yannews

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm

Cụ ông Walter Orthmann (100 tuổi, người Brazil) bắt đầu làm việc cho công ty dệt may Industrias Renaux S.A vào ngày 17/1/1938, lúc này ông mới 15 tuổi. Từ bộ phận vận chuyển, Walter Orthmann dần thăng tiến lên làm trợ lý hành chính và hiện ông đang giữ chức giám đốc bán hàng.  

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Cụ ông Walter Orthmann đã làm việc tại một công ty suốt 84 năm. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: Cụ bà U90 đưa chồng 94 tuổi đi cắt tóc: Đến già vẫn nắm tay nhau

Trong suốt 84 năm miệt mài làm việc, Orthmann đã đi công tác đến nhiều nơi trên thế giới, từng nhận lương bằng 9 loại tiền tệ khác nhau, hàng không Brazil có bao nhiêu hãng thì ông đều sử dụng hết rồi. Vào tháng 2/2022, Orthmann chính thức được ghi vào sách kỷ lục Guinness vì làm việc tại một công ty với thời gian lâu nhất (84 năm 9 ngày).

Tập 3 Quý ông hoàn mỹ, Hà Anh khuyên Xuân Lan "không vui khi làm việc thì nên ở nhà"
Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Ông Orthmann và chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: Reuters

Nhớ về thời gian đầu làm ở Industrias Renaux S.A (nay là RenauxView), ông Orthmann kể rằng lúc đó không có máy tính, mỗi lần đánh văn bản phải thao tác trên máy đánh chữ rồi gửi đi bằng đường bưu điện. Ở nhà thì không có nước máy, phải dùng nước giếng, trên phố thì chưa có đèn chiếu sáng công cộng, đường đến công ty toàn đất cát và cực kỳ lầy lội mỗi khi trời mưa.

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Orthmann đi làm từ năm 15 tuổi và đến nay ông đã 100 tuổi. Ảnh: WO

Khi được hỏi làm sao có thể gắn bó ở một công ty tới tận 84 năm vẫn không nghỉ, ông Orthmann liền nói: “Bạn không thể tùy tiện làm bất cứ công việc nào rồi cho rằng mình đang làm việc. Nếu vậy bạn sẽ không thể chịu đựng được. Còn tôi, tôi thích làm việc và luôn sẵn sàng chiến đấu khi có khó khăn xảy ra”.

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Ông rất được các đồng nghiệp trẻ nể phục. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: Cụ bà 108 tuổi: Uống tăng lực mỗi ngày, trèo cây leo tường thoăn thoắt

Để giữ sức khỏe tốt cùng tinh thần minh mẫn, ông Orthmann tập luyện thể dục hàng ngày, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Ông ăn rất ít muối và đường, đồng thời tránh xa các món ăn dễ khiến đường ruột bị tổn thương. Tính đến ngày 19/4 là ông Orthmann tròn 100 tuổi, thế nhưng người nhân viên đặc biệt này vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu.

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Orthmann vẫn miệt mài làm việc tại công ty dệt may. Ảnh: Inside
Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Ông có sức khỏe tốt nhờ tập thể thao và ăn uống điều độ. Ảnh: Inside

Có người xin lời khuyên từ ông Orthmann để có thể duy trì sự năng động và nhiệt tình với công việc trong thời gian dài. Ông nói: “Xem đó là công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ trong quá trình làm việc. Đừng tức giận, đừng có kẻ thù, hãy học cách xin lỗi và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp đang có”.

Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Orthmann rất yêu công việc của mình. Ảnh: Inside
Nhân viên trung thành nhất thế giới: Gắn bó công ty hơn 84 năm
Trường hợp của ông làm mọi người rất ngạc nhiên. Ảnh: Patrick Rodrigues

Hiện thông tin về người đàn ông đạt kỷ lục Guinness nhờ trung thành với một công ty trong thời gian dài nhất vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Còn bạn, bạn có cảm thấy trường hợp này rất đáng ngạc nhiên không, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Thể Thao Văn Hóa!

MẸO HAY ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN, KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN NGƯỜI KHÁC

Nếu đang muốn tăng năng suất làm việc của bản thân để có nguồn thu nhập tốt cùng cơ hội thăng tiến thì bạn hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây nhé.

Tập trung vào những phần quan trọng: Hãy tạm bỏ qua các tiểu tiết để chú tâm hoàn thành phần quan trọng nhất. Ngược lại, nếu cứ để tâm trí xao nhãng vì những việc không đâu thì thời gian làm việc sẽ bị kéo dài vô ích.

Quy tắc 5 phút: Đây là phương pháp chống lại sự trì hoãn rất hiệu quả, bằng cách thiết lập các mục tiêu làm việc trong 5 phút. Khi đã tập trung vào rồi thì bạn sẽ quên mất là 5 phút đó kéo dài bao lâu.

Con tôm vàng hiếm ở Việt Nam: ai nhìn thấy sẽ rất may mắn

Cụ bà U60 chơi lớn chi gần 1 tỷ xăm full người: Xăm chơi ai dè đổi đời

Chiếc xe dành cho người phải đi làm nhưng vẫn muốn ngủ, giá bằng xe SH

kỷ lục Guinness

phong cách làm việc

làm việc

Đến với "tập 2" này, sau khi sinh tiểu công chúa, rich kid Joyce Phạm vẫn chọn cách ở cữ theo phương pháp dân gian để ...

2

Cả ba mỹ nhân Baifern Pimchanok, Mai Davika và Yaya Urassaya đều sở hữu nhan sắc vạn người mê. Đặc biệt, bộ ba nữ thần ...

31

Dù có là ngôi sao nổi tiếng có hàng triệu người hâm mộ nhưng những cái tên như Thùy Tiên, Sơn Tùng… lại không khỏi xúc ...

83

Dù đã "đường ai nấy đi" nhưng dàn mỹ nhân Vbiz dưới đây vẫn ứng xử rất văn minh khi nhà chồng cũ có tin buồn. Trong đó, ...

11334

Năm 2022 sẽ là một năm chào đón nhiều các nhóc tì tuổi Hổ nhà sao Việt chào đời. Hiện tại những mẹ bầu như Kathy Uyên, ...

2016
X Đóng