn ông, còn lại họ sẽ tự tổ chức những tiệc tùng vui vẻ với những người bạn là phụ nữ với nhau.

Nếu chưa có người trong mộng nào đem đến cho bạn hoa hồng thì hãy tự làm nữ hoàng của bản thân, tự mở một party nho nhỏ quây quần với gia đình, bạn bè hoặc đơn giản nhất là trở về nhà cùng ăn tối với mẹ chẳng hạn. Tất cả vật chất bạn đều có thể tự sắm sửa cho bản thân mình, chứ không cần chờ ai cả. Vì những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ luôn xứng đáng được hạnh phúc. 

Những sao Việt diện hàng hiệu nhưng cứ ngỡ đồ chợ Bà Chiểu

Sao Việt có sở thích sưu tập nước hoa: Ngọc Trinh chỉ đứng Top 2

Stylist lâu năm chỉ ra mỹ nhân diện đẹp, cân mọi outfit ở BLACKPINK

phụ nữ độc lập

quà 8/3

8/3

phụ nữ là thế

Khoác lên mình những món đồ "đắt xắt ra miếng" đến từ các thương hiệu thời ...

0

Những chiếc khăn/ áo choàng lông to sụ vừa giúp giữ ấm cơ thể vừa góp phần thể ...

85

Nhìn lại những "bộ cánh" mà BLACKPINK từng diện, dân tình nhận thấy ngay cả màu ...

350

Những bộ cánh thời trang của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won dạo gần đây liên ...

3244

"Show chậu" tới tấp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học ở trường, Hoa hậu Việt Nam ...

1517

MC Trấn Thành, ca sĩ Lệ Quyên, Hoa hậu Kỳ Duyên... chính là những "tay chơi" ...

252

Xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện thời trang tầm cỡ thế giới, Hồ Ngọc Hà chiếm ...

14040

Sau 6 năm kết hôn, Lương Thế Thành và Thuý Diễm bất ngờ tung bộ ảnh kỉ niệm ...

10111

Để có những bức ảnh cưới thật lung linh, dàn mỹ Việt dưới đây đều không ngại ...

5140

Mới đây, 1 stylist có tiếng đã nhận xét về thành viên được cho là có vóc dáng ...

16092
X Đóng