yannews

BẬT MÍ MỘT SỰ THẬT SẼ KHIẾN BẠN THẤT VỌNG RỒI LẠI HI VỌNG

Một sự thật khá "trần trụi" mà ít ai chịu chấp nhận đó là những người mà ta tin tưởng vẫn có thể khiến ta thất vọng. Mà thật ra thì cả những người ta không đặt niềm tin vẫn làm điều ấy, bởi vốn chúng ta là con người cơ mà?

BẬT MÍ MỘT SỰ THẬT SẼ KHIẾN BẠN THẤT VỌNG RỒI LẠI HI VỌNG

Có thể bạn thích xem:

Họ làm bạn thất vọng bởi không thể và cũng không đủ khả năng quan tâm từng nhu cầu của riêng bạn. Họ không thể có mặt bên bạn 24/7, dù bạn tin tưởng họ nhiều đến đâu. Thậm chí một người được cho là tốt bụng nhất cũng không thể luôn đặt vấn đề của cá nhân bạn lên trước việc riêng của họ.

Ai cũng có giới hạn của riêng mình. Vì vậy nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng khi đọc đến đây, nghĩa là bạn đang sắp chạm đến giới hạn của một người thân bên cạnh mình rồi đó.

Con người, dù là ai và dù tốt bụng đến mức nào, đều sẽ có lúc khiến người khác thất vọng. Gia đình, bạn bè, nửa kia. Tất cả mọi người. Dẫu cho bạn và người đó có mối quan hệ thân thiết đến thế nào đi chăng nữa, cũng sẽ có lúc người ta khiến bạn thất vọng mà thôi, vì suy cho cùng ai cũng có những vấn đế của riêng mình cần phải giải quyết.

Và bạn sẽ không thể mãi là ưu tiên hàng đầu.

Muốn biết thêm một sự thật cũng khá "trần trụi" khác chứ? Cả bạn cũng sẽ có lúc khiến người khác thất vọng đấy. Như biết bao người trên thế giới này, đôi lúc bạn cũng sẽ muốn đặt vấn đề của riêng mình lên trên những người khác. Đã bao giờ bạn vì cần giải quyết một vấn đề trong gia đình mà từ chối nghe người bạn thân tâm sự về chuyện cãi nhau với người yêu chưa?

Đôi khi, bạn sẽ bị trễ một cái deadline vì bệnh đột xuất. Đôi khi, bạn quá bận (hay quá lười) mà thất hẹn với đứa bạn thân. Bạn biết không, việc ích kỷ một chút và nghĩ cho bản thân là hoàn toàn chấp nhận được.

Và cả việc khiến cho một ai đó thất vọng cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi suy cho cùng cuộc đời vốn là vậy mà. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể cố gắng điều chỉnh bản thân hay người khác, nhưng kết quả vẫn sẽ không khác nhau là mấy đâu. Đến cuối cùng bạn sẽ biết cách chấp nhận mọi thứ.

BẬT MÍ MỘT SỰ THẬT SẼ KHIẾN BẠN THẤT VỌNG RỒI LẠI HI VỌNG

Thất vọng chính là một phần của cuộc sống, và tha thứ cũng vậy. Bố mẹ sẽ tha thứ khi bạn mải chơi mà không về ăn tối với gia đình. Bạn bè sẽ tha thứ khi bạn quấn quýt bên người yêu mới mà quên mất họ. Thậm chỉ cả chú chó cưng cũng sẽ tha thứ khi bạn vì một phút nóng giận mà làm nó đau.

Tương tự như vậy, chính bạn cũng sẽ tha thứ cho những người khiến bạn thất vọng. Sự giận dỗi chỉ khiến ta thêm mệt mỏi và có nhiều mối quan hệ đáng giữ hơn là chỉ vì một chút nóng giận của bản thân mà đánh mất.

Có lẽ bài viết này sẽ khiến một vài người cảm thấy cuộc sống thật bi quan, nhưng hãy yên tâm vì cuối mỗi đường hầm sẽ luôn có ánh sáng.

Thay vì chấp nhận rằng cả cuộc đời này bạn sẽ luôn bị thất vọng, hãy thử điều này: Đừng dựa dẫm hoàn toàn vào một ai đó để vực bạn dậy.

Hãy tự đứng dậy và tìm lại niềm vui cho riêng mình. Đừng quá trông chờ vào sự giúp đỡ của một ai đó mà hãy học cách tự mình làm mọi thứ. Nếu có người giúp đỡ bạn thì điều đó quá tốt, nhưng nếu không, bạn vẫn có thể tiếp tục làm mà không phải ngồi đó trách móc, buồn bã vì họ đã không giúp.

Đến cuối cùng, những gì bạn có và thật sự thuộc về bạn chính là bản thân bạn. Vì vậy, hãy biến "bạn" trở nên mạnh mẽ nhất và là phiên bản tốt nhất của bản thân mình. 

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Meo Meo đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của cậu bé bên các loài động vật

4 ĐIỀU ĐỪNG NÊN NHỚ NẾU KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG

10 điều quan trọng hơn công việc mà giới trẻ dễ bỏ quên

độc quyền

thất vọng

hy vọng

sự thật

bí mật

đời sống

Chàng trai khuyết tật không may đã mất một chân do tai nạn nhưng vẫn mạnh mẽ ...

226

Dù cho gia đình có chẳng may tan vỡ nhưng cách nuôi dạy con cái sau đó mới là ...

452

Một trong những triệu chứng khá phổ biến ở những người mắc Covid-19 sau khi ...

1344

Sau khi khỏi bệnh, các F0 thường bị các di chứng như khó thở, hụt hơi, điều này ...

1865

Thấy nhóm thanh niên nghèo khổ quá nên người phụ nữ liền mời về nhà đãi bữa cơm ...

1482

Mỗi bức hình là nơi lưu giữ từng khoảnh khắc của gia đình và người thân, nhất ...

3756

Ba mẹ lúc nào cũng muốn con trẻ nỗ lực để cuộc sống sau này tốt hơn nên việc kỳ ...

3293

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết chọn gì cho quá trình giảm cân, giữ dáng của bản ...

4114

Câu chuyện về cô bé 10 tuổi hằng ngày khoác trên mình chiếc áo đồng phục, ngồi ...

1760

Theo ghi nhận từ các chuyên gia y tế thì ngày càng có nhiều người đến các bệnh ...

1856
X Đóng