yannews

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi

Đối với những người sinh sống tại bang California (Hoa Kỳ), chắc hẳn không ai là không biết đến nhà hàng bánh cuốn Tây Hồ trứ danh tại thành phố San Gabriel của Yenson. Theo tờ Pasadena Weekly, chuỗi nhà hàng Tây Hồ được sáng lập vào năm 1986, chuyên kinh doanh các mặt hàng bánh cuốn truyền thống của Việt Nam và được sáng lập bởi bà Linda Tuyet Nguyen. 

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Tây Hồ là chuỗi nhà hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng bánh cuốn truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Trồng chơi ăn thiệt: Mẹ Việt khoe giàn su su 3m2 cho 200 quả mỗi vụ

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Nhà hàng khá rộng lớn và sạch sẽ, thoáng mát với khu vực bên ngoài dành cho khách dùng tại chỗ. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ

Sau đại dịch, nhà hàng được cháu gái của bà Linda - cô Yenson (20 tuổi) mở lại khi nhận thấy nhu cầu mua thức ăn mang đi ngày càng tăng cao. Bánh cuốn là một món ăn dễ sử dụng khi có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích, thế nên món ăn này rất phù hợp với nhu cầu mua mang về.

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Nhận thấy nhu cầu mua thức ăn take away tăng cao, Yenson quyết định khôi phục lại nhà hàng ngay sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Niên
Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Bánh cuốn là một trong những món ăn phù hợp trong thời kì dịch bệnh. Ảnh: FB Bánh Cuốn Hồ Tây

Tọa lạc lại thành phố San Gabriel, Mỹ, nhà hàng đón rất nhiều thực khách ghé qua thưởng thức mỗi ngày. Cô Yenson còn chia sẻ thêm, trước đây nhà hàng từng vô cùng thành công với một chi nhánh nằm trên phố Walley nên cô quyết định khôi phục lại nhà hàng ở vị trí này để "lấy vía" buôn bán thuận lợi hơn.

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Bánh cuốn ở đây có mùi vị rất truyền thống và được lòng cả người Việt lẫn người dân bản địa. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ
YAN Review: Bún sứa Nha Trang

Bánh ở đây được chế biến theo phong cách chuẩn Việt Nam, từ pha chế bột, topping ăn kèm và cả việc trán bánh bằng nồi hấp. Đây cũng chính là cái hay của quán khi giữ trọn vẹn được những nét truyền thống đặc trưng của bánh cuốn dù đang chu du nơi xứ người.

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Bánh cuốn ở nhà hàng được đánh giá là chuẩn vị Việt nhất bởi cô chủ không muốn chạy theo khẩu vị của người Mỹ. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ
Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Hành phi, chả lụa và nem chua, nếu không nói thì chắc có lẽ khó mà nhận ra đây là một phần bánh cuốn được bán tại xứ cờ hoa. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ

>>Xem thêm: Cô gái mua chăn, đồ ăn tặng người vô gia cư nằm co ro vỉa hè

Trước đây, nhà hàng có tên là "Bánh cuốn Tây Hồ" bởi ông bà của Yenson muốn thể hiện sự tôn trọng với món ăn truyền thống và giới thiệu với bạn bè quốc tế. Mở cửa trở lại, cô nàng quyết định giữ lại hai từ "Tây Hồ" để có thể kinh doanh thêm những mặt hàng khác ngoài bánh cuốn.

Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Ngoài bánh cuốn, các món Việt khác cũng xuất hiện trong thực đơn của nhà hàng, đa dạng hóa sự lựa chọn của thực khách. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ
Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Một chiếc bánh xèo miền Tây ngay trên đất Mỹ. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ
Cô gái Việt kiều làm chủ quán bánh cuốn Tây Hồ ở Mỹ khi mới 20 tuổi
Xa nhà nhớ quê, nhanh trí tạt qua làm nhẹ một tô bún riêu để cảm nhận được hương vị rất... Việt Nam. Ảnh: FB Bánh Cuốn Tây Hồ 

Với tâm nguyện được nối tiếp truyền thống kinh doanh loại bánh mang đậm hương vị quê nhà này, cô nàng Việt kiều đã thành công khôi phục lại một hệ thống nhà hàng bán bánh cuốn Tây Hồ ngay trên đất Mỹ khi vừa mới 20 tuổi. Bên cạnh lý tưởng và công sức mà cô đã đưa vào nhà hàng này còn có chất lượng của món ăn, thứ thật sự thu hút thực khách. Bạn nghĩ sao về cô gái tài năng cũng như món ăn tuyệt vời này? Cùng chia sẻ với Thể Thao Văn Hóa nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

NHỮNG MẸO HAY HO GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON NHƯ BẾP TRƯỞNG

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với món bánh cuốn Tây Hồ này thì chắc hẳn bạn là người sở hữu một "chiếc lưỡi sành ăn" và thích tự tay chế biến cho bản thân, gia đình những món ăn ngon. Mách bạn vài mẹo hay để "siêu phẩm từ bếp lò" của bạn càng trở nên "đỉnh chóp" hơn và nhận về cơn mưa lời khen từ người nhà. 

Gia vị là thứ không thể thiếu trong các món ăn nhưng bạn phải biết được thứ tự nêm nếm làm sao cho hương vị trở nên hài hòa. Hãy ghi nhớ thứ gì lâu thấm thì nêm trước để món ăn trọn vị hơn. Ngoài ra còn nhiều mẹo khác như chiên thịt mỡ không bắn dầu, luộc rau...  ghé qua tham khảo bạn nhé! 

Quán kem gần 50 năm: Có nhiều nhà mặt tiền nhưng thích bán lề đường

Ảnh full HD Văn Hậu - Doãn Hải My bá vai tình tứ khi đi ăn đám cưới

Mẹ Việt ở Canada "vỡ kế hoạch" khi mang thai 3: Quyết giữ lại hết

món ăn

ẩm thực

đời sống

Đối với những tâm hồn ăn uống thì ắt hẳn quán kem lâu đời sau đây là địa điểm ...

151

Dân tình xôn xao trước khoảnh khắc "người dưng ngược lối" của Đoàn Văn Hậu - ...

1952

Từng lên kế hoạch sẽ dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt, bà mẹ Việt không ...

107

Vợ có một niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa hồng nhưng nhà lại không có đất ...

216

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có ...

219

Quyết định rời Sài Gòn đến Đà Lạt sinh sống, cặp vợ chồng trẻ khiến cư dân mạng ...

2030

Ai nấy đều choáng ngợp trước chiếc cầu có thiết kế dây văng cao chót vót giữa ...

1930

Ngoài các món kết hợp hoa quả lạ miệng thì mới đây dân tình còn bất ngờ với cơm ...

217

Những khoảnh khắc xúc động, hạnh phúc sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà là điều ...

186

Ngôi nhà mang phong cách hơi hướng Đà Lạt này đã khiến cư dân mạng phải trầm ...

385
X Đóng