yannews

Bão Noru đổ bộ, sao Việt cầu bình an cho bà con miền Trung

Toàn dân Việt Nam ngày qua một lòng hướng về "khúc ruột Việt Nam" khi cơn bão số 4 Noru tiến sâu vào đất liền. Hiện, bão Noru đã đổ bộ và gây ảnh hưởng nhiều nhất ở khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Thông tin từ Thanh Niên, dự báo trong sáng nay, bão Noru di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Trung Trung bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Trước thông tin về cơn bão số 4 Noru, dàn sao Việt có động thái lo lắng, đăng bài ủng hộ tinh thần và cầu cho bà con nơi đây gặp may mắn, bình an vượt qua cơn bão. 


Bão Noru đã đổ bộ vào đất liền, gây ảnh hưởng mạnh ở khu vực Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Niên


Giữa “tâm bão” từ thiện, dân mạng truyền tay nhau mẫu đơn yêu cầu Công Vinh - Thủy Tiền trả lại tiền

Cụ thể, nhiều nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân của mình bài viết thể hiện sự lo lắng, nhắc nhở bà con ở những tỉnh thành chịu ảnh hưởng từ tâm bão giữ an toàn. Trong đó, diễn viên Minh Dự cập nhật dòng trạng thái thể hiện tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt.

Chia sẻ hình ảnh cầu nguyện bên tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, nam diễn viên Viết: "Cầu mong tình hình xoay chuyển, cơn bão nhẹ đi và sớm tan. Hơn hết là Người Dân - ai cũng được bình an. Nam mô đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát! Đêm an lành…"

Phía dưới phần bình luận, Minh Dự còn nhắn nhủ mọi người hãy chung sức, đồng lòng cầu cho tình hình bão xoay chuyển: "Dạ, mỗi người 1 niệm. Năng lượng tốt có thể sẽ xoay chuyển tình hình. Mong ai cũng bình an, phải bình an". 


Diễn viên Minh Dự đăng bài cầu cho cơn bão xoay chuyển, người dân bình an. Ảnh: FB Diễn viên Minh Dự


Khắc Việt cũng không quên chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến miền Trung gồng mình vì bão. Anh ủng hộ 500.000.000 đồng cho bà con vùng bão. Ảnh: FB Khắc Việt Singer

Trên trang cá nhân, ca sĩ Tố My cũng đăng tải hình ảnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát kèm dòng trạng thái cầu nguyện bình an cho người dân miền Trung. Nữ ca sĩ viết: "Cầu xin Mẹ che chở cho người dân miền Trung con được bình an, tai qua nạn khỏi. Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát". Một lời nguyện cầu ngắn ngủi cũng đủ để thấy cô nàng rất lo lắng cho bà con trong tâm bão.


Ca sĩ Tố My cũng có động thái cầu bình an cho bà con miền Trung bình an vượt qua cơn bão. Ảnh: FB Tố My

>> Xem thêm: Quỹ từ thiện của "bà trumg hoa hậu" ủng hộ bà con miền Trung 500 triệu

Cũng như nhiều sao Việt khác, Hoa khôi Áo dài Trương Diệu Ngọc đăng tải bài thơ tự sáng tác với câu từ đầy xót xa.

"Thương lắm miền Trung ơi khúc ruột Việt Nam! Nắng cháy tơi bời, lũ lụt triền miên. 
1 đời gieo neo, 1 đời luôn cơ cực. Tình Nam, nghĩa Bắc chung nhau 1 tấm lòng luôn hướng về miền Trung.
Cầu mong giông bão sớm tan để miền Trung quê tôi được đón những ngày bình yên!" 
- đây là những lời thơ đầy tình cảm mà người đẹp gửi gắm đến bà con miền Trung khi nghe tin cơn bão ập tới.

 
Hoa khôi Trương Diệu Ngọc thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho người dân miền Trung trên trang cá nhân. Ảnh: FB Trương Diệu Ngọc

Ngay khi vừa bước chân đến Ai Cập để chuẩn bị chinh chiến tại đấu trường quốc tế Miss Intercontinental 2022, Á hậu Bảo Ngọc không khỏi lo lắng cho bà con miền Trung khi thông tin về cơn bão Noru dày đặc trên báo đài.


Á hậu Bảo Ngọc đang bận rộn với nhiệm vụ quan trọng ở đấu trường quốc tế nhưng vẫn một lòng hướng về miền Trung. Ảnh: FB Le Nguyen Bao Ngoc

>> Xem thêm: Các cặp anh em sao Việt trội gen nghệ thuật, nổi danh như cồn ở Vbiz

Trên trang cá nhân, nàng Á hậu bày tỏ: "Là người con gái mang trên mình sash Việt Nam, cờ Việt Nam, Ngọc thật sự rất đau xót khi nơi mình ở đang nắng rất đẹp, nhưng nơi sinh ra mình lại đang trải qua những ngày như thế. Còn nhớ như in đợt bão lũ miền Trung năm 2020, khi Ngọc từng tham gia kêu gọi ủng hộ đồng bào. Chỉ mới đây thôi, mà người con miền Trung lại phải kiên cường thêm lần nữa.

Ngọc ở xa nên chỉ cầu mong người dân kịp thời sơ tán, và nhờ cậy các cô bác, anh em, bạn bè giúp Ngọc cập nhật tin tức kịp thời, để nếu có gì Ngọc có thể đóng góp, thì mình có thể làm ngay!". 

Với những câu từ đầy xúc động, xót thương, có thể thấy người con gái Cần Thơ luôn quan tâm và một lòng hướng về Việt nam dù đang ở nơi xa xôi và mang trong mình nhiệm vụ quan trọng. 


Cô nàng đăng tải bài viết thể hiện sự lo lắng cho "khúc ruột miền Trung" trên trang cá nhân. Ảnh: FB Le Nguyen Bao Ngoc

Không những vậy, Bảo Ngọc còn gọi về cho gia đình bạn Võ Phạm Kiều An ở miền Trung ngay trong đêm. Được biết, An là một bệnh nhân mà cô nàng từng đồng hành, sự cố không thể kết nối do mạng yếu làm cô nàng lo lắng và cầu mong mọi gia đình bị ảnh hưởng bởi bão luôn vững vàng, hỗ trợ nhau vượt qua.


Dù đã nửa đêm, Bảo Ngọc vẫn không khỏi lo lắng và gọi về quê hương. Ảnh: FB Le Nguyen Bao Ngoc


Nàng Á hậu đã ghi điểm trong lòng khán giả qua dòng trạng thái đầy tình cảm dành cho miền Trung. Ảnh: FB Le Nguyen Bao Ngoc

Tương tự Bảo Ngọc, Á hậu Lona Kiều Loan cũng bày tỏ sự lo lắng khi gia đình cô ở miền Trung và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão Noru. Trước thời điểm cơn bão đổ bộ, cô viết trên trang cá nhân: "Người thân ngoài quê đang cập nhật thông tin. Gió bắt đầu to, mưa bắt đầu lớn. Ngoài trời, tiếng gió rít lẫn tiếng tôn bị tốc ầm ầm. Trong những căn nhà nhỏ là tiếng lòng chen, tiếng cầu nguyện. Gia đình, người thân tại Quảng Nam cùng các địa phương lân cận còn ngoài đó đang thấp thỏm, Lona chỉ biết mong sao bão lũ mau tan để bà con được bình an. Miền Trung ơi - thương lắm yêu lắm, xót xa lắm".


Á hậu Kiều Loan không khỏi lo lắng cho gia đình và những người dân miền Trung. Ảnh: FB Nguyễn Hà Kiều Loan

Trong khi đó, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cho biết lòng cô không chút nào yên kể từ khi hay tin về cơn bão số 4 cho đến lúc nó đổ bộ. Người đẹp chia sẻ: "Miền Trung ơi! Con đang ở xa mà lòng ngổn ngang không yên, nơi tâm bão đó đang có ba mẹ, gia đình, người thân của con ở đó. Không mong gì hơn là cơn bão mau chóng qua đi, người dân được an toàn, cuộc sống được bình yên".


Ở thời điểm trước khi cơn bão đổ bộ, Hoa hậu Tiểu Vy rất lo lắng bởi cả gia đình cô cũng ở trong tâm bão. Ảnh: FB Trần Tiểu Vy

Về phía "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung, chị chủ động đứng ra ủng hộ bà con vùng bão thông qua quỹ thiện nguyện do chị sáng lập trước đây. Trước sự nhiệt tình cũng như những cống hiến cho các hoạt động thiện nguyện thời gian qua, mọi người đều rất cảm kích trước tấm lòng của chị.


CEO Phạm Kim Dung cùng mọi người hướng về miền Trung. Ảnh: VTV

Đoạn trang thái từ "bà trùm hoa hậu". Ảnh chụp màn hình

Nhiều nghệ sĩ Việt như S.T Sơn Thạch, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, diễn viên Bảo Anh, Nhã Phương... cũng lần lượt đăng bài cầu bình an, may mắn cho bà con đã và đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tâm bão. Họ hy vọng mọi người sẽ giữ vững tinh thần, giữ gìn sức khỏe, an toàn.


S.T Sơn Thạch là một trong những ca sĩ bày tỏ sự xót xa khi bà con miền Trung hứng chịu thiệt hại từ cơn bão lớn. Ảnh: S.T - 365daband


Nam ca sĩ nhắc nhở mọi người cẩn thận và chuẩn bị mọi đồ dùng, vật phẩm thiết yếu. Ảnh: FB S.T - 365daband


Hà Anh Tuấn cũng cập nhật trạng thái lo lắng trước thềm bão Noru đổ bộ. Ảnh: FB Hà Anh Tuấn


Anh cầu nguyện cho cơn bão nhanh qua đi để người dân bớt chịu khổ. Ảnh: FB Hà Anh Tuấn


Nam ca sĩ nhắc nhở bà con chuẩn bị đồ dùng, vật phẩm cần thiết. Ảnh: FB Dam Vinh Hung


MC Diệp Chi đã đăng bài viết kèm những kỹ năng phòng tránh cho người dân khi bão đến. Ảnh: FB Nguyen Diep Chi


Á hậu Kiều Loan lo lắng cho người dân miền Trung trong bão. Ảnh: FB Nguyễn Hà Kiều Loan


Nam ca sĩ Quang Hà cũng cập nhật tình hình mưa bão miền Trung. Ảnh: FB Quang Hà

>> Xem thêm: Dàn sao khủng nô nức đi cúng tổ nghề ở đền 100 tỷ của Hoài Linh

Phía dưới bài đăng của các nghệ sĩ, cộng đồng mạng bày tỏ mong muốn họ sẽ trở thành những cánh tay hỗ trợ bà con miền Trung để không ai bị bỏ lại trước những khó khăn vì mưa bão. Với sự đồng sức, đồng lòng của toàn nhân dân Việt Nam, hy vọng mọi người mọi nhà đều bình an, bà con miền Trung sẽ sớm ngày trở lại với cuộc sống thường nhật. Các bạn có nhận xét gì về tấm lòng hướng về miền Trung của dàn sao Việt, hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Thể Thao Văn Hóa!

NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ KHI RA ĐƯỜNG MÙA MƯA BÃO

Trong những ngày bão Noru đổ bộ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các vùng miền trong cả nước. Chính vì vậy, hãy tham khảo những bí kíp dưới đây khi ra đường ngày mưa bão để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Vào mùa mưa bão, hãy thường xuyên cập nhật thời tiết trước khi ra ngoài. Nếu bắt buộc phải di chuyển khi mưa lớn, hãy đảm bảo rằng phương tiện di chuyển của bạn đủ tiêu chuẩn an toàn  về phanh, đèn xe, bánh chống trơn trượt... Dù gặp mưa to gió lớn hãy luôn chú ý tuân thủ luật an toàn giao thông, tránh vượt đèn đỏ hoặc phóng nhanh. Chuẩn bị kỹ áo mưa, ủng chống trơn, không đi giày cao gót, giày đế cao... cũng là những bí kíp quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi ra ngoài mùa mưa bảo. 

Cặp đôi Kpop chia tay khiến fan tiếc nuối: HyunA - Dawn đã cầu hôn

Ảnh hot sao Việt 1/12: Đình Tú - Huyền Lizzie mặc áo dài đôi

Những ngôi trường mang tên idol Kpop: Fan Lisa (BLACKPINK) chơi lớn

Đàm Vĩnh Hưng

Hà Anh Tuấn

Bảo Ngọc

lo lắng

Sao Việt

thời tiết bất thường

người miền trung

những cơn bão mạnh nhất lịch sử

Đàm Thu Trang được xem là chân dài viên mãn nhất nhì showbiz khi kết hôn với ...

1365

Tưởng chừng những cặp đôi đình đám Kpop như HyunA - Dawn, Momo - Heechul... sẽ ...

221

Đình Tú khoe ảnh diện áo dài đôi với Huyền Lizzie, trông cứ ngỡ cô dâu - chú ...

240

Xuất thân "trường chuyên lớp chọn", chuẩn con nhà người ta đã đành, Hoàng Hương ...

974

Nhiều thần tượng Kpop được người hâm mộ "chơi lớn" tặng hẳn một ngôi trường ...

255

Ngày 24/11, tài tử Push Puttichai vui mừng chào đón con trai đầu lòng sau 5 năm ...

4086

Những món quà lưu niệm của người hâm mộ Thái Lan dành cho nam ca sĩ Kong ...

780

Không quá lời khi nói Hà Hồ - Kim Lý là cặp bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz. ...

1946

Khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu rực rỡ, Khánh Vân vẫn giữ được độ nóng tên tuổi. Ở ...

223

Loạt ảnh mới đây của Phạm Quỳnh Anh bên dàn ái nữ khiến fan không khỏi chú ý. ...

19234
X Đóng