yannews

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?

Nếu nói về độ uy tín thì khán giả chỉ có thể nhắc trên đầu ngón tay các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam. Dẫu vậy, chưa bao giờ, làng hương sắc Việt được rộn ràng đến thế khi chỉ trong 6 tháng đầu năm đã có gần 20 cuộc thi Hoa hậu. Và lẽ đương nhiên, bàn tiệc chỉ có một món dù ngon đến đâu cũng nhanh ngấy.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Cuộc thi nhan sắc nở rộ khiến fan sắc đẹp được dịp rộn ràng nhưng cũng dần "bội thực". Ảnh: FB Nguyễn Thị Ngọc Châu

>> Xem thêm: Hành trình chinh chiến của Nông Thúy Hằng trước khi thành Hoa hậu

Ngày 25/6 vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra đêm Chung kết, ngôi vị Hoa hậu đã tìm được chủ nhân xứng đáng là Nguyễn Thị Ngọc Châu. Cách đây ít ngày, Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 cũng chính thức khép lại với chiến thắng của cô gái người Tày - Nông Thúy Hằng.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là cuộc thi uy tín, phủ sóng rộng rãi. Ảnh: FB Nguyễn Thị Ngọc Châu 
Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Chiến thắng của Ngọc Châu cũng được đánh giá là làm đẹp lòng người hâm mộ. Ảnh: FB Nguyễn Thị Ngọc Châu 
Khi các nàng Hậu home coming: Nguyễn Thúc Thùy Tiên náo loạn Sài Gòn, Ngọc Châu không thua kém

Và từ giờ đến cuối năm, fan sắc đẹp liên tục "lót dép hóng" hàng loạt sân chơi nhan sắc như Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Siêu Quốc gia Việt Nam, Hoa hậu Trái đất Việt Nam... Trong số đó, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Siêu Quốc gia Việt Nam, Hoa hậu Trái đất Việt Nam là các cuộc thi nhan sắc lần đầu được tổ chức ở Việt Nam.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Nguyễn Thúc Thùy Tiên là đại diện Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng ở Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International. Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Không chỉ đem vinh quang về cho hương sắc Việt, Thùy Tiên còn giúp sức cho cuộc thi này được tổ chức lần đầu tại Việt Nam. Ảnh: FB Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Đó là chưa kể, những cuộc thi do các công ty giải trí tổ chức như Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu... Không phủ nhận, các cuộc thi nhan sắc được tổ chức liên tục giúp làng giải trí Việt vực dậy, sôi động hơn. Nhất là sau quãng thời gian "đóng băng" vì dịch bệnh. Nhưng việc "nở rộ" đến mức hơn 20 cuộc thi Hoa hậu một năm như thế cũng kéo theo nhiều hệ lụy.

Trước đây, mỗi năm tại Việt Nam chỉ có 2 cuộc thi Hoa hậu được cấp phép tổ chức. Nhưng đến hiện tại, con số này đã tăng lên rất nhiều: gấp 10 lần. Tình trạng này khiến công chúng khó có thể nhớ mặt điểm tên những người đoạt giải. Thậm chí, có không ít người còn nhận định bị "bội thực", "bão hòa" trước hiện trạng thi nhan sắc được tổ chức quá nhiều như năm nay.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi cấp quốc gia uy tín. Ảnh: FB Đỗ Thị Hà

Chia sẻ với VnExpress, ông Nguyễn Quang Vinh - nguyên Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ: "Trước đây, chúng ta quy định một năm chỉ có hai cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Tuy nhiên, vài chục sân chơi khác vẫn được tổ chức với tên gọi, hình thức khác nhau như hoa khôi, người đẹp, chưa kể một số cuộc thi "chui". Tôi cho rằng các cuộc thi góp phần quảng bá du lịch, văn hóa vùng miền, quốc gia, kích cầu kinh tế".

"Mỗi người có quyền quyết định ủng hộ các cuộc thi chất lượng cao, phớt lờ sân chơi "ao làng", để nó tự triệt tiêu. Đó là quy luật của nền kinh tế thị trường".

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Sự bùng nổ việc tổ chức các cuộc thi Hoa hậu góp phần giúp làng giải trí vực dậy, đồng thời góp phần quảng bá du lịch, thậm chí kích cầu nền kinh tế. Ảnh: MUV
Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Chưa kể, các cuộc thi phải ngày càng nâng cao chất lượng để có thể thu hút khán giả. Ảnh: MUV

Riêng ông Chu Tấn Văn khi trả lời VnExpress thì cho rằng: "Việc nở rộ sân chơi hoa hậu cho thấy sự phát triển của các công ty giải trí Việt". Ông còn liên hệ với các quốc gia châu Á như Thái Lan, Indonesia và Philippines với số lượng các cuộc thi nhan sắc có thể lên đến 60 chỉ trong một năm.

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón nhiều Hoa hậu quốc tế đến làm giám khảo khách mời, tiêu chí tổ chức cũng tiệm cận với thế giới. Điển hình là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với số tiền đầu tư được tiết lộ lên đến hàng trăm tỷ đồng. Điều đó cho thấy, các đơn vị tổ chức ngày càng có sự chăm chút kĩ lưỡng cho "đứa con tinh thần", từ đó giúp fan sắc đẹp mãn nhãn khi theo dõi hành trình tìm kiếm những người đẹp xứng đáng đại diện nhan sắc một quốc gia.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Miss Universe 2005, Miss Universe 2018, Miss Universe 2021 gây bão khi cùng tham gia Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: MUV

Khác với các ý kiến trên, "Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung hiện nắm trong tay bản quyền nhiều cuộc thi sắc đẹp lo lắng nhận định khi các cuộc thi nhan sắc "nở rộ" thì sẽ dẫn đến việc khán giả "bội thực" là điều hiển nhiên. Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - ông Lê Xuân Sơn cũng tiếc nuối khi chia sẻ với VnExpress, công chúng sẽ không còn thiện cảm với thi Hoa hậu nếu tình trạng này còn kéo dài.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung lo lắng việc tổ chức nhiều cuộc thi Hoa hậu sẽ khiến công chúng khó nhớ mặt chỉ tên người chiến thắng. Ảnh: FB Phạm Kim Dung
Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Nhiều người cho rằng danh xưng Hoa hậu sẽ bị xem thường nếu các đơn vị tổ chức trao danh hiệu cao quý này quá dễ dãi. Ảnh: FB HHCDTVN

Không chỉ có vậy, việc thí sinh có quá nhiều gương mặt cũ ghi danh cũng là điều gây ra nhiều tranh luận. Có không ít các người đẹp thi thố từ năm này sang năm khác, từ cuộc thi này sang cuộc thi khác để kiếm tìm danh hiệu cho mình. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa qua được ví như mùa All Stars khi có sự tham gia của loạt gương mặt cũ từ Ngọc Châu, Hương Ly, Lê Hoàng Phương, Đỗ Nhật Hà... Hay như ở Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Nông Thúy Hằng cũng từng chinh chiến tại Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020 trước khi đăng quang.

Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Hương Ly và nhiều thí sinh tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là những gương mặt cũ. Ảnh: FB Hương Ly
Hơn 20 cuộc thi Hoa hậu từ nay đến hết năm 2022: danh xưng có mất giá?
Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam từng thi thố tại 2 cuộc thi sắc đẹp trước đó. Ảnh: FB Nông Thúy Hằng

Ngày càng nhiều cuộc thi Hoa hậu được tổ chức. Tất nhiên, việc "nở rộ" như thế mang đến rất nhiều điều lợi như vực dậy làng giải trí, quảng bá du lịch... Tuy nhiên, kéo theo đó là những hệ lụy thấy được trước mắt như việc tổ chức yếu kém, thí sinh không chất lượng... Việc có quá nhiều Hoa hậu đăng quang trong cùng một năm còn khiến khán giả khó có thể nhớ mặt chỉ tên, từ đó khiến cho danh xưng Hoa hậu cao quý ngày càng bị "rớt giá".

Còn bạn, bạn thấy sao về việc ngày càng nhiều cuộc thi Hoa hậu được tổ chức, chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Thể Thao Văn Hóa nhé!

PHỤ NỮ THỜI NAY: BIẾT HƯỞNG THỤ VÀ SỐNG CHO CHÍNH MÌNH MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾN RŨ NHẤT!

Nhìn vào những Hoa, Á hậu mới thấy rằng họ chính xác là hình mẫu phụ nữ hiện đại mà ai cũng muốn hướng đến. Ở những người phụ nữ này, 4 đặc điểm sau đây là chắc chắn có. Thứ nhất, họ là những người độc lập, tự chủ về kinh tế. Họ có thể kiếm ra được rất nhiều tiền, lo được cho bản thân cũng như gia đình, những người họ yêu thương nhất.

Kiếm ra được tiền, phụ nữ còn biết hưởng thụ những thứ tốt nhất. Đây cũng chính là đặc điểm thứ hai ở người phụ nữ hiện đại nên trau dồi cho mình. Ngoài ra, một người phụ nữ hiện đại còn rất bản lĩnh, tự tin và cởi mở. Hơn hết, họ luôn biết sống cho chính mình, sẽ làm những gì khiến bản thân thoải mái, hạnh phúc nhất.

Những ngôi trường mang tên idol Kpop: Fan Lisa (BLACKPINK) chơi lớn

Tài tử "Chiếc Lá Cuốn Bay" Push Puttichai khoe cận mặt con trai cưng

Fan Thái Lan dành quà độc lạ cho idol: Tặng nguyên "tiệm tạp hóa"

Hương Ly

ngọc châu

Hoa Hậu

Sao Việt

Xuất thân "trường chuyên lớp chọn", chuẩn con nhà người ta đã đành, Hoàng Hương ...

12

Nhiều thần tượng Kpop được người hâm mộ "chơi lớn" tặng hẳn một ngôi trường ...

113

Ngày 24/11, tài tử Push Puttichai vui mừng chào đón con trai đầu lòng sau 5 năm ...

1104

Những món quà lưu niệm của người hâm mộ Thái Lan dành cho nam ca sĩ Kong ...

100

Không quá lời khi nói Hà Hồ - Kim Lý là cặp bố mẹ bỉm sữa phong độ nhất Vbiz. ...

758

Khép lại nhiệm kỳ Hoa hậu rực rỡ, Khánh Vân vẫn giữ được độ nóng tên tuổi. Ở ...

126

Loạt ảnh mới đây của Phạm Quỳnh Anh bên dàn ái nữ khiến fan không khỏi chú ý. ...

6995

Không ít ngôi sao gặp sự cố khi lên sân khấu, dự sự kiện nhưng may mắn là được ...

320

Sau khi kết thúc mối quan hệ vợ chồng, Hoàng Oanh và người cũ vẫn giữ được sự ...

425

Sau khi tin tức được các phóng viên nhà đài CH8 lan truyền đi, mới đây Nine ...

1979
X Đóng