yannews

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ mà "tiểu hoa" hay "tiểu thịt tươi" đều khó vượt mặt

Ở thời điểm hiện tại, những bộ phim làm lại của màn ảnh Hoa ngữ tràn lan đến mức khán giả cảm thấy "bội thực". Dù sở hữu dàn "tiểu hoa", "tiểu thịt tươi" được yêu mến nhưng các tác phẩm truyền hình chuyển thể này lại không mấy để lại dấu ấn. Điều này không khỏi khiến khán giả nuối tiếc và hoài niệm về lứa diễn viên Hoa ngữ kỳ cựu - những người đã từng đảm nhận các vai diễn kinh điển, để đời, khó thay thế. Dù rằng, từ phục trang đến trang thiết bị hay kỹ thuật dựng phim đều thô sơ đến nghèo nàn.

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng

Không chỉ khán giả Trung Quốc mà kể cả châu Á phải phát cuồng Tây Du Ký bản năm 1986. "Linh hồn" của tác phẩm không ai khác chính là Tôn Ngộ Không do diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Về sau, Tây Du Ký được làm lại không ít bản nhưng không có diễn viên nào vượt mặt được Lục Tiểu Linh Đồng trong việc khắc họa hình tượng Tề Thiên Đại Thánh.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Tây Du Ký bản 1986 thành công vang dội dù điều kiện của đoàn làm phim hết sức nghèo nàn. Trong đó, vai diễn Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thể hiện đã trở thành kinh điển, không ai thay thế được.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Mãi nhiều năm về sau, nhắc đến Tề Thiên Đại Thánh ai cũng phải gật gù Lục Tiểu Linh Đồng chính là tượng đài khó vượt qua. Các đàn em cũng gặp áp lực lớn khi vào vai Tôn Ngộ Không.

Triển Chiêu - Hà Gia Kính

Bao Thanh Thiên 1993 là bản phim để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng mọt phim Hoa ngữ. Trong đó, Triển hộ vệ điển trai, trung thành do Hà Gia Kính thủ diễn đã trở thành một trong những tượng đài khó thay thế. Dù về sau, Lưu Đức HoaHuỳnh Nhật Hoa, ... có vào vai Triển Chiêu thì khán giả đều không thể quên được hình bóng Hà Gia Kính.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Triển hộ vệ điển trai, chính nghĩa, trung thành do Hà Gia Kính đảm nhận từng là mối tình đầu của không biết bao nhiêu thiếu nữ khắp châu Á.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Không chỉ trở thành vai diễn để đời mà Triển Chiêu còn khiến các vai diễn về sau của Hà Gia Kính trở nên mờ nhạt. Bởi lẽ, khán giả chỉ nhớ đến anh qua hình ảnh Triển hộ vệ trong Bao Thanh Thiên.

Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng

Thần Điêu Đại Hiệp là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Những nữ diễn viên vào vai Tiểu Long Nữ có không ít nhưng Lý Nhược Đồng được chính Kim Dung nhận xét là giống với nguyên mẫu nhất. Dù Lưu Diệc Phi, Trần Nghiên Hy, ... xinh đẹp tuyệt sắc được mời vào vai Tiểu Long Nữ cũng khó vượt mặt được đàn chị Lý Nhược Đồng. Bởi trong lòng khán giả, Tiểu Long Nữ kinh điển nhất thuộc về duy nhất nàng Lý Nhược Đồng mà thôi.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Lý Nhược Đồng tạo ra hình tượng Tiểu Long Nữ kinh điển, khó lòng thay thế.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Đây cũng chính là nữ diễn viên được cố nhà văn Kim Dung nhận xét giống nguyên tác nhất.

Dương Quá - Cổ Thiên Lạc

Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng chính là bản thành công nhất gây tiếng vang nhiều nhất. Cùng với Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng, Dương Quá - Cổ Thiên Lạc chính là tượng đài không thể đạp đổ của màn ảnh Hoa ngữ.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Dương Quá do Cổ Thiên Lạc thủ vai chính là vai diễn để đời, không thể thay thế của màn ảnh Hoa ngữ.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Dù Thần Điêu Đại Hiệp được làm lại nhiều lần nhưng nhắc đến hình tượng Dương Quá, khán giả đều nghĩ ngay đến Cổ Thiên Lạc.

Tiểu Yến Tử - Triệu Vy

Hoàn Châu Cách Cách bản 1998 thành công trên khắp châu Á đưa tên tuổi Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Lưu Đan, ... vượt khỏi biên giới Đại lục. Trong đó, vai diễn Tiểu Yến Tử của Triệu Vy đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Vẻ ngoài lanh lợi, lém lỉnh của Triệu Vy khi vào vai Tiểu Yến Tử đã khiến các nữ diễn viên vào vai này về sau gặp nhiều khó khăn vì không thể nào vượt mặt nổi tượng đài kinh điển.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Nàng Tiểu Yến Tử do Triệu Vy thủ vai từng là tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Triệu Vy đã mang đến cho màn ảnh Hoa ngữ một vai diễn để đời, khiến các diễn viên thế hệ sau phải chật vật để thoát khỏi cái bóng quá lớn mà cô để lại.

Lý Tầm Hoan - Tiêu Ân Tuấn

Tiểu Lý Phi Đao sắp được làm lại nhưng trong lòng khán giả thì bản 1999 do Tiêu Ân Tuấn thủ vai đã quá sức kinh điển, sẽ rất khó khăn cho bất kỳ nam diễn viên nào nhận lời vào vai này. Trong phim, Tiêu Ân Tuấn đã tái hiện một Lý Tầm Hoan hoàn hảo như trong chính nguyên tác Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm của Cổ Long.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Tiêu Ân Tuấn được cho là Lý Tầm Hoan bước ra từ tiểu thuyết.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Vai diễn Lý Tâm Hoan do Tiêu Ân Tuấn thủ vai cũng chính là một trong những tượng đài bất diệt của màn ảnh Hoa ngữ.

Bao Thanh Thiên - Châu Kiệt

Sau vai Nhĩ Khang được yêu mến trong Hoàn Châu Cách Cách 1998, Châu Kiệt tiếp tục có vai diễn để đời trong Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên. Nhân vật Bao Thanh Thiên do Châu Kiệt thể hiện được đánh giá cao so với các phần về sau. Châu Kiệt đã mang đến một hình tượng Bao Thanh Thiên thời trẻ giỏi phá án và là một trong những tượng đài khó thay thế của màn ảnh Hoa ngữ mãi về sau.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Châu Kiệt thủ vai Bao Thanh Thiên thời trẻ và được đánh giá cao nhất trong số các phiên bản thời niên thiếu của vị quan thanh liêm này trên màn ảnh.

Các vai diễn kinh điển của sao Hoa Ngữ kỳ cựu

Nhân vật Bao Thanh Thiên của Châu Kiệt cũng là tượng đài khó đánh đổ của màn ảnh xứ Trung mà đến tận bây giờ, các "tiểu thịt tươi" cũng phải dè chừng không dám nhận vai.

Kỹ xảo thô sơ của bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986

Màn ảnh Hoa ngữ không thiếu những bộ phim hay vượt thời gian. Và để trở thành ký ức không thể quên trong lòng nhiều khán giả suốt ngần ấy năm không thể không kể đến các diễn viên kỳ cựu trong những vai diễn để đời. Đó là những kinh điển của kinh điển, tinh hoa của tinh hoa mà thế hệ "tiểu hoa", "tiểu thịt tươi" tài sắc có thừa của màn ảnh Hoa ngữ khó lòng tái hiện lại được một cách xuất sắc được như các bậc "tiền bối" đã từng làm.

(Nguồn ảnh: weibo, sina)

Mỹ nhân tinh thần thép sau chia tay: Hoàng Oanh tươi rói đi làm MC

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

vai diễn kinh điển của sao Hoa ngữ

tiêu ân tuấn

Cổ thiên lạc

lục tiểu linh đồng

triệu vy

Châu Kiệt

Lý Nhược Đồng

màn ảnh hoa ngữ

sao Hoa ngữ

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

58

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

45

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

55

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

400

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

61

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

762

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

71

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

2364

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

4023

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

404
X Đóng