yannews

"Độc thân nhưng không cô đơn" - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá

Độc thân hiện đang là xu hướng sống, là lựa chọn của nhiều người, nhất là những thị dân ở các thành phố lớn. Họ lựa chọn độc thân trên thế chủ động, sống cuộc sống hạnh phúc mà không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ tình cảm nào. Sự lựa chọn này không khiến họ cảm thấy cô đơn, cũng không sa đà cổ xuý cho chủ nghĩa cá nhân. Họ - đơn giản là những người độc thân vui tính, tìm thấy niềm vui và dành tình yêu cho chính bản thân mình.

Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Những người trẻ xem việc sống độc thân là một lựa chọn khi họ tìm thấy niềm vui cho riêng mình - Ảnh: Hoàng Huyền Nhung

>> Xem thêm: Angela Baby một mình vẫn ổn: Sinh nhật tuổi 33 khoe ảnh như tiên nữ

Trong một chương trình trên sóng truyền hình, khi được hỏi về sự lựa chọn độc thân của mình, diễn viên Thu Quỳnh từng chia sẻ, khi cô không bị gò bó, ràng buộc với bất cứ một mối quan hệ nào, được tự do trong mọi quyết định, được độc lập về tài chính, cô tìm thấy sự vui vẻ, thoải mái trong việc làm chủ cuộc sống của mình. Cũng theo nữ diễn viên này, việc lựa chọn sống độc thân không khiến cô cảm thấy cô đơn mà ngược lại, cô có nhiều cơ hội hơn để mở rộng các mối quan hệ, đồng thời vẫn có thể sống trong tình yêu bằng việc tự ôm ấp, chăm sóc bản thân mình mỗi ngày. 

“Phụ nữ cần nhìn ra tiềm năng của mình để thấy không cô đơn trong cuộc sống độc thân, bởi xung quanh chúng ta còn nhiều mối quan hệ khác: từ bạn bè, đồng nghiệp đến gia đình, những người luôn ở đó và sẵn sàng chia sẻ nguồn năng lượng tích cực với mình. Hãy lĩnh hội nguồn năng lượng ấy để có thể tìm thấy niềm vui sống trong lựa chọn của bản thân” – Thu Quỳnh chia sẻ trong chương trình “Độc thân nhưng không cô đơn”. 

Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Lựa chọn độc thân, Thu Quỳnh cảm thấy vui vẻ khi được chủ động trong mọi quyết định của mình - Ảnh: Thu Quỳnh
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Nữ diễn viên gạo cội này cũng cho rằng phụ nữ tự chủ về tài chính có thể chủ động hơn trong cuộc sống - Ảnh: Thu Quỳnh
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Ở tuổi 33, cô cho biết bản thân mình hài lòng với cuộc sống của mẹ đơn thân - Ảnh: Thu Quỳnh
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Với cô, độc thân không hề cô đơn - Ảnh: Thu Quỳnh

>> Đọc thêm: Hội độc thân Vbiz ngày Valentine: Đào Bá Lộc xác nhận chia tay 

Có thể thấy việc lựa chọn sống độc thân đang là xu hướng mới của một bộ phận người trẻ, đại diện cho lối sống độc lập về kinh tế lẫn cả đời sống tinh thần. Cũng giống như việc những người đang ở trong một mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân cảm thấy hạnh phúc với quyết định của mình, những người lựa chọn độc thân cũng cảm thấy ổn thoả và vui vẻ với việc không cố gắng ràng buộc bản thân với bất kỳ một ai khác. Thay vào đó, họ muốn tập trung cho sự nghiệp, hiện thực hoá đam mê, dành nhiều thời gian để phát triển giá trị bản thân cũng như chăm sóc gia đình.

Xeo thêm video: Dàn sao nam tuổi Dần sinh năm 1986_ Người ấm êm, người vẫn còn độc thân

Trang Nhung (35 tuổi, Bắc Ninh) cho biết khi thấy cô ở độ tuổi này vẫn chưa tìm được cho mình một “bến đỗ”, cả gia đình và những người xung quanh luôn thắc mắc, thậm chí là dị nghị liệu cô có vấn đề gì về bản thân mình hay không. Ánh mắt của mọi người khiến cô luôn update bản thân, mua sắm những bộ trang phục đẹp, đắt tiền và hưởng thụ cuộc sống để mọi người thấy rằng cuộc sống độc thân vẫn rất tuyệt vời. Trang Nhung khẳng định bản thân mình lựa chọn độc thân luôn thấy hạnh phúc, nên chẳng có lý do gì khiến cô phải cố gắng tìm kiếm một người đồng hành cả đời. 

Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Độc thân cho người trẻ cơ hội dành nhiều thời gian cho bản thân mình - Ảnh: An An
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Nguồn năng lượng tích cực từ việc biết bản thân mình mong muốn gì giúp những người độc thân luôn vui vẻ - Ảnh: Quỳnh Như
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Không phải ai cũng muốn đặt bản thân trong một mối quan hệ ràng buộc - Ảnh: An An

>> Xem ngay: Ngôi làng toàn gái xinh mà ế: tuyển chồng chỉ cần ở rể, làm việc nhà

Chia sẻ về niềm vui khi sống độc thân, Nhung cho biết việc không ràng buộc với ai không khiến cô thấy cô đơn mà ngược lại, nó mang lại cho cô sự tự do, có nhiều thời gian để đi du lịch, chăm sóc bản thân, gặp gỡ bạn bè, xây dựng các mối quan hệ chất lượng. 

Đối với nhiều người khác, sống độc thân là một lựa chọn thoải mái và hạnh phúc khi họ chưa thực sự sẵn sàng bước khỏi vòng an toàn của bản thân để chịu trách nhiệm cho một mối quan hệ nghiêm túc, cần sự gắn bó cả cuộc đời. 

Chia sẻ về điều này, Hữu Sơn (33 tuổi, nhân viên văn phòng) cũng chia sẻ rằng, hiện tại anh vẫn chưa nghĩ tới chuyện lấy vợ, bởi anh quan niệm rằng để có thể bắt đầu một mối quan hệ cần có sự suy tính, liệu mình đã thực sự sẵn sàng để bước ra khỏi vùng an toàn của mình hay chưa. Bởi quen ở một mình quá lâu, người ta dần nảy sinh tâm lý ngại có thêm một ai đó bước vào cuộc sống của mình. Anh Sơn cho biết, bản thân mình là người thích di chuyển, thích tự do nên tìm được một người sẵn sàng đồng hành là điều khó khăn. Anh ngại chấp nhận những rủi ro đó. 

Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Ở tuổi 33, anh Sơn thích đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống hơn là đặt mình trong một mối quan hệ ràng buộc - Ảnh: Nguyễn Hữu Sơn
Độc thân nhưng không cô đơn - Tuyên ngôn sống của hội FA đáng giá
Có người sẵn sàng kết hôn thì cũng có người không lựa chọn gắn bó đời mình với ai cả, đó là quyết định riêng của mỗi người - Ảnh: Trung Đức

Rõ ràng, chúng ta không thể phán xét những người lựa chọn độc thân hay là bước vào một mối quan hệ ràng buộc, bởi đó là lựa chọn riêng của mỗi người. Tuy nhiên, với cái nhìn hiện đại và cởi mở hơn, có lẽ chúng ta cũng nên tôn trọng và cổ vũ cho những người can đảm lựa chọn độc thân. Bởi, độc thân không phải là cô đơn. Khi một ai đó chủ động lựa chọn độc thân, nghĩa là họ đã có sự am hiểu về mong muốn của chính mình, vui vẻ với những gì mình có. Áp đặt quan điểm cá nhân của bản thân lên người khác khiến chúng ta không thoát ra khỏi những định kiến được cài đặt trong tiềm thức, để có thể chung sống an vui trong một thế giới nhiều sự lựa chọn này. 

"ĐỘC THÂN ĐÁNG GIÁ" - KHI ĐỘC THÂN LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN, VÀ BẠN HÀI LÒNG VỚI NÓ!

Chuyên đề là nơi hội tụ những người lựa chọn lối sống độc thân vì nhiều lý do riêng nhưng họ cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn này. Đó có thể là bất cứ ai, một doanh nhân thành đạt, một người nổi tiếng, một single mom nghị lực, một nhân viên văn phòng,… Dù là ai, họ đều có quan điểm hạnh phúc của riêng mình, và xứng đáng được lắng nghe, được tôn trọng. 

“Độc thân sáng giá” sẽ xuất hiện trên Thể Thao Văn Hóa vào lúc 19h và page Thể Thao Văn Hóa vào lúc 20h thứ 3, 5, 7 hàng tuần từ 03/5 đến 21/5.

Mời các bạn đón đọc!

TikToker được nhà vợ cho 15 cây xăng dẫn bà xã về ra mắt gia đình

Hot TikToker Vy Phạm "đổi gió" với quả đầu mới cực chất dịp cuối năm

Đám cưới LGBT ở Thanh Hoá: Con hạnh phúc thì mẹ cũng thế

chuyện người trẻ

gái xinh

độc thân

Lần đầu tiên dắt bà xã về ra mắt gia đình nhân dịp đám cưới của người thân, Hải ...

78

Vy Phạm được biết đến là một TikToker có số lượng fan đông đảo trên các diễn ...

267

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao với đám cưới của hai chàng trai tại ...

229

Sau vài cuộc tình không đi tới kết quả trước đó, streamer Linh Ngọc Đàm giờ đây ...

197

Thời điểm đầu quen nhau, mẹ của anh Mai Tú bày tỏ rõ ràng rằng không ủng hộ mối ...

149

Cặp đôi "tí hon" Văn Thắng và Nguyễn Sương đang nhận được nhiều sự quan tâm của ...

2088

Hình ảnh dàn khách mời mặc đồng phục sơ mi trắng, đeo khăn quàng đỏ làm ai nấy ...

1994

Tô Đình Khánh không những được biết đến là chàng trai đầy nghị lực mà anh còn ...

6005

Khoe mâm cơm cữ thơm ngon tự tay mình nấu cho em dâu thưởng thức, bà chị chồng ...

831

Những chia sẻ đầy ý nghĩa của người mẫu Trần Quang Đại trên trang cá nhân, xoay ...

343
X Đóng