yannews

3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh

Thời gian gần đây, bộ phim Thương Ngày Nắng Về đang trở thành tác phẩm gây sốt trên màn ảnh nhỏ. Phim khai thác những câu chuyện về tình cảm gia đình, chinh phục khán giả bằng kịch bản hấp dẫn và diễn xuất của dàn sao thực lực. Trong số đó, không thể không kể đến sự góp mặt của ba nhân vật bà mẹ với ba cá tính hoàn toàn khác nhau, đem lại nhiều màu sắc cho bộ phim.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Ba bà mẹ đóng góp không nhỏ vào sức hút của bộ phim. Ảnh: VTV

>> Xem thêm: Những ông bố quốc dân trên màn ảnh: Chú Lâm "Lối Về Miền Hoa" tâm lý

NSND Thanh Quý (vai bà Nga bún riêu)

Trong phim Thương Ngày Nắng Về, bà Nga là một người phụ nữ tảo tần, có chồng mất sớm nhưng vẫn chăm lo chu toàn cho ba cô con gái và cậu em trai. Với gánh bún riêu của mình, từ thời trẻ cho đến khi đã có tuổi, bà dường như chưa có một ngày nào thảnh thơi. Ở bà Nga, người ta thấy được hình ảnh của một người phụ nữ truyền thống, chịu thương chịu khó, buôn gánh bán bưng.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Bà Nga một mình nuôi nấng ba cô con gái. Ảnh: FB Phan Minh Huyền

Thế nhưng, bà cũng có khá nhiều những tật xấu như hay kể lể, áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái. Đặc biệt bà còn vô cùng sốt ruột chuyện chồng con cho con gái mình, đây cũng là điểm chung của những người phụ nữ thế hệ trước tại Việt Nam. Bởi vậy, nhân vật bà Nga lại càng nhận được nhiều sự đồng cảm, yêu mến. Hơn nữa diễn xuất vô cùng chân thực của NSND Thanh Quý đã giúp “thổi hồn” vào nhân vật bà Nga một cách vô cùng ấn tượng.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nhân vật bà Nga nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Ảnh: VTV

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì cuộc đời bà lắm chông chênh nên phần nào thể hiện được nhân vật bà Nga một cách trọn vẹn, sâu sắc đến thế. Ở ngoài đời, NSND Thanh Quý cũng từng đổ vỡ hôn nhân, cho đến hiện tại bà vẫn chọn cuộc sống độc thân, một mình nuôi dạy con cái nên người.

Có thời điểm bà còn thú nhận rằng mình đã quen với cô đơn, phải coi nó như một người bạn. Đến hiện tại, bà không còn suy nghĩ nhiều về những chuyện trong quá khứ mà lựa chọn một cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nghệ sĩ Thanh Quý đã quen với cô đơn. Ảnh: Dân Trí

Thời còn trẻ, NSND Thanh Quý sở hữu nhan sắc mặn mà, thậm chí còn được ví von là “mỹ nhân màn ảnh”. Bản thân bà cũng từng thú nhận rằng nhờ ngoại hình xinh xắn nên được mọi người gợi ý thi vào trường điện ảnh. Ngoài ra, với xuất thân từ một gia đình nghèo khó, học điện ảnh thì không phải lo nghĩ chuyện học phí nên bà cũng không nghĩ gì nhiều.

Cứ thế, Thanh Quý đã có hơn 40 năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, đến nay dù đã ở độ U70 nhưng đam mê diễn xuất của bà vẫn chưa hề hạ nhiệt.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Thời trẻ NSND Thanh Quý được ví von là mỹ nhân màn ảnh. Ảnh: Dân Trí
Sắc vóc dàn mỹ nhân VTV hậu phim đóng máy: Phương Oanh sang hú hồn, Khả Ngân về lại style cũ

NSND Lan Hương (vai bà Hiền)

Trong lần trở lại này, NSND Lan Hương vào vai bà Hiền, một bà mẹ chồng lòe loẹt, màu mè, thường xuyên ra sức xét nét con dâu bằng những lời khó nghe khiến cuộc sống của con cái bị đảo lộn. Cũng vì sự nuông chiều của bà mà con trai dù đã lấy vợ nhưng vẫn có chút ham chơi, vô tâm, trong khi vợ thì đầu tắt mặt tối với hai đứa con.

Phải công nhận NSND Lan Hương đã thể hiện rất tròn vai nhân vật này, từ những câu thoại, ánh mắt cho đến biểu cảm đều vô cùng xéo xắt, trở thành bà mẹ chồng vô cùng “khó ưa” trên màn ảnh.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
NSND Lan Hương vào vai một bà mẹ chồng "khó ưa". Ảnh: FB Lan Hương Bông

Trong phim, bà đóng cặp với NSND Trung Anh, vào vai hai vợ chồng có tính cách bù trừ lẫn nhau. Trong khi bà thường xuyên xét nét thì ông chồng lại cảm thông, giúp đỡ con cái mỗi khi gặp chuyện, nhất là khi vợ mình cư xử không đúng với con dâu, ông sẽ chỉnh đốn lại ngay.

Chính sự tưởng phản này đã đem lại một sức hút vô cùng lớn, cộng thêm diễn xuất của NSND Lan Hương và Trung Anh thuộc dạng dày dặn kinh nghiệm, diễn như không diễn góp phần tô thêm màu sắc cho bộ phim Thương Ngày Nắng Về.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Cặp đôi nghệ sĩ đóng cặp với nhau vô cùng ăn khớp. Ảnh: FB Lan Hương Bông

Có lẽ việc NSND Lan Hương diễn xuất quá đạt trong bộ phim lần này cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ bản thân bà đã được mệnh danh là mẹ chồng “tai quái” nhất màn ảnh Việt. Biệt danh này được đặt ra từ khi bà vào vai một bà mẹ chồng ghê gớm, cổ hủ, keo kiệt trong Sống Chung Với Mẹ Chồng.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Có lẽ nghệ sĩ Lan Hương rất hợp với những vai xéo xắt. Ảnh: FB Lan Hương Bông

Thời trẻ bà cũng là một mỹ nhân đình đám chinh phục khán giả bởi vẻ ngoài dịu dàng, đằm thắm chuẩn phụ nữ Á đông. Đến nay dù đã 61 tuổi và có phần in hằn dấu vết thời gian nhưng nữ nghệ sĩ vẫn giữ được đường nét gương mặt sắc sảo "đốn tim" khán giả.

Dẫu trên phim éo le là vậy, nhưng ngoài đời NSND Lan Hương lại có cuộc sống gia đình vô cùng viên mãn. Bà có cuộc hôn nhân lâu năm với nghệ sĩ Đỗ Kỷ, cặp đôi nghệ sĩ dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn luôn tình cảm, mặn nồng. Họ cũng là mẫu hình lý tưởng mà nhiều gia đình mơ ước. Bên cạnh đó, bà cũng là một bà mẹ chồng tâm lý, hòa thuận với con dâu chứ chẳng hề khắc nghiệt như trên phim.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Bà hồi trẻ trông rất dịu dàng chứ chẳng hề "chanh chua" như phim. Ảnh: FB Lan Hương Bông
 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nghệ sĩ Lan Hương có hôn nhân viên mãn bên nghệ sĩ Đổ Kỷ. Ảnh: FB Lan Hương Bông

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt.

NSND Minh Hòa (vai bà Kim Nhung)

Trong phim Thương Ngày Nắng Về, nhân vật của NSND Minh Hòa có nhiều đất diễn và đòi hỏi nội tâm nhân vật sâu sắc. Bà vào vai Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Kim, đồng thời cũng là mẹ ruột của nữ chính Vân Trang thời còn trẻ. Hoàn cảnh đẩy đưa đến mức bà phải rời bỏ chính đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra, để lại cho bà Nga. Kể từ sau đó, bà luôn sống trong cảnh day dứt vì tưởng con gặp chuyện chẳng may, đến lúc gặp lại cô con gái ở ngay trước mặt cũng chẳng thể nhận ra.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nghệ sĩ Minh Hòa đảm nhận một vai khá ấn tượng. Ảnh: VTV

Nhân vật của NSND Minh Hòa hội tụ rất nhiều yếu tố, bà là một doanh nhân quyết đoán và chủ động trên thương trường. Bà sẵn sàng “xù lông xù cánh” để đứng vững trước giông bão cuộc đời nhưng lại vô cùng đáng thương vì luôn phải che giấu đi sự yếu đuối bên trong và cả những nội tâm sâu sắc mà chỉ một mình bà phải chịu đựng suốt nhiều năm. Với một vai diễn khó như vậy nhưng nữ nghệ sĩ vẫn thể hiện một cách tròn vai, để lại không ít ấn tượng trong lòng khán giả.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nhân vật Kim Nhung đòi hỏi nội tâm vô cùng sâu sắc. Ảnh: VTV

NSND Minh Hòa có lẽ là gương mặt không mấy xa lạ đối với khán giả truyền hình. Bà có nhiều năm công tác lại Nhà hát Kịch Hà Nội. Sở hữu khuôn mặt đẹp sắc sảo, các đường nét duyên dáng và đằm thắm, bà còn được mệnh danh là “mỹ nhân Hà thành” đình đám một thời.

Nhờ lợi thế ngoại hình cùng sự chăm chỉ tìm tòi, học hỏi, NSND Minh Hòa đã bỏ túi cho mình rất nhiều các vai diễn, cống hiến gần nửa cuộc đời cho nghệ thuật nước nhà.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
Nghệ sĩ Minh Hòa thời trẻ cũng là một mỹ nhân đình đám. Ảnh: FB Minh Hòa

Ở NSND Minh Hòa, khán giả chỉ nhớ đến bà với hình ảnh một nữ nghệ sĩ gạo cội, tài năng với đời tư vô cùng sạch sẽ. Cuộc sống gia đình của bà đến nay vẫn là một ẩn số, bà chỉ chia sẻ rằng vì hai vợ chồng làm công việc khác nhau nên không tiện chia sẻ. Bà chỉ muốn sống một cuộc sống bình lặng, làm nghề một cách nghiêm túc, nói không với scandal.

 3 người mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: U60-70 vẫn gây sốt màn ảnh
NSND Minh Hòa có đời tư vô cùng sạch sẽ. 58 tuổi, nữ nghệ sĩ vẫn xinh đẹp hết phần. Ảnh: FB Minh Hòa

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về đại diện cho ba kiểu nhân vật hoàn toàn khác nhau. Với diễn xuất không phải bàn cãi, từ bộ ba diễn viên gạo cội, các nhân vật đã được thổi hồn một cách chân thực. Và chắc hẳn rằng cuộc sống của họ cùng những tình tiết mới của bộ phim này vẫn sẽ nhận được sự quan tâm và dõi theo từ đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ.

Bạn nghĩ sao về ba bà mẹ này, chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC LÀ: “VỢ MÙ CHỒNG ĐIẾC” KHI CẦN THIẾT

Cùng là những nghệ sĩ có tính chất công việc giống nhau, nhưng có thể thấy các sao kể trên có cuộc sống hôn nhân chẳng hề giống nhau. Thế mới thấy chuyện tình cảm luôn đến đi vô thường, tuy nhiên chuyện gì trên đời cũng đều có lý do, điểm mấu chốt nằm ở cách chúng ta đón nhận phần chưa tốt của đối phương như thế nào.

Người vợ khôn ngoan là phải biết “mù” khi cần thiết, điều này không có nghĩa là chị em phải im lặng trước những điều chưa tốt của chồng mà hãy chọn lọc những gì đáng nói để giúp đối phương phát triển. Còn người chồng tuyệt vời là khi biết “điếc” đúng lúc, bởi lẽ chẳng có ông chồng nào muốn nghe vợ càm ràm suốt ngày. Dù có chút cãi vã nhưng hãy đủ tỉnh táo để mọi chuyện không đến mức độ không thể cứu vãn.

Mỹ nhân tinh thần thép sau chia tay: Hoàng Oanh tươi rói đi làm MC

Sau tour lưu diễn châu Mỹ, Thùy Tiên lặng lẽ về nước

NSND Bạch Tuyết: U80 có bằng tiến sĩ nghệ thuật, lọt top trending

phim việt

Sao Việt

nsnd lan hương

vtv

Dù còn rất nhỏ, không biết tạo dáng cầu kỳ nhưng những biểu cảm đáng yêu đến ...

0

Không phải diễn viên chính mà Dương Phụng Nhất mới là diễn viên có sự nghiệp ...

0

Thay vì tạm dừng hết mọi công việc, né tránh truyền thông và công chúng thì các ...

14

Nhiều nam thần tượng khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thường bị chê "bình hoa ...

23

Hoàn thành sứ mệnh của một Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại châu Mỹ, mới đây ...

1229

Những sao nữ của làng giải trí Hoa Ngữ gây ấn tượng sâu đậm khi hoá thân vào ...

1618

"Người đẹp không tuổi" Hiền Thục lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, cách làm ...

321

Sau nhiều lần gây tranh cãi vì giọng hát còn nhiều khuyết điểm, mới đây Chi Pu ...

670

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ không ít hình ảnh "thuở còn phèn" của nữ diễn ...

353

Ở tuổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn gây tiếng vang lớn với giới trẻ qua sản phẩm âm ...

724
X Đóng