yannews

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai

Chọn thịt ngon

Để làm thịt nướng xiên que ngon thì trước hết bạn nên ưu tiên mua thịt vai có chút mỡ (như hình). Phần thịt này khá mềm, có độ giòn dai và hơi ngậy, tuy nhiên nếu bạn thích dùng thịt ba chỉ thì cũng được nhé. 

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Thịt vai có mỡ là lựa chọn lý tưởng nhất khi làm món thịt xiên nướng. Ảnh: Phạm Trang

>> Xem thêm: Làm thịt quay giòn bì, cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Sau khi mua về, bạn rửa sạch và thái mỏng thịt thành miếng vừa ăn. Không nên thái quá dày kẻo thịt khó ngấm gia vị, và khi nướng sẽ gặp tình trạng bên ngoài cháy xém còn bên trong lại quá mềm. Cũng không nên thái quá mỏng vì dễ khiến thịt bị mặn, sẽ không ngon.

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Thái miếng vừa phải, không dày quá hoặc mỏng quá. Ảnh: Twolive

Chuẩn bị gia vị

Gia vị nướng thịt xiên que gồm có hành tím, tỏi, củ sả, dầu hào, mắm, tiêu, nước hàng, dầu mè, mật ong, vừng trắng. Liều lượng của từng loại gia vị phụ thuộc vào phần thịt nướng nhiều hay ít và khẩu vị riêng của mỗi người.

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Sả là gia vị không thể thiếu khi làm thịt nướng. Ảnh: SKĐS
Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Bạn nào thích ăn cay thì cho thêm ớt tươi nhé. Ảnh: MVGĐ

Ướp thịt

Lấy hành tím, sả và tỏi băm thật nhuyễn, trộn cùng thịt và các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên. Bạn có thể lấy một miếng thịt rồi đi nướng hoặc áp chảo và ăn thử xem gia vị vừa miệng chưa nhé. Ướp thịt tầm 2 – 3 giờ là được.

Sau khi ướp xong thì đến công đoạn dồn thịt vào xiên que, bạn lưu ý đừng dồn quá chặt. Nhớ giữ lại phần nước ướp thịt còn trong bát nhé.

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Tùy vào khẩu vị riêng để pha nước ướp thích hợp. Ảnh: Thanh niên

>> Xem thêm: Cách làm tóp mỡ giòn bì không văng dầu ăn đưa cơm ngày cuối tuần

Nướng thịt

Nếu không thể nướng trên than hoa thì bạn có thể nướng bằng lò. Bật sẵn lò nướng 200 độ C, xếp thịt vào khay nướng rồi để ở ngăn đầu tiên, nướng khoảng 20 phút. Thường xuyên mở lò ra kiểm tra, nếu thấy thịt chuyển sang màu vàng, hạt vừng chín đều là được. 

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Ướp thịt khoảng 2 - 3 tiếng để thịt ngấm gia vị. Ảnh: Phạm Trang
Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Lần lượt dồn thịt vào xiên que. Ảnh: Tô Hưng Giang

Trộn 1 thìa canh mật ong với nước ướp gia vị còn thừa, sau đó quét lên các xiên thịt và nướng thêm 5 – 7 phút nữa. Nếu thích bạn có thể lật mặt xiên thịt để quét thêm một lớp nước gia vị rồi nướng thêm 10 phút để hương vị đậm đà hơn. 

Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Nướng bằng lò hoặc bằng nồi chiên không dầu đều được. Ảnh: ATTT
Cách ướp thịt xiên nướng thơm ngon hơn cả ngoài hàng: Ưu tiên thịt vai
Thịt nướng theo cách này sẽ cực kỳ thơm ngon. Ảnh: Tuyết Mai
Những món ngon của Sài Gòn đặc biệt không được bỏ lỡ trong những ngày mở cửa trở lại

Thành phẩm, bạn sẽ có được những xiên thịt nướng thơm mềm, vị mặn – ngọt hài hòa, bề mặt thịt bóng đẹp, dùng ăn chơi hoặc ăn kèm bún, cơm đều rất thích hợp. Nếu biết thêm các công thức nấu ăn hay ho nào khác thì bạn đừng quên chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Thể Thao Văn Hóa!

TỔNG HỢP MÓN NGON VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU: BỮA NÀO CŨNG ĐƯA CƠM

Trên group Yêu Bếp đăng tải bài chia sẻ của chị Hòa Bùi về cách làm các món ăn cực ngon được chế biến bằng nồi chiên không dầu. Trong đó có món vịt quay, sườn nướng rau củ, cá nướng riềng mẻ, đậu phụ nhồi thịt…

Vịt quay: Chỉ cần có nồi chiên không dầu là bạn có thể làm được món vịt quay thơm ngon như ngoài hàng. Trước hết bạn ướp vịt với gia vị gồm dầu mè, dầu hào, xì dầu, tỏi, gừng, mật ong, bột nghệ, sữa đặc, nếu có lá mắc mật cho vào bụng vịt thì mùi thơm sẽ càng đặc biệt hơn. Ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị. 

Cơm cá rán trộn đá lạnh: Món ăn quen thuộc ở miền Tây

TikToker tá hỏa mua cá kèo “giãy đành đạch”, nước lẩu trong bọc nilon

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy

thịt nướng

món ngon tại nhà

món ngon

Từng lên kế hoạch sẽ dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt, bà mẹ Việt không ...

0

Vợ có một niềm yêu thích đặc biệt đối với hoa hồng nhưng nhà lại không có đất ...

89

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có ...

99

Quyết định rời Sài Gòn đến Đà Lạt sinh sống, cặp vợ chồng trẻ khiến cư dân mạng ...

732

Ai nấy đều choáng ngợp trước chiếc cầu có thiết kế dây văng cao chót vót giữa ...

679

Ngoài các món kết hợp hoa quả lạ miệng thì mới đây dân tình còn bất ngờ với cơm ...

154

Những khoảnh khắc xúc động, hạnh phúc sau mỗi chuyến đi xa trở về nhà là điều ...

128

Ngôi nhà mang phong cách hơi hướng Đà Lạt này đã khiến cư dân mạng phải trầm ...

310

Quý tử nhà cặp LGBT ở Đà Nẵng được "2 ba" cưng hết mực, mới đây cu cậu còn được ...

6650

Sau lễ đính hôn, cầu thủ Thành Chung và bạn gái Tố Uyên đã chính thức tổ chức ...

3577
X Đóng