yannews

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ

Sau hơn 6 năm, người dân ở khu chợ tại Thủ Đức (TP.HCM) vẫn còn nhắc mãi câu chuyện về cụ ông quét rác bất ngờ trúng 23 tờ vé số với tổng số tiền trúng được là 2,3 tỷ đồng. Nhờ số tiền đó, gia đình ông có cơ hội được đổi đời. Hiện tại, số tiền trúng năm nào vẫn còn khá nhiều. Đặc biệt sau khi trúng số, ông vẫn tiếp tục làm công việc quét rác ở chợ đến khi ngã bệnh thì về nhà làm nội trợ phụ vợ.

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Cụ ông trúng 23 tờ vé số vốn làm công việc chở hàng và quét rác tại khu chợ. Ảnh: Phụ nữ Online

> > Xem thêm: Nông Thúy Hằng chưa tốt nghiệp đại học, BTC hé lộ lý do Á hậu 2 đi thi

Cụ thể, đó là câu chuyện của cụ Trần Long hay còn gọi là Bảy Xèo, năm nay 61 tuổi, ngụ tại Thủ Đức, TP.HCM. Trước khi trúng số, gia đình ông Long quanh năm hành nghề lao động buôn bán tại khu chợ này. Mỗi ngày, ông và vợ phải thức khuya dậy sớm để dọn hàng hóa ra chợ bán, riêng phần ông còn phải làm lao công dọn rác. Cuộc sống hai vợ chồng quen với cơ cực nên đến tuổi U60, ông Long không mong mỏi gì đến việc làm giàu. 

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Được mời mua vé số ế nên may mắn, ông Long trúng giải "an ủi" với tổng số tiền là 2,3 tỷ đồng. Ảnh: Phụ nữ Online

Thế nhưng, vào năm 2016, khi đang chở hàng, ông Long được "mối quen" mời mua vé số ế. Người bán mời chào tận 23 tờ nên ông Long định không mua vì không đủ tiền trả, thế nhưng người bán đã dúi xấp vé số vào túi ông rồi bỏ đi. Cụ ông cho biết: "Không ngờ chiều hôm sau cô bán vé số chạy đến nhà báo tin tôi trúng giải an ủi, mỗi tờ được 100 triệu đồng, tổng cộng là 2,3 tỷ. Lúc mới nghe tin, tôi không dám tin là cổ nói thiệt, tưởng mình mơ nhưng khi dò kỹ lại thì thấy trúng phóc, giờ đã cầm được tiền mà tôi vẫn cứ ngỡ mình mơ".

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Từ đó, câu chuyện về cụ ông quét rác trở thành tỷ phú nhờ trúng số trở thành "huyền thoại" của khu chợ. Ảnh: Eva
Ngưỡng mộ tình yêu thời ông bà anh: Cụ bà ngại ngùng khi được cụ ông trao nhẫn.

Từ ngày trúng 2,3 tỷ đồng ấy, cụ ông quét rác có được cơ hội đổi đời, cuộc sống gia đình ông cũng dễ dàng hơn. Ông Long trích ra 200 triệu để trả nợ, một số cho các con lấy vốn làm ăn, toàn bộ số tiền còn lại ông đều đưa cho vợ giữ. Nhờ vậy, số tiền trúng sau 6 năm vẫn còn tiền tỷ.

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Sau khi có được tiền tỷ, ông Long vẫn làm công việc dọn rác, chở hàng ngoài chợ. Ảnh: Phụ nữ Online

Tuy có số tiền lớn trong tay nhưng hai vợ chồng Long vẫn làm công việc trước đó, hằng ngày cụ ông vẫn dậy sớm ra chợ phụ chở hàng, quét rác. Cho đến năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát, ông Long gặp tai nạn cộng thêm bị hạ oxy nên sức khỏe sa sút. Hiện tại, ông đã nghỉ hẳn công việc quét rác mà ở nhà làm nội trợ, phụ vợ nấu cơm, rửa chén; khi rảnh rỗi thì ra vỉa hè ngồi tám chuyện với mấy người bạn già.

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Đến khi dịch bùng phát, vì sức khỏe nên cụ ông lui về nhà làm nội trợ phụ vợ. Ảnh: Vietnamnet
Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Đưa hết tiền thưởng cho vợ giữ, mỗi ngày ông Long được vợ "phát lương" 150.000 đồng. Ảnh: Vietnamnet

Nói về số tiền thưởng, cụ ông 61 tuổi cảm thấy tự hào với quyết định đưa hết tiền cho vợ giữ: "Nhờ đưa bà xã tiền trúng số, đến bây giờ, tôi mới còn tiền tỷ gửi trong ngân hàng, có của để dành cho con cháu. Đến kỳ lãnh tiền lãi, bà ấy đều cho tôi vài triệu đồng tiêu xài, mỗi ngày còn đưa thêm 150.000 đồng. Nếu không đưa vợ giữ, chắc tôi đã tiêu hết số tiền trời cho".

> > Xem thêm: Có con gái là tuyển thủ, ông bố gọi điện cho họ hàng khoe từng tấm HCV

Ngoài ra, hai vợ chồng ông hiểu rằng tiền may mắn có được phải san sẻ nên thường xuyên làm từ thiện. Ông Long chia sẻ thêm: "Trúng số là lộc của trời nên mình trúng thì vô cùng biết ơn. Tôi đã trích 200.000 - 500.000 đồng để giúp đỡ mỗi người lao động gặp khó khăn ở chợ. Như thế số tiền trời cho mới có ý nghĩa".

Cụ ông quét rác thành tỷ phú nhờ trúng vé số: Đưa hết tiền cho vợ giữ
Ông Long tin rằng chỉ cần sống có đức thì nghèo cách mấy cũng không sợ. Ảnh: Eva

Có thể thấy, dù đã là tỷ phú nhưng ông Long vẫn giữ được sự giản dị, mộc mạc như thuở cơ hàn. Ở xóm chợ này, ông được bà con xung quanh yêu mến nhờ đức tính hiền lành, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người lúc khó khăn. 

Bạn nghĩ như thế nào về cụ ông quét rác đổi đời nhờ trúng số này? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

 

BẠN SẼ CHẲNG BAO GIỜ GIÀU CÓ NẾU KHÔNG CHỊU THAY ĐỔI NHỮNG SUY NGHĨ BẤT HỢP LÝ SAU

Không phải ai cũng may mắn có được cơ hội trúng số như cụ ông quét rác trong câu chuyện trên. Thế nên, mỗi người cần phải học cách làm giàu từ chính bàn tay của mình. Để trở thành người giàu có, bạn cần lập ra kế hoạch kiếm tiền, chi tiêu hợp lý. Đồng thời, không nên cảm thấy hài lòng với mức lương ổn định, mỗi người cần tìm phương pháp để ngày càng có thu nhập nhiều hơn.

Bên cạnh đó, thay vì cố gắng tiết kiệm từng đồng thì bạn nên nghĩ cách để kiếm tiền, tạo ra lợi nhuận. Trong việc tiết kiệm, bạn chỉ nên mua những thứ mình cần, không nên nuông chiều sở thích mua sắm vô tội vạ của bản thân...

Đám cưới trên bãi biển chỉ có 3 người của NTK Thái Công và bạn trai

Cảm động hình ảnh những chiến sĩ PCCC lao vào lửa cứu người

Nam sinh miền núi đoạt HCV Olympic Hóa học Quốc tế

lên hương đổi đời

đời sống

Bao lâu nay, trúng số được xem là cơ may đổi đời của nhiều người. Thế nhưng, cụ ông quét rác trúng 23 tờ vé số đã đưa ...

12

CEO Thái Công và Huy Yves là cặp đôi nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng vì tình yêu đẹp của họ. Cả hai cùng ...

110

Sau khi gia đình lên tiếng trước truyền thông, Thiện Nhân liên tục có những động thái mới trên trang cá nhân. Giọng ca ...

316

Có thể nói lính cứu hoả là một trong những công việc cao quý và đáng trân trọng. Nhìn hình ảnh những người lính cứu hoả ...

62

Tiểu Hoa Đán Triệu Lộ Tư đang có khoảng thời gian không mấy suôn sẻ khi những bộ phim gần đây không thành công như mong ...

219
X Đóng