yannews

Bà Nhân đập heo "bắt tay" Quang Linh làm thiện nguyện

Bà Nhân với kênh YouTube Vợ chồng nhà Nhân được xem là một trong những YouTuber Việt thành công. Nguồn thu nhập ổn định từ công việc YouTube đã giúp Bà Nhân đi từ một cô gái nông thôn nghèo khó, trở thành người có cuộc sống đầy đủ. Hiểu được việc nhận về phải cho đi nên Bà Nhân Vlog đã quyết định đập ống heo tiết kiệm, gom hết tiền để làm thiện nguyện. 


Hai vợ chồng Bà Nhân quyết định đập heo sau nhiều năm tiết kiệm.

> > Xem thêm: Bà Nhân chi gần 3 triệu đồng ăn thử dưa hấu vuông đắt nhất thế giới 

Cụ thể, trong video mới nhất, hai vợ chồng nhà Nhân đã chia sẻ về dự định trở về Việt Nam làm thiện nguyện. Theo đó, Bà Nhân Vlog đã đập 3 ống heo mà 2 vợ chồng đã tích góp trong nhiều năm qua. Bà Nhân cho biết, ngay từ đầu, 3 ống heo này đều được cô để riêng ra nhằm mục đích giúp đỡ người nghèo.


Lần đầu tiên ông xã Teru được trải nghiệm được đập ống heo Việt Nam.

"Đây chính là số tiền Nhân tiết kiệm rất lâu rồi. Lúc mới qua Nhật thì Nhân bỏ ống heo những tờ tiền nhỏ. Về sau này khi kiếm được nhiều tiền hơn thì Nhân bắt đầu bỏ tờ 1 Man (tương đương gần 2 triệu đồng). Nhân ước nguyện rằng chỉ cần nhà mình khá giả hơn ngày xưa thì sẽ tiết kiệm để giúp mọi người" - Bà Nhân tâm sự


Sau đó, 2 vợ chồng đã xếp thẳng tiền, phân loại mệnh giá và ngồi đếm.

Sau khi đập 3 ống heo, nhìn từng cuộn tiền là thành quả sau bao nhiêu năm tháng, Bà Nhân cảm thấy vô cùng vui mừng và mãn nguyện. Sau đó, Nhân và Teru thay nhau xếp thẳng tiền. Sau khi đếm thì tổng số tiền trong ống heo là khoảng hơn 204 Man, tương đương gần 400 triệu đồng. 


Tổng cộng trong 3 ống heo, Bà Nhân gom được gần 400 triệu đồng.

Chia sẻ về dự định, Bà Nhân cho biết toàn bộ số tiền này sẽ được hai vợ chồng dùng để hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo ở Việt Nam và châu Phi. Việc làm thiện nguyện ở Việt Nam thì trước đây Bà Nhân đã từng làm rồi tuy nhiên cô hoàn toàn "mù tịt" không biết làm sao để giúp đỡ bà con châu Phi. Vậy nên, Bà Nhân đã liên hệ với Quang Linh Vlog để nhờ hỗ trợ.

.
Cô sẽ trích ra một ít để gửi team Quang Linh ở châu Phi, một ít đem về giúp đỡ cho bà con Việt Nam.


Clip: Đi ăn cùng gia đình, Bà Tân xấu hổ khi nhà hàng mở kênh vlog của chính mình.


Nữ YouTuber cho biết lần này 2 vợ chồng sẽ đến Lai Châu để làm thiện nguyện.

Vào Chủ nhật tuần này, 2 vợ chồng sẽ bay về Việt Nam để thực hiện hành trình thiện nguyện. Điểm đến đầu tiên là một huyện hẻo lánh ở Lai Châu - nữ YouTuber cho biết nhiều khán giả đã nhắn tin liên hệ vì địa phương này chưa từng có mạnh thường quân nào đến hỗ trợ. Sau chuyến đi này, nếu vẫn còn dư tiền thì Nhân sẽ tiếp tục dùng cho chuyến thiện nguyện lần sau.

Ngoài ra, nữ YouTuber không ngại tiết lộ số tiền mà cô có được từ trước đến nay đều đến từ tiền tích góp từ việc mua bán đất, làm YouTube và tiền lương của chồng. "Bản thân mình đã có đủ ăn đủ mặc hơn rất nhiều người thì mình cần phải cho đi. Mình không thể đợi đến lúc mình giàu vì biết bao giờ mới gọi là giàu, là đủ" - Bà Nhân nói thêm.

Trước đó, trong chuyến trở về nước thăm nhà vào khoảng đầu năm 2022, Bà Nhân đã từng khiến nhiều người xúc động khi dùng 130 triệu mua gạo và mì để phát cho bà con ở Khánh Hòa. Từng phải sống trong cảnh thiếu thốn, khó khăn đủ bề thế nên mỗi khi có cơ hội, nữ YouTuber luôn muốn đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng.


Bà Nhân từng hỗ trợ phát lương thực cho nhiều bà con ở Khánh Hòa.


Nhờ tấm lòng nhân ái nên kênh YouTube Vợ chồng nhà Nhân luôn nhận được sự yêu thương của khán giả. 

> > Xem thêm: Lỗi make up khó đỡ của mỹ nữ Kpop: Jang Wonyoung xuống sắc vì lông mày 

Hiện tại, hai vợ chồng Bà Nhân đang thu xếp để chuẩn bị về Việt Nam. Điều khiến Bà Nhân Vlog cảm thấy đáng tiếc nhất là hiện tại tỷ giá tiền Nhật đang giảm mạnh nên khi đổi sang tiền Việt sẽ bị hụt đi nhiều so với trước đây.

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện làm thiện nguyện của nữ YouTuber Bà Nhân Vlog? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Nguồn ảnh: Vợ chồng nhà Nhân

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Thể Thao Văn Hóa!

CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Ngày nay, những tấm lòng tốt, sẵn sàng san sẻ cho cộng đồng như Bà Nhân Vlog thật đáng quý và đáng trân trọng. Có thể nói, sự rung cảm biết thương người, xót xa trước sự đau khổ của người khác chính là cội nguồn của tính nhân đạo, nhân văn. Thế nên, đức tính này cần được phát huy và nhân rộng để có thể tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Mỗi khi ai đó cần giúp đỡ, bạn có thể hỗ trợ hoặc kêu gọi hỗ trợ. Không gì đáng quý hơn giúp người kịp lúc "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếu toan tính thiệt hơn quá kỹ lưỡng thì xã hội sẽ dần mất đi tình người, sự nhân ái,...

Công chúa Leonor dính nghi vấn phải lòng sao trẻ điển trai Tây Ban Nha

Đoạt HCB Toán Khoa học Quốc tế, cậu bé lớp 7 giành học bổng Singapore

Mẫu nữ lai 4 dòng máu xinh như thiên thần, fan năn nỉ không "dao kéo"

từ thiện

Youtuber Việt

đời sống

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin công chúa xinh đẹp Leonor đã “phải ...

0

Đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán & Khoa học Quốc tế, cậu bé Trần Tuấn ...

6

Dù "búp bê sống" chưa từng bày tỏ mong muốn chỉnh sửa bộ phận nào đó trên gương ...

30

Mẹ chồng "quốc dân" Hạnh Nguyễn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của độc ...

50

Vừa nhận tin vui đón con trai đầu lòng, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ rời ...

1969

Dù bỏ ra 6,5 tỷ USD để xây dựng 8 sân vận động đăng cai World Cup 2022, thế ...

349

Phúng Phính mới đây vừa đăng tải một đoạn clip lên trang cá nhân của mình, cụ ...

179

Tâm Chị và Tâm Em là cặp song sinh bạch tạng nhận về nhiều sự quan tâm của độc ...

662

Những ngày qua, sự việc phát ngôn sai lệch của TikToker Nờ Ô Nô trong việc làm ...

1047

Đoạn video về người chồng tâm lý, yêu thương vợ con dưới đây khiến nhiều người ...

1025
X Đóng