yannews

"Bao Tô Bà" - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70

Dòng phim võ thuật Hoa ngữ dù đã thoái trào nhưng trong lòng khán giả hâm mộ thì những tên tuổi Châu Tinh Trì, Thành Long, Hồng Kim Bảo... luôn có một vị trí nhất định. Nhưng những ngôi sao võ thuật nổi tiếng này đều phải nhún nhường trước người phụ nữ, được gọi với danh xưng "nhất tỷ" của làng võ - Nguyên Thu.

Từng khuynh đảo màn bạc với vai diễn Bao Tô Bà trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu giờ đây khi ở vào cái tuổi "thất thập cổ lai hy" của đời người, đả nữ một thời phải sống trong cảnh cô độc, chỉ biết lấy con cái làm niềm an ủi lớn nhất.

Bao Tô Bà - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70
Nhất tỷ làng võ không biết cả nể ai, từng khiến các ngôi sao võ thuật là Châu Tinh Trì, Hồng Kim Bảo phải nhún nhường. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Xuất thân giang hồ, sao võ thuật Hong Kong cả đời chỉ sợ mỗi... vợ

Nguyên Thu - nhất tỷ làng võ, không sợ trời không sợ đất

Nguyên Thu (tên thật Trương Chuyển Nam), sinh năm 1950 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha Nguyên Thu là nghệ sĩ hát Kinh kịch nên từ thuở ấu thơ, bà được hun đúc tình yêu với nghệ thuật và sớm đạt đến trình độ chuyên nghiệp trong diễn xuất cũng như biểu diễn.

Thời điểm đó, cha Nguyên Thu phải chịu đựng không ít lời bàn ra tán vào vì có tận 3 cô con gái. Không thể chấp nhận sự cười chê của kẻ khác, gia đình đã gửi bà đến võ quán. Dù là phận nữ nhi nhưng Nguyên Thu lại tỏ ra hơn nam nhi, sau 3 năm dày công khổ luyện, bà được sư phụ Vu Chiêm Nguyên chọn là một trong 6 môn đồ của nhóm Thất tiểu phúc.

Bao Tô Bà - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70
Vượt qua hơn 1.000 môn đồ, Nguyên Thu trở thành đồ đệ nữ duy nhất dưới trướng võ sư Vu Chiêm Nguyên. Tiếng nói của bà rất có trọng lượng ở võ quán của Vũ Chiêm Nguyên. Nhiều người kể lại rằng, uy tín của bà lúc đó còn vượt mặt Hồng Kim Bảo, Thành Long. Ảnh: Weibo

Trong nhóm Thất tiểu phúc của Nguyên Thu năm ấy, ngoài bà là nữ võ sư duy nhất còn có 2 cái tên nổi tiếng trong giới võ thuật là Hồng Kim Bảo (nghệ danh Nguyên Long), Thành Long (nghệ danh Nguyên Lâu). Chính vì muốn cám ơn sư phụ mà các môn đệ, trong đó có bà cùng lấy nghệ danh có chữ Nguyên.

Võ nghệ cao cường, Nguyên Thu nhận nhiều vai đóng thế cho các diễn viên trong các cảnh phim hành động kể từ năm bà lên 17 tuổi. Sau thời gian dài chuyên trị vai thế thân màn ảnh, lần đầu bà có vai chính là trong tác phẩm điện ảnh Sát Thủ Với Khẩu Súng Vàng. Từ sau khi làm nên tên tuổi với vai diễn trên màn ảnh rộng, Nguyên Thu thừa thắng xông lên đảm nhận nhiều vai diễn ấn tượng trong Nữ Cảnh Sát, Phương Thế Ngọc, Kung Fu Vịnh Xuân, Vua Mạt Chược...

Bao Tô Bà - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70
Võ nghệ cao cường đến Hồng Kim Bảo, Thành Long còn phải nể của Nguyên Thu giúp bà trở thành đả nữ màn ảnh Hong Kong. Ảnh: Sina

Nổi tiếng, Nguyên Thu nhận không ít lời mời diễn xuất. Với mỗi lời mời, bà đều cân nhắc các cảnh phim của mình. Nguyên Thu kể lại, có vài đạo diễn mời bà "cởi" trên màn ảnh, thù lao cao gấp nhiều lần số đồng bạc lẻ khi bà nhận lời đóng thế thân cho người khác. Thế nhưng bà kiên quyết từ chối.

Tính cách của bà mạnh mẽ đến mức được ví là nhất tỷ làng võ. Đến Hồng Kim Bảo, Thành Long, Châu Tinh Trì cũng phải kính nể nhiều phần. Từng có lần, bà mắng Hồng Kim Bảo khi ông quên thoại. Lần khác, bà gọi Thành Long bằng tên tự "Mũi to" trước mặt động người. Nhưng, cả Hồng Kim Bảo, Thành Long đều không bao giờ tỏ ra khó chịu trước lời la mắng của nhất tỷ.

>> Bạn xem chưa: Dân mạng bất ngờ khi Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn mua rau cho vợ

Từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao, lấy chồng năm 24 tuổi và nhận cái kết bẽ bàng

Khi sự nghiệp đầy hứa hẹn, Nguyên Thu bất ngờ rút lui khỏi làng giải trí để lấy chồng. Năm đó bà 24 tuổi, vừa hoàn thành xong những cảnh quay trong tác phẩm Đệ Tử Cũng Phát Khùng. Ngày lên xe hoa về nhà chồng, Nguyên Thu âm thầm không cho ai hay biết.

Đồng nghiệp, khán giả tiếc nuối khi Nguyên Thu từ bỏ sự nghiệp đầy triển vọng để làm vợ, làm mẹ. Nhưng, bà cũng giải thích về việc kết hôn vội vàng của mình. Theo bà, phụ nữ dù có mạnh mẽ thì cũng cần một điểm tựa nương, một mái ấm để có nơi trở về.

Bao Tô Bà - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70
Khi sự nghiệp đang rực rỡ, Nguyên Thu âm thầm đi lấy chồng khiến nhiều người tiếc nuối thay cho bà. Ảnh: Weibo

Chồng Nguyên Thu là nhân viên bình thường, cả hai hẹn hò trong 8 tháng đã quyết định tiến tới hôn nhân. Trở thành vợ, thành mẹ của 2 con nhỏ, Nguyên Thu dốc sức lo lắng cho chồng. Bà không quản ngại khi dùng hết số tiền tích lũy suốt 7 năm đưa cho chồng kinh doanh.

Nhưng sự hy sinh của Nguyên Thu hóa ra công cốc. Chồng bà bị đồn thổi trăng hoa với người làm cùng cơ quan. Khi biết những lời không hay về chồng, bà ly hôn ngay lập tức không chút níu kéo. Một thân một mình, Nguyên Thu nuôi nấng 2 con đến khi trưởng thành.

>> Theo dõi thêm nhiều bài viết về cách sống một mình vẫn vui tại Độc Thân Vui Tính nhé!

Nhưng trước khi hưởng thành quả, Nguyên Thu từng trải qua quãng thời gian khó khăn, phải chạy vạy từng đồng nuôi con nhỏ. Trong lúc gia cảnh ngặt nghèo, chạy ăn từng bữa, Nguyên Thu được Châu Tinh Trì đến tận nhà thuyết phục bà tham gia dự án của ông.

Bao Tô Bà - Nhất tỷ màn ảnh Hong Kong chịu cảnh cô độc tuổi 70
Nguyên Thu tăng 15kg để vào vai. Bà cũng giao ước với "vua hài" không được mắng bà trên trường quay. Tưởng chừng Châu Tinh Trì không chấp nhận nhưng trái lại, ông đồng ý tất cả yêu cầu của bà. Ảnh: Weibo

Ban đầu Nguyên Thu không nhận lời vì bà sợ 18 năm không đóng phim e sẽ làm hỏng cảnh quay. Nhưng, Châu Tinh Trì đã kiên nhẫn, dùng lời ngọt nhạt để thuyết phục bà. Phải mất 1 năm, Nguyên Thu mới đồng ý vào vai Bao Tô Bà trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu và đó đã trở thành vai diễn để đời của nhất tỷ làng võ. Nhờ vai diễn này, Nguyên Thu thắng luôn hai giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Bách HoaLHP Kim Mã đầy danh giá.

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến phim ảnh nhanh nhất tại Yan Film

Bị gọi là hài nhảm nhưng thật ra phim của Châu Tinh Trì mang rất nhiều ý nghĩa bất ngờ

Nguyên Thu hiện tại đã ở vào tuổi 70 nhưng bà vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Không có bạn đời bên cạnh sẻ chia nhưng bà luôn có hai con túc trực, lo lắng cho bà. Sau bao giông tố cuộc đời, nhất tỷ làng võ cũng đã tìm được sự bình yên trong cuộc sống, vui vẻ tuổi già bên con cháu.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

SỐ PHẬN CỦA CÁC ÔNG VUA VÕ THUẬT HẾT THỜI

Thành Long, Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt... từng khuấy đảo điện ảnh Hoa ngữ với những tác phẩm thuộc dòng phim võ thuật. Họ từng được xem là tượng đài, "anh lớn" của giới võ thuật. Nhưng qua thời kỳ hoàng kim, số phận của những ông vua võ thuật lại khiến công chúng phải xót xa.

"Siêu sao võ thuật" Lý Liên Kiệt từng khóc ngay trên sóng truyền hình khi giờ đây, ông đã không còn cơ hội được tung hoàng trên màn ảnh như trong quá khứ.

Dòng phim võ thuật cũng được cho là dần mai một vì những tác phẩm lỏng lẻo từ khâu biên kịch đến diễn xuất của các lứa diễn viên sau này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

Tình yêu và tiền bạc có đủ, Hương Giang tuyên bố sẽ rút khỏi showbiz

Bao Tô Bà

Hồng Kim Bảo

thành long

Châu Tinh Trì

nguyên thu

sao hong kong

"Đào mộ" những hình ảnh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, cộng đồng mạng đã ...

0

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với bảng xếp hạng rating trên mỗi bộ phim của dàn ...

16

Mới đây, diện mạo của cô bé Harper Beckham khiến dân tình không khỏi bàn tán ...

25

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

265

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

47

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

644

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

60

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

2121

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

3673

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

379
X Đóng