yannews

Bà Nhân đập heo "bắt tay" Quang Linh làm thiện nguyện

Bà Nhân với kênh YouTube Vợ chồng nhà Nhân được xem là một trong những YouTuber Việt thành công. Nguồn thu nhập ổn định từ công việc YouTube đã giúp Bà Nhân đi từ một cô gái nông thôn nghèo khó, trở thành người có cuộc sống đầy đủ. Hiểu được việc nhận về phải cho đi nên Bà Nhân Vlog đã quyết định đập ống heo tiết kiệm, gom hết tiền để làm thiện nguyện. 

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Hai vợ chồng Bà Nhân quyết định đập heo sau nhiều năm tiết kiệm.

> > Xem thêm: Bà Nhân chi gần 3 triệu đồng ăn thử dưa hấu vuông đắt nhất thế giới 

Cụ thể, trong video mới nhất, hai vợ chồng nhà Nhân đã chia sẻ về dự định trở về Việt Nam làm thiện nguyện. Theo đó, Bà Nhân Vlog đã đập 3 ống heo mà 2 vợ chồng đã tích góp trong nhiều năm qua. Bà Nhân cho biết, ngay từ đầu, 3 ống heo này đều được cô để riêng ra nhằm mục đích giúp đỡ người nghèo.

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Lần đầu tiên ông xã Teru được trải nghiệm được đập ống heo Việt Nam.

"Đây chính là số tiền Nhân tiết kiệm rất lâu rồi. Lúc mới qua Nhật thì Nhân bỏ ống heo những tờ tiền nhỏ. Về sau này khi kiếm được nhiều tiền hơn thì Nhân bắt đầu bỏ tờ 1 Man (tương đương gần 2 triệu đồng). Nhân ước nguyện rằng chỉ cần nhà mình khá giả hơn ngày xưa thì sẽ tiết kiệm để giúp mọi người" - Bà Nhân tâm sự

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Sau đó, 2 vợ chồng đã xếp thẳng tiền, phân loại mệnh giá và ngồi đếm.

Sau khi đập 3 ống heo, nhìn từng cuộn tiền là thành quả sau bao nhiêu năm tháng, Bà Nhân cảm thấy vô cùng vui mừng và mãn nguyện. Sau đó, Nhân và Teru thay nhau xếp thẳng tiền. Sau khi đếm thì tổng số tiền trong ống heo là khoảng hơn 204 Man, tương đương gần 400 triệu đồng. 

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Tổng cộng trong 3 ống heo, Bà Nhân gom được gần 400 triệu đồng.

Chia sẻ về dự định, Bà Nhân cho biết toàn bộ số tiền này sẽ được hai vợ chồng dùng để hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo ở Việt Nam và châu Phi. Việc làm thiện nguyện ở Việt Nam thì trước đây Bà Nhân đã từng làm rồi tuy nhiên cô hoàn toàn "mù tịt" không biết làm sao để giúp đỡ bà con châu Phi. Vậy nên, Bà Nhân đã liên hệ với Quang Linh Vlog để nhờ hỗ trợ.

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
. Cô sẽ trích ra một ít để gửi team Quang Linh ở châu Phi, một ít đem về giúp đỡ cho bà con Việt Nam.
Clip: Đi ăn cùng gia đình, Bà Tân xấu hổ khi nhà hàng mở kênh vlog của chính mình.
Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Nữ YouTuber cho biết lần này 2 vợ chồng sẽ đến Lai Châu để làm thiện nguyện.

Vào Chủ nhật tuần này, 2 vợ chồng sẽ bay về Việt Nam để thực hiện hành trình thiện nguyện. Điểm đến đầu tiên là một huyện hẻo lánh ở Lai Châu - nữ YouTuber cho biết nhiều khán giả đã nhắn tin liên hệ vì địa phương này chưa từng có mạnh thường quân nào đến hỗ trợ. Sau chuyến đi này, nếu vẫn còn dư tiền thì Nhân sẽ tiếp tục dùng cho chuyến thiện nguyện lần sau.

Ngoài ra, nữ YouTuber không ngại tiết lộ số tiền mà cô có được từ trước đến nay đều đến từ tiền tích góp từ việc mua bán đất, làm YouTube và tiền lương của chồng. "Bản thân mình đã có đủ ăn đủ mặc hơn rất nhiều người thì mình cần phải cho đi. Mình không thể đợi đến lúc mình giàu vì biết bao giờ mới gọi là giàu, là đủ" - Bà Nhân nói thêm.

Trước đó, trong chuyến trở về nước thăm nhà vào khoảng đầu năm 2022, Bà Nhân đã từng khiến nhiều người xúc động khi dùng 130 triệu mua gạo và mì để phát cho bà con ở Khánh Hòa. Từng phải sống trong cảnh thiếu thốn, khó khăn đủ bề thế nên mỗi khi có cơ hội, nữ YouTuber luôn muốn đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng.

Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Bà Nhân từng hỗ trợ phát lương thực cho nhiều bà con ở Khánh Hòa.
Bà Nhân đập heo bắt tay Quang Linh làm thiện nguyện
Nhờ tấm lòng nhân ái nên kênh YouTube Vợ chồng nhà Nhân luôn nhận được sự yêu thương của khán giả. 

> > Xem thêm: Lỗi make up khó đỡ của mỹ nữ Kpop: Jang Wonyoung xuống sắc vì lông mày 

Hiện tại, hai vợ chồng Bà Nhân đang thu xếp để chuẩn bị về Việt Nam. Điều khiến Bà Nhân Vlog cảm thấy đáng tiếc nhất là hiện tại tỷ giá tiền Nhật đang giảm mạnh nên khi đổi sang tiền Việt sẽ bị hụt đi nhiều so với trước đây.

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện làm thiện nguyện của nữ YouTuber Bà Nhân Vlog? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Nguồn ảnh: Vợ chồng nhà Nhân

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Thể Thao Văn Hóa!

CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Ngày nay, những tấm lòng tốt, sẵn sàng san sẻ cho cộng đồng như Bà Nhân Vlog thật đáng quý và đáng trân trọng. Có thể nói, sự rung cảm biết thương người, xót xa trước sự đau khổ của người khác chính là cội nguồn của tính nhân đạo, nhân văn. Thế nên, đức tính này cần được phát huy và nhân rộng để có thể tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Mỗi khi ai đó cần giúp đỡ, bạn có thể hỗ trợ hoặc kêu gọi hỗ trợ. Không gì đáng quý hơn giúp người kịp lúc "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếu toan tính thiệt hơn quá kỹ lưỡng thì xã hội sẽ dần mất đi tình người, sự nhân ái,...

Con dâu "tập đoàn nghìn tỷ" khoe ảnh bầu lần 2 ở trời Tây

Hai cậu bé trong các MV tỷ view khiến dân tình phát sốt giờ ra sao?

Bị tố "miễn tiếp" khách Việt, nhà hàng Nhật nhận bão 1 sao

từ thiện

Youtuber Việt

đời sống

Nổi tiếng là nữ YouTuber có tấm lòng hiếu thảo, Bà Nhân Vlog còn nhiều lần chiếm được tình cảm của khán giả nhờ tấm ...

54

Trước đêm chung kết, trang phục dạ hội của nhiều thí sinh đã được ban tổ chức cuộc thi hé lộ. Với những bộ cánh lộng ...

214

Park Geon Roung - cậu bé trong MV Baby Shark và Hwang Min Woo - cậu bé gốc Việt từng xuất hiện trong MV Gangnam Style ...

90

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với câu chuyện tại nhà hàng Nhật Bản khi có một khách người Việt đăng bài ...

131

Hai bộ váy dạ hội được chuẩn bị cho Nam Em trong đêm Chung kết sắp tới mang tên "Phượng Hoàng Lửa" và "Đại Dương Xanh", ...

3302
X Đóng