yannews

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020 dù quy tụ dàn sao khủng

Từ cách cải biên, dàn dựng đến diễn xuất của dàn sao trong các bộ phim Hoa ngữ được kỳ vọng nhất năm 2020 này đều đáng thất vọng. Trên trang phê bình phim Douban, điểm số dành cho những tác phẩm cũng không khá khẩm hơn là bao, có phim còn bị đài truyền hình cắt sóng giữa chừng chỉ vì rating quá lẹt đẹt.

10. Yến Vân Đài

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
May nhờ diễn xuất của Xa Thi Mạn đã phần nào cứu vãn tình thế giúp Yến Vân Đài. Ảnh: ifeng

Ngay từ khi khởi động, Yến Vân Đài đã nhận được nhiều sự quan tâm nhờ vào sự góp mặt của dàn ngôi sao đình đám. Đường Yên, Xa Thi Mạn, Đậu Kiêu, Đàm Khải... đã giúp bộ phim thắng thế trên mặt trận truyền thông. Tuy nhiên, khi lên sóng Yến Vân Đài liên tục bị khán giả la ó vì nhiều sạn, diễn xuất của Đường Yên cũng lép vế so với "nhất tỷ" Xa Thi Mạn còn bị phát hiện dùng thế thân gây thất vọng không ít, trang phê bình Douban cũng chỉ chấm phim ở mức 4.6 điểm.

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

9. Ốc Sên Và Chim Hoàng Anh

Lâm Duẫn từng được Châu Tinh Trì o bế khi có vai diễn trong Mỹ Nhân Ngư gây được tiếng vang. Nhưng đã nhiều năm kể từ Mỹ Nhân Ngư, Lâm Duẫn thậm chí còn bị chê diễn xuất ngày càng thụt lùi với Ốc Sên Và Chim Hoàng Anh. Dù là phim remake có sẵn lượng khán giả trung thành nhưng khi xem mỹ nhân này đóng chính, nhiều người không khỏi thất vọng tràn trề. Phim chỉ nhận được 4.4 điểm từ trang phê bình phim nổi tiếng.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Lâm Duẫn bị chê vì diễn lố, biểu cảm không tự nhiên dù đã theo nghề nhiều năm. Ảnh: ifeng

8. Quan Hệ Hoàn Mỹ

Đề tài mới mẻ thu hút sự chú ý của công chúng khi phim bấm máy, tuy nhiên khi lên sóng diễn xuất của cả Đồng Lệ Á và Hoàng Hiên đều khiến Quan Hệ Hoàn Mỹ mất điểm. Dù là mỹ nhân nức tiếng nhưng Đồng Lệ Á lại vấp phải vô vàn lời chê bai về vẻ ngoài lẫn khả năng diễn xuất. Nam chính cũng không khá khẩm hơn khi những gì thể hiện trên phim bị chê tơi tả.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Douban đã rất ưu ái khi chấm 3.9 điểm cho Quan Hệ Hoàn Mỹ của Hoàng Hiên, Đồng Lệ Á. Ảnh: ifeng

7. Hạnh Phúc Vẫn Sẽ Đến Gõ Cửa

"Phản ứng hóa học" của Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hi Công Lược từng khiến khán giả phải khen ngợi bao nhiêu thì đến Hạnh Phúc Vẫn Sẽ Đến Gõ Cửa, bộ đôi này lại mang đến bấy nhiêu sự thất vọng. Trong khi Ngô Cẩn Ngôn bị chê "giẫm chân tại chỗ" trong diễn xuất thì vai diễn Hoàng Tự Lập của Nhiếp Viễn cũng không được đánh giá cao. 3.4 là điểm số trang phê bình Douban chấm cho phim này.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Nhiếp Viễn và Ngô Cẩn Ngôn không thể tái lập kỳ tích với Hạnh Phúc Vẫn Sẽ Đến Gõ Cửa như từng làm được với Diên Hi Công Lược. Ảnh: ifeng

6. Nếu Thời Gian Có Thể Quay Lại

Nếu Thời Gian Có Thể Quay Lại bị chê bai từ việc khai thác đề tài đàn ông trung niên thất bại trong hôn nhân đến khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính. Nam chính Cận Đông gây thất vọng vì không tiết chế khi diễn trong khi đó, các gương mặt còn lại là Lý Tông Hàn, Tưởng Hân và Tả Tiểu Thanh đều không được đánh giá cao tài năng diễn xuất.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Nếu Thời Gian Có Thể Quay Lại chỉ nhận được 3.4 điểm từ trang phê bình phim vì nội dung, diễn xuất của bộ sậu đều kém hấp dẫn. Ảnh: ifeng

5. Yêu Tôi Đừng Nghĩ Nhiều

Việc chọn hai diễn viên chênh lệch tuổi tác quá lớn Trần Kiến Bân (1970) và Lý Nhất Đồng (1990) khiến bộ phim Yêu Tôi Đừng Nghĩ Nhiều gây ra nhiều tranh cãi. Phim chỉ nhận được 3.2 điểm từ Douban cho thấy nội dung, diễn xuất đều không mấy được đánh giá cao.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Trần Kiến Bân và Lý Nhất Đồng thất bại với Yêu Tôi Thì Đừng Suy Nghĩ Nhiều. Ảnh: ifeng

4. Tình Thâm Duyên Khởi

Lưu Gia Linh, Tưởng Hân, Trịnh Nguyên Sướng... giúp dự án Tình Thâm Duyên Khởi chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Sinh Duyên của Trương Ái Linh được chú ý ngay từ khi mới được "thai nghén". Tuy nhiên, bộ phim khi lên sóng vấp không ít ý kiến trái chiều, Lưu Gia Linh còn trở thành nhân vật bị "ném đá" vì màn "cưa sừng làm nghé" quá đà trên phim. Kết cuộc, phim bị tẩy chay, nhận số điểm chỉ 3.2 từ Douban.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Lưu Gia Linh bị chê "cưa sừng làm nghé". Ảnh: Weibo

3. Bỉ Ngạn Hoa

Ngoài Ốc Sên Và Chim Hoàng Anh, Bỉ Ngạn Hoa của Lâm Duẫn cũng bị chấm điểm thấp lè tè, chỉ 3 điểm. Không chỉ diễn xuất của nữ chính gây ức chế mà nhiều tình tiết của bộ phim cũng bị thay đổi so với nguyên tác tiểu thuyết. Dù có Tống Uy Long nhưng vẫn không thể cứu vớt Bỉ Ngạn Hoa khỏi 10 bộ phim Hoa ngữ "thảm họa" của năm 2020.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Lâm Duẫn gây tranh cãi vì diễn xuất không tiến bộ. Ảnh: Weibo

2. Lộc Đỉnh Ký

Khán giả màn ảnh không khỏi háo hức khi dự án Lộc Đỉnh Ký 2020 được bấm máy. Đây là tác phẩm được làm đi làm lại rất nhiều lần, chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung nên lại càng được quan tâm hơn. Tuy nhiên trái ngược với kỳ vọng của khán giả, Lộc Đỉnh Ký khi phát sóng bị chê bai mọi mặt. Tình tiết cải biên hay diễn xuất của nam chính Trương Nhất Sơn đều bị "ném đá" nặng nề. Nhiều khán giả còn lên hẳn trang phê bình đánh 1 sao cho bộ phim này. Phần đông thống nhất Lộc Đỉnh Ký 2020 là bản phim tệ nhất so với các phiên bản còn lại.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Được kỳ vọng nhưng kết cùng Lộc Đỉnh Ký 2020 lại không thể làm hài lòng được khán giả, Douban chỉ chấm phim ở mức 2.9 điểm. Ảnh: Weibo

1. Lôi Đình Chiến Tướng 

Đây là bộ phim duy nhất trong top 10 bộ phim "thảm họa" của năm 2020 vừa bị chấm điểm thấp nhất lại còn bị đài Hồ Nam cắt sóng vì rating quá lẹt đẹt, nội dung thiếu sự tôn trọng lịch sử, kỹ xảo "phèn". "Án tử" dành cho Lôi Đình Chiến Tướng là điều mà người xem có thể dễ dàng dự đoán được.

10 bộ phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất năm 2020
Tệ nhất chính là Lôi Đình Chiến Tướng khi chỉ được chấm 2.8 điểm còn bị cấm chiếu. Ảnh: Weibo

>> Tin liên quan: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi ai mới xứng là "Nữ hoàng rating" thế hệ 8X?

Những phim Hoa ngữ có trong danh sách "thảm họa" này đều quy tụ những gương mặt nổi tiếng tuy nhiên vì cách dàn dựng, cải biên cũng như diễn xuất của bộ sậu đã đẩy những dự án này đi vào ngõ cụt. Không chỉ bị ê chề vì bình luận chê bai từ khán giả, 10 bộ phim này còn trở thành tác phẩm đáng quên đi nhất trong sự nghiệp của các diễn viên Hoa ngữ.

Bạn nghĩ sao về 10 bộ phim Hoa ngữ bị "ném đá" nhiều nhất năm 2020 này, chia sẻ ý kiến cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về làng giải trí Hoa Ngữ tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

SAO CBIZ DIỄN XUẤT THẢM HỌA NĂM 2019

Nhiều tác phẩm trở thành "bom xịt" chỉ vì diễn xuất đáng thất vọng của các diễn viên chính. Thậm chí có không ít người du đã có kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm nhưng vẫn "giẫm chân tại chỗ" mãi không tiến bộ.

-Angelababy trong Người Bạn Thật Sự Của Tôi.
-Trịnh Sảng trong Thanh Xuân Đấu, Dòng Thời Gian Tươi Đẹp.
-Ngô Cẩn Ngôn trong Hạo Lan Truyện, Em Là Đáp Án Của Anh.
-Thẩm Nguyệt trong Thất Nguyệt Và An Sinh.

Xem thêm tại đây!

Đám tang NSƯT Vũ Linh: Thương Tín, Lệ Thủy đến tiễn đưa đồng nghiệp

Đẳng cấp "thần tiên tỷ tỷ" Đặng Thu Thảo: Ảnh chụp vội vẫn đẹp nức nở

Từ ngày nghi có bạn trai: Chi Pu đẹp sang, giao hảo toàn dâu hào môn

phim Hoa Ngữ

Nhiếp Viễn

Ngô Cẩn Ngôn

Lâm Doãn

đồng lệ á

Xa thi mạn

Đường Yên

sao Hoa ngữ

Lễ tang của "ông hoàng cải lương tuồng cổ" NSƯT Vũ Linh diễn ra tại nhà riêng ở ...

289

Bé Zoey nhà Phạm Quỳnh Anh trộm vía ngày càng kháu khỉnh, bụ bẫm khi sắp tròn 8 ...

220

Con gái Võ Hạ Trâm được giáo dục tốt nên càng lớn càng ngoan ngoãn và hiểu ...

234

Bức ảnh chụp vội Đặng Thu Thảo tại đám cưới Kathy Uyên hiện gây sốt vì nhan sắc ...

26525

Lâu không xuất hiện tại các sự kiện giải trí, Chi Pu vừa đi đám cưới đã "gây ...

2246

Màn ca hát ngẫu hứng của Hoài Lâm thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. ...

3882

Ở bất cứ cuộc thi nào có mặt Mai Ngô, cô đều để lại ấn tượng sâu sắc và "sư ...

5128

Ông Nawat bị "ném đá" khi ép các thí sinh tham gia Miss Grand Thailand 2023 ...

295

Là nàng Hậu có sức ảnh hưởng nên chuyện đời tư của H'Hen Niê cũng đặc biệt được ...

656

Không chỉ chăm chỉ diện đồ “chợ”, H’Hen Niê còn khiến khán giả kinh ngạc khi có ...

4121
X Đóng