yannews

Bí quyết giúp học sinh dễ dàng xin học bổng du học

Học sinh ở trường quốc tế hay các bạn có ý định du học, thường phải chuẩn bị hồ sơ, chọn ngành - trường học từ đầu năm lớp 12 và các em có thể nhận sự chấp thuận của các trường khi chưa học hết chương trình. Những bạn được các trường chấp thuận sớm thường là học sinh ưu tú, có kết quả học tập và quá trình rèn luyện tốt, đáp ứng đủ điều kiện ứng tuyển khắt khe của trường.

Bí quyết giúp học sinh dễ dàng xin học bổng du học

Học sinh trường quốc tế TAS tìm hiểu thông tin tại Ngày hội các trường cao đẳng - đại học Hoa Kỳ.

Để làm được điều này, các bạn cần có một kế hoạch rõ ràng và hoạch định con đường du học ngay từ năm đầu tiên vào cấp 3. Kế hoạch phải được lên cẩn thận bởi những quyết định này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, tương lai của bạn sau này. Tuy nhiên, với nhiều học sinh và phụ huynh, ngay việc chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp để nộp đơn đã là một quyết định không dễ dàng. Khi tiếp xúc, cô Karen Jacobi thường đưa ra một bảng câu hỏi để giúp các bạn xác định mong muốn, mục tiêu nghề nghiệp của mình. Trong đó có các yếu tố cần đặt ra là vùng miền (tôi muốn ở đâu trên thế giới), tài chính và học bổng, quy mô của trường, yếu tố đa văn hóa… Bạn có thể xem thêm các thông tin trên website khi tìm hiểu chương trình du học.

Bí quyết giúp học sinh dễ dàng xin học bổng du học

Nguyễn Bảo Yên Khê - nhận được học bổng của Đại học Cornell – 1 trong 8 trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ, thuộc khối Ivy League năm học 2017-2018.

Sau đó, các bạn cần lưu ý các yêu cầu nhập học. Mỗi trường có yêu cầu riêng của họ, trong đó các kỳ thi luôn là một yêu cầu bắc buộc. Kỳ thi SAT hoặc ACT được thiết kế để đo lường kỹ năng của học sinh và sự sẵn sàng cho việc học đại học. Có một số trường không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT, tuy nhiên hầu hết các trường đều cấp học bổng, khen thưởng dựa trên kết quả từ hai kỳ thi này. Ngoài ra, học sinh nên dự kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL và Pearson Test hoặc PTE để chứng minh khả năng theo học của mình, đây là những chứng chỉ được công nhận rộng rãi ở nhiều nước. 

Điểm thi là một phần quan trọng trong tuyển sinh đại học, nhưng không phải là tất cả. Các bài tiểu luận và kinh nghiệm sống cũng là yếu tố được các trường xem xét cho việc chấp thuận. Vì vậy, học sinh nên tham gia các hoạt động của trường như các đội thể thao, vở nhạc kịch, các cuộc thi học thuật... phù hợp với sở thích. Đồng thời các bạn cũng nên tham gia các chương trình tình nguyện để phát triển bản thân thông qua trải nghiệm thực tế, giúp đỡ cộng đồng.

Bí quyết giúp học sinh dễ dàng xin học bổng du học

Học sinh trường quốc tế TAS xây dựng nhà cho bà con ở Tiền Giang.

Để ghi điểm, các bạn nên tạo một bản tóm tắt ấn tượng về các thành tựu học tập và tình nguyện của mình từ lớp 9-12. Bài luận, thư giới thiệu cũng là một phần của hồ sơ ứng tuyển. Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, các bạn nên nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để xin cấp visa. Việc chuẩn bị kỹ tâm lý, hành trang trước khi du học cũng là một yếu tố giúp các du học sinh bớt bỡ ngỡ khi đặt chân tới nước khác học tập.

Tại trường quốc tế Mỹ TAS, các bạn học sinh lớp 12 niên khóa 2017 -2018 đã nộp hồ sơ vào hơn 55 trường đại học, cao đẳng ở các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Canada, Australia. Ngoài việc được chấp thuận sớm, 20 học sinh của trường đã nhận gần một triệu USD học bổng. 

Học sinh, phụ huynh có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với cô Karen Jacobi để chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển vào các trường tại Ngày hội tuyển sinh Quốc tế TAS. Chương trình diễn ra vào lúc 9h-12h, thứ Bảy, ngày 14/4 tại 177A, 172-180 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

Liên hệ: 0283519 2223

Hotline 0903 952 223

Email: admissions@tas.edu.vn.

Ảnh glamshot của thí sinh Hoa hậu: Hương Ly, Ngọc Châu đủ sức dẫn đầu?

Đỗ Thị Hà ôm theo vương miện đi học, vừa tan lớp là "vọt" đi sự kiện

Dàn sao Việt đắp đồ hiệu từ đầu đến chân dự siêu thảm đỏ

xin học bổng du học

tin cộng đồng

du học

Xem qua hậu trường chụp ảnh cưới của nam diễn viên Anh Tuấn và vị hôn thê sinh ...

88

Giữa lúc trào lưu đăng ảnh ngày xửa ngày xưa vẫn chưa hạ nhiệt, Hòa Minzy mới ...

188

Tối 14/4, trên fanpage của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã công bố ...

1178

Đụng hàng với những mỹ nhân, chân dài đình đám của showbiz Việt, Hoa hậu Thùy ...

1208

Không phải sneakers hay đôi cao gót cầu kỳ nào khác, bà xã Hyun Bin luôn tự tin ...

258

Khoác lên mình những món đồ "đắt xắt ra miếng" đến từ các thương hiệu thời ...

2715

Những chiếc khăn/ áo choàng lông to sụ vừa giúp giữ ấm cơ thể vừa góp phần thể ...

23464

Nhìn lại những "bộ cánh" mà BLACKPINK từng diện, dân tình nhận thấy ngay cả màu ...

1297

Những bộ cánh thời trang của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won dạo gần đây liên ...

5864

"Show chậu" tới tấp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học ở trường, Hoa hậu Việt Nam ...

21814
X Đóng