yannews

Chuyện tình hơn 20 năm "gừng cay muối mặn" của vợ chồng "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo về chung nhà vào năm 1998. Dù đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài hơn 2 thập kỉ và có với nhau 4 người con nhưng cặp vợ chồng kiểu mẫu này cuối cùng vẫn đưa nhau ra tòa.

Nhưng, tạm gác lại những ồn ào đấu tố xoay quanh khối tài sản gần 8.400 tỷ đồng thì câu chuyện tình yêu từng đẹp như một thiên tình sử của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính là thứ có sức nặng nhất thời điểm hiện tại.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên...

Lê Hoàng Diệp Thảo còn nhớ như in khoảnh khắc định mệnh khi chồng bà - ông Đặng Lê Nguyên Vũ gọi đến tổng đài để thắc mắc 1000 câu hỏi. Và người nhấc máy tiếp chuyện với ông không ai khác chính là bà khi đó, bà đang làm việc tại tổng đài 108 - Bưu điện Tỉnh Gia Lai.

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê
Ảnh kỷ niệm 15 năm ngày cưới của vợ chồng "vua cà phê". (Ảnh: FBNV)

Cả hai dù chỉ trao đổi qua điện thoại nhưng rõ ràng, sự cảm mến dành cho người kia là thật. Những cuộc điện thoại như thế cứ diễn ra mỗi ngày suốt một năm thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo đồng ý lời mời gặp mặt từ ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong lần gặp đầu tiên giữa hai con người khác biệt hoàn toàn về gia thế ấy, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ lẫn bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều phải lòng nhau tức thì.

Nói về lí do rung động trước một người đàn ông nghèo, hoa khôi một thời của thành phố Pleiku cho biết: "Anh Vũ là người rất đặc biệt, không giống với bất cứ người đàn ông nào tôi từng gặp trước đó. Anh Vũ rất thông minh, rất giỏi, nhiều kiến thức. Anh ấy hừng hực khát vọng làm giàu, khát vọng đổi đời, khát vọng về việc sẽ thay đổi số phận, đưa bố mẹ và gia đình thoát khỏi nghèo khó. Anh ấy từng rất giận ba mình vì đã để cả gia đình sống vô cùng vất vả. Tôi chưa bao giờ gặp một người nào mà những khát khao về cuộc sống mãnh liệt đến vậy. Tôi bị hút về phía con người này. Tôi đã giúp anh sắp xếp lại các ý tưởng, các kiến thức, trải nghiệm… để hình thành định hướng cho tương lai, khi mà anh ấy hoang mang và thiếu phương hướng nhất".

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê

"Nếu định nghĩa sự giàu có bằng tài sản, thì có lẽ khi đó anh Vũ rất nghèo. Nhưng nếu định nghĩa sự giàu có bằng tinh thần và ý chí, thì tôi chắc rằng hiếm ai giàu hơn anh ấy". (Ảnh: TCBC)

Hai người hẹn hò như bao cặp đôi bình thường khác, ban đầu Lê Hoàng Diệp Thảo giấu nhẹm xuất thân giàu có của mình. Đến khi biết chuyện ông chủ Trung Nguyên từng đòi chia tay vì sợ không lo lắng đầy đủ cho cuộc sống về sau của bà. Nhưng, khi đó bà hết lòng hết dạ thương chàng trai giàu ý chí. Bố mẹ của bà cũng không ngăn cản con gái tiến tới hôn nhân với chàng trai nghèo vì họ thấy được quyết tâm vươn lên ở Đặng Lê Nguyên Vũ.

... Đến kết hôn trong sự hoài nghi của nhiều người, vợ chồng “vua cà phê” từng có hơn 20 năm êm đềm hạnh phúc 

Người đàn bà đẹp quyết định kết hôn cùng chàng thanh niên nghèo khi anh phá sản lần đầu tiên vào năm 1998, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng chỉ có về chung nhà, cả hai mới dễ dàng nương tựa vào nhau. Mẹ của bà đã khóc rất nhiều khi con gái "cành vàng lá ngọc" phải về làm dâu trong một căn nhà đi thuê có bề ngang chỉ 2,8m lại chật ken người. Ngôi nhà nhỏ đó cũng chính là nơi đặt cái mà ông "vua" cà phê từng tự hào gọi là hãng cà phê khi có cả dụng cụ rang cà phê để bán. Vất vả là thế cũng không nhấn chìm được tình yêu mãnh liệt hai người dành cho nhau.

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê

"Quyết định kết hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ thực sự là quyết định mạo hiểm và bất trắc nhất trong đời tôi. Nhưng tôi rất tự tin! Tôi tin vào tình yêu 'một túp lều tranh, hai trái tim vàng' của mình". (Ảnh: TCBC)

Cả hai quyết định lên Sài Gòn làm lại từ đầu. Từ những đồng vốn ít ỏi, hai vợ chồng đã gầy dựng nên thương hiệu Trung Nguyên vững mạnh như hiện tại. Hôn nhân hơn 20 năm êm đềm với 4 đứa con chung càng thêm thắt chặt tình yêu mặn nồng của đôi vợ chồng nổi tiếng này.

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê
Vợ và hai tiểu công chúa nhà ông chủ cà phê Trung Nguyên. (Ảnh: FBNV)

Từ sau khi thương hiệu Trung Nguyên vững mạnh, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yên tâm lùi về sau làm nội tướng để chồng được tỏa sáng. Khi chồng mình trở thành nhân vật truyền cảm hứng, biểu tượng của một thương hiệu được người dân trong nước, bạn bè quốc tế biết đến, dĩ nhiên bà và các con vô cùng tự hào.

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê

"Tôi muốn dành tất cả sự toả sáng ấy cho chồng mình, và cũng thực tâm tin rằng anh ấy xứng đáng. Khi chúng tôi là vợ chồng, thì việc chồng tôi toả sáng có khác gì tôi toả sáng! Là người vợ, tôi có hạnh phúc nào hơn cái hạnh phúc được đứng sau một người đàn ông thành công và tài giỏi!". (Ảnh: FBNV)

Vợ "vua" cà phê từng dốc hết tâm sự kể về việc thỉnh thoảng vẫn lôi những lá thư tình chồng gửi đọc đi đọc lại. Bà cũng có thói quen cắt những trang báo viết về chồng mình để dành lại. Bà tự hào trong ví của chồng bao giờ cũng phải có một mảnh nhỏ của tờ báo mà bà đã tự tay cắt. "Trong bóp tiền của anh bao giờ cũng có một thứ tôi tặng: Đó là các bài báo". Sự bình dị trong cách thể hiện tình cảm của hai vợ chồng ông chủ tập đoàn nghìn tỷ khiến bao người ngưỡng vọng.

Về phần ông chủ Trung Nguyên, dù hiếm khi lên báo chí kể về đời sống riêng tư nhưng hơn ai hết, vợ ông - người đàn bà đẹp hiểu rõ tình thương mà chồng mình dành cho những đứa con chung của hai người. Hình ảnh hai vợ chồng thuở mặn nồng cũng rất ít được công khai trước công chúng thế nhưng, trong tâm thức của nhiều người đây chính là cuộc hôn nhân kiểu mẫu, điển hình mà bất kỳ ai cũng khao khát có được trong đời.

Chuyện tình hơn 20 năm ít biết của vợ chồng “vua” cà phê

"Là người vợ tôi có hạnh phúc nào hơn cái hạnh phúc được đứng sau một người đàn ông thành công và tài giỏi". (Ảnh: TCBC)

Đạo lý về tình yêu giúp bạn tránh được những bất hạnh không đáng có.

Chuyện "tình yêu sét đánh" của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên từng là thiên tình sử được bao người ngưỡng vọng. Cả hai quen nhau khi trò chuyện ngày qua ngày bằng điện thoại. Khi đó dù chưa biết mặt nhau nhưng sợi dây tình cảm đã nối giữa hai con người có xuất thân khác biệt. Thế cho nên việc vợ chồng ông chủ Trung Nguyên bất ngờ đem nhau ra tòa ly hôn và tranh chấp khối tài sản nghìn tỷ đồng một cách "đầy căng thẳng" với nhau dù rằng giữa họ đã có hơn 20 năm gắn bó và có với nhau 4 mặt con chung lại gây bất ngờ cho nhiều người. Dẫu biết "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", chúng ta cũng không thể hiểu hết nội tình trong câu chuyện mang tính riêng tư, nhưng cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ cũng khiến cho nhiều người tiếc nuối.

Mỹ nhân tinh thần thép sau chia tay: Hoàng Oanh tươi rói đi làm MC

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

1001 chuyện tình

ông chủ trung nguyên và vợ

ông chủ trung nguyên

vua cà phê trung nguyên

vợ vua cà phê

vua cà phê

Lê Hoàng Diệp Thảo

Đặng Lê Nguyên Vũ

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

3626

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

161

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

3663

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

787

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

129

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

1198

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

111

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

3251

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

6059

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

477
X Đóng