yannews

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô

Bún bò được xem là một trong những món ăn được nhiều lứa tuổi ưa chuộng, có thể ăn thường xuyên mà không bị ngấy. Theo đó, đối với những ai sinh sống ở Sài Gòn hẳn đã từng nghe qua danh quán bún bò Chùa Miên nằm trên đường Trường Sa (Quận 3, TP.HCM) nức tiếng là quán bún bò đông khách nhất Sài Gòn. Đặc biệt, quán bún này mỗi ngày chỉ mở bán trong 2 tiếng là hết sạch.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Quán bún bò Chùa Miên nổi danh là quán bún chỉ mở bán trong 2 tiếng và vô cùng đông khách. 

> > Xem thêm: Những "ngọc nữ màn ảnh Việt": Lan Ngọc độc thân với gia tài khủng 

Chủ quán bún bò này là anh Phan Lê Duy Anh, sinh năm 1990. Chia sẻ với chúng tôi, anh Duy Anh cho biết quán bún này được mở ra vào năm 1998, đến nay đã có tuổi đời gần 25 năm. Trước đó, quán do mẹ anh làm chủ nhưng tình hình buôn bán không mấy khả quan. Sau đó đến năm 2016, anh Duy Anh về nhà kế nghiệp thì lúc này quán "phất lên", không những khách đông đúc mà danh tiếng còn vang xa, được nhiều người biết đến.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Chủ quán là anh Duy Anh (33 tuổi), anh là đời thứ hai của quán bún gia truyền 25 năm này.

Điều đáng nói là thời điểm đó, công việc chính thức của anh Duy Anh là nhân viên ngân hàng và anh đang học chương trình thạc sĩ ngành Tài chính của Đại học Kinh tế TP.HCM, chuẩn bị thực hiện ước mơ làm giảng viên. Thế nhưng cuối cùng, anh đã chọn gác lại việc học để về phụ giúp gia đình.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Trước khi buôn bán đắt khách như hiện tại, quán của anh từng đứng trước nguy cơ phải đóng cửa, dẹp tiệm.

"Lúc đó là tình hình quán đi xuống lắm rồi, mẹ anh cũng không bán được nữa. Nhà thuê thì bị chủ lấy lại, không có chỗ ở nên thời điểm đó gia đình chỉ còn đường về quê sống. Giữa việc giữ quán và học tiếp thì anh quyết định chọn quán vì anh cảm thấy có tiềm năng phát triển nhiều hơn" - Duy Anh chia sẻ.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Sau đó, anh Duy Anh đã vận dụng những kiến thức ngành học của mình vào việc kinh doanh và tìm ra hướng phát triển riêng.

Dù tiếp quản nhưng lúc đó anh Duy Anh là "tay ngang", không biết gì về nấu nướng, trong năm đầu tiên anh bán gần như không thu được tiền lãi, chỉ cố gắng bán để giữ khách. Sau một thời gian thì "nghề dạy nghề", cộng thêm thợ phụ giúp tại quán là những người giỏi, có kinh nghiệm nên tình hình ngày càng khá hơn. 

Thực hư tô bánh canh cua 700k tại quán 34 năm ở Sài Gòn.

Hiện tại, quán bún bò có khoảng 10 nhân viên phục vụ, tất cả đều là người thân và bạn bè của gia đình anh Duy Anh. Quán chỉ bán duy nhất món bún bò, khâu chuẩn bị nguyên vật liệu bắt đầu từ 6h sáng. Đầu tiên sẽ nấu nước hầm xương, anh Duy Anh cho biết hiện tại quán phải nấu cùng lúc 5 nồi nước thì mới kịp bán, trong đó có 2 nồi nước lèo, và 3 nồi hầm gân, xương, sụn khác nhau. Đồng thời, phần thịt, khoanh giò, chả các loại đều phải được cắt sẵn trước khi mở cửa bán.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Nồi nước lèo chính được nấu trên bếp than nên luôn sôi nghi ngút khói.
Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Quán có tổng cộng 5 nồi nước dùng, trong đó 2 nồi chính ước tính nặng trên dưới 100kg.
Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Tất cả các khâu đều phải được chuẩn bị sẵn để khi khách vào thì chỉ việc múc nước lèo vào tô.

Mỗi ngày, quán bắt đầu mở bán từ 4h30 chiều nhưng chỉ tầm đến khoảng 7h tối là hết sạch. Khách đến rất đông, ngồi chật hết cả con đường, thậm chí xung quanh rất nhiều khách phải đứng chờ bàn vì hết chỗ ngồi. ngay. Thế nên dù chỉ bán tầm 2 tiếng nhưng mỗi ngày quán bán được trên dưới 200 tô. Đây cũng chính là điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của quán bún bò Chùa Miên. 

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Phần chả tôm, chả cá, khoanh giò heo đều được cắt sẵn.
Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Phần thịt bò của quán gồm bắp bò, gân bò các loại.
Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Dù chỉ bán một món duy nhất nhưng khâu sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu cũng đủ khiến cả quán phải mệt mỏi.

Khi được hỏi về bí quyết để quán luôn đông khách, anh Duy Anh thật lòng chia sẻ: "Anh nghĩ là nhờ chiến lược "cạnh tranh giá cả", quán luôn cố gắng mang đến những tô bún bò ngon nhất trong tầm giá hợp lý nhất để phục vụ đại đa số khách hàng. Thêm đó, anh chỉ bán quán vỉa hè nên giá cũng sẽ nhẹ hơn so với những quán có thuê mặt bằng hẳn hoi.

Đồng thời, tiêu chí của quán là phục vụ nhanh theo phong cách "fast food", chỉ cần khách bước vào quán thì chưa đầy 3 phút đã được phục vụ đầy đủ nên khách đến ăn sẽ thích điểm này".

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Quán luôn trong tình trạng đông khách từ khi vừa mở bán, nhiều khách phải đứng bên ngoài đợi bàn trống. 

Đi kèm với việc quán ngày càng đông khách, được nhiều người biết đến thì kèm theo đó là lời đồn thổi là điều không thể tránh khỏi: "Bán quán ăn thì có người khen ngon, có người chê dở là đương nhiên nhưng quan trọng là nếu có 10 khách thì chỉ cần giữ được 6 - 7 khách đã là thành công rồi" - chủ quán bày tỏ.

Chàng trai học thạc sĩ xong về bán bún bò, bán 2 tiếng được 200 tô
Giá mỗi tô bún bò giao động từ 35.000 - 50.000 đồng tùy theo yêu cầu của thực khách.

> > Xem thêm: Đặc sản mùa tốt nghiệp của sinh viên: Hóa thân thành thủ lĩnh thẻ bài

Đến nay, anh Duy Anh đã đứng quán được 6 năm và anh cảm thấy rất may mắn khi quán có thể buôn bán thành công như vậy. Anh cho biết dự định mở thêm chi nhánh trong khoảng 5 năm tới trong điều kiện đảm bảo giữ được hương vị món ăn.

Bạn nghĩ như thế nào về quán bún bò đông khách nhất Sài Gòn, chỉ bán 2 tiếng/ ngày này? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Nguồn ảnh: Kim Thắm

Xem thêm nhiều bài viết hay. hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa!

MÁCH BẠN CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON MÊ MẨN

Nếu bạn là người đam mê món bún bò thơm ngon này thì không cần ra hàng quán, bạn cũng có thể tự nấu cho mình một tô bún bò thơm ngon đậm vị theo công thức sau đây. Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm: bắp bò, đuôi bò, móng giò heo, giò lụa, bún, rau ăn kèm và các gia vị nêm nếm. Linh hồn của món ăn này chính là phần nước lèo nên khâu này cần được chuẩn bị kỹ càng. 

Theo đó, để tạo độ ngọt tự nhiên cho nước lèo, bạn nên ninh xương kèm với củ hành tây. Để tạo màu đỏ gạch đẹp mắt, bạn dùng hạt điều rang cùng với dầu ăn và tỏi, sau đó cho hỗn hợp dầu điều thu được vào nồi nước lèo. Sau đó các phần thịt khi được nấu chính thì đem ra cắt vừa ăn rồi bày vào tô...

Ronaldo chính thức về CLB Saudi Arabia với mức lương cao nhất lịch sử

Xôn xao chủ xe cá viên chiên "bán vì đam mê" trên TikTok

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đang học Đông y

quán ăn lâu đời ở Sài Gòn

đời sống

Là cầu thủ bóng đá có lượng người theo dõi đông nhất thế giới với con số hơn ...

340

Bán cá viên chiên với mức giá siêu rẻ, tài khoản TikTok Minh Chả Chiên nhận ...

808

Hang Kia, Pà Cò tại Hòa Bình là một điểm săn mây cực gần Hà Nội, được review dễ ...

194

Từng là thí sinh cao tuổi nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cụ Nguyễn Hữu ...

270

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin công chúa xinh đẹp Leonor đã “phải ...

466

Đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán & Khoa học Quốc tế, cậu bé Trần Tuấn ...

167

Dù "búp bê sống" chưa từng bày tỏ mong muốn chỉnh sửa bộ phận nào đó trên gương ...

2504

Mẹ chồng "quốc dân" Hạnh Nguyễn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của độc ...

162

Vừa nhận tin vui đón con trai đầu lòng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ rời ...

6834

Dù bỏ ra 6,5 tỷ USD để xây dựng 8 sân vận động đăng cai World Cup 2022, thế ...

564
X Đóng