yannews

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Kim Dung (1924 - 2018) là tiểu thuyết gia lỗi lạc, nhà báo, nhân vật có tiếng nói trên văn đàn lẫn xã hội Trung Quốc. Với khán giả Việt Nam Kim Dung trước hết được biết đến là tác gia của những bộ tiểu thuyết võ hiệp được chuyển thể thành phim kiếm hiệp như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Lộc Đỉnh Ký, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thiên Long Bát Bộ ...

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

"Thiên Long Bát Bộ" bản 2003 - bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung với sự tham gia diễn xuất của Lâm Chí Dĩnh và "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: sina)

Những tác phẩm kiếm hiệp cổ trang này từng là bệ phóng cho tên tuổi của nhiều ngôi sao điện ảnh Hoa ngữ. Diễn viên khi được chọn vào các nhân vật trong "vũ trụ đại hiệp" của Kim Dung luôn là vinh hạnh lớn. Với các diễn viên nữ, công chúng luôn ưu ái dành tặng danh xưng mỹ nhân phim Kim Dung. Thế nhưng bên cạnh những người đẹp hóa thân xuất thần thì vẫn có đến tận 6 mỹ nhân bị chê bai không ngớt vì bị cho diễn xuất chưa tới.

Trần Ngọc Kỳ - Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019

Dự án Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả yêu mến phim kiếm hiệp cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi sự cố gắng của ekip làm phim thì phim thu về không ít chê bai, từ phần kỹ xảo quá non nớt, "sạn" nhặt nhiều không kể xiết, tạo hình nhân vật chánh - tà na ná nhau khó phân biệt,... Diễn xuất của dàn cast trai xinh gái đẹp trong phim cũng là điều khiến người hâm mộ ngao ngán. Trong đó, Trần Ngọc Kỳ - nữ diễn viên thủ vai Triệu Mẫn từng được kỳ vọng nhiều lại gây thất vọng lớn.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Trần Ngọc Kỳ vào vai Triệu Mẫn - quận chúa Mông Cổ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Nhan sắc xinh đẹp không có gì phàn nàn nhưng vẻ ủy mị của Triệu Mẫn khiến khán giả tức anh ách. (Ảnh: sina)

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Khán giả thắc mắc không hiểu đang xem phim kiếm hiệp cổ trang Kim Dung hay phim tình cảm bi lụy, ngôn tình sướt mướt của văn sĩ Quỳnh Dao.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Triệu Mẫn luôn tỏ ra mau nước mắt, yếu đuối dẫu trong nguyên tác của Kim Dung, quận chúa Mông Cổ là người thông minh lém lĩnh.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất
Triệu Mẫn do Trần Ngọc Kỳ thủ vai trở thành mỹ nhân phim Kim Dung mới nhất bị chê bai. (Ảnh: sina)

Ngoài phiên bản Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ thì đây là các mỹ nhân phim Kim Dung thất bại nhất.

Trần Nghiên Hy - Tiểu Long Nữ trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Trong tay "biên kịch vàng" Vu Chính, nhân vật kinh điển của tiểu thuyết Kim Dung - Tiểu Long Nữ trở thành "thảm họa" đáng quên nhất. Phiên bản Tiểu Long Nữ được Vu Chính ưu ái giao cho Trần Nghiên Hy không chỉ có tạo hình kỳ quặc với trang phục trắng pha hồng nhạt hay xanh cùng kiểu tóc búi Na Tra khó hiểu mà còn thiếu đi khí chất của cô cô.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất
Phiên bản Tiểu Long Nữ "fail toàn tập" thuộc về Trần Nghiên Hy trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2014. (Ảnh: ent)

Trương Mông - Vương Ngữ Yên trong Tân Thiên Long Bát Bộ 2013

Tân Thiên Long Bát Bộ 2013 cũng là một dự án đáng chú ý với những ai yêu mến tiểu thuyết gia lỗi lạc Kim Dung. Nhưng nhân vật Vương Ngữ Yên trong tác phẩm được giao cho nữ diễn viên Trương Mông lại gây thất vọng cho khán giả khắp châu Á. Tạo hình của nữ diễn viên Trương Mông khi vào vai Vương Ngữ Yên cũng không mấy được lòng mọt phim Hoa ngữ vì không thể hiện được khí chất thanh tao, thoát tục của nhân vật.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Vương Ngữ Yên do Trương Mông thủ vai cũng là một trong số các mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhiều nhất. (Ảnh: sina)

Viên San San - Nhậm Doanh Doanh trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2013

Lại một lần nữa Vu Chính trở thành "tội đồ" khi biến Tiếu Ngạo Giang Hồ thành phiên bản làm lại dở tệ. Không chỉ khiến Tiếu Ngạo Giang Hồ trông hệt như "nồi lẩu thập cẩm" mà Vu Chính còn góp phần tạo ra mỹ nhân phim Kim Dung thất bại chưa từng có. Viên San San được Vu Chính "chọn mặt gửi vàng" cho vào vai Nhậm Doanh Doanh. Thế nhưng từ nhan sắc đến diễn xuất của nữ diễn viên này đều có vấn đề. Vai diễn của Viên San San thậm chí còn bị nữ diễn viên kỳ cựu Trần Kiều Ân thủ vai Đông Phương Bất Bại lấn át.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

"Gà cưng" của Vu Chính - Viên San San bị chỉ trích khi làm mất đi hình tượng của Nhậm Doanh Doanh. (Ảnh: sina)

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Lưu Cạnh - Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009 không phải bản phim dở nếu không muốn nói là gây tiếng vang. Diễn xuất của dàn cast chính đặc biệt An Dĩ Hiên trong vai Triệu Mẫn được khen ngợi không tiếc lời. Trái lại, Chu Chỉ Nhược do Lưu Cạnh đóng lại trở thành phiên bản Chu Chỉ Nhược đáng quên đi nhất. Từ tạo hình già nua đến việc Lưu Cạnh diễn xuất tệ hại đã làm bộ phim nhận phải những chê bai không đáng có.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Chu Chỉ Nhược Lưu Cạnh không chỉ bị chê vì tạo hình già nua, kém sắc mà còn gây thất vọng vì diễn xuất nhàm chán. (Ảnh: sina)

Ngô Thanh Liên  - Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 1998

Ngô Thanh Liên là nữ diễn viên được ưu ái giao vai Tiểu Long Nữ - nhân vật kinh điển trong Thần Điêu Đại Hiệp. Phiên bản Tiểu Long Nữ do Ngô Thanh Liên đảm nhận đem đến toàn nỗi thất vọng cho người xem. Phục trang màu đen của Ngô Thanh Liên khi vào vai cô cô đã khiến fan của Thần Điêu Đại Hiệp la ó dữ dội vì phá hủy hình tượng thanh thuần của nàng Tiểu Long Nữ trong nguyên tác.

6 mỹ nhân phim Kim Dung bị chê bai nhất

Bộ trang phục tối màu cùng lối diễn xuất yếu kém của Ngô Thanh Liên đã phá hỏng hình tượng Tiểu Long Nữ thần tiên, thoát tục. (Ảnh: weibo)

Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn

Bên cạnh những Xa Thi Mạn, Lý Nhược Đồng, Châu Tấn, Lưu Diệc Phi từng hóa thân xuất thần vào các nhân vật trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung tạo nên những hình tượng kinh điển trên phim thì vẫn có các mỹ nhân bị chê bai về tạo hình, diễn xuất khi vào vai. Ngô Thanh Liên, Lưu Cạnh, Viên San San, Trương Mông, Trần Nghiên Hy và mới nhất là Trần Ngọc Kỳ - nàng Triệu Mẫn của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 dẫu may mắn được "chọn mặt gửi vàng" nhưng lại gây thất vọng tràn trề, bị cho là phá hủy hình tượng các nhân vật đã trở thành kinh điển trong những nguyên tác. Thế còn bạn, bạn nghĩ sao về diễn xuất của các diễn viên trên đây?

Mỹ nhân Việt không có duyên với nấu ăn: Amee khiến fan cưng xỉu

Thí sinh 19 tuổi ở Hoa hậu Việt Nam giống Mỹ Linh - Kỳ Duyên đến lạ

Hà Hồ - Kim Lý cứ lên ảnh là gây sốt: Bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz

mỹ nhân phim Kim Dung

Truyện kiếm hiệp của Kim Dung

phim cổ trang Hoa ngữ

phim cổ trang

Ngô Thanh Liên

Trương Mông

Trần Nghiên Hy

viên san san

Trần Ngọc Kỳ

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tuy đã cố gắng hết sức để trở thành người phụ nữ đảm đang trong chuyên bếp núc ...

0

Hai ái nữ lai Tây nhà Diễm Châu mới tí tuổi đã làm mẫu ảnh phụ mẹ bán hàng. Xem ...

43

Bước ra sau đổ vỡ hôn nhân lần 2, Phi Thanh Vân mất một quãng thời gian để cân ...

57

Với niềm đam mê "thích bày vẽ" kèm sự khéo tay, Vân Trang tự mình trang trí, ...

107

Tuy đã đi xa nhưng dấu ấn cùng tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp dành ...

242

Tuy không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng Ngọc Trinh đã kịp "bỏ túi" một vài ...

197

Ngày 30/11, tại một trường THPT chuyên ở Huế, Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp ...

2027

Đàm Thu Trang được xem là chân dài viên mãn nhất nhì showbiz khi kết hôn với ...

3602

Tưởng chừng những cặp đôi đình đám Kpop như HyunA - Dawn, Momo - Heechul... sẽ ...

583

Đình Tú khoe ảnh diện áo dài đôi với Huyền Lizzie, trông cứ ngỡ cô dâu - chú ...

426
X Đóng