yannews

4 ĐIỀU ĐỪNG NÊN NHỚ NẾU KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG

Để đạt được thành công, không có cách nào khác ngoài việc phải đối mặt với nhiều thử thách. Nhưng số lần bạn không chấp nhận bỏ cuộc càng nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ càng mạnh mẽ bấy nhiêu. Chấp nhận thử thách chính là điều tạo nên sự khác biệt của những người thành công, bởi vì mọi thứ không phải lúc nào cũng như ta dự tính. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ 4 điều sau đây mỗi khi cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ nhé.

4 ĐIỀU ĐỪNG NÊN NHỚ NẾU KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG

 Có thể bạn thích xem:

1. Đừng quá cứng nhắc và chỉ chăm chăm vào một kế hoạch

Nhiều người luôn có sẵn định hướng cho mình và nghĩ rằng đó là con đường duy nhất họ có thể đi. Vì thế khi mọi thứ bị lệch khỏi quỹ đạo, họ lập tức cho rằng có lẽ mình đã đi sai đường và thu mình lại, trốn tránh mọi thứ bởi đã quá sợ phải thất bại thêm một lần nữa.

Việc có kế hoạch sẵn cho tương lai là một điều tốt vì nó sẽ giúp ta biết được mình nên làm gì kế tiếp, nhưng bạn cũng cần học cách từ bỏ nó khi thấy không còn phù hợp nữa - bởi vì tương lai là điều không thể đoán trước và việc lập ra một kế hoạch hoàn hảo không thể đảm bảo rằng mọi thứ sẽ đi theo đúng quỹ đạo đó.

2. Không thể làm chủ cơn gió, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh cánh buồm

Những người biết được ước mơ của mình và biến nó thành sự thật đều không bao giờ từ bỏ khi gặp trở ngại, mà tìm cách lèo lái con thuyền của mình qua khỏi vùng nước xoáy bằng mọi cách. Họ luôn vững tin rằng chỉ cần còn tiếp tục cố gắng thì rồi sẽ làm được. Thay vì tốn một đống thời gian để lo lắng và phàn nàn, họ chỉ tập trung vào những việc mình có thể làm để biến nó thành hiện thực, hoàn toàn không bào chữa.

Hãy nhìn những người thành công, bạn sẽ thấy ở họ có một sự quyết tâm mãnh liệt. Họ đối mặt với vô vàn thử thách, thất bại hàng trăm lần và cũng từng muốn từ bỏ chừng ấy lần như những người khác. Nhưng điều giúp họ tạo nên sự khác biệt chính là kiên trì, kiên trì với thành công ngày hôm nay.

Chấp nhận thử thách và đối mặt với nó chính là chìa khóa để đạt được mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống.

3. Bi quan là một sự lựa chọn, không phải do số phận

4 ĐIỀU ĐỪNG NÊN NHỚ NẾU KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG

Một số người luôn cảm thấy cuộc sống thật phức tạp và chẳng hiểu vì sao mà thất bại là điều luôn xảy đến với họ. Điều đó có thể do sự tác động của những thứ xung quanh, lâu dần khiến họ tin rằng đó là sự thật, rằng mọi thứ luôn u tối như thế. Vấn đề năm ở chỗ, không có thứ gì là bất biến cả, tất cả đều do sự lựa chọn của chính mình và việc bạn chọn cách nghĩ như thế nào sẽ tác động đến cuộc sống của riêng mình.

Có một câu nói như thế này: "Khi học sinh đã sẵn sàng, giáo viên sẽ đến." Khi mà bạn đã sãn sàng thay đổi cuộc đời mình, "giáo viên" sẽ đến dưới những hình thức khác nhau như kinh nghiệm, cơ hội nghề nghiệp...

4. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống này đều có nguyên do của nó

Nếu nhìn lại khoảng vài năm về trước, bạn sẽ nhận ra những việc từng xảy đến trong cuộc đời mình đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, nếu một việc xui rủi nào đó không xảy ra thì việc tốt đẹp kế tiếp cũng đã chẳng thể đến với bạn. Dĩ nhiên, ngay tại thời điểm khó khăn ấy, bạn sẽ khó mà tỉnh táo và nhận ra được điều này. Đó là lí do mà bạn cần có niềm tin.

Hãy tìm kiếm điều bạn mong muốn và theo đuổi nó. Tất cả đang chờ bạn khám phá ở cuối con đường mang tên cuộc đời. 

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Rainy Cư Tê đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của cậu bé bên các loài động vật

BẬT MÍ MỘT SỰ THẬT SẼ KHIẾN BẠN THẤT VỌNG RỒI LẠI HI VỌNG

10 điều quan trọng hơn công việc mà giới trẻ dễ bỏ quên

độc quyền

thử thách

thành công

đời sống

Chàng trai khuyết tật không may đã mất một chân do tai nạn nhưng vẫn mạnh mẽ ...

169

Dù cho gia đình có chẳng may tan vỡ nhưng cách nuôi dạy con cái sau đó mới là ...

417

Một trong những triệu chứng khá phổ biến ở những người mắc Covid-19 sau khi ...

1313

Sau khi khỏi bệnh, các F0 thường bị các di chứng như khó thở, hụt hơi, điều này ...

1834

Thấy nhóm thanh niên nghèo khổ quá nên người phụ nữ liền mời về nhà đãi bữa cơm ...

1444

Mỗi bức hình là nơi lưu giữ từng khoảnh khắc của gia đình và người thân, nhất ...

3749

Ba mẹ lúc nào cũng muốn con trẻ nỗ lực để cuộc sống sau này tốt hơn nên việc kỳ ...

3290

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết chọn gì cho quá trình giảm cân, giữ dáng của bản ...

4103

Câu chuyện về cô bé 10 tuổi hằng ngày khoác trên mình chiếc áo đồng phục, ngồi ...

1757

Theo ghi nhận từ các chuyên gia y tế thì ngày càng có nhiều người đến các bệnh ...

1848
X Đóng